Truy tố bị can lái ô tô tông chết người ở bờ kè Phan Thiết tội giết người
Liên quan đến vụ tài xế lái chiếc ô tô tông chết người ở bờ kè TP Phan Thiết gây xôn xao dư luận, ngày 19-10, Viện KSND tỉnh Bình Thuận cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phạm Văn Nam (43 tuổi, quê Ninh Bình) về hành vi giết người .
Bị can Phạm Văn Nam tại cơ quan điều tra – Ảnh: CVT
Đồng thời, cáo trạng cũng truy tố nhóm bị can: Trần Quốc Phong (28 tuổi), Nguyễn Thiện Khiêm (34 tuổi), Võ Lam Trường (19 tuổi) về các hành vi cố ý gây thương tích, cố ý làm hư hỏng tài sản do đã vô cớ đánh Nam và dùng gạch đá, bàn ghế… ném vào chiếc ô tô trong vụ án.
Theo cáo trạng, khoảng 23h30 ngày 11-5, bị can Nam cùng nhóm bạn đi trên chiếc ô tô đến bờ kè đường Phạm Văn Đồng, thuộc phường Bình Hưng, TP Phan Thiết để ăn nhậu.
Khi đến bờ kè, Nam dừng xe nhầm quán nhậu trước khi di chuyển tiếp đến đúng địa chỉ đã hẹn. Lúc này, nhóm của nạn nhân Hà Xuân Hải (43 tuổi, ở TP Phan Thiết) chuẩn bị từ quán nhậu ra về.
Vừa bước xuống xe trước quán đúng như đã hẹn (cách chỗ dừng nhầm 100m), Nam liền bị nhóm của nạn nhân chạy xe máy đuổi tới đánh tới tấp vì cho rằng suýt va quẹt vào mình.
Nam đưa hai tay lên đầu và nói xin lỗi nhưng vẫn bị đánh cho đến khi gục xuống đường. Nhóm bạn của Nam vào can ngăn, tri hô báo công an cũng bị đánh tương tự.
Khi Nam lên ô tô, nổ máy nhưng vẫn bị nhóm của nạn nhân dùng nón bảo hiểm đập vào cửa xe. Nam lái xe đi rồi quay lại tông thẳng vào nhóm vừa đánh mình nhưng không trúng ai.
Lúc này nhóm của nạn nhân tiếp tục lấy bàn ghế, chai bia, gạch đá ném vào xe của Nam. Nam tiếp tục chạy xe xoay nhiều vòng hướng về những người đang ném mình.
Video đang HOT
Trong lúc nạn nhân Hải đứng dưới đường cầm chiếc bàn ném vào xe, Nam lái với tốc độ nhanh tông thẳng vào. Cú tông khiến nạn nhân Hải tử vong ngay sau đó.
Gây ra vụ việc, Nam chạy xe một mạch vào TP.HCM trước khi liên hệ cơ quan điều tra đến đầu thú.
Bị can Nam và người bạn đi cùng cũng yêu cầu xử lý hình sự người đã gây thương tích cho mình. Kết quả giám định thương tật Nam là 1,5%, còn người bạn là 4% và chiếc ô tô bị thiệt hại khoảng 36 triệu đồng.
Cáo trạng cho rằng Nam và người bạn đi cùng bị nhóm của bị hại vô cớ đánh gây thương tích, ném đồ vật vào ô tô gây thiệt hại. Khi Nam đã vào được xe thì đủ điều kiện để chạy đi nơi khác, nhưng lại lái nhiều vòng trên đường lao vào những người đánh mình là nguồn nguy hiểm cao độ.
Lúc nạn nhân ném chiếc bàn vào xe thì Nam chạy đến tông thẳng vào, cán qua người, gây tử vong. Vì vậy, hành vi của Nam là cố ý tước đoạt mạng sống con người nên phải chịu trách nhiệm hình sự về tội giết người.
Cũng theo cáo trạng, Nam thực hiện hành vi giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động do hành vi trái pháp luật của nạn nhân gây ra.
Còn đối với các bị can tham gia cùng nạn nhân đánh người, cáo trạng cho rằng thể hiện tính côn đồ hung hãn, vô cớ đánh người, ném bàn ghế, chai bia, gạch đá vào chiếc ô tô gây hư hỏng tài sản.
Riêng nạn nhân còn sử dụng hung khí nguy hiểm là chiếc nón bảo hiểm, tức vật rắn chắc đánh người. Vì vậy, nhóm tham gia đánh bị can trong vụ này bị truy tố về các hành vi cố gây thương tích và cố ý gây hư hỏng tài sản.
Gia đình nạn nhân đã nhận được khoản bồi thường, đồng thời làm đơn bãi nại cho bị can Nam.
Trước khi tử vong, bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bắt quỳ gối trong chuồng chó
Kết luận điều tra vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành ở quận Bình Thạnh, TPHCM cho thấy, Quỳnh Trang đã ra tay độc ác, tàn nhẫn suốt thời gian dài đến khi bé tử vong.
Ngày 21/4, theo nguồn tin Dân trí , Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng vụ án, kết luận điều tra cho Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác; bị can Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1) về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.
Theo kết luận điều tra, bé N.T.V.A. (8 tuổi) là con gái của Thái và chị Nguyễn Thị Hạnh. Tháng 8/2020, vợ chồng ly hôn, Thái được tòa án giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con gái.
Tháng 9/2020, Thái chung sống như vợ chồng với Trang tại một căn hộ thuộc chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh, TPHCM. Thời gian này, bé A. cũng sống chung cha và "dì ghẻ" Quỳnh Trang.
Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái (Ảnh: TL).
Tháng 10/2021, bé A. học online tại nhà, Trang không có việc làm nên Thái giao kèm con học. Khoảng thời gian này, Trang nhiều lần dùng tay, chân, roi, cây gỗ, cây kim loại, đánh đập, hành hạ bé 8 tuổi. Có lúc Trang không cho bé mặc quần áo khi bị đánh, bắt quỳ gối giơ hai tay lên cao; bắt bé chui vào chuồng chó, quỳ gối, vừa quỳ vừa học, bị đánh; lấy kéo cắt tóc, dùng khăn trùm đầu bé, đập liên tiếp xuống bàn...
Trang thực hiện nhiều kiểu đánh đập, hành hạ, chửi mắng và lặp đi lặp lại một thời gian dài, để lại những đau đớn thể xác lẫn tinh thần cho đứa bé mới 8 tuổi. Hành vi của Trang đã cấu thành tội Hành hạ người khác.
Trong khi Thái là cha, có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ con gái. Tuy nhiên, khi chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ, Thái chẳng những không can ngăn, mà còn tham gia chửi mắng, đánh con. Hành vi của Thái là đồng phạm với Trang về tội Hành hạ người khác.
Riêng ngày 22/12, Trang dùng hung khí nguy hiểm (cây gỗ to tròn), dùng tay chân, liên tục đánh đập bé dã man trong 4 giờ liên tiếp, làm nạn nhân tử vong. Trang biết khi tấn công liên tục chỗ "hiểm" của đứa bé có thể gây ra chết người, nhưng Trang cố ý thực hiện một cách độc ác và tàn nhẫn. Hành vi của Trang đã cấu thành tội Giết người.
Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại căn hộ xảy ra vụ việc (Ảnh: Công an cung cấp).
Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây trở ngại trong quá trình điều tra vụ án. Hành vi của Thái cấu thành tội Che giấu tội phạm.
Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM có kết luận giám định pháp y bổ sung, giải thích các vết thương trên cơ thể bé gái. Cụ thể, các tổn thương mới, xảy ra khoảng 1 đến 6 giờ trước khi tử vong, là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết. Các tổn thương cũ, xảy ra khoảng 2 đến 25 ngày trước khi tử vong, là yếu tố tác động thêm dẫn đến cái chết của nạn nhân.
Chiều 22/12/2021, một bệnh viện ở quận Bình Thạnh, TPHCM tiếp nhận cháu A. do cha ruột đưa đến cấp cứu trong tình trạng ngưng tuần hoàn tim phổi và đã tử vong, thi thể có nhiều vết thâm bầm nghi bị đánh, nên trình báo công an.
Ngày 23/12/2021, Công an quận Bình Thạnh xác định Trang có dấu hiệu bạo hành bé gái dẫn đến tử vong nên đã bắt khẩn cấp.
Ngày 28/12, cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Trang để điều tra tội Hành hạ người khác. Ba ngày sau, nhà chức tráh bắt khẩn cấp Thái điều tra hành vi đồng phạm với Trang.
Tối 1/1/2022, do tính chất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, Công an quận Bình Thạnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, tiếp tục điều tra xử lý.
Tại cơ quan điều tra, Thái khai từ giữa năm 2020, Trang thỉnh thoảng có đánh, la con gái. Đến tháng 10/2021, bé A. phải học online, Trang kèm dạy học và thường chửi mắng, đánh đập bằng tay chân, cây gỗ, cây sắt, ống nhựa, roi mây...
Phục hồi camera trước đó, cơ quan chức năng ghi nhận Trang nhiều lần bạo hành, đánh đập bé và có sự chứng kiến của Thái nhưng không can ngăn. Thái cũng thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến con gái mình bị dì ghẻ đánh, chính Thái cũng có lần cầm cây đánh con.
Thái biết Trang dùng roi, cây đánh con mình nhiều lần, liên tiếp và đánh gây thương tích ở một số vùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng nhưng cho rằng không nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng nên vẫn để Trang "dạy dỗ" thời gian qua.
Ngày 22/12/2021, bé A. bị hành hạ dã man trong khoảng 4 tiếng trước khi tử vong, Thái khai đi làm, không chứng kiến Trang đánh con. Khi về nhà, thấy con ngất lịm, sơ cứu nhưng cảm nhận con không còn phản xạ nên anh ta đưa đi bệnh viện.
Trong thời gian chờ cấp cứu, Trang có kể cho Thái biết việc đánh con. Tuy nhiên Thái không trình báo, tố giác, mà còn vào ứng dụng điện thoại kết nối camera trong nhà chung cư, xóa dữ liệu camera.
Không chịu cúi đầu chào, bị "đại bàng" cai nghiện đánh chết Bực tức vì anh N. không chịu cúi đầu chào khi vào trại cai nghiện, Dũng và đồng phạm đánh nạn nhân tử vong. Viện KSND TPHCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Thái Ngọc Dũng (43 tuổi) cùng 5 đồng phạm về tội giết người. Theo cáo trạng, anh Trần Vũ N. (sinh năm 1979, quê Nam Định) được...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt kẻ sàm sỡ rồi cướp tài sản của cô gái ở Hà Nội

Hai thanh niên cầm gậy đuổi đánh người đàn ông đến ngất xỉu ở TPHCM

Đòi tiền không được, nam thanh niên đâm hai mẹ con ở Tây Ninh

Mâu thuẫn gia đình bỏ ra ngoài thuê khách sạn ở rồi đi trộm cắp

Cô gái bị nam thanh niên đánh liên tiếp trước quán bi-a ở Hà Nội

Thanh niên đâm tài xế xe ôm bị thương để cướp tài sản

Khởi tố nhóm đối tượng ép người lên xe, chở đi để hành hung

Tài xế điều khiển xe tải vượt đèn đỏ trên quốc lộ 32 bị phạt 19 triệu đồng

Xét xử các bị cáo trong đường dây lừa đảo liên quan đến Mr Pips Phó Đức Nam

Mâu thuẫn gia đình, sát hại mẹ vợ và vợ hờ rồi tự sát

Khởi tố đối tượng siết cổ cụ bà 87 tuổi ở Phú Thọ

Mắc bẫy lừa xuất cảnh, vừa lĩnh án tù, vừa bị trục xuất về nước
Có thể bạn quan tâm

Bước ngoặt giúp Dembele giành Quả bóng vàng
Sao thể thao
08:14:45 23/09/2025
Siêu bão Ragasa: Huy động 6 máy bay sẵn sàng tham gia ứng cứu
Tin nổi bật
08:12:08 23/09/2025
Cô giáo mầm non bỏ phố, lên vùng cao dạy học sau 1 chuyến du lịch
Netizen
08:11:47 23/09/2025
Công ty Sen Vàng bất ngờ ra thông báo 1 việc chưa từng có tiền lệ
Sao việt
08:02:20 23/09/2025
Mỗi tháng chi 2 triệu mua hoa tươi - bí quyết giúp tôi tận hưởng cuộc sống
Sáng tạo
07:55:41 23/09/2025
Tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam - Sri Lanka
Du lịch
07:42:43 23/09/2025
BLG lên ngôi LPL giúp một tuyển thủ lập thành tích "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử LMHT
Mọt game
07:21:29 23/09/2025
Xe SUV 'nhà giàu' Mercedes-Benz G-Class sắp có đối thủ
Ôtô
07:16:44 23/09/2025
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 30: Chủ tịch Thứ buông tay mỏ đá, Hồng Phát bỏ trốn
Phim việt
07:04:22 23/09/2025
Nhân vật viral nhất tập 1 ATSH: Rap như súng liên thanh khiến 29 anh câm nín, tung câu nào "chặt đẹp" câu đấy
Tv show
06:57:29 23/09/2025