Truy tố 8 nguyên cán bộ ngân hàng

Theo dõi VGT trên

8 bị can nguyên là cán bộ VDB Minh Hải đã không chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác cho vay tín dụng xuất khẩu…

Truy tố 8 nguyên cán bộ ngân hàng - Hình 1

Ảnh minh họa

Ngày 28.3, Viện KSND tối cao cho biết đã tống đạt cáo trạng truy tố 24 bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam – chi nhánh Minh Hải (VDB Minh Hải) và một số đơn vị liên quan.

Trong số này, bị can Trịnh Tuấn Mẫn, nguyên Giám đốc VDB Minh Hải; Vũ Văn Hoan, Phó giám đốc phụ trách tín dụng xuất khẩu, cùng 6 bị can khác nguyên là cán bộ, phó giám đốc, kế toán thuộc chi nhánh VDB Minh Hải bị truy tố về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. 16 bị can là giám đốc, phó giám đốc các doanh nghiệp tư nhân bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong đó có: Đặng Thị Ngợi – Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Sinh; Nguyễn Tấn Hải – nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Việt Hải; Phan Xuân Nhựt – nguyên Phó giám đốc Công ty TNHH Minh Châu, kế toán trưởng Công ty Ngọc Châu; Phan Xuân Minh – nguyên Giám đốc Công ty chế biến thủy sản Minh Châu…

Theo cáo trạng, từ năm 2009 – 2011, các doanh nghiệp Ngọc Sinh, Việt Hải, Ngọc Châu, Minh Châu… đã lập hồ sơ không đúng sự thật nhằm mục đích vay vốn tín dụng xuất khẩu tại VDB Minh Hải, sau đó trả nợ cho các khoản vay đến hạn tại VDB Minh Hải và các ngân hàng thương mại khác, sử dụng vào mục đích cá nhân, dẫn đến mất khả năng thanh toán, chiếm đoạt tiền của nhà nước. Trong số này, bị can Đặng Thị Ngợi, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Sinh đã có hành vi gian dối trong việc làm hồ sơ vay vốn tín dụng xuất khẩu tại VDB Minh Hải để vay và chiếm đoạt hơn 266 tỉ đồng của VDB Minh Hải. Tương tự, bị can Phan Xuân Minh, Công ty chế biến thủy sản Minh Châu đã gian dối trong việc lập hồ sơ, ký các hợp đồng vay vốn tín dụng xuất khẩu, chiếm đoạt của VBD Minh Hải hơn 85 tỉ đồng. Huỳnh Minh Trung, Giám đốc Công ty Nhật Đức cũng lập khống hồ sơ để VBD Minh Hải giải ngân, rồi chiếm đoạt hơn 143 tỉ đồng.

Cáo trạng xác định 8 bị can nguyên là cán bộ VDB Minh Hải đã không chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác cho vay tín dụng xuất khẩu, bỏ qua các trình tự thẩm định, tạo điều kiện để các doanh nghiệp nêu trên chiếm đoạt hơn 713 tỉ đồng của ngân hàng này.

Video đang HOT

Thái Sơn – Đức Hòa

Theo Thanhnien

Nhiều đại gia sập bẫy cặp vợ chồng siêu lừa

Gặp nhau trong tù, được đặc xá trước thời hạn, cả hai tìm đến nhau rồi trở thành cặp bài trùng lừa đảo khiến nhiều đại gia thuộc lĩnh vực bất động sản "sập bẫy".

Nhiều đại gia sập bẫy cặp vợ chồng siêu lừa - Hình 1

Chung cư 64 Nguyễn Văn Trỗi được vợ chồng Vân, Lâm sử dụng làm một trong những phương tiện lừa đảo (ảnh chụp chiều 16.3) - Ảnh: Phan Thương

TAND TP.HCM hôm qua cho biết đã nhận được toàn bộ hồ sơ vụ án liên quan đến hai bị can Lã Thị Thùy Vân (57 tuổi, quê Hà Nam) và Lâm Phúc Lâm (55 tuổi, quê Thanh Hóa, cùng ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM), bị Viện KSND tối cao truy tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tổng số tiền hai bị can này bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 132 tỉ đồng và 330 lượng vàng SJC của nhiều bị hại.

Theo hồ sơ, Vân và Lâm đều có tiền án về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Năm 1992, với thủ đoạn mua nhà và đất bằng thỏa thuận miệng hoặc bằng giấy tay rồi bán cho nhiều người khác, Vân chiếm đoạt của nhiều người tổng cộng 52 lượng vàng SJC và 10 triệu đồng. Năm 1998, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM tuyên phạt Vân 12 năm tù. Hai năm sau, Vân được đặc xá tha tù trước thời hạn. Còn Lâm, năm 1996 đã lừa nhiều cửa hàng bán vật liệu xây dựng 200 triệu đồng. Năm 1999, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM tuyên phạt Lâm 9 năm tù. Năm 2003, Lâm được giảm án tha tù trước thời hạn.

Sau khi ra tù, cả hai tìm gặp nhau nên duyên vợ chồng. Nhưng thay vì cùng nhau làm lại cuộc đời, cặp vợ chồng này lại tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, với phương thức tinh vi hơn, tài sản chiếm đoạt lớn hơn.

Để thực hiện các phi vụ lừa đảo lớn, Vân và Lâm thành lập 2 công ty làm bình phong. Năm 2006, thị trường bất động sản TP.HCM sôi động, việc kinh doanh mua bán nhà được hóa giá theo Nghị định 61 của Chính phủ thường đem lại lợi nhuận cao, thu hút nhiều người đầu tư. Vợ chồng Vân, Lâm nắm bắt được tâm lý của các nhà đầu tư nên dùng thủ đoạn phô trương thân thế bằng cách thuê căn biệt thự tại Q.Tân Bình để ở và giao dịch làm ăn. Khi gặp gỡ các đối tác, cả hai "đồng thanh tương ứng" giới thiệu bản thân có nhiều nhà, nhiều trang trại, là chủ nhiều công ty kinh doanh bất động sản, đầu tư xây dựng nhiều dự án cao ốc, văn phòng ở vị trí đẹp và hầu hết đã đền bù giải tỏa xong nhưng vì thiếu vốn nên cần đối tác liên doanh, hợp tác hoặc cho vay tiền. Vân, Lâm hứa hẹn sẽ chia lợi nhuận, trả lãi cao trong thời gian ngắn.

Một căn nhà hứa bán cho nhiều người

Cũng theo hồ sơ, chung cư 64 Nguyễn Văn Trỗi (Q.Phú Nhuận) thuộc sở hữu nhà nước, có 20 hộ dân thuê sinh sống. Năm 2005, UBND TP.HCM có chủ trương cho 20 hộ này được mua nhà hóa giá theo Nghị định 61/CP của Chính phủ. Dù các hộ chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chủ quyền nhà nhưng vợ chồng Vân, Lâm đã tiếp xúc và đề nghị họ bán lại nhà để làm dự án. Theo thỏa thuận ban đầu, tổng số tiền Vân, Lâm phải trả cho 20 hộ dân là 3.273 lượng vàng SJC và 900 triệu đồng, nhưng sau đó chỉ trả được một phần và còn nợ của 7 hộ dân hơn 900 lượng vàng SJC cùng 900 triệu đồng.

Sau đó, Vân, Lâm mang "dự án chung cư" trên để làm mồi "nhử" lôi kéo các đại gia, tổ chức khác cùng hợp tác, để rồi lừa chiếm đoạt được hơn 100 tỉ đồng và 100 lượng vàng SJC của 4 bị hại.

Một "đại gia" liên tục bị vợ chồng Vân, Lâm cho vào "tròng" là N.X.T. Ngoài số tiền bị mất gần 84 tỉ đồng trong hợp đồng góp vốn mua chung cư 64 Nguyễn Văn Trỗi; ông T. còn bị Vân, Lâm lừa đặt cọc 230 lượng vàng SJC để mua nhà số 293A Nguyễn Văn Trỗi (Q.Phú Nhuận).

Đây là căn nhà có cấu trúc dạng biệt thự gồm 5 hộ ở, thuộc sở hữu nhà nước, Vân thỏa thuận mua của hộ Đ.A.H (thuộc nhà 293A trên) với giá 465 lượng vàng SJC, sau đó nói không đủ tiền rồi giới thiệu ông T. mua nhà.

Sau khi ông T. bỏ trước 230 lượng vàng đặt cọc, Vân phao tin với anh H. rằng "ông T. không còn đủ khả năng mua nhà nên chuyển giao lại cho Vân mua", trong khi lại nói với ông T. là "chủ nhà mong muốn ở lại thêm một thời gian để tìm nhà mới". Thấy hai bên đều tin tưởng mình, Vân bàn cùng chồng làm thủ tục đứng tên chủ quyền căn nhà này rồi bán lại cho người khác trót lọt. Cùng thời điểm đó, cũng với chiêu dụ ông T. trả trước tiền đặt cọc mua căn nhà 31 Nguyễn Văn Đậu (Q.Bình Thạnh), Vân, Lâm chiếm đoạt của ông này 8 tỉ đồng.

Sau đó, cũng với căn nhà 31 Nguyễn Văn Đậu và căn 305 Phan Đình Phùng, căn 223B Hoàng Văn Thụ (cùng Q.Phú Nhuận), cặp siêu lừa này đã nhận tiền đặt cọc, chiếm đoạt gần 22 tỉ đồng của 2 người bị hại khác.

Nữ đại gia bất động sản bị &'lừa' 2.500 lượng vàng

Trong hồ sơ vụ án còn thể hiện vợ chồng Vân - Lâm thực hiện các giao dịch dân sự vay mượn, hứa hẹn mua bán bất động sản để nhận hơn 376 tỉ đồng, 3.032 lượng vàng SJC của 32 cá nhân, tổ chức, đến nay chưa trả được nợ. Đáng lưu ý, trong số này có nữ doanh nhân D. Năm 2006, bằng một hợp đồng hợp tác, Vân và Lâm đề nghị bà D. cho vay 2.500 lượng vàng SJC bằng việc thế chấp chung cư Nguyễn Văn Trỗi nói trên. Sau đó, vàng thì bà D. không lấy lại được, còn chung cư Vân và Lâm lại đem thỏa thuận mua bán, lừa đảo người khác.

Theo kết quả điều tra, Bộ Công an xác định các giao dịch này thuộc thẩm quyền giải quyết tranh chấp của TAND.

Phan Thương

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025
Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phốBắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phố
19:19:21 03/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025
Ghen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủGhen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủ
19:58:23 03/03/2025
Khởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng TàuKhởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng Tàu
22:27:44 04/03/2025
Chủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoàiChủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoài
18:20:04 04/03/2025
Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồngGiả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng
13:18:32 04/03/2025

Tin đang nóng

Nóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết ngườiNóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết người
17:50:03 04/03/2025
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tùNữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù
19:57:05 04/03/2025
Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịchLý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
20:31:09 04/03/2025
Nam Em thành trò hềNam Em thành trò hề
16:59:38 04/03/2025
Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'
22:23:18 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?
21:33:54 04/03/2025
Mẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thânMẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thân
17:03:13 04/03/2025
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênhNgày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh
18:31:53 04/03/2025

Tin mới nhất

Giết người vì lý do không đâu

Giết người vì lý do không đâu

22:24:48 04/03/2025
Dù cả hai không có mâu thuẫn nhưng vì bênh chủ vựa trái cây bên cạnh, Huynh chạy ra bãi xe đón lõng ông Phương rồi dùng chĩa đâm chết.
Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu

Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu

22:22:32 04/03/2025
Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm từ hạ sĩ lên thượng sĩ nghĩa vụ đối với chiến sĩ cảnh sát cơ động Nguyễn Ngọc Minh Nhật, hy sinh khi làm nhiệm vụ.
Công an mời làm việc Youtuber đăng video 'An Giang thảm cảnh cháy lớn'

Công an mời làm việc Youtuber đăng video 'An Giang thảm cảnh cháy lớn'

22:20:19 04/03/2025
Lợi dụng vụ cháy xảy ra trên địa bàn, người đàn ông ở An Giang dùng tài khoản Youtube của mình đăng tải video câu view với nội dung thảm cảnh cháy lớn , gây hoang mang dư luận.
Hoạt động tố tụng hình sự khi không còn Công an cấp huyện diễn ra như thế nào?

Hoạt động tố tụng hình sự khi không còn Công an cấp huyện diễn ra như thế nào?

22:17:59 04/03/2025
Trường hợp VKSND cấp tỉnh thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố, điều tra đối với vụ việc, vụ án do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh thụ lý, giải quyết thì VKSND cấp tỉnh quyết định việc truy tố.
Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

22:01:49 04/03/2025
Đang lưu thông trên đường nội thị TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), xe máy do chị N. điều khiển bỗng nhiên leo lên vỉa hè rồi tông vào tường rào nhà dân khiến chị N. và người con trai đi cùng tử vong.
Lãnh án vì rủ anh em cô cậu ruột góp vốn làm ăn rồi... chiếm đoạt tiền tỷ

Lãnh án vì rủ anh em cô cậu ruột góp vốn làm ăn rồi... chiếm đoạt tiền tỷ

21:56:29 04/03/2025
Tin tưởng lời nói của Khoa, anh Phước đã chồng tiền để mua thửa đất do Khoa sở hữu nhưng sau đó, Khoa đã chuyển nhượng thửa đất cho người khác.
Cầm cố hàng trăm điện thoại iphone, chủ cửa hàng bị chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Cầm cố hàng trăm điện thoại iphone, chủ cửa hàng bị chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

21:53:01 04/03/2025
Xiêm nhiều lần mang điện thoại nhãn hiệu iphone SX Max đến cầm cố cho ông K để vay tiền. Khi giao dịch, Xiêm nói là máy còn nguyên tem nên không được bóc ra vì mất giá trị.
Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

21:14:33 04/03/2025
Ngày 4/3, trao đổi với Báo CAND, ông Lương Đình Lực, Chủ tịch UBND xã Kon Thụp, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn có xảy ra vụ việc nhân viên y tế bị đánh khi đang làm việc tại Trạm Y tế xã Kon Thụp.
Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

20:54:15 04/03/2025
Lúc 17h ngày 30/7/2024, sau khi uống rượu về, Lệ nhớ lại việc mâu thuẫn với vợ chồng con trai nên nảy sinh ý định dùng dao giải quyết mâu thuẫn.
Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

20:15:32 04/03/2025
Sau hơn hai tháng diễn ra phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 17 bị cáo trong vụ án Chuyến bay giải cứu giai đoạn 2, đến ngày 4/3, TAND TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Trần Tùng (cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyê...
Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

20:01:45 04/03/2025
Tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản trên là Đ.H.S (SN 1997, trú phường Hà Tu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).
Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

19:47:57 04/03/2025
Dù lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe nhưng đối tượng không chấp hành mà liều lĩnh tăng ga bỏ chạy gây nguy hiểm cho người đi đường.

Có thể bạn quan tâm

Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'

Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'

Phim việt

23:37:10 04/03/2025
Những câu thoại trong Nhà gia tiên sẽ không chỉ đơn thuần là lời thoại, mà còn là những thông điệp sâu sắc, chạm đến trái tim của người xem
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội

Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội

Phim châu á

23:30:59 04/03/2025
Sohu đưa tin bộ phim Tự Cẩm do Cảnh Điềm và Trương Vãn Ý đóng chính thành tích bết bát. Dù đã chiếu được vài ngày nhưng số liệu tăng trưởng chậm, lượt xem kém do không thu hút được khán giả.
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng

Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng

Hậu trường phim

23:16:12 04/03/2025
Ngày 3/3, đoàn phim Suỵt, Nhà Vua Đang Ngủ Đông do Ngu Thư Hân và Lâm Nhất đóng chính tung loạt ảnh quảng bá mới gây chấn động.
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp

Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp

Sao châu á

23:13:01 04/03/2025
Theo đó, khi Từ Hy Viên qua đời và được hỏa táng ở Nhật Bản, mẹ DJ Koo đã vội vàng bay sang để nhìn mặt con dâu lần cuối.
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Sao việt

23:10:00 04/03/2025
Đây là lần đầu tiên Phí Ngọc Hưng và Trương Mỹ Nhân thể hiện tình cảm, chứng minh gia đình vẫn gắn kết sau loạt lời đồn đoán trên mạng xã hội.
Konate và chuyến trở lại Paris đặc biệt

Konate và chuyến trở lại Paris đặc biệt

Sao thể thao

23:09:28 04/03/2025
Tuổi thơ dữ dội ở quận 15 rồi quận 11 của Paris, những trận đấu không bao giờ quên ở Porte de Montreuil, giúp Konate có rất nhiều bạn bè là CĐV PSG, giúp anh là một trong những niềm tự hào của Paris...
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt

Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt

Lạ vui

23:06:02 04/03/2025
Gà đạt giải phải đứng vững trên mâm, màu da vàng, hai cánh và đầu phải thẳng, còn mâm xôi phải trắng tinh, bề mặt mịn, không có vết nứt.
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt

Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt

Phim âu mỹ

22:57:03 04/03/2025
Anora - bộ phim thắng lớn tại Oscar 2025 gây chú ý với chuyện tình ngang trái và những cảnh nóng táo bạo, trần trụi.
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?

Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?

Netizen

22:55:17 04/03/2025
Nằm trên con phố Hoàng Minh Giám sầm uất, nơi xe cộ qua lại tấp nập cả ngày, phở gà Thao thu hút sự chú ý ngay từ xa với mặt tiền rộng rãi cùng tông màu xanh lá cây nổi bật.
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày

Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày

Nhạc việt

22:49:28 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục khi phát hành liên tiếp 9 MV trong 10 ngày. Ca sĩ nỗ lực, mong thoát mác ca sĩ một hit kể từ Tình yêu màu nắng .
Hành động gây tranh cãi của Adrien Brody trên sân khấu Oscar

Hành động gây tranh cãi của Adrien Brody trên sân khấu Oscar

Sao âu mỹ

22:27:43 04/03/2025
Adrien Brody đã chính thức lên tiếng về khoảnh khắc gây tranh cãi của mình tại lễ trao giải Oscar 2025, khi anh bất ngờ ném kẹo cao su về phía bạn gái ngay trên sóng truyền hình trực tiếp.