Truy tìm bằng được xích lô ‘chém’ du khách Nhật 2,9 triệu đồng ở Sài Gòn

Câu chuyện cụ ông người Nhật (83 tuổi) bị xích lô “chém” 2,9 triệu đồng cho cuốc xe 5 phút đăng tải trên Thanh Niên Online được mạng xã hội đồng loạt chia sẻ mạnh vào hôm qua.

Truy tìm bằng được xích lô chém du khách Nhật 2,9 triệu đồng ở Sài Gòn - Hình 1

Cụ Oki (ngoài cùng, bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trước khi lên máy bay về Tokyo sáng 4.8 Ảnh: NVCC

Dân mạng mong muốn truy tìm bằng được người chạy xích lô gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh VN.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 3.8 cụ Oki Toshiyuki được một người chạy xích lô chở từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (đường Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1). Cảm kích, cụ định gửi anh 500.000 đồng thì anh này… tỏ ý đòi thêm. Cụ cũng đồng ý, lập tức anh này thò tay vào bóp của cụ, lấy hết 5 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng rồi bỏ đi. Tuy nhiên, cụ Oki nhận sai về mình khi: “Lỗi là tại tôi không hỏi giá trước khi lên xe”.

Truy tìm bằng được xích lô chém du khách Nhật 2,9 triệu đồng ở Sài Gòn - Hình 2

Cụ Oki kể lại sự việc với phóng viên Thanh Niên chiều 3.8 Ảnh: M.Đ

Hành động ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước

Cơ quan chức năng hãy truy tìm người này và xin lỗi cụ già. Đừng để những con người như thế làm xấu hình ảnh của TP.Dương Văn Tuấn

Trả lời Thanh Niên sáng 5.8, Sở Du lịch TP.HCM đánh giá sự việc người chạy xích lô “chém” 2,9 triệu đồng cho một cuốc xe 5 phút là không thể chấp nhận được. “Hành động làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh đất nước, con người VN nói chung và TP.HCM nói riêng, gây tâm lý lo lắng và cảm giác không an toàn cho khách khi đến du lịch tại TP. Sau khi được Báo Thanh Niên cung cấp thêm thông tin, Sở làm việc với công an để tìm người chạy xích lô, xem xét xử lý theo quy định”, lãnh đạo Sở Du lịch nói.

Video đang HOT

Chiều 5.8, Công an P.Bến Nghé (Q.1, TP.HCM) cho biết đã vào cuộc điều tra xác định người chạy xích lô trên. Được biết cụ Oki Toshiyuki đã về Tokyo vào sáng 4.8. Đại diện Công an P.Bến Nghé cho biết: “Dù cụ và người nhà không trình báo công an cũng như không đề nghị xử lý, nhưng cơ quan chức năng vẫn sẽ truy tìm người chạy xích lô này, đồng thời tuyên truyền để du khách an tâm khi đến TP.HCM”.

Sau khi trở về nước, hôm qua từ Tokyo, cụ Oki thông qua con trai đang sống ở TP.HCM cho biết cụ rất cảm kích khi biết tin công an đang truy tìm người chạy xích lô và mong rằng người này sẽ biết suy nghĩ về hành động của mình và sẽ thay đổi. Cụ Oki khẳng định cụ vẫn yêu VN.

Con sâu làm rầu nồi canh

Cần phải có chế tài để bảo vệ người dân và du khách vì những hạt sạn như thế trong xã hội. Đặng Xuân Diễn

Theo tìm hiểu và chia sẻ của ông Long, một người chạy xích lô ở khu vực công viên 23.9 thì giới xích lô ở TP.HCM hiện nay chia thành 2 nhóm chính: nhóm đón khách du lịch vãng lai và nhóm phục vụ cho các công ty du lịch . Nhóm đón khách vãng lai thường tập trung ở khu vực chợ Bến Thành và khu phố Tây.

Theo ông Long, vụ việc khách Nhật bị lừa lấy tiền nói trên không lạ gì với giới xích lô. “Khoảng 5 – 6 năm trước tôi chạy xe chở khách dọc đường nhiều lắm. Càng về sau càng chẳng có mấy ai muốn đi. Có lần, khách nước ngoài nói với tôi là không đi xe xích lô nữa vì xe này tính tiền rất nhiều, có khi lừa đảo nữa. Bây giờ khách du lịch chỉ cần lên mạng là biết hết. Một vài người làm bậy mà ảnh hưởng đến chén cơm nhiều người khác”, ông Long nói.

Ông H. (67 tuổi, chạy xích lô ở TP.HCM hơn 10 năm nay) tiết lộ ở khu vực chợ Bến Thành từng có nhiều trường hợp xích lô hét giá, chặt chém khách du lịch. Ông cho biết: “Khi khách muốn đi, người chạy xe sẽ nói không rõ ràng hoặc ậm ừ đưa ra giá. Sau khi đưa khách tới địa điểm theo yêu cầu, người đó thay đổi giá cả khiến nhiều khách du lịch ngỡ ngàng”.

Thanh Niên đã gửi hình ảnh và nhờ cụ Oki nhận dạng giúp người lái xích lô này. Sự việc sẽ được chúng tôi tiếp tục thông tin trên Thanh Niên Online.

Theo thanhnien

Câu chuyện pháp luật: "Hành trình" 12 năm trốn nã của một cán bộ địa chính xã

Ngày 3.8, cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi, du khách Nhật Bản) muốn được ngắm nhìn Sài Gòn khi còn vắng xe cộ nhưng lại có một trải nghiệm... ngỡ ngàng khi "phải" trả 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô 5 phút.

Dù vậy khi trả lời Thanh Niên, cụ vẫn luôn miệng nói xin lỗi vì không hỏi giá trước.

Câu chuyện pháp luật: Hành trình 12 năm trốn nã của một cán bộ địa chính xã - Hình 1

Cụ Oki (ngoài cùng, bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình ở phố đi bộ Nguyễn Huệ NVCC

Kể lại với PV Thanh Niên vào chiều 3.8, cụ Oki (sống ở Tokyo) cho biết cụ cùng con dâu cả và 2 cháu nội đến TP.HCM vừa để đi du lịch vừa thăm con trai út hiện đang sinh sống ở TP.HCM. Đây là lần thứ 5 cụ đến Việt Nam kể từ khi con trai út của cụ lập gia đình và chọn TP.HCM làm quê hương thứ 2 cách đây hơn 10 năm.

Cụ Oki chọn khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (P.Bến Nghé, Q.1) trên đường Tôn Đức Thắng (gần đường Nguyễn Huệ) để tiện đi lại ở khu trung tâm lại dễ qua lại nhà con trai cụ - một nhiếp ảnh gia có tiếng người Nhật đang sống ở Q.4.

Câu chuyện pháp luật: Hành trình 12 năm trốn nã của một cán bộ địa chính xã - Hình 2

Cụ Oki cho PV Thanh Niên xem cuốn nhật ký du lịch, mỗi ngày cụ đều ghi lại hành trình và chi phí M.Đ

Theo lời cụ kể, khoảng 6 giờ sáng cụ ra khỏi khách sạn, định bụng đi bộ dạo chơi loanh quanh gần đó. Đi được vài bước thì một anh xích lô đến gần, rồi anh này nói gì đó nhưng cụ chỉ cười. Anh này cứ đẩy xe đi theo cụ và trao đổi bằng tiếng Anh... bồi. Khi đến gần chợ Bến Thành thì anh xích lô tỏ ý muốn chở cụ về khách sạn và cụ đồng ý.

Cụ kể lại, trên đoạn đường ngắn từ đó về lại khách sạn, cụ rất cảm kích trước ý tốt của anh xích lô và có ý định sẽ gởi anh 500 ngàn đồng để cám ơn khi đến nơi. Tuy nhiên, anh xích lô chỉ thả cụ gần khách sạn, cụ rút bóp ra, lấy 1 tờ 500 ngàn đồng đưa cho anh này thì anh này... tỏ ý đòi thêm. Cụ cũng đồng ý, nhưng người già tay chân chậm chạp, chưa kịp lấy thêm tiền thì anh xích lô thò tay vào bóp cụ, lấy hết 5 tờ 500 ngàn và 2 tờ 200 ngàn của cụ rồi bỏ đi.

Khi kể lại với PV Thanh Niên , cụ còn cho xem cuốn nhật ký đi du lịch của cụ, vẽ ra đoạn đường đi xích lô và ghi chi phí... 2,9 triệu đồng.

Câu chuyện pháp luật: Hành trình 12 năm trốn nã của một cán bộ địa chính xã - Hình 3

Cụ Oki cùng con cháu khám phá TP.HCM NVCC

Tuy nhiên, cụ Oki luôn nhận lỗi về mình khi nói về sự việc xảy ra vào ngày cuối cùng của chuyến du lịch. "Lỗi là tại tôi không hỏi giá trước khi lên xe", cụ nói. Cụ cho biết muốn kể lại sự việc này là vì không muốn hình ảnh TP.HCM bị xấu đi trong mắt du khách nước ngoài bởi nạn chặt chém như thế. Kinh nghiệm cụ rút ra sau sự việc này, theo cụ, là nên tấp vào chỗ công cộng nào đó như khách sạn, nhà hàng hay nhà sách để nhờ hỗ trợ.

Câu chuyện pháp luật: Hành trình 12 năm trốn nã của một cán bộ địa chính xã - Hình 4

Cụ Oki chơi bóng bàn tại CLB TDTT Đa môn ở đường Nguyễn Du (TP.HCM) NVCC

Với cụ, đây chỉ là một sự cố nhỏ của chuyến du lịch Việt Nam kéo dài từ ngày 29.7 đến 4.8 và cũng là một bài học về sự cẩn thận đối với du khách. Đúng là một kỷ niệm không thể quên trong ngày cuối cùng khám phá TP.HCM, nơi cụ rất ấn tượng với lối sống mê tập thể dục, thích chơi thể thao của nhiều người. Trong những ngày ở đây, cụ tranh thủ đến các câu lạc bộ thể thao như Trung tâm TDTT Quận 1 để chơi cầu lông và CLB TDTT Đa môn để chơi bóng bàn.

Chia sẻ thêm về chuyến du lịch Việt Nam lần này, cụ Oki cho biết đã đi thăm Vịnh Hạ Long trước khi vào TP.HCM.

Chuyện du khách nước ngoài bị chặt chém khi đi lại hay mua sắm ở TP.HCM không phải là chuyện... lạ. Một bạn đọc của Báo Thanh Niên - chị Thu Trâm (ngụ Q.7) cho biết vừa rồi trong lúc dẫn bạn là người nước ngoài đi dạo Sài Gòn thì chị nhìn thấy cảnh 2 người phụ nữ nước ngoài (sau này hỏi ra thì biết là người Pháp) bị 2 người chạy xích lô "gây khó dễ" ở ngã tư Nguyễn Du - Pasteur. Chị liền chạy đến hỏi thăm thì bị... chửi. Chị Trâm cho biết chị phải "lên gân" trả lời với 2 người chạy xích lô là có cần chị gọi dân phòng đến làm việc không thì 2 người này mới "buông tha" 2 nữ du khách, lấy mỗi người 1 tờ 500 ngàn rồi... đi.

Theo thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dừng ô tô trên đường cao tốc để thay lốp, tài xế bị phạt 13 triệu đồngDừng ô tô trên đường cao tốc để thay lốp, tài xế bị phạt 13 triệu đồng
08:02:34 05/09/2025
Mộ án ngữ giữa đường, Hải Phòng yêu cầu dừng lưu thông qua khu dân cưMộ án ngữ giữa đường, Hải Phòng yêu cầu dừng lưu thông qua khu dân cư
23:51:31 04/09/2025
Áp thấp nhiệt đới có thể hình thành trên Biển Đông trong 24 giờ tớiÁp thấp nhiệt đới có thể hình thành trên Biển Đông trong 24 giờ tới
16:42:15 05/09/2025
Công an xác minh nam thanh niên bị đuổi đánh giữa đường ở TP.HCMCông an xác minh nam thanh niên bị đuổi đánh giữa đường ở TP.HCM
15:35:53 05/09/2025
Tảng đá khổng lồ lăn từ đỉnh núi làm biến dạng đường ray sắtTảng đá khổng lồ lăn từ đỉnh núi làm biến dạng đường ray sắt
14:11:41 04/09/2025
Tai nạn giữa 4 ô tô ở Ninh Bình, xe con bị kẹp nát, nhiều người thương vongTai nạn giữa 4 ô tô ở Ninh Bình, xe con bị kẹp nát, nhiều người thương vong
13:34:13 04/09/2025
Những bàn tay "khổng lồ" ở bãi biển Thanh Hóa bị sóng đánh nghiêng ngảNhững bàn tay "khổng lồ" ở bãi biển Thanh Hóa bị sóng đánh nghiêng ngả
00:27:31 05/09/2025
Vụ dân cay mắt sống cạnh 900 con bò: Biên bản của xã gây bất ngờVụ dân cay mắt sống cạnh 900 con bò: Biên bản của xã gây bất ngờ
10:25:00 05/09/2025

Tin đang nóng

Đoàn quân nhân Nga ăn chả mực trên du thuyền, tắm biển ở Hạ LongĐoàn quân nhân Nga ăn chả mực trên du thuyền, tắm biển ở Hạ Long
07:51:34 06/09/2025
"Cô thư ký xinh đẹp" ở biệt thự 1000m, mua nhà từ Việt Nam sang Mỹ, sinh 2 con trai cho đại gia"Cô thư ký xinh đẹp" ở biệt thự 1000m, mua nhà từ Việt Nam sang Mỹ, sinh 2 con trai cho đại gia
06:11:41 06/09/2025
Hoa hậu Phạm Hương khác thường trong ngày sinh nhật, ông xã đại gia vắng bóngHoa hậu Phạm Hương khác thường trong ngày sinh nhật, ông xã đại gia vắng bóng
06:24:54 06/09/2025
Phẫn nộ sao nam đình đám ngoại tình với gái trẻ, bị con cái phát hiện liền thẳng tay đánh đậpPhẫn nộ sao nam đình đám ngoại tình với gái trẻ, bị con cái phát hiện liền thẳng tay đánh đập
06:21:02 06/09/2025
Đây mà là Angelina Jolie sao?Đây mà là Angelina Jolie sao?
06:05:32 06/09/2025
Nhờ chở dùm bao gạo, không ngờ "rước" trộm vào nhàNhờ chở dùm bao gạo, không ngờ "rước" trộm vào nhà
08:01:23 06/09/2025
Xe cứu thương đi 200 km, thu 21 triệu đồng: Buộc thôi việc hai ngườiXe cứu thương đi 200 km, thu 21 triệu đồng: Buộc thôi việc hai người
07:59:07 06/09/2025
Truy bắt hai kẻ "ăn bay" lòi ra đối tượng đang bị truy nãTruy bắt hai kẻ "ăn bay" lòi ra đối tượng đang bị truy nã
08:12:28 06/09/2025

Tin mới nhất

42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

20:36:51 05/09/2025
Để nắm thêm thông tin, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Mỹ qua số điện thoại đăng trên trang web nhà trường nhưng không thành công.
Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

20:34:34 05/09/2025
Qua xác minh của chính quyền địa phương xác định, nguyên dân dẫn đến vụ việc là do khi người lớn đi làm rẫy, các em học sinh đã tự ý tìm bắt cóc về chế biến và ăn thịt cóc (gan, trứng, mật cóc) nên bị ngộ độc.
Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ

Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ

20:20:33 05/09/2025
Chuyên gia khí tượng nhận định, vùng áp thấp hoặc áp thấp nhiệt đới này, sau đó khả năng cao di chuyển lên phía Bắc, hướng về phía tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), ít khả năng di chuyển về vịnh Bắc Bộ.
Hành vi sau chầu rượu của người đàn ông khiến 10 cảnh sát phải lập tức đến hiện trường

Hành vi sau chầu rượu của người đàn ông khiến 10 cảnh sát phải lập tức đến hiện trường

14:49:28 05/09/2025
Người đàn ông ở Đồng Nai trượt ngã xuống giếng sâu hơn 20m trong lúc say rượu. Cảnh sát đã lập tức triển khai phương án cứu hộ, đưa nạn nhân lên an toàn.
Xã miền núi Nghệ An huy động xe tải đưa học sinh vượt suối dự lễ khai giảng

Xã miền núi Nghệ An huy động xe tải đưa học sinh vượt suối dự lễ khai giảng

11:37:51 05/09/2025
Tình hình trên làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc đến trường của các em học sinh, đặc biệt ngày khai giảng của 176 em học sinh từ bậc học tiểu học đến THCS.
Hai học sinh đuối nước trước ngày khai giảng năm học mới

Hai học sinh đuối nước trước ngày khai giảng năm học mới

08:15:42 05/09/2025
Trong lúc rủ nhau ra ao nước gần nhà câu cá, 2 cháu nhỏ tại xã Phù Mỹ (tỉnh Gia Lai) không may trượt chân rơi xuống ao, đuối nước tử vong.
Chính phủ bàn sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân và hàng loạt luật quan trọng

Chính phủ bàn sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân và hàng loạt luật quan trọng

07:31:26 05/09/2025
Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân; Luật Báo chí sửa đổi; Luật Tiết kiệm, chống lãng phí; Luật An ninh mạng; Luật Chuyển đổi số... là những dự án luật đang được Chính phủ cho ý kiến.
Tài xế và chủ xe khách bị phạt 32,5 triệu đồng do chở 50/42 khách trên xe

Tài xế và chủ xe khách bị phạt 32,5 triệu đồng do chở 50/42 khách trên xe

07:28:10 05/09/2025
Trước đó, người dân phản ánh tới số điện thoại của Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình, Cục trưởng C08 về việc tài xế ô tô khách BKS 36B-020.xx có hành vi chở quá số người theo quy định trên cao tốc.
Xác minh vụ bé gái với nhiều vết bầm trên mặt sau khi đi lớp

Xác minh vụ bé gái với nhiều vết bầm trên mặt sau khi đi lớp

17:32:06 04/09/2025
Mạng xã hội lan truyền hình ảnh bé gái D.T.V. bị bầm tím vùng mặt, trên má có dấu hiệu vết răng cắn. Trước đó, bé được gửi tại cơ sở mầm non tư thục Mùa Xuân cơ sở 1, phường Tiền Phong, tỉnh Bắc Ninh.
Thông tin mới nhất vụ hai nạn nhân mất tích ở hồ Tuyệt tình cốc

Thông tin mới nhất vụ hai nạn nhân mất tích ở hồ Tuyệt tình cốc

13:48:07 04/09/2025
Cơ quan chức năng tại Đắk Lắk vừa trục vớt thi thể 2 nạn nhân ở hồ Tuyệt tình cốc để bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
Hồ sơ ê-kíp đứng sau thước phim mãn nhãn ở Lễ diễu binh, diễu hành 2/9

Hồ sơ ê-kíp đứng sau thước phim mãn nhãn ở Lễ diễu binh, diễu hành 2/9

10:11:12 04/09/2025
Hàng trăm nhân sự VTV đã miệt mài nhiều tháng, từ gắn máy quay trên chiến đấu cơ, trực thăng đến thử nghiệm cú lia 180 độ tại Quảng trường Ba Đình.
Vụ 18 ngôi mộ liệt sĩ ở Phú Thọ bị đục phá: Nhà thầu nói gì?

Vụ 18 ngôi mộ liệt sĩ ở Phú Thọ bị đục phá: Nhà thầu nói gì?

08:32:59 04/09/2025
Theo ông Hoàn, dự án này trước đây có tổng mức đầu tư hơn 1,8 tỷ đồng, phần lớn là từ nguồn vốn xã hội hoá, do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng AOC Việt Nam chi nhánh Phú Thọ thi công.

Có thể bạn quan tâm

Lưu ý A-Z đi tàu du lịch 2 tầng đầu tiên của Hà Nội

Lưu ý A-Z đi tàu du lịch 2 tầng đầu tiên của Hà Nội

10:03:52 06/09/2025
Đoàn tàu du lịch 2 tầng đầu tiên của Hà Nội khai thác thương mại từ ngày 6/9, đưa du khách đến Từ Sơn, kết hợp trải nghiệm văn hóa và di sản Kinh Bắc.
SUV hạng sang dài hơn 5 mét, công suất 526 mã lực, giá gần 1,1 tỷ đồng

SUV hạng sang dài hơn 5 mét, công suất 526 mã lực, giá gần 1,1 tỷ đồng

Ôtô

10:00:36 06/09/2025
Aito vừa chính thức mở đơn đặt hàng trước cho mẫu SUV thông minh M7 hoàn toàn mới với những nâng cấp toàn diện so với đời cũ.
Đời càng về sau càng sung túc: 4 con giáp biết giữ tiền, biết kiếm tiền, phúc lộc đầy nhà

Đời càng về sau càng sung túc: 4 con giáp biết giữ tiền, biết kiếm tiền, phúc lộc đầy nhà

Trắc nghiệm

09:57:30 06/09/2025
Không phải ai cũng biết cách để vừa kiếm tiền, vừa giữ tiền. Nhưng 4 con giáp dưới đây lại sở hữu sự lạc quan, bản lĩnh và tư duy tài chính vững vàng, khiến cuộc sống ngày càng sung túc, tiền bạc chẳng ngừng chảy vào túi.
Cuộc sống chật vật của con gái tỷ phú giàu có hàng đầu thế giới

Cuộc sống chật vật của con gái tỷ phú giàu có hàng đầu thế giới

Netizen

09:55:46 06/09/2025
Vivian Jenna Wilson (21 tuổi), con gái cả của tỷ phú giàu có hàng đầu thế giới Elon Musk, đang sống một cuộc đời rất khác so với tưởng tượng của nhiều người.
Louis Phạm nhan sắc ngày càng thăng hạng

Louis Phạm nhan sắc ngày càng thăng hạng

Sao thể thao

09:34:22 06/09/2025
Dạo gần đây, cái tên Louis Phạm liên tục xuất hiện khi loạt hình ảnh mới của cô nàng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Không khó để nhận ra, nhan sắc của Louis Phạm đang ngày càng thăng hạng, mang đến một phong cách quyến rũ
Con dâu phát hoảng với những yêu cầu oái oăm của mẹ chồng dịp Rằm tháng 7

Con dâu phát hoảng với những yêu cầu oái oăm của mẹ chồng dịp Rằm tháng 7

Góc tâm tình

09:29:03 06/09/2025
Tôi không muốn biến ngày Rằm tháng 7 thành nỗi ám ảnh, bực dọc. Thế nhưng, thực sự, tôi đang vô cùng mệt mỏi với những yêu cầu mà mẹ chồng đưa ra.
Ngày này năm xưa: VCS và LMHT Việt chính thức chia tay vĩnh viễn EGO

Ngày này năm xưa: VCS và LMHT Việt chính thức chia tay vĩnh viễn EGO

Mọt game

09:09:48 06/09/2025
Câu chuyện của EGO là chuỗi những thăng trầm đáng tiếc. Cách đây 1 năm, EGO vĩnh viễn rời bỏ cuộc đời và LMHT Việt
Thói quen khi ăn cơm 'bức tử' đường tiêu hóa

Thói quen khi ăn cơm 'bức tử' đường tiêu hóa

Sức khỏe

08:16:35 06/09/2025
Ăn cơm nhanh tiết kiệm thời gian nhưng thói quen này dẫn đến hàng loạt hậu quả như giảm hiệu quả tiêu hóa, tăng nguy cơ trào ngược, béo phì, rối loạn nhu động và tổn thương niêm mạc dạ dày.
Phạt 7 năm tù đối tượng vận chuyển 362 viên kim cương lậu vào Việt Nam

Phạt 7 năm tù đối tượng vận chuyển 362 viên kim cương lậu vào Việt Nam

Pháp luật

08:08:27 06/09/2025
Vận chuyển trái phép hàng trăm viên kim cương từ nước ngoài vào Việt Nam giao cho khách hàng, một thanh người nước ngoài đã bị lực lượng chức năng bắt giữ và lãnh án.
3 bộ phim Hàn Quốc đáng xem nhất hiện tại: Số 1 ngọt hơn đường, phim thứ 2 phản ứng hóa học bùng nổ nhưng mới chiếu vài tập đã thấy mùi "ngược tâm"

3 bộ phim Hàn Quốc đáng xem nhất hiện tại: Số 1 ngọt hơn đường, phim thứ 2 phản ứng hóa học bùng nổ nhưng mới chiếu vài tập đã thấy mùi "ngược tâm"

Phim châu á

07:08:36 06/09/2025
Khán giả yêu phim Hàn Quốc đang sôi sục với ba tác phẩm nổi bật, mỗi bộ phim là một hành trình cảm xúc riêng biệt, được dệt nên từ cốt truyện lôi cuốn, diễn xuất đỉnh cao và những sắc màu độc đáo.
Mẹ đảm dậy từ 5 giờ sáng làm mâm cỗ cúng Rằm tháng 7, 4 tiếng sau thành phẩm đẹp hoa mắt, ý nghĩa

Mẹ đảm dậy từ 5 giờ sáng làm mâm cỗ cúng Rằm tháng 7, 4 tiếng sau thành phẩm đẹp hoa mắt, ý nghĩa

Ẩm thực

06:59:54 06/09/2025
Không chỉ là những món ăn, mâm cỗ còn là sự gửi gắm lòng tri ân, tưởng nhớ và sự kính trọng đối với ông bà tổ tiên, góp phần gìn giữ nét đẹp truyền thống trong văn hóa dân tộc.