Truy thăng cấp bậc hàm với chiến sĩ công an hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ
Trước sự hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ của thượng úy Trần Trung Hiếu , Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm từ thượng úy lên đại úy đối với chiến sĩ này
Ngày 17-11, Đại tướng Tô Lâm Bộ trưởng Bộ Công an, đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm từ thượng úy lên đại úy đối với chiến sĩ Trần Trung Hiếu, cán bộ Công an xã Xuân Hồng , huyện Nghi Xuân , tỉnh Hà Tĩnh hi sinh trong khi làm nhiệm vụ.
Đồng đội tiễn biệt Đại úy Trần Trung Hiếu. Ảnh: Công an tỉnh Hà Tĩnh
Trước đó, khoảng 15 giờ 45 phút ngày 13-11, thượng úy Trần Trung Hiếu, cán bộ Công an xã Xuân Hồng (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), đang làm nhiệm vụ tại đền chợ Củi (Nghi Xuân), phát hiện Trần Trọng Gia Bảo (26 tuổi, ngụ thôn 1, ngụ xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân) có biểu hiện nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy. Trong quá trình tiếp cận đối tượng để kiểm tra, thượng uý Hiếu bất ngờ bị Trần Trọng Gia Bảo dùng hung khí tấn công gây thương tích nặng.
Video đang HOT
Mặc dù đã được các y, bác sĩ tận tình nỗ lực cứu chữa, đồng đội, gia đình và người thân hết lòng chăm sóc song do vết thương quá nặng, thượng úy Trần Trung Hiếu đã hi sinh vào hồi 6 giờ 35 phút ngày 17-11.
Được biết, sau khi tốt nghiệp trường trung cấp an ninh, thượng úy Hiếu được phân công về công tác tại Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nghi Xuân. Đến năm 2017, thượng úy Hiếu thi đậu vào chuyên ngành điều tra hình sự của Học viện Cảnh sát nhân dân theo diện vừa học, vừa làm. Đến tháng 7-2018, thượng úy Hiếu được điều động về công tác tại Công an xã Xuân Hồng.
Thượng uý Hiếu đã lập gia đình, có 2 con nhỏ. Con đầu sức khỏe yếu nên thường xuyên đau ốm, con út mới 10 tháng tuổi.
Vụ sạt lở đất ở đèo Bảo Lộc: Thượng uý Cảnh sát hi sinh trước ngày cưới
Còn hai tuần nữa là tới ngày tổ chức đám cưới nhưng Thượng úy Lê Ánh Sáng (SN 1990), cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã vĩnh viễn ra đi.
Sáng 31/7, lực lượng chức năng đang nỗ lực khắc phục hậu quả của vụ sạt lở đất, vùi lấp một phần Chốt CSGT đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) làm 3 cán bộ CSGT hi sinh và 1 người dân tử vong.
Các cán bộ CSGT hi sinh là Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường (SN 1981), Thượng úy Lê Quang Thành (SN 1977) và Thượng úy Lê Ánh Sáng (SN 1990), người dân tử vong do đất đá vùi lấp là Ngọc Anh. Tới 22h ngày 30/7, thi thể các anh đã được lực lượng chức năng tìm thấy.
Trong 3 cán bộ hi sinh, Thượng úy Lê Ánh Sáng quê ở Hà Tĩnh, hiện cha mẹ, anh chị em vẫn sinh sống ở quê. Đồng chí Sáng vào công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng, nhận nhiệm vụ tại Trạm CSGT Madagui. Hằng ngày, anh cùng đồng đội tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến Quốc lộ 20, đoạn giáp ranh với địa phận tỉnh Đồng Nai lên tới hết đèo Bảo Lộc với chiều dài khoảng 40km. Đây là tuyến đường và đèo có lượng phương tiện lưu thông rất đông, thường xuyên xảy ra các sự cố về sạt lở đất đá và va chạm giao thông.
Hiện trường vụ sạt lở đất vùi lấp một phần Chốt CSGT đèo Bảo Lộc.
Tin 3 cán bộ, chiến sĩ CSGT Trạm Madagui và một người dân bị đất đá vùi lấp khiến đồng đội, dự luận đều bàng hoàng, xót xa. Nhất là đồng chí Lê Ánh Sáng đang chuẩn bị lễ cưới, anh đã thực hiện lễ ăn hỏi. Dự kiến, ngày 12/8 tới, Sáng sẽ sánh duyên với người mình yêu trên đất Lâm Đồng. Không ngờ, trước ngày cưới, tai họa ập tới. Ước nguyện dở dang, anh đã mãi mãi ra đi, để lại nỗi đau đớn không gì bù đắp được cho gia đình, người thân và đồng đội.
Trong 3 cán bộ chiến sĩ hi sinh, Thiếu tá Nguyễn Khắc Tường, nhà ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng; Thượng úy Lê Quang Thành, nhà ở phường 11, TP Đà Lạt và Thượng úy Lê Ánh Sáng trước lúc hi sinh ở cùng gia đình nhà cô tại TP Bảo Lộc.
Một cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, công việc hằng ngày tại chốt CSGT đèo Bảo Lộc rất nặng nề, nhất là vào mùa mưa, cũng là mùa du lịch của TP Đà Lạt. Nhiều năm qua, do đây là tuyến đèo huyết mạch, nối Lâm Đồng với các tỉnh Nam Trung bộ và TP Hồ Chí Minh nên lượng phương tiện lưu thông rất lớn. Tuyến đèo chỉ có một làn lên và một làn xuống nên thường xuyên xảy ra các vụ va quệt, tai nạn giao thông.
Hàng trăm mét khối đất từ trên đồi cao đổ xuống phía dưới gây vùi lấp một phần Chốt CSGT đèo Bảo Lộc, làm 3 cán bộ chiến sĩ hi sinh và 1 người dân tử vong.
Riêng mùa mưa lũ, đèo Bảo Lộc còn thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ sạt lở, vùi lấp các công trình giao thông nên nhiệm vụ của các cán bộ chiến sĩ rất nặng nề. Hằng ngày, các anh vừa phải tuần tra kiểm soát, điều tiết, hướng dẫn và phân luồng giao thông, vừa phải phối hợp với các cơ quan quản lý đường bộ triển khai công tác khắc phục các sự cố liên quan tới đường sá, sạt lở đất đá.
"Công việc của chúng tôi rất vất vả. Thời cao điểm, có khi cả tháng anh em với được về nhà với vợ con!..", một cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng chia sẻ.
Như báo CAND đã thông tin, khoảng 14h45 ngày 30/7, trong lúc đang di chuyển phương tiện, thiết bị ra khỏi khu vực nguy hiểm tại Chốt CSGT đèo Bảo Lộc, một lượng đất đá khổng lồ từ trên cao đổ ập xuống, vùi lấp 3 cán bộ chiến sĩ CSGT và một người dân tới hỗ trợ các anh di chuyển đồ đạc.
Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã tới hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ, khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân. Tới 22h cùng ngày, các nạn nhân đã được lực lượng chức năng tìm thấy với sự hỗ trợ của hàng chục máy múc, máy ủi.
Á khoa khối C cả nước: 'Bố khuyết tật, sau giờ học em hái măng rừng kiếm sống'
Ngoài giờ học, Thảo thường lên rừng hái măng kiếm thêm thu nhập, dù vậy em vẫn nỗ lực trở thành á khoa khối C00 của cả nước và tỉnh Hà Tĩnh ở khối thi này. Trần Thị Thảo, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Hàm Nghi (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), đạt 29,25 điểm khối C00, cụ thể môn Ngữ Văn: 9,5...
Bà Nguyễn Thị Bình nhận Giải thưởng Hòa bình, phát biểu hàng triệu người khóc02:34
Nhất Dương, Dịch Dương nặng tình Hằng Du Mục, làm 1 điều đặc biệt gây xót xa02:40
TP.HCM khẩn cấp ứng phó bão số 15 sắp xuất hiện08:26
Biển nước ngập lụt Tây Nha Trang, vòng xoay Ngọc Hội thành nơi 'cứu' ô tô09:29
Đèo Mimosa bị "xé đôi", Đà Lạt tê liệt cửa ngõ sau vụ sạt lở chưa từng có02:43
Trộm chó bằng ô tô gây náo loạn vùng quê00:35
BTC Miss Universe đổi luật giờ chót, không còn lấy Top 10, Hương Giang mừng rơn02:43
9 chuyến trực thăng chở hàng hóa tới vùng lũ Đăk Lăk01:18
Em gái Đỗ Mỹ Linh gây sốc khi lộ ảnh cực hiếm, chuẩn bị nối gót chị vào showbiz?03:01
Siêu thị 'cháy hàng' vì người dân TP.HCM đổ xô mua gửi cứu trợ đồng bào miền Trung10:17Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cứu người bị tai nạn giao thông sẽ được hỗ trợ tiền

Áp thấp nhiệt đới 'bám đuôi' bão số 15 trên Biển Đông

Bão số 15 giật cấp 14, đổi hướng liên tục và di chuyển rất chậm

Ô tô con "đấu đầu" xe khách, 2 người tử vong tại chỗ

Cảnh tượng đáng lo ngại ở Tây Nha Trang sau khi lũ càn quét

Nhân chứng kể khoảnh khắc cô gái suýt mất mạng bên hố sụt lún ở Hà Nội

Cứu sống 2 thuyền viên tàu đánh cá trôi lênh đênh trên biển

Hơn 20 ngày sau "thiên tai kép", người dân vẫn sống cảnh thiếu điện, nước

Các hồ thủy điện đang xả lũ để đón bão Koto, người dân TPHCM cần chú ý

Trước bão số 15: Đắk Lắk khẩn cấp di dời 13 hộ dân do sạt lở núi

Trước bão số 15: 'Việc khổng lồ chỉ quân đội mới làm nổi'

Cán bộ Công an TP.HCM bị thương trong nhiệm vụ khắc phục ngập lụt ở Đắk Lắk
Có thể bạn quan tâm

Hồng Vân xót xa khi cô gái xinh đẹp kể chuyện chồng 'say nắng' trước ngày cưới
Tv show
16:12:18 28/11/2025
Động cơ Toyota Hilux 2026 gây tranh cãi, Toyota nói thẳng lý do
Ôtô
16:10:43 28/11/2025
'Truy tìm Long Diên Hương' và những thành công không chỉ dừng lại ở 155 tỷ
Hậu trường phim
16:09:08 28/11/2025
Nhiều mẫu iPhone cũ giảm giá dịp Black Friday
Đồ 2-tek
16:05:35 28/11/2025
Bom tấn hoạt hình 'The King of Kings' sẽ cập bến Việt Nam dịp lễ Giáng sinh
Phim âu mỹ
16:02:48 28/11/2025
Học vấn của Lê Bống
Netizen
16:02:11 28/11/2025
Kim Woo Bin Shin Min Ah hé lộ trang phục cưới tối giản trước ngày trọng đại
Sao châu á
15:54:40 28/11/2025
Xe ga 150cc giá 52 triệu đồng sang chẳng kém SH, rẻ hơn Air Blade khiến thị trường dậy sóng
Xe máy
15:52:12 28/11/2025
Nhan sắc nóng bỏng của Đồng Ánh Quỳnh giữa tin đồn với NSƯT Kim Tuyến
Sao việt
15:44:36 28/11/2025
Lân Nhã hủy show Hà Nội do ế vé: "Đòn đau" vì thị trường, bài học từ Mỹ Tâm
Nhạc việt
15:36:50 28/11/2025
Nam bảo vệ chết trong tư thế treo cổ ở vườn tràm
Người dân phát hoảng vì quả bom nặng 340 kg
Bộ trưởng Tô Lâm thăm, động viên gia đình các liệt sĩ ở Đắk Lắk
Cứu cụ bà 80 tuổi ở Đắk Lắk bị rơi xuống vực sâu 15 m
Ninh Bình: Công an và người dân cứu thành công cô gái nhảy cầu Trường Yên
Tăng cường năng lực chống 'giặc lửa'
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Xử lý tín dụng đen, đánh bạc trên mạng như thế nào?
Tiếp tục trấn áp tội phạm 'tín dụng đen', thúc đẩy tín dụng từ kênh chính thức
Tang lễ 3 chiến sĩ PCCC hy sinh ở Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 5-8
Chủ tịch UBND TP Hà Nội truy tặng bằng khen cho ba chiến sĩ hy sinh trong vụ cháy quán karaoke
Truy thăng cấp bậc hàm 3 chiến sĩ hy sinh sau khi cứu 8 người trong đám cháy
Xác định nguyên nhân 3 chiến sĩ công an hi sinh khi chữa cháy quán karaoke
65 xe cấp cứu được trao tặng nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập BIDV
Người nhận tiền chuyển nhầm 500 triệu đồng tiếp tục bất hợp tác
Cứu hơn 100 người giữa lũ dữ: Chuyện sinh tồn trong căn nhà 2 tầng ở Hòa Thịnh
Bão số 15 mạnh lên 2 cấp sau 18 tiếng vào Biển Đông
Mailisa bất ngờ thông báo dừng hoạt động, xin lỗi khách hàng
Bão Koto vào giai đoạn đổi hướng liên tục
Bão số 15 Koto gặp không khí lạnh, điều gì sẽ xảy ra?
Bão số 15 Koto vẫn giật cấp 15, bắt đầu chu trình đi chậm và đảo hướng bất thường
Học sinh lớp 9 ngất trong giờ thể dục, sau đó tử vong
Tóc Tiên xoá hình xăm đôi với người yêu cũ
Cháy chung cư Hong Kong: 94 người chết, các tầng cao vẫn còn cháy
2 sao nữ bị cháy rụi nhà, Tạ Đình Phong và dàn sao đổ xuống đường hỗ trợ người dân trong hỏa hoạn Hong Kong (Trung Quốc)
Không tin nổi "Hoa hậu mỏ hỗn nhất showbiz" giờ xuống cấp nhan sắc đến mức này
Cháu trai đến ngủ cùng, bà nội mất vàng, mất mạng
Đúng hôm nay, thứ Sáu 28/11/2025, 3 con giáp tiền về trĩu túi, phúc cao hơn núi, lộc nhiều hơn sông, giàu sang no đủ
Xác minh hình ảnh thiếu nữ quỳ bên đường, bị tát liên tiếp vào mặt
Không có kỳ tích nào cho nam diễn viên khóc cầu cứu
Kinh hoàng 44 người chết, gần 300 người mất tích vụ cháy 7 khối chung cư ở Hong Kong
Cuộc gọi sinh tử tạo ra phép màu trong vụ cháy gần 20 tiếng ở Hong Kong (Trung Quốc)
Cùng làm cô dâu nhưng Tiên Nguyễn được nhà tỷ phú "phá lệ" làm 1 điều mà Hà Tăng, Linh Rin bị cấm
Nữ ca sĩ hết thời là con gái bầu show giàu nhất miền Tây, nay phá sản phải xin đi hát hội chợ
Tháng 12 "đổi vận": 3 con giáp làm gì cũng hanh thông, đặc biệt là đường công danh
"Cây cầu lạ" xuất hiện trên bầu trời Hong Kong (Trung Quốc) sau 3 tiếng cháy như tận thế
Đường tình duyên của Đồng Ánh Quỳnh trước khi rộ hint yêu đồng giới NSƯT Kim Tuyến: Toàn người đẹp và giàu!
Bất ngờ gặp lại vợ cũ 'bụng mang dạ chửa', cô ấy tiết lộ 'bí mật động trời' khiến tôi choáng váng muốn ngã quỵ
Showbiz Hong Kong đóng băng