Truy bắt kẻ trốn trại sau 31 năm

Theo dõi VGT trên

Sau 31 năm lẩn trốn, từ một thanh niên thư sinh, Bùi Nam Hồng (sinh năm 1969, trú tại khu tập thể nhà máy Vạn Điểm, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) trở thành người đàn ông chai sạn, lỳ lợm.

Hắn không thể ngờ, chừng ấy năm, lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình vẫn bí mật xác minh, truy tìm hắn. Cuộc truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là hành trình dài với những cung bậc cảm xúc lẫn lộn của các trinh sát Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình.

Án mạng chỉ vì câu nói đùa

Bùi Nam Hồng sinh ra và lớn lên ở Vạn Điểm, Phú Xuyên (Hà Nội) trong gia đình có 4 anh em. Bố là cán bộ, mẹ là công nhân Nhà máy đường Vạn Điểm nên Hồng được chăm sóc, giáo dục từ nhỏ. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bùi Nam Hồng trúng tuyển vào Trường Công nhân cơ điện II huyện Phú Xuyên, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ tiếp nối truyền thống gia đình. Tuy nhiên, quá trình học tập tại trường, do thiếu tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên giao du với đám bạn xấu nên Bùi Nam Hồng trở nên bất cần, sống buông thả, hay gây gổ với mọi người. Tháng 12/1988, do mâu thuẫn trong sinh hoạt, Bùi Nam Hồng đánh nhau với bạn cùng trường gây thương tích, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và bị nhà trường kỷ luật cảnh cáo để răn đe. Không lấy đó làm bài học, Bùi Nam Hồng vẫn chứng nào tật nấy, chỉ vì xích mích với đám bạn, hắn đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Truy bắt kẻ trốn trại sau 31 năm - Hình 1
Trinh sát Công an tỉnh Hòa Bình trong một lần bắt đối tượng truy nã.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 11/1/1989. Sau khi ngồi uống rượu cùng một số người bạn, Bùi Nam Hồng trở về nhà tại khu tập thể Nhà máy đường Vạn Điểm thì gặp một tốp thanh niên đang ngồi chơi gần đó. Lúc này, một thanh niên đã buông lời bông đùa khiến Bùi Nam Hồng bực tức, song hắn không nói gì mà đi thẳng về nhà. Tưởng rằng sự việc dừng lại ở đó thì 5 phút sau Bùi Nam Hồng quay trở lại với vẻ mặt thách thức. Hắn cho rằng đám bạn đã xúc phạm hắn. Mâu thuẫn trở nên căng thẳng hơn khi hai bên không kiềm chế được. Bùi Nam Hồng đã lao vào đánh anh Nguyễn Huy Hoàng khiến anh này bỏ chạy. Thấy vậy, Bùi Nam Hồng tuổi theo khiến anh Hoàng bị ngã xuống đất. Mặc dù được mọi người can ngăn, song Bùi Nam Hồng vẫn đạp chân lên người anh Hoàng. Thấy anh bị thương nặng, người dân đưa tới Bệnh viên huyện Phú Xuyên cấp cứu, song do vết thương quá nặng, anh Nguyễn Huy Hoàng tử vong ngay đó. Sáng 12/1/1989, Bùi Nam Hồng bị Công an huyện Phú Xuyên bắt giữ. Tòa án nhân dân tỉnh Hà Sơn Bình đã tuyên phạt Bùi Nam Hồng mức án 13 năm tù giam về tội giết người. Bùi Nam Hồng chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Sơn Bình.

Bùi Nam Hồng bị bắt về tội giết người là một cú sốc lớn đối với gia đình hắn. Từ một thanh niên hiền lành, chất phác, được cha mẹ kỳ vọng trở thành công dân có ích cho xã hội, Hồng đã phải trả giá vì tính cách côn đồ, hung hãn của mình. Tưởng rằng, sau sự việc trên hắn sẽ tỉnh ngộ để tập trung cải tạo, sớm hòa nhập với cộng đồng. Tuy nhiên, trong quá trình thụ lý án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Sơn Bình (nay là Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình), hắn nung nấu ý định “vượt ngục”. Hắn nhiều lần tìm cách bỏ trốn song đều bị cán bộ quản giáo phát hiện, ngăn chặn. Đến đầu năm 1992, trong một lần lao động cải tạo ngoài công trường, Bùi Nam Hồng lợi dụng sơ hở của cán bộ quản giáo đã bỏ trốn. Ngày 3/3/1992, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Bùi Nam Hồng về tội trốn khỏi nơi giam giữ. Kể từ đó, các tổ công tác Công an tỉnh đã nhiều lần tổ chức xác minh, truy bắt đối tượng song không có kết quả. Tung tích đối tượng trở nên bí ẩn hơn bởi thông tin về hắn rất ít ỏi, không có ảnh nhận dạng. Việc truy bắt đối tượng tưởng chừng rơi vào ngõ cụt.

Truy bắt kẻ trốn trại sau 31 năm - Hình 2
Công an huyện Mai Châu nắm thông tin về đối tượng truy nã trên địa bàn.

Video đang HOT

Manh mối từ tấm phiếu bạc màu

Lật giở từng trang hồ sơ truy nã Bùi Nam Hồng, thiếu tá Hoàng Tiến Nhật – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát bảo vệ Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình cho biết: Bùi Nam Hồng là đối tượng tinh vi, xảo quyệt, hắn liên tục thay đổi địa điểm, thay đổi tên họ để tránh sự phát hiện của Cơ quan công an. Sau khi nghiên cứu hồ sơ truy nã, chúng tôi nhận thấy thông tin về đối tượng rất ít ỏi, nhiều hồ sơ bị thất lạc, việc xác minh gặp rất nhiều khó khăn. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tá Đoàn Tất Thắng – Giám thị Trại tạm giam, tổ công tác được giao phục hồi hồ sơ truy nã, xác lập chuyên án để xác minh, làm rõ. Dẫu biết rằng, việc xác minh là vô cùng khó khăn như “tìm kim đáy bể” song các anh vẫn có niềm tin sẽ bắt giữ được đối tượng.

Tổ công tác chia thành nhiều hướng xác minh, tập trung các mối quan hệ với đối tượng, các địa phương nơi hắn và gia đình sinh sống. Một tổ công tác phối hợp với các cơ quan tố tụng trích lục bản án để xác định đặc điểm nhận dạng, các mối quan hệ của đối tượng. Theo các tài liệu, bố mẹ Hồng đều là công nhân Nhà máy đường Vạn Điểm, Hồng có 4 anh chị em. Đáng chú ý, thông tin trong bản án thể hiện gia đình Hồng quê gốc ở xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Hưng (nay là Hải Dương). Đây có thể là bước ngoặt để xác định danh tính đối tượng, một tổ công tác lập tức về xã Hưng Thái để xác minh. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với chính quyền và người dân địa phương thì biết gia đình hắn đã chuyển đi nơi khác từ lâu. Nhiều người địa phương không có bất kỳ thông tin liên quan đến gia đình của hắn.

Tiếp tục kiên trì xác minh theo dấu vết đối tượng, một tổ công tác đến khu tập Nhà máy đường Vạn Điểm, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) xác minh. Các anh đánh giá, đây có thể là manh mối phát hiện đối tượng. Các anh một mặt gặp gỡ người dân địa phương để xác minh, đồng thời phối hợp với công an xã và Công an huyện Phú Xuyên để rà soát các hồ sơ, tài liệu liên quan. Tuy nhiên, người dân địa phương cho biết, toàn bộ cư dân khu tập thể Nhà máy đường Vạn Điểm đã chuyển đi nơi khác sinh sống từ lâu. Không ai biết họ chuyển đi đâu. Việc xác minh tưởng trừng vào ngõ cụt thì các anh đón nhận thông tin bất ngờ. Tại tờ phiếu đăng ký chuyển khẩu bạc màu, nhòe chữ, phủ bụi mờ có ghi dòng chữ “nơi đến: La Ngà, Định Quán, Đồng Nai”. Các anh vừa mừng lại vừa lo. Mừng vì đã tìm ra manh mối đối tượng, song thông tin kia có chính xác, đây có phải là đối tượng cần tìm? Những câu hỏi ẩn hiện trong đầu các trinh sát. Các anh tin rằng, đây là thời điểm thuận lợi để bắt giữ đối tượng sau 31 năm.

Truy bắt kẻ trốn trại sau 31 năm - Hình 3
Cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình hướng dẫn phạm nhân lao động cải tạo.

Sa lưới

Sau khi có manh mối đối tượng sinh sống ở La Ngà, Định Quán, Đồng Nai, tổ công tác lập tức gửi văn bản đến Công an xã La Ngà và Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai xác minh người có tên Bùi Nam Hồng. Sau một thời gian xác minh, Công an xã La Ngà cho biết không có người tên Bùi Nam Hồng mà chỉ có Bùi Văn Hồng đang sống tại địa phương. Liệu Bùi Văn Hồng có phải là Bùi Nam Hồng mà các anh đang truy tìm. Hơn nữa, việc xác minh phải bí mật, chặt chẽ, tránh để sơ hở đối tượng lợi dụng sẽ tiếp tục bỏ trốn. Khi đó sự việc sẽ trở nên phức tạp hơn. Thượng tá Đoàn Tất Thắng triệu tập họp khẩn với ban chuyên án để đánh giá tình hình, nhận định về đối tượng. Sau khi bàn bạc, Thượng tá Đoàn Tất Thắng cùng tổ công tác trực tiếp vào La Ngà phối hợp với công an địa phương để xác minh, truy bắt.

Vượt gần 2.000 km trên xe ôtô chuyên dụng, ngày 20/2/2023, tổ công tác đã có mặt tại La Ngà. Ngay sau khi có mặt tại địa phương, tổ công tác đã phối hợp với Công an huyện Định Quán và Công an xã La Ngà triệu tập đối tượng có tên Bùi Văn Hồng để đấu tranh. Khi đối diện với tổ công tác, hắn tỏ ra bất ngờ và cho rằng Cơ quan công an bắt nhầm người. Hắn không phải là đối tượng truy nã và hiện đang có cuộc sống ổn định. Qua đánh giá sơ bộ và kết hợp với các tài liệu thu được, tổ công tác xác định Bùi Văn Hồng chính là Bùi Nam Hồng, đối tượng truy nã 31 năm về trước. Thượng tá Đoàn Tất Thắng yêu cầu lấy dấu vân tay Bùi Văn Hồng để đối chứng. Sau đó, toàn bộ dữ liệu được chuyển về Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hòa Bình để giám định. Sau khi có kết luận khẳng định vân tay của Bùi Văn Hồng trùng khớp với Bùi Nam Hồng, Tổ công tác đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối tượng. Sau một hồi đấu tranh quyết liệt, đối tượng Bùi Nam Hồng thừa nhận hắn chính là đối tượng truy nã cách đây 31 năm về trước.

Truy bắt kẻ trốn trại sau 31 năm - Hình 4
Đối tượng Bùi Nam Hồng tại trại giam Công an Hòa Bình.

Đầu năm 1992, lợi dụng sơ hở của cán bộ quản giáo, Bùi Nam Hồng đã bỏ trốn khỏi Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình. Quá trình lẩn trốn, đối tượng liên tục thay đổi địa bàn, từ các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa đến các tỉnh, thành phía Nam. Dưới vỏ bọc “công nhân cơ điện”, Bùi Nam Hồng đã thay đổi tên, họ để làm việc tại các công ty. Đến năm 2000, hắn cùng gia đình chuyển vào La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai sinh sống. Tuy nhiên, để tránh sự phát hiện, hắn đã ngược lên Gia Lai lẩn trốn giữa đại ngàn Tây Nguyên. Tại đây hắn đã lập gia đình với một cô gái địa phương và sinh 2 người con. Sau khi bố mẹ mất, đầu năm 2017, hắn chuyển về La Nga sinh sống. Hai người con hắn đang là sinh viên trường đại học có tiếng ở TPHồ Chí Minh. Quá khứ dần lùi xa, hắn đang tận hưởng cuộc sống bên gia đình. Hắn tin rằng Cơ quan công an sẽ không phát hiện ra hắn. Tuy nhiên, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, với sự kiên trì, bền bỉ và nghiệp vụ sắc bén, sự hiệp đồng chặt chẽ giữa tổ công tác Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình và Công an xã La Ngà, Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, Bùi Nam Hồng đã sa lưới pháp luật sau 31 năm lẩn trốn.

Vụ bé trai 17 tháng tuổi bị bạo hành tử vong: Khởi tố 2 bảo mẫu

Sau khi bạo hành bé trai 17 tháng tuổi dẫn đến tử vong, hai bảo mẫu An và Lành đã bị khởi tố.

Vụ bé trai 17 tháng tuổi bị bạo hành tử vong: Khởi tố 2 bảo mẫu - Hình 1

Nguyễn Thị Lành và Nguyễn Thị An.

Ngày 5/3, lãnh đạo Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 bảo mẫu Nguyễn Thị An (30 tuổi) và Nguyễn Thị Lành (31 tuổi), cả hai cùng ở thị trấn Phú Minh, Phú Xuyên, Hà Nội để điều tra, làm rõ vụ bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong.

Trước đó, ngày 1/3, Công an huyện Thường Tín nhận được tin báo về việc cháu P.T.Đ. (17 tháng tuổi, ở xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín) gửi tại cơ sở trông giữ trẻ bị ngã, được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Công an huyện Thường Tín đã xác minh, xác định cháu Đ được gửi tại cơ sở trông trẻ của Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành ở thôn Vạn Điểm, đồng thời triệu tập 2 đối tượng lên trụ sở công an để lấy lời khai.

Lời khai của các đối tượng thể hiện, sáng 23/2, Đ được mẹ đưa đến lớp của An và Lành. Đến khoảng 9h, 2 đối tượng đưa các cháu vào buồng ngủ thì Đ khóc, chạy ra ngoài.

Thấy vậy, Lành bực tức, dùng 2 tay bế Đ lên rồi ném xuống, làm đầu bé trai đập xuống nền nhà. Sau đó, đối tượng dùng tay tát nạn nhân. Trong khi đó, An dùng chân đạp vào bụng, ngực, đá và dẫm vào đầu cháu bé.

Vụ bé trai 17 tháng tuổi bị bạo hành tử vong: Khởi tố 2 bảo mẫu - Hình 2

Cơ sở trông trẻ của An và Lành.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, bố mẹ bé trai đến đón con và được 2 đối tượng báo là Đ tự ngã. Trong các ngày 24, 25, 26/2, bé trai tiếp tục được đưa đến cơ sở của An và Lành.

Vào sáng 26/2, An dùng chân đạp vào bụng Đ khi thấy bé trai khóc. Cú đạp khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, An và Lành gọi gia đình cháu bé và cùng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Do không thể cứu chữa được nữa nên Bệnh viện nhi Trung ương trả cháu Đ về gia đình. Đến 19h ngày 2/3, cháu Đ tử vong.

Ngày 4/3, tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng An và Lành đều bật khóc khi làm việc với công an. Cả hai nhận thức được hành vi sai trái và xin gia đình nạn nhân tha thứ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh lớp 12 bị bố đẻ và chú ruột bạo lựcLàm rõ nguyên nhân nữ sinh lớp 12 bị bố đẻ và chú ruột bạo lực
12:43:39 17/12/2024
Nguyên chủ tịch xã ở Nghệ An bị bắt vì buôn ma túyNguyên chủ tịch xã ở Nghệ An bị bắt vì buôn ma túy
22:10:57 17/12/2024
Người đàn ông bị "gái xinh, lương thiện" trên mạng lừa gần 1 tỷ đồngNgười đàn ông bị "gái xinh, lương thiện" trên mạng lừa gần 1 tỷ đồng
20:23:18 17/12/2024
Bị hại của Mr Pips cần làm gì để có cơ hội lấy lại được tiền?Bị hại của Mr Pips cần làm gì để có cơ hội lấy lại được tiền?
22:42:34 16/12/2024
Kẻ lừa đảo bị nhóm cướp tài sản 'bắt cóc' ép trả nợ ở Hà NộiKẻ lừa đảo bị nhóm cướp tài sản 'bắt cóc' ép trả nợ ở Hà Nội
10:52:50 17/12/2024
Lấy lời khai tài xế ô tô hành hung người đàn ông trước Bệnh viện Từ DũLấy lời khai tài xế ô tô hành hung người đàn ông trước Bệnh viện Từ Dũ
22:52:20 16/12/2024
Hai thanh niên liều lĩnh cắt trộm dây cáp ở tua-bin điện gióHai thanh niên liều lĩnh cắt trộm dây cáp ở tua-bin điện gió
08:14:45 17/12/2024
Hà Nội: Phát hiện cơ sở khoan giếng ngầm "chui" để sản xuất nước I-on kiềmHà Nội: Phát hiện cơ sở khoan giếng ngầm "chui" để sản xuất nước I-on kiềm
12:58:48 17/12/2024

Tin đang nóng

Diễn biến mới nhất vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kiện tỉ phú MỹDiễn biến mới nhất vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kiện tỉ phú Mỹ
16:45:19 18/12/2024
Vợ cũ 1 sao Vbiz nhận "bão" chỉ trích khi tiếp tục đăng ảnh Hoa hậu Khánh Vân kèm lời lẽ thô thiểnVợ cũ 1 sao Vbiz nhận "bão" chỉ trích khi tiếp tục đăng ảnh Hoa hậu Khánh Vân kèm lời lẽ thô thiển
16:47:57 18/12/2024
Camera tóm dính màn hình điện thoại của Hoa hậu Thiên Ân, để ảnh gì mà fan Kỳ Duyên rần rần?Camera tóm dính màn hình điện thoại của Hoa hậu Thiên Ân, để ảnh gì mà fan Kỳ Duyên rần rần?
16:54:57 18/12/2024
Em trai Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm "đụng mặt", chỉ nói đúng 1 câu khiến Hải Tú ngay lập tức bị réo tênEm trai Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm "đụng mặt", chỉ nói đúng 1 câu khiến Hải Tú ngay lập tức bị réo tên
15:05:10 18/12/2024
Nam sinh giành 7,5 tỷ đồng học bổng Mỹ nhờ bài luận về mất kết nốiNam sinh giành 7,5 tỷ đồng học bổng Mỹ nhờ bài luận về mất kết nối
14:55:26 18/12/2024
Sau ngày chồng mất, em chồng tìm đến gặp và đưa tôi 2 tỷ, đi kèm với số tiền là một bí mật khiến tôi uất nghẹnSau ngày chồng mất, em chồng tìm đến gặp và đưa tôi 2 tỷ, đi kèm với số tiền là một bí mật khiến tôi uất nghẹn
13:55:20 18/12/2024
Quá khứ khiến 2 triệu người sốc nặng của bác sĩ chuyển giới hot nhất lúc nàyQuá khứ khiến 2 triệu người sốc nặng của bác sĩ chuyển giới hot nhất lúc này
15:49:42 18/12/2024
Hàng loạt cặp đôi nổi tiếng công bố ly hôn, chia tay trong năm 2024Hàng loạt cặp đôi nổi tiếng công bố ly hôn, chia tay trong năm 2024
14:02:01 18/12/2024

Tin mới nhất

Kẻ giết vợ trong cơn ghen lĩnh 26 năm tù

Kẻ giết vợ trong cơn ghen lĩnh 26 năm tù

19:50:50 18/12/2024
Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ tiền chi tiêu, từ đó dẫn đến Huy và T xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau, nên T bỏ đến nhà trọ (thuộc tổ 5, ấp Rạch Hàm, xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc) để sống chung với mẹ ruột.
Bắt tạm giam đối tượng cầm gậy chặn đầu xe tải

Bắt tạm giam đối tượng cầm gậy chặn đầu xe tải

19:46:41 18/12/2024
Phạm Tiến Thành là người chặn đầu xe tải trên đường ĐT741, khu phố Thắng Lợi, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vào ngày 13/12/2024. Phạm Tiến Thành từng có một tiền án về tội Gây rối trật tự công cộng .
Nhóm thanh thiếu niên gây 16 vụ trộm xe máy liên tỉnh

Nhóm thanh thiếu niên gây 16 vụ trộm xe máy liên tỉnh

19:44:47 18/12/2024
Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa ổ nhóm thanh, thiếu niên trộm cắp, thu giữ 25 xe máy, trị giá hơn 500 triệu đồng và nhiều tài sản có giá trị khác.
Bắt 3 thanh, thiếu niên truy đuổi đánh nhau trên phố khiến 1 người tử vong

Bắt 3 thanh, thiếu niên truy đuổi đánh nhau trên phố khiến 1 người tử vong

19:33:41 18/12/2024
Cụ thể, các đối tượng gồm: Hoàng Minh Cường (SN 2008, trú xã Trường Thọ); Phan Văn Minh (SN 2004) và Dương Đức Đạt (2009) cùng trú xã Quang Trung, huyện An Lão (TP Hải Phòng).
Vĩnh Long truy quét mạnh các tụ điểm cờ bạc

Vĩnh Long truy quét mạnh các tụ điểm cờ bạc

15:13:27 18/12/2024
Công an tỉnh Vĩnh Long đã tập trung tấn công, trấn áp, truy quét mạnh các tụ điểm cờ bạc trên địa bàn các huyện Bình Tân, Vũng Liêm, Long Hồ, Trà Ôn và thị xã Bình Minh.
Nhóm tội phạm ma túy có vũ khi "nóng" đấu súng với công an

Nhóm tội phạm ma túy có vũ khi "nóng" đấu súng với công an

15:04:06 18/12/2024
Sáng 18/12, Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, cho biết, CQĐT vừa bắt giữ một nhóm đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và dùng súng chống người thi hành công vụ.
Cần thêm nhiều lời "xin lỗi, cảm ơn" khi xảy ra va chạm trên đường phố

Cần thêm nhiều lời "xin lỗi, cảm ơn" khi xảy ra va chạm trên đường phố

14:48:58 18/12/2024
Trường hợp không thể hòa giải, đã có cơ quan chức năng can thiệp, không nên hành động trái pháp luật , Phó trưởng Công an quận 4 chia sẻ.
8 người bị khởi tố vì tự ý cất bốc, di dời nhiều ngôi mộ

8 người bị khởi tố vì tự ý cất bốc, di dời nhiều ngôi mộ

14:22:11 18/12/2024
Nguyễn Văn Cầm và 7 đồng phạm ở Hà Tĩnh bị khởi tố vì tự ý đào, cất bốc, di dời 8 ngôi mộ của một dòng họ ở địa phương sang chôn tại bờ ruộng.
Hiểm họa từ việc lén lút chế tạo pháo nổ

Hiểm họa từ việc lén lút chế tạo pháo nổ

14:16:56 18/12/2024
Cứ mỗi dịp cận kề Tết Nguyên đán, không ít thanh, thiếu niên, trong đó có các em học sinh vẫn lén lút lên mạng xã hội học cách chế tạo pháo và mua các vật dụng về cất giấu rồi tự chế thành pháo nổ.
Khởi tố 5 bị can vì sản xuất, buôn bán pháo trái phép

Khởi tố 5 bị can vì sản xuất, buôn bán pháo trái phép

14:14:35 18/12/2024
Ngày 18/12, Công an tỉnh Thanh Hoá thông tin, Công an TP Thanh Hoá vừa bắt giữ, khởi tố 5 bị can để điều tra tội Sản xuất, buôn bán hàng cấm .
Quảng Nam xử lý kiên quyết "vàng tặc"

Quảng Nam xử lý kiên quyết "vàng tặc"

11:32:52 18/12/2024
Vào thời điểm cuối năm, các đối tượng từ khắp nơi thường gia tăng tìm kiếm cơ hội trà trộn vào các khu vực rừng núi tại tỉnh Quảng Nam để đào đãi vàng trái phép.
Lý do khiến gã đàn ông run rẩy khi gặp Cảnh sát

Lý do khiến gã đàn ông run rẩy khi gặp Cảnh sát

11:19:08 18/12/2024
Gã đàn ông với gói ma túy cất giấu trong người run rẩy khi bị tổ công tác đặc biệt của Công an TP Hà Nội dừng kiểm tra do đi xe máy không BKS...

Có thể bạn quan tâm

Xung đột Syria chưa có hồi kết trước sự can dự của nhiều quốc gia bên ngoài

Xung đột Syria chưa có hồi kết trước sự can dự của nhiều quốc gia bên ngoài

Thế giới

19:41:04 18/12/2024
Trong khi đó, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Keir Starmer cho biết một phái đoàn Anh cũng đã đến thăm Damascus trong tuần này để gặp gỡ chính quyền lâm thời mới của Syria .
Cuộc sống của Nhật Kim Anh và chồng cũ sau 5 năm ly hôn

Cuộc sống của Nhật Kim Anh và chồng cũ sau 5 năm ly hôn

Sao việt

19:03:50 18/12/2024
Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, Nhật Kim Anh tâp trung phát triển sự nghiệp và thành công ở nhiều lĩnh vực giải trí. Bên cạnh đó, cô cũng là một doanh nhân thành đạt với chuỗi sản phẩm ăn nên làm ra .
Xôn xao hình ảnh người phụ nữ lớn tuổi với gương mặt sưng phù ngồi gào khóc trước cửa thẩm mỹ viện ở Nghệ An, nguồn cơn ra sao?

Xôn xao hình ảnh người phụ nữ lớn tuổi với gương mặt sưng phù ngồi gào khóc trước cửa thẩm mỹ viện ở Nghệ An, nguồn cơn ra sao?

Netizen

18:33:05 18/12/2024
Ngay sau khi hình ảnh một người phụ nữ liên tục ngồi gào khóc trước cửa một thẩm mỹ viện ở Nghệ An được chia sẻ lên mạng xã hội, đại diện cơ sở thẩm mỹ đã nhanh chóng lên tiếng giải thích rõ sự việc.
Quang Hải hút 2 triệu view với hành động lễ phép khi gặp bố vợ, rạng rỡ nắm tay Chu Thanh Huyền trên khán đài

Quang Hải hút 2 triệu view với hành động lễ phép khi gặp bố vợ, rạng rỡ nắm tay Chu Thanh Huyền trên khán đài

Sao thể thao

18:26:37 18/12/2024
Màn tương tác của Quang Hải và người thân trong gia đình gây sốt mạng xã hội. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải hiện đang là cái tên sáng giá nhất trong đội hình ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2024.
Người Trung Quốc tạo ra 'Cân đẩu vân', sản xuất máy bay siêu thanh chở khách

Người Trung Quốc tạo ra 'Cân đẩu vân', sản xuất máy bay siêu thanh chở khách

Lạ vui

18:20:55 18/12/2024
Động cơ Cân đẩu vân được đặt theo tên đám mây Tôn Ngộ Không sử dụng trong Tây Du Ký, giúp máy bay chở khách Trung Quốc đạt tốc độ Mach 4 ở độ cao hơn 20.000 m.
Chae Rim rơi nước mắt thừa nhận con trai đầu lòng chào đời là nhờ IVF

Chae Rim rơi nước mắt thừa nhận con trai đầu lòng chào đời là nhờ IVF

Sao châu á

18:06:11 18/12/2024
Trong tập mới phát sóng của chương trình Vì tôi độc thân , Chae Rim cùng các khách mời đã có những chia sẻ về câu chuyện làm mẹ đơn thân và có con bằng phương pháp IVF (thụ tinh ống nghiệm).
Cộng đồng Tiktok đang "sốt" vì bài hát chủ đề của game Thần ma Loạn Vũ - Vplay

Cộng đồng Tiktok đang "sốt" vì bài hát chủ đề của game Thần ma Loạn Vũ - Vplay

Mọt game

16:43:24 18/12/2024
Ca khúc Làm Như Mình Hay Ho do Miu Lê hợp tác cùng Huỳnh James và Pjnboys đang gây sốt trên TikTok, trở thành một hiện tượng âm nhạc mới thu hút hàng ngàn video sáng tạo từ cộng đồng người dùng.
Hôm nay nấu gì: Cơm tối 4 món cực ngon, ai khó tính cũng phải khen tấm tắc

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 4 món cực ngon, ai khó tính cũng phải khen tấm tắc

Ẩm thực

16:41:40 18/12/2024
Cơm tối 4 món cực ngon, ai khó tính cũng phải khen tấm tắc. Hương vị dân dã nhưng thơm ngon, hấp dẫn của những món ăn này khiến cả nhà thích thú ăn hết sạch.
Bí mật đằng sau sự nổi tiếng ngày càng tăng của "When The Phone Rings"

Bí mật đằng sau sự nổi tiếng ngày càng tăng của "When The Phone Rings"

Hậu trường phim

16:39:10 18/12/2024
Cốt truyện nhanh, kết hợp với sự pha trộn độc đáo giữa các yếu tố lãng mạn và ly kỳ, đã thúc đẩy sự nổi tiếng ngày càng tăng của When The Phone Rings .