Trường đại học phải xem thúc đẩy khởi nghiệp là trách nhiệm của mình

Theo dõi VGT trên

Ngày 15/10, nhiều chuyên gia dự Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ 16 với chủ đề Xã hội xanh và thông minh do trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) tổ chức đều cho rằng cần thúc đẩy các trường đại học khởi nghiệp, phát triển từ các trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ.

Trường đại học phải xem thúc đẩy khởi nghiệp là trách nhiệm của mình - Hình 1

Các chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ các trường ĐH chia sẻ về vai trò, trách nhiệm của trường đại học góp phần xây dựng thành phố thông minh

Các đại biểu đều nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của trường đại học để thực hiện những điều đó góp phần xây dựng thành phố thông minh. Đồng thời nhiều chuyên gia cũng đặt vấn đề gắn kết giữa trường đại học và doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề trong phát triển kinh tế xã hội.

PGS.TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) thì chia sẻ rằng, các công nghệ ứng dụng cho đô thị thông minh là thế mạnh của những trường đại học kỹ thuật, công nghệ, đó chính là trách nhiệm của một trường đại học.

Ở góc độ của trường, ông Phong nhìn nhận: “Đối với một trường đại học, đặc biệt là trường đại học về kỹ thuật công nghệ, nhiệm vụ sứ mạng chính của chúng tôi có hai vấn đề. Thứ nhất là tạo ra tri thức, thứ hai là chuyển giao tri thức đó. Tạo ra tri thức thông qua các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao tri thức thông qua hoạt động giảng dạy và chuyển giao công nghệ cho xã hội. Đây là trách nhiệm và chúng tôi phải nhận trách nhiệm này. Đương nhiên cơ hội là dành cho các trường chứ không riêng gì trường đại học nào mà là cơ hội cho tất cả chúng ta”.

Nhận xét về vai trò của trường đại học trong xây dựng đô thị thông minh, GS Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM chia sẻ, trong ba năm vừa qua TP.HCM đi những bước rất rõ trong tiến hành xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh. Vai trò giữa trường đại học, viện nghiên cứu, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp còn phối hợp trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có vấn đề này.

Tuy nhiên ông Phùng bày tỏ trăn trở, trong thời đại 4.0, các nhà khoa học không chỉ nghiên cứu ở một chuyên ngành hẹp mà cần phải nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực, cần có sự hợp tác với nhau. “Sự sẵn sàng của các thầy cô tôi nghĩ là có, nhưng sự sẵn sàng đó doanh nghiệp họ có thấy hay không. Đưa nghiên cứu vào ứng dụng thực tiễn là cả một quá trình, nhưng quá trình này không chờ, chúng ta phải thích ứng với nó, phải sẵn sàng đưa ra những nghiên cứu để phục vụ cho xã hội, phục vụ cho thành phố”.

Video đang HOT

Trường đại học phải xem thúc đẩy khởi nghiệp là trách nhiệm của mình - Hình 2

PGS.TS Thoại Nam nhấn mạnh cần thúc đẩy các trường đại học khởi nghiệp, phát triển nghiên cứu chuyển giao công nghệ

PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM cho hay, giữa đơn vị này và TPHCM phối hợp rất chặt chẽ thông qua nhiều chương trình ký kết, hoạt động, hội nghị…không riêng gì lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh mà còn có nhiều nội dung khác. Trong quá trình hợp tác, ĐH Quốc gia TPHCM đã lập tổ công tác gồm giáo sư và các chuyên gia đầu ngành đến từ các trường thành viên. Đơn vị này đứng ra là đầu mối liên kết các đơn vị của mình lại, những thành viên có những dự án phù hợp với thế mạnh của từng trường thành viên.

“ĐH Quốc gia TPHCM tham gia về đô thị thông minh, chúng ta cần xác định rất rõ rằng, đóng góp của mình chính là cung cấp nguồn nhân lực. Chúng ta không thể nào đưa ra một giải pháp tổng thể về hạ tầng, về phần mềm, về dịch vụ…Bởi vì chúng ta là một đại học, chúng ta chỉ có thể cung cấp những dịch vụ, chính sách tư vấn cho Thành phố. Chúng ta không phải là tập đoàn lớn như Microsoft, Google….để đưa ra giải pháp tổng thể, vì vấn đề đó rất khó “, PGS.TS Vũ Hải Quân nói.

PGS.TS Thoại Nam, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật điện toán Trường ĐH Bách khoa TPHCM thì cho rằng nhà nước nên có vai trò hỗ trợ doanh nghiệp và trường đại học gắn kết để giải quyết các vấn đề phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt, cần thúc đẩy các trường đại học khởi nghiệp, phát triển nghiên cứu chuyển giao công nghệ thông qua các trung tâm.

Hội nghị Khoa học Công nghệ được tổ chức luân phiên 2 năm một lần, là nơi các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các nhà quản lý trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi, chia sẻ những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2019.

Lê Phương

Theo Dân trí

Diện tích làm việc cho giảng viên: Có nên quy định cứng?

Dự thảo Thông tư Quy định chi tiết hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo đang được Bộ GD&ĐT lấy ý kiến rộng rãi.

Trong đó, quy định về tiêu chuẩn diện tích làm việc của giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS), giảng viên chính (GVC), giảng viên (GV) đang được chú ý. Bởi đây là lần đầu tiên quy định này đề cập đến con số cụ thể, trong khi thực tế tại các trường lại đang rất khác nhau.

Theo Dự thảo, mỗi GS cần có diện tích làm việc 24m2, PGS 18m2, GVC và GV 10m2. Bên cạnh đó, cứ mỗi 20 phòng học cần có 1 phòng nghỉ cho giảng viên. Diện tích chuyên dùng là 3m2/GV, với diện tích không nhỏ hơn 24m2/phòng.

Thông tư này áp dụng đối với các đại học (ĐH), học viện, trường ĐH, viện nghiên cứu khoa học được phép đào tạo trình độ tiến sĩ, trường CĐ, trung cấp sư phạm, trường CĐ có nhóm ngành đào tạo giáo viên (gọi là cơ sở đào tạo).

Đặc biệt, các quy định tiêu chuẩn, định mức theo Dự thảo này sẽ chỉ áp dụng với các dự án đầu tư xây dựng mới, cải tạo nâng cấp sau ngày Thông tư chính thức có hiệu lực.

Diện tích làm việc cho giảng viên: Có nên quy định cứng? - Hình 1


Nhiều ý kiến cho rằng Bộ không nên quy định cứng về diện tích làm việc cho giảng viên. Ảnh: T.F

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu thực tế thông tư này được áp dụng thì rõ ràng giảng viên sẽ có không gian làm việc lý tưởng, cần thiết để phục vụ nghiên cứu và giảng dạy. Nhưng hiện nay có nhiều cơ sở giáo dục ĐH đang hạn hẹp về diện tích sử dụng, có những cơ sở còn phải... thuê thêm chỗ học, vậy quy định này sẽ áp dụng ra sao?

Ông Phạm Hùng Anh - Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất (Bộ GD&ĐT) - đơn vị chủ trì soạn thảo cho biết: Để sử dụng có hiệu quả diện tích, ngân sách Nhà nước đối với trụ sở làm việc của các cơ quan Nhà nước, cơ sở hoạt động sự nghiệp, Chính phủ đã ban hành Nghị định quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp (Nghị định số 152/2017/NĐ-CP ngày 27-12-2017).

Theo đó Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT quy định chi tiết hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực GD&ĐT thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ GD&ĐT theo quy định tại Điều 9 của Nghị định 152/2017/NĐ-CP.

Ông Phạm Hùng Anh cũng cho rằng: Đây không phải điều kiện về cơ sở vật chất các trường bắt buộc phải thực hiện, mà nhằm mục tiêu hạn chế việc sử dụng ngân sách Nhà nước để xây dựng cơ sở vật chất trường học vượt quá khả năng nhà trường sử dụng đến.

Theo đó, các cơ sở đào tạo căn cứ quy định tại Thông tư này, xây dựng tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích chuyên dùng, xin ý kiến cơ quan cấp trên trực tiếp trước khi ban hành. "Trường hợp nhà trường muốn mở rộng cơ sở vật chất, Nhà nước sẽ căn cứ vào tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích chuyên dùng của nhà trường đã được phê duyệt; nếu còn thiếu diện tích thì mới xem xét để đầu tư tiếp, nhưng nếu không thiếu thì dừng đầu tư" - ông Hùng Anh nói.

Như vậy, Thông tư chỉ có tác động khi các trường muốn lập dự án đầu tư. Với quy định này sẽ chống lãng phí, chống các trường xây vượt quy định; là căn cứ, định hướng cho phát triển trong tương lai của trường ĐH và chỉ áp dụng với trường sử dụng ngân sách Nhà nước. Nhưng đây chỉ là một điều kiện, điều kiện tiếp theo là phải có kinh phí, phải phụ thuộc vào ngân sách. Hướng tới các trường dần đạt các điều kiện chuẩn mực về cơ sở vật chất.

Mặc dù vậy, ông Phạm Hùng Anh cũng nêu quan điểm việc quy định diện tích làm việc cho GS, PGS, GV là cần thiết; bởi ngoài việc lên lớp, họ còn cần không gian nghiên cứu, làm việc với sinh viên; không phải chỉ đến trường dạy hết tiết rồi về.

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia giáo dục thì nếu chỉ áp dụng quy định cho các trường thuộc diện dự án đầu tư xây mới cũng không hợp lý. Vì chất lượng giáo dục ĐH, các quy định liên quan đến chất lượng phải áp dụng cho cả hệ thống, bao gồm cả trường mới, trường cũ. Hoặc có thể Bộ có quy định về nơi làm việc cho giảng viên nhưng không nên quy định cứng về số m2/GV bởi nhiều trường ĐH hiện nay hoạt động theo mô hình tự chủ, nếu quy định được áp dụng, muốn đầu tư xây dựng thêm sẽ dẫn đến chi phí xây dựng lớn, phải bù đắp bằng tăng học phí của sinh viên.

Dự thảo Thông tư quy định chi tiết hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực GD&ĐT sẽ được lấy ý kiến đến ngày 30-11.

T.Fan

Theo PLXH

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?
07:44:19 08/03/2025
Vụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiềnVụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiền
07:14:17 08/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
Bố bị xe khách tông tử vong khi đi đón conBố bị xe khách tông tử vong khi đi đón con
07:02:32 08/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Ngồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầuNgồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầu
06:55:16 08/03/2025

Tin đang nóng

Lê Phương đăng ảnh nắm chặt tay Quý Bình, nghẹn ngào nói 6 chữ vĩnh biệt cố nghệ sĩLê Phương đăng ảnh nắm chặt tay Quý Bình, nghẹn ngào nói 6 chữ vĩnh biệt cố nghệ sĩ
18:34:00 09/03/2025
Viên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ýViên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ý
19:33:40 09/03/2025
'Hoa hậu Toàn cầu' bị tấn công vì nghi dùng bản đồ 'đường lưỡi bò''Hoa hậu Toàn cầu' bị tấn công vì nghi dùng bản đồ 'đường lưỡi bò'
22:28:53 09/03/2025
Đoạn clip bố và con gái vui đùa cùng nhau trên giường khiến nhiều người nhăn mặtĐoạn clip bố và con gái vui đùa cùng nhau trên giường khiến nhiều người nhăn mặt
18:02:34 09/03/2025
Màn comeback xuất sắc nhất hiện tại: Khán giả Việt "chống lưng" đưa MV lên Top 2 toàn cầu, lượt xem tăng gấp 560 lầnMàn comeback xuất sắc nhất hiện tại: Khán giả Việt "chống lưng" đưa MV lên Top 2 toàn cầu, lượt xem tăng gấp 560 lần
21:07:25 09/03/2025
Trước họp báo có Đen Vâu đến dự, Hoàng Thùy Linh từng tự đăng clip vóc dáng ra sao?Trước họp báo có Đen Vâu đến dự, Hoàng Thùy Linh từng tự đăng clip vóc dáng ra sao?
19:46:06 09/03/2025
Mỹ nhân "bỏ túi" 2 nam thần hàng đầu Jbiz, bị Lâm Tâm Như ghen ghét công khaiMỹ nhân "bỏ túi" 2 nam thần hàng đầu Jbiz, bị Lâm Tâm Như ghen ghét công khai
20:55:13 09/03/2025
Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
22:08:35 09/03/2025

Tin mới nhất

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

23:21:54 09/03/2025
Người dân Hà Tĩnh phát hiện 2 người đàn ông tử vong bên vệ đường, bên cạnh có chiếc xe máy hư hỏng. Đoạn đường xảy ra sự việc có khúc cua gấp.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

18:42:23 09/03/2025
Xe cứu thương đang chạy trên cao tốc TPHCM - Trung Lương đoạn qua địa phận tỉnh Long An bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến tài xế phải bung cửa thoát thân.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.
Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

11:00:14 08/03/2025
Sau khi Thông tư 29 chính thức có hiệu lực, nhiều sinh viên xoay sở tìm việc làm thêm mới. Với nhiều bạn trẻ, gia sư từng là công việc giúp họ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.
Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

10:12:27 08/03/2025
Ô tô bật đèn xi nhan phải nhưng chạy sang làn bên trái, cắt ngang đầu xe khác đi bên cạnh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, suýt gây tai nạn giao thông.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử

Trắc nghiệm

23:59:33 09/03/2025
Sư Tử sẽ có một ngày làm việc đầy thành công và gặt hái nhiều thành tích. Tình cảm cung Bọ Cạp đang có sự gắn kết bền chặt.
Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới

Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới

Hậu trường phim

23:48:17 09/03/2025
Bộ phim truyền hình Netflix When Life Gives You Tangerines với sự góp mặt của Park Bo Gum và IU đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng sau khi phát hành.
Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh

Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh

Phim châu á

23:42:30 09/03/2025
Bất ngờ nào sẽ chào đón tín đồ của làng phim Hàn sau Tết Nguyên đán, hãy cùng cập nhật những bộ phim Hàn dự kiến gây bão trong tháng 3.
Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần

Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần

Phim việt

23:30:48 09/03/2025
Sau Mẹ lao công học yêu, đến lượt webdrama Nàng Kiều Lỡ Bước càn quét mạng xã hội bởi loạt tình tiết 18+ gây tranh cãi.
Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?

Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?

Sức khỏe

23:19:18 09/03/2025
Khả năng chống đẩy không chỉ cho biết cánh tay bạn cơ bắp như thế nào mà số lần bạn có thể thực hiện cũng cung cấp manh mối về sức khỏe tổng thể của bạn.
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!

Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!

Nhạc việt

23:18:14 09/03/2025
Pamiuoi cùng bố mẹ lên lễ đường, cuối bài hát dành riêng cho hôn lễ, cô bé góp giọng cùng 2 câu nói ngọt xớt yêu ba Long , yêu mẹ Lim
Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân

Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân

Pháp luật

23:15:36 09/03/2025
Công an tỉnh Lai Châu tối 9/3 xác nhận với VietNamNet, Cơ quan CSĐT đã tạm giữ hình sự Vàng Chúng Sần (39 tuổi, quê Lào Cai) và Lò Văn Chung (44 tuổi, quê Điện Biên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?

Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?

Thế giới

23:13:40 09/03/2025
Các đồng minh đang bị đẩy vào tình thế phải cân nhắc do lo ngại các tài sản tình báo nước ngoài có thể bị bóc trần danh tính vì sự vô ý của Mỹ, theo các nguồn tin trong đó có 2 quan chức nước ngoài.
J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn

J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn

Sao châu á

23:12:40 09/03/2025
Trong tập mới nhất của chương trình I Live Alone phát sóng trên đài MBC, J-Hope đã chia sẻ suy nghĩ của mình về hôn nhân.
Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời

Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời

Sao việt

22:57:29 09/03/2025
Hoa hậu Hà Kiều Anh khoe nhan sắc không tuổi. Lệ Quyên và bạn trai Lâm Bảo Châu luôn dành cho nhau lời nói yêu thương mỗi ngày như một thói quen.
Cuộc sống của 'ông trùm' Diddy sau song sắt qua lời kể của bạn tù

Cuộc sống của 'ông trùm' Diddy sau song sắt qua lời kể của bạn tù

Sao âu mỹ

22:21:01 09/03/2025
Ông trùm Diddy hiện đang bị tạm giam và chờ xét xử với các cáo buộc buôn bán tình dục và hoạt động tội phạm có tổ chức.