‘Trước khi viết nhạc, tôi giỏi nhất là… đánh nhau’

Với vẻ ngoài có phần ngang tàng và gai góc, khi mới bắt đầu tập tành viết nhạc , Dương Trường Giang đã nhận được không ít dè bỉu rằng, anh khó mà trở thành ca sĩ hay nhạc sĩ được.

Bởi trước khi đến với âm nhạc, thứ Dương Trường Giang giỏi nhất chính là… đánh nhau. Nhưng rồi âm nhạc đã đến với Giang khá tình cờ, khiến anh nói được những điều mình nghĩ và xóa đi định kiến của mọi người về bản thân.

Nhạc sĩ của phố

Sáng tác nhiều, lại có thể hát và đảm nhiệm vai trò phối khí, nhà sản xuất âm nhạc, nhưng dấu mốc để khán giả định hình về cái tên Dương Trường Giang là khi anh kết hợp với Bùi Anh Tuấn .

Chỉ một ca khúc Phố không mùa đã đủ làm nên cái tên cho chàng nhạc sĩ trẻ Hà Nội “oanh tạc” trên các sân chơi âm nhạc. Thậm chí, có đơn vị kinh doanh nhạc chuông, nhạc chờ muốn mua bản quyền ca khúc với giá hàng trăm triệu, nhưng Dương Trường Giang đã từ chối. Anh không muốn mình bị “sa đà” quá sớm vào việc viết nhạc để kiếm tiền. Giang muốn tạo dựng thương hiệu trước nên khước từ những điều khiến anh sẽ nổi tiếng nhanh chóng.

Trước khi viết nhạc, tôi giỏi nhất là... đánh nhau - Hình 1

Nhạc sĩ trẻ Dương Trường Giang.

Đó cũng là lý do mà sau sức hút của Phố không mùa phải đến 3 năm sau, Giang mới trình làng những tác phẩm mới bằng việc ra mắt một album mang tên: From Phố không mùa – Dương Trường Giang.

Vốn là ca sĩ cá tính và có chất “ngông” nên dù đây là sản phẩm được anh chắt chiu sau 10 năm sáng tác, Giang đã dự tính sẽ không đưa tên mình vào sản phẩm, chỉ để tác phẩm lên tiếng.

Giang chia sẻ: “10 năm trước, không ai biết tôi là ai nên bây giờ có lẽ cũng không cần phải biết. Chỉ cần họ hát và chọn tên ca khúc đó là được rồi. Khi thiết kế bìa đĩa, tôi cũng không để hình mình lên đó, cách thông thường mà các ca sĩ, nhạc sĩ ra album đều thực hiện. Nhưng vì hình đã không có rồi mà không có cả tên mình trên bìa đĩa thì nghe cũng không ổn lắm. Vậy nên cuối cùng tôi chỉ để ở vị trí khá khiêm tốn thôi”.

Vì tách mình ra khỏi xu hướng thị trường nên Dương Trường Giang có sự thảnh thơi để thỏa mãn đam mê với âm nhạc theo cách riêng của mình.

Chùm 3 ca khúc: Hà Nội mùa lá bay, Mùa đi ngang phố và Phố không mùa được anh chủ định viết theo kiểu “series” với cách hòa thanh gần giống nhau, ca từ cũng mang đầy tính tự sự hoài niệm. Đây cũng là phong cách mà Giang có thế mạnh nên chú tâm theo đuổi. Nó giúp cái tên Dương Trường Giang dễ nhận diện hơn trong dòng chảy âm nhạc có nhiều màu sắc hiện nay.

Trong khi các nhạc sĩ trẻ luôn hướng ngoại từ ca từ đến trào lưu, thị hiếu thì Giang thích những điều “trôi về phía cũ”. Ở đó, điều luôn được nhắc đến trong tất cả các ca khúc của Giang là thiếu hình ảnh của những con phố.

Trước khi viết nhạc, tôi giỏi nhất là... đánh nhau - Hình 2

Video đang HOT

Những sáng tác của Dương Trường Giang mang nhiều chất tự sự nhưng vẫn bay bổng và giàu chất thơ.

Trong suy nghĩ của nhạc sĩ trẻ này, phố chính là nơi mà con người va chạm nhiều nhất mỗi ngày. Anh nói: “Chúng ta làm việc, đi chơi, mọi vui buồn cũng đều có sự hiện diện của phố. Phố cho ta kỷ niệm và kinh nghiệm để lớn lên. Tôi không nói đến tên cụ thể, nhưng nghe rồi sẽ thấy nó là điều mà chỉ có Hà Nội mới có và ai cũng cảm thấy mình trong đó”.

Viết nhạc như viết nhật ký

Dương Trường Giang chia sẻ, từ nhỏ, mỗi khi đi trên đường, phố luôn mang lại cho anh rất nhiều cảm xúc. Và sự viết giống như một quá trình thúc đẩy, đưa Giang đến với nghiệp viết. Anh gọi đó là “viết nhật ký bằng nhạc”. Nếu không phải là nhạc thì rất có thể sẽ là văn chương.

Thế nên, các ca khúc của Giang đều được trau chuốt về ca từ. Khi là chất thơ, khi lại giống như anh đang mang tản văn vào âm nhạc vậy: “Và gió vẫn dẫn lối quen yêu thương quen, con đường quen/Và cay đắng rồi cũng sẽ như một thói quen thôi/Ở góc phố, quán nước đơn sơ nay đang mang tên là quen”; “Em theo gió đi rồi, anh vẫn quen góc hay ngồi/Đợi chờ một nụ cười không mới/Đã rất khó để tập quên nay anh đang phải tập quên”; “Mùa đi ngang phố hay phố không mùa nữa”…

Không ít người cảm thấy bất ngờ khi ở tuổi ấy, với vẻ ngoài gai góc và xù xì ấy lại thốt lên được những cảm nhận đầy tinh tế và có chiều sâu đến vậy. Trong các ca từ của Dương Trường Giang, dường như có sự chuyển hóa từ cảm xúc văn chương thành cảm xúc âm nhạc vậy.

Trước khi viết nhạc, tôi giỏi nhất là... đánh nhau - Hình 3

Dương Trường Giang và Bùi Anh Tuấn.

Cũng không lấy gì làm ngạc nhiên khi mới bắt đầu tập tành viết nhạc hồi THPT, Giang đã nhận được không ít dè bỉu rằng, người có vẻ ngoài ngổ ngáo như anh khó mà trở thành ca sĩ được. Anh chia sẻ: “Trước khi đến với âm nhạc, thứ mà tôi giỏi nhất chính là… đánh nhau. Nhưng rồi thật may là âm nhạc đã đến với tôi, khiến tôi nói được những điều mình nghĩ và xóa đi định kiến của mọi người về bản thân.

Khi tôi nói với bố muốn thi vào Nhạc viện, bố tôi đã không đồng ý vì muốn tôi đi du học. Nhưng rồi tôi vẫn quyết thi và đỗ vào khoa Thanh nhạc. Tôi muốn chứng tỏ rằng, sự nhìn nhận bằng vẻ ngoài nhiều khi sẽ làm hạn chế đi khả năng của ai đó. Sâu xa hơn là sẽ giết chết ước mơ trong lòng họ. Ai cũng là một thiên tài, nên hãy để họ được làm điều mình thích nhất hoặc giỏi nhất”.

Viết nhiều, nhưng Dương Trường Giang khá cẩn trọng khi lựa chọn ca khúc để công bố. Phần nữa, không phải ca khúc nào cũng có thể có chỗ đứng ngay được, vì nó cũng không phải dễ nghe với số đông công chúng.

Đã có người nhìn nhận rằng, Phố không mùa nếu không phải là Bùi Anh Tuấn thể hiện, chưa chắc nó đã trở nên đình đám đến vậy. Nói như thế vừa đúng, lại vừa có phần… khập khiễng bởi một tác phẩm âm nhạc là sự cộng hưởng bởi cái duyên gặp gỡ của nhạc sĩ, ca sĩ và khán giả. Thiếu một trong ba cái đó, tác phẩm dù được chăm chút cỡ mấy cũng khó mà lan tỏa được.

Minh Nhật/Báo Gia đình & Xã hội

'Ngày trôi về phía cũ': Tản văn bằng âm nhạc

Nhạc sĩ Dương Trường Giang mất 10 năm để ra mắt đĩa nhạc "Từ Phố không mùa... Ngày trôi về phía cũ". Album giống như tập tản văn đầy cảm xúc được diễn giải bằng giai điệu và ca từ.

Trong những năm gần đây, âm nhạc và văn chương của giới sáng tác trẻ 8X Việt Nam đang xích lại gần nhau hơn bao giờ hết. Văn chương trở thành "nguyên liệu" để các nhạc sĩ trẻ tạo nên những bản nhạc giàu cảm xúc. Không giống như việc phổ nhạc từ thơ; sự liên nối của hình thức đạt đến độ tinh vi hơn ở sự đồng điệu của cảm xúc.

&'Ngày trôi về phía cũ': Tản văn bằng âm nhạc - Hình 1

Ca/nhạc sĩ trẻ Dương Trường Giang.

Nhạc sĩ trẻ Dương Trường Giang vừa cho ra mắt album From Phố không mùa... Ngày trôi về phía cũ sau 10 năm hoạt động. Đĩa nhạc được thiết kế như một tập sách nhỏ, ngầm chứa đựng một thế giới đầy cảm xúc của người nghệ sĩ trẻ.

8 ca khúc trong album mang phong vị của câu chuyện một người thành thị sống và yêu, trải nghiệm rồi trưởng thành. Ở đó, những cảm thức lơ đễnh, chơi vơi của tuổi trẻ được gọi tên rõ ràng qua những hình ảnh giàu sức gợi.

Nhà văn trẻ Minh Nhật góp phần làm nên album From Phố không mùa... Ngày trôi về phía cũ viết:

"Chiều hôm đó. Tôi ngồi yên lặng trong căn nhà nhỏ, tận hưởng một phần gì đó rất thật ngoài kia qua những trang sách. Những câu chuyện như những mảng màu xen kẽ nhau trong bức tranh cuộc sống. Mỗi người trong chúng ta sẽ tìm được một phần nào đó của mình trong bức tranh ấy, để cảm thấy một chút hoang hoải trong những ký ức cuộc sống vụt qua. Câu chuyện của người và cũng là câu chuyện của mình.

Những buổi chiều ấy không quay lại, chúng ta cũng không. Chỉ là trong khoảnh khắc ấy, tôi thấy mình chậm lại một chút.

Cái chậm lại cần lắm trong cuộc đời".

Đa số các bản nhạc trong From Phố không mùa... Ngày trôi về phía cũ đều thuộc thể loại pop ballad. Lối hòa thanh êm đềm, du dương với tiếng piano và violin khiến cho album tạo nên được không khí rất riêng. Những góc phố, những mặt người, những mối tình riêng chung trong từng ca khúc có thể xuất hiện ở mọi nơi, mọi thời điểm.

Ngoài bản hit Phố không mùa, Dương Trường Giang còn giới thiệu những ca khúc lãng mạn và da diết không kém trong sản phẩm đầu tay. Anh kể câu chuyện liền mạch từ ca khúc đầu tiên của album Chúng ta, ai cũng qua một thời như thế... đến bài hát cuối cùng Về một chiều, không quay trở lại.

&'Ngày trôi về phía cũ': Tản văn bằng âm nhạc - Hình 2

Nhạc sĩ Dương Trường Giang chụp ảnh với nhà văn trẻ được độc giả yêu thích - Minh Nhật.

Album gần như việc chạm đến tầm cao nhất của việc chuyển hóa cảm xúc văn chương (truyện ngắn, tản văn) thành cảm xúc âm nhạc. Anh chia sẻ viết nhạc giống như viết nhật ký. Vì thế, album có cách viết lời nhiều hình ảnh, mang sức gợi hơn là kể câu chuyện có nội dung rõ ràng.

Anh cũng "cài cắm" trong phần lời những ca từ hứa hẹn là trích dẫn "hot" của giới trẻ. Đó là "Thời gian như vết cắt thật ngọt... từng ngày trôi không thấy đau" (Sẹo thời gian) hay "Chỉ là đi qua, chỉ như biết bao người lạ" (vé một chiều không quay trở lại).

Dương Trường Giang "đóng nhiều vai" trong album đầu tay của mình. Anh vừa là tác giả của 8 ca khúc đồng thời là người thể hiện một số tác phẩm. Đĩa nhạc khá đặc biệt khí nó mang trong mình hai tính chất: album tác giả và cũng là đĩa nhạc có tính chủ đề rõ rệt.

&'Ngày trôi về phía cũ': Tản văn bằng âm nhạc - Hình 3

Nhóm nhạc OPlus, ca sĩ Dương Trần Nghĩa góp giọng trong album From Phố không mùa... Ngày trôi về phía cũ.

Ngoài khả năng sáng tác và hòa thanh, anh còn khiến khán giả hài lòng với giọng hát trầm ấm, xúc cảm. Tuy nhiên vai trò sáng tác in đậm dấu ấn nhất trong sản phẩm âm nhạc này. Bên cạnh đó, tuyển tập album này cũng có sự góp mặt của những ca sĩ trẻ khác như Trung Quân Idol, OPlus, Dương Trần Nghĩa...

Những best-seller của văn học trẻ Việt Nam như Minh Nhật, Anh Khang, Hamlet Trương chính là một phần cảm hứng để tạo nên đĩa nhạc nhiều khá đặc biệt này.

Danh sách ca khúc:

1. Chúng ta, ai cũng qua một thời như thế - Dương Trường Giang

2. Hà Nội mùa lá bay - Dương Trường Giang ft. Bùi Anh Tuấn

3. Đến với nhau - Dương Trường Giang ft. Guitar Hà Lê

4. Ai rồi cũng khác - OPlus

5. Phố không mùa - Dương Trường Giang ft. Bùi Anh Tuấn

6. Sẹo thời gian - Dương Trần Nghĩa

7. Ngày trôi về phía cũ - Trung Quân Idol

8. Vé một chiều, không quay trở lại - Hoàng Khánh Linh

Theo Zing

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ Tâm: "Trải qua khoảnh khắc lịch sử lớn lao như vậy, tôi càng thấy mình cần phải khiêm nhường"Mỹ Tâm: "Trải qua khoảnh khắc lịch sử lớn lao như vậy, tôi càng thấy mình cần phải khiêm nhường"
08:51:24 05/09/2025
Bé gái 7 tuổi hát ở A80: Bố ruột kể hậu trường, hành động ân cần của Mỹ TâmBé gái 7 tuổi hát ở A80: Bố ruột kể hậu trường, hành động ân cần của Mỹ Tâm
12:09:02 06/09/2025
Mỹ Tâm nói gì về bé gái 7 tuổi hát Quốc ca ở Quảng trường Ba Đình?Mỹ Tâm nói gì về bé gái 7 tuổi hát Quốc ca ở Quảng trường Ba Đình?
23:23:05 06/09/2025
Con trai 17 tuổi của Hà Kiều Anh gây chú ý khi đệm đàn cho diva Hồng NhungCon trai 17 tuổi của Hà Kiều Anh gây chú ý khi đệm đàn cho diva Hồng Nhung
06:53:45 05/09/2025
Biểu cảm gượng gạo của dàn sao khi nghe album đầu tay của Em Xinh giỏi Văn, 1 người còn "nhăn cả mặt"?Biểu cảm gượng gạo của dàn sao khi nghe album đầu tay của Em Xinh giỏi Văn, 1 người còn "nhăn cả mặt"?
09:13:24 05/09/2025
Màn trình diễn của Phương Mỹ Chi tại Đại lễ A80 đã được tiên đoán từ 3 năm trước?Màn trình diễn của Phương Mỹ Chi tại Đại lễ A80 đã được tiên đoán từ 3 năm trước?
06:30:20 06/09/2025
Mỹ Tâm: "Có bạn hỏi tôi ăn gạo gì, uống nước gì mà trẻ thế - tôi ăn gạo quê hương, uống nước nhớ nguồn nên trẻ đó"Mỹ Tâm: "Có bạn hỏi tôi ăn gạo gì, uống nước gì mà trẻ thế - tôi ăn gạo quê hương, uống nước nhớ nguồn nên trẻ đó"
06:34:14 06/09/2025
5 giây gây sốt của Mỹ Tâm: Rưng rưng trực trào nước mắt khi nghe ca khúc hot nhất Đại lễ 2/95 giây gây sốt của Mỹ Tâm: Rưng rưng trực trào nước mắt khi nghe ca khúc hot nhất Đại lễ 2/9
06:54:29 06/09/2025

Tin đang nóng

Đang tổ chức đám cưới, chú rể suýt ngất xỉu khi thấy nhan sắc cô dâuĐang tổ chức đám cưới, chú rể suýt ngất xỉu khi thấy nhan sắc cô dâu
20:47:22 06/09/2025
Yêu thầm chị dâu cũ, tôi có sai quá không?Yêu thầm chị dâu cũ, tôi có sai quá không?
20:11:46 06/09/2025
Vì sao Vu Chính yêu nhất Triệu Lệ Dĩnh, hận nhất Viên San San?Vì sao Vu Chính yêu nhất Triệu Lệ Dĩnh, hận nhất Viên San San?
19:35:55 06/09/2025
Xót xa "bà hoàng cải lương" ngày càng yếu, nằm một chỗ không còn nhớ aiXót xa "bà hoàng cải lương" ngày càng yếu, nằm một chỗ không còn nhớ ai
22:00:16 06/09/2025
Sang nhà dì chơi, tôi phải lòng em hàng xóm và cái kết hết sức bất ngờSang nhà dì chơi, tôi phải lòng em hàng xóm và cái kết hết sức bất ngờ
22:27:00 06/09/2025
9 ngày địa ngục của cô gái bị nhóm tội phạm cưỡng hiếp9 ngày địa ngục của cô gái bị nhóm tội phạm cưỡng hiếp
23:51:43 06/09/2025
10 mỹ nhân bạch y đẹp nhất Trung Quốc: Lưu Diệc Phi chỉ xếp thứ 2, hạng 1 đúng chuẩn phong hoa tuyệt đại10 mỹ nhân bạch y đẹp nhất Trung Quốc: Lưu Diệc Phi chỉ xếp thứ 2, hạng 1 đúng chuẩn phong hoa tuyệt đại
20:05:54 06/09/2025
Không thể tin có phim Hàn chưa chiếu đã hoà vốn: Dàn cast thượng hạng 5 sao, cả thế giới đếm ngược đến ngày lên sóngKhông thể tin có phim Hàn chưa chiếu đã hoà vốn: Dàn cast thượng hạng 5 sao, cả thế giới đếm ngược đến ngày lên sóng
20:33:31 06/09/2025

Tin mới nhất

Hoa hậu Khánh Vân rơi nước mắt hát tặng mẹ trong mùa Vu Lan

Hoa hậu Khánh Vân rơi nước mắt hát tặng mẹ trong mùa Vu Lan

23:39:18 06/09/2025
Nhân mùa Vu Lan báo hiếu, hoa hậu Khánh Vân đã thực hiện MV đặc biệt Con không lớn nữa, mẹ đừng già đi như món quà tình cảm gửi đến mẹ và những người mẹ trên khắp đất nước.
NSND Tự Long, SOOBIN và cả dàn nam thần mặc áo ôm body, uốn dẻo lắc hông: Nếu idol không ngại thì người ngại sẽ là người xem!

NSND Tự Long, SOOBIN và cả dàn nam thần mặc áo ôm body, uốn dẻo lắc hông: Nếu idol không ngại thì người ngại sẽ là người xem!

23:06:52 06/09/2025
Cả nhóm lắc hông, uốn dẻo cực sung trên nền hit Ông Xã Em Number 1, khiến hàng nghìn fan phía dưới chỉ biết la hét, cười lăn lộn.
Nhạc sĩ Phạm Hồng Biển: "Tôi viết Giai Điệu Tự Hào trong 30 phút"

Nhạc sĩ Phạm Hồng Biển: "Tôi viết Giai Điệu Tự Hào trong 30 phút"

17:31:34 06/09/2025
Khoảnh khắc Mỹ Tâm hát vang Giai Điệu Tự Hào tại Quảng trường Ba Đình khiến nhiều người xúc động. Ít ai biết ca khúc ra đời trong 30 phút từ buổi chào cờ hơn mười năm trước.
Còn Gì Đẹp Hơn - dấu ấn bất ngờ từ gương mặt mới

Còn Gì Đẹp Hơn - dấu ấn bất ngờ từ gương mặt mới

17:28:43 06/09/2025
Nguyễn Hùng là cái tên mới toanh nhưng anh và ca khúc Còn Gì Đẹp Hơn để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả không thua bất kỳ bản hit quốc dân nào.
Ca khúc trở thành "lựa chọn quốc dân": Phương Mỹ Chi, Diệu Nhi đọ visual, trai xinh gái đẹp phủ đỏ MXH

Ca khúc trở thành "lựa chọn quốc dân": Phương Mỹ Chi, Diệu Nhi đọ visual, trai xinh gái đẹp phủ đỏ MXH

17:20:19 06/09/2025
Khi Hà Anh Tuấn cất giọng, khán giả không chỉ lắng nghe mà còn hòa chung tiếng hát, biến cả sân khấu thành một biển cờ đỏ rực rỡ.
Từ 0 đồng cát-xê đến hit quốc dân đạt 6.5 tỷ view: Có ca sĩ yêu đến mức bằng lòng hát không thù lao

Từ 0 đồng cát-xê đến hit quốc dân đạt 6.5 tỷ view: Có ca sĩ yêu đến mức bằng lòng hát không thù lao

17:16:19 06/09/2025
Suốt hai năm, Duyên Quỳnh mang bài hát đi khắp mọi sân khấu, từ trường học, sự kiện cộng đồng, hải đảo xa xôi cho đến những chương trình lớn
Bảo Anh và 13 năm thăng trầm: Bỏ Chị Đẹp thi Em Xinh, "nữ hoàng ballad" đóng băng sự nghiệp để sinh con

Bảo Anh và 13 năm thăng trầm: Bỏ Chị Đẹp thi Em Xinh, "nữ hoàng ballad" đóng băng sự nghiệp để sinh con

16:15:26 06/09/2025
Giữa tâm điểm ồn ào chưa hồi kết, người hâm mộ nhìn lại sự nghiệp đầy thăng trầm của Bảo Anh, một giọng ca ballad nổi tiếng hàng đầu làng nhạc Việt.
Á quân X-Factor 2016 tri ân lịch sử qua MV "Chung nhịp tự hào"

Á quân X-Factor 2016 tri ân lịch sử qua MV "Chung nhịp tự hào"

08:54:47 05/09/2025
Huyền Anh Yoko vừa chính thức giới thiệu MV Chung nhịp tự hào vào đúng dịp Quốc khánh 2/9, hòa chung không khí cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh.
'Nhạc sĩ tỷ view' Nguyễn Văn Chung lại có thêm hit mới

'Nhạc sĩ tỷ view' Nguyễn Văn Chung lại có thêm hit mới

08:35:52 05/09/2025
Sau các siêu hit Viết tiếp câu chuyện hòa bình và Nỗi đau giữa hòa bình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiếp tục ghi dấu ấn với nhạc phim Làm giàu với ma 2.
TPHCM có 3 concert trong một tuần

TPHCM có 3 concert trong một tuần

06:29:09 05/09/2025
Trong 10 ngày tới, TPHCM trở thành tâm điểm của những người yêu nhạc khi liên tiếp diễn ra hai sự kiện âm nhạc quy mô lớn từ các game show đình đám là Anh trai vượt ngàn chông gai và Em xinh say hi.
Phạm Anh Khoa sau biến cố: 'Tôi biết đâu là điểm dừng'

Phạm Anh Khoa sau biến cố: 'Tôi biết đâu là điểm dừng'

21:53:18 04/09/2025
Phạm Anh Khoa trở lại sau biến cố với sản phẩm Dân tôi ca. Anh khẳng định biết điểm dừng, ý thức rõ phát ngôn, hành vi và đặt gia đình làm điểm tựa để tiếp tục sự nghiệp.
Ca khúc về quê hương, đất nước của Nguyễn Văn Chung lan tỏa mạnh mẽ

Ca khúc về quê hương, đất nước của Nguyễn Văn Chung lan tỏa mạnh mẽ

21:36:18 04/09/2025
Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9, nhiều ca khúc viết về quê hương đất nước được các ca sĩ trình làng.

Có thể bạn quan tâm

Miu Lê liên tiếp có động thái khó hiểu, bị soi 1 chi tiết sai sai giữa nghi vấn chia tay với thiếu gia kém 5 tuổi

Miu Lê liên tiếp có động thái khó hiểu, bị soi 1 chi tiết sai sai giữa nghi vấn chia tay với thiếu gia kém 5 tuổi

Sao việt

00:04:43 07/09/2025
Dù thực hư ra sao, động thái khó đoán của Miu Lê vẫn khiến khán giả thêm phần tò mò, không biết ẩn sau loạt story này là ngụ ý gì.
Ai bắt mỹ nam này giải nghệ giùm với: 1 tháng có 3 phim đều flop, đã xấu còn suốt ngày lườm nguýt, xem mà trầm cảm

Ai bắt mỹ nam này giải nghệ giùm với: 1 tháng có 3 phim đều flop, đã xấu còn suốt ngày lườm nguýt, xem mà trầm cảm

Hậu trường phim

23:54:01 06/09/2025
Liên tục có phim chiếu nhưng mỹ nam này không thể bứt phá, ngược lại còn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.
Nam MC từng là cựu tiếp viên hàng không, gây chú ý ở 'Tình Bolero' là ai?

Nam MC từng là cựu tiếp viên hàng không, gây chú ý ở 'Tình Bolero' là ai?

Tv show

23:41:14 06/09/2025
MC Quốc Trí từ bỏ công việc ổn định, mức lương cao để theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật. Anh hiện ghi dấu ấn tại cuộc thi Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ 2025.
Truy tìm người đàn ông nghi giết vợ rồi bỏ trốn

Truy tìm người đàn ông nghi giết vợ rồi bỏ trốn

Pháp luật

23:34:25 06/09/2025
Do mâu thuẫn, Sùng Seo Sủ ở Điện Biên nghi đã dùng dao đâm vợ tử vong rồi bỏ trốn. Công an đang truy tìm người đàn ông này để điều tra, xử lý.
Scandal Trần Quán Hy và những cuộc đời tan vỡ phía sau 1.300 bức ảnh nóng

Scandal Trần Quán Hy và những cuộc đời tan vỡ phía sau 1.300 bức ảnh nóng

Sao châu á

23:33:20 06/09/2025
Nếu như sự sa sút của Chung Hân Đồng và Trương Bá Chi được nhắc đến nhiều năm qua, thì những câu chuyện ít được kể về các nạn nhân khác cho thấy hậu quả còn nặng nề hơn thế.
Xác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCM

Xác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCM

Tin nổi bật

23:27:34 06/09/2025
Cơ quan chức năng đang xác minh vụ ẩu đả tại một quán ăn ở phường An Lạc (TPHCM), trong đó có sự xuất hiện của một số nghệ sĩ và YouTuber.
Bỏ bê con ruột để chăm con chồng, tôi bật khóc khi thấy một mẩu giấy

Bỏ bê con ruột để chăm con chồng, tôi bật khóc khi thấy một mẩu giấy

Góc tâm tình

23:10:44 06/09/2025
Tôi từng nghĩ rằng, chỉ cần sống thật lòng, yêu thương bằng trái tim, mọi khúc mắc trong gia đình chắp vá đều có thể được hàn gắn. Nhưng càng đi qua hôn nhân, tôi càng nhận ra, đôi khi sự thật không đơn giản như thế.
Người đàn ông ngỡ ngàng khi phát hiện "vật thể lạ" 4cm gây nguy hiểm ở tay

Người đàn ông ngỡ ngàng khi phát hiện "vật thể lạ" 4cm gây nguy hiểm ở tay

Sức khỏe

23:08:13 06/09/2025
Thấy bàn tay sưng tấy và đau nhức hoài dù tìm mọi cách can thiệp, người đàn ông đến bệnh viện kiểm tra thì được bác sĩ phát hiện có một dị vật nguy hiểm nằm sâu bên trong.
Phi công uống 3 lon bia trước khi bay, hơn 600 khách bị trễ chuyến 18 tiếng

Phi công uống 3 lon bia trước khi bay, hơn 600 khách bị trễ chuyến 18 tiếng

Thế giới

22:48:22 06/09/2025
Trước chuyến bay quốc tế, một phi công của hãng Japan Airlines (Nhật Bản) đã uống bia khiến hơn 600 hành khách bị trễ chuyến gần 18 tiếng.
2025 kiếm đâu ra phim Hàn nào cuốn hơn thế này: Nữ chính xuất quỷ nhập thần, rating dẫn đầu cả nước là đương nhiên

2025 kiếm đâu ra phim Hàn nào cuốn hơn thế này: Nữ chính xuất quỷ nhập thần, rating dẫn đầu cả nước là đương nhiên

Phim châu á

21:45:21 06/09/2025
Theo Nielsen Korea ngày 6/9, tập 1 của siêu phẩm mới The Mantis lên sóng tối 5/9 trên SBS đã đạt rating chạm nóc với 7,1% trên toàn quốc.
Chưa thấy ai càng ác càng đẹp gấp bội như mỹ nhân Việt này: Nhan sắc ma mị tràn màn hình, xứng đáng nhận 1000 like

Chưa thấy ai càng ác càng đẹp gấp bội như mỹ nhân Việt này: Nhan sắc ma mị tràn màn hình, xứng đáng nhận 1000 like

Phim việt

21:39:12 06/09/2025
Rima Thanh Vy thời điểm hiện tại đang là cái tên rất được chú ý bởi sự trở lại ở bộ phim kinh dị hợp tác Việt - Thái Cô Dâu Ma.