Trước đây chúng ta cần biển, còn bây giờ biển cần chúng ta

Trưa 29/5/2014, nhiều người đã vô cùng xúc động khi nhìn thấy tàu ĐNa 90152 TS của ngư dân Đà Nẵng được kéo về đến Lý Sơn và chỉ còn nổi một mỏm nhỏ trên mặt biển.

Trước đây chúng ta cần biển, còn bây giờ biển cần chúng ta - Hình 1

Tàu ĐNa 90152 TS của ngư dân bị đâm chìm

. 10 ngư dân trên tàu vừa thoát khỏi cái chết và còn nhiều hoang mang nhưng họ vẫn quyết tâm bám biển bất chấp những hiểm nguy mà các tàu Trung Quốc đang cố tình tạo ra.

Phút sinh tử giữa biển khơi

Sự việc tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá của ngư dân Đà Nẵng mang số hiệu ĐNa 90152 TS đang đánh bắt hợp pháp trên ngư trường thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam vào ngày 26/5 vừa qua khiến dư luận trong nước và thế giới vô cùng phẫn nộ. Rất may, 10 ngư dân trên tàu đã được cứu sống và trở về đất liền an toàn. Trong cuộc trò chuyện với PV, các ngư dân đều tỏ ra rất căm phẫn với hành động vô nhân đạo của các tàu Trung Quốc. Cho dù vừa đối diện với tử thần nhưng tất cả họ vẫn thể hiện ước muốn được tiếp tục vượt sóng ra khơi, cùng sát cánh với lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc.

Video đang HOT

Ngư dân Đặng Văn Nhân (thuyền trưởng tàu cá ĐNa 90152 TS) kể lại thời khắc sinh tử: “Thời điểm đó, tàu cá của chúng tôi nằm giữa vòng vây của 7 tàu cá Trung Quốc to lớn hơn rất nhiều. Trong lúc chưa biết nên làm sao để thoát ra thì họ tiến lại gần hơn. Tiếp đó, một tàu áp sát trước mũi còn một con tàu khác mang số hiệu 11209 thì đâm vào mạn trái khiến tàu chúng tôi chao đảo. Không lâu sau đó thì nước tràn vào và bắt đầu chìm dần!”. Trong tình thế nguy ngập, tất cả mọi người trên tàu đều cố gắng trấn an nhau giữ bình tĩnh để bảo toàn tính mạng. 7 người ngồi trước mũi tàu nhanh chóng nhảy xuống nước rồi tìm cách lấy các dụng cụ cứu sinh có trên tàu ra bám vào chờ những tàu cá khác của Việt Nam đang hoạt động gần đó tới ứng cứu. Lúc tàu chìm, anh Nhân vẫn còn trong cabin và hai người khác là anh Nguyễn Huỳnh Bá Biên và Nguyễn Văn Bình mắc kẹt trong khoang tàu. Thấy vậy, 7 người nhảy xuống trước đó liền lặn xuống để đưa họ ra ngoài. Nhưng do tàu lúc này có rất nhiều mảnh vỡ nên họ không thể nào vào được, chỉ biết ở bên ngoài dùng hành động khích lệ anh Nhân, anh Bình và anh Biên tự giải thoát.

Anh Biên kể lại: “Do tàu chìm nhanh, nước túa vào ngập cả cabin nên anh không thể thở, nín hơi sâu. Nước biển lờ mờ bởi lớp dầu máy, vật dụng nên việc tìm cửa ra khá khó khăn, càng lấy sức rướn người lên thì càng bị sàn tàu ép xuống. Anh Biên tìm lối cửa ra nhưng khắp cabin những mảnh sành, thủy tinh vương vãi. Anh Biên đã tưởng mình không thể sống sót. Giây phút ấy anh chỉ biết nghĩ về gia đình, người mình yêu thương, rồi cố lấy chút sức lực còn lại, dùng chân đạp mạnh vào vách tàu tìm lối thoát ra ngoài. Cửa nhỏ, mảnh kính vỡ còn sót lại khiến chân, tay anh bị cứa ngang dọc, riêng chân phải bị thương nặng khi anh cố nhoài người thoát ra ngoài bằng cửa sổ sau gần 1 phút nín thở. Sau đó, hai người còn lại cũng lần lượt thoát ra.

Trước đây chúng ta cần biển, còn bây giờ biển cần chúng ta - Hình 2

Anh Biên bị các mảnh vỡ trong khoang tàu cắt chảy máu chân cộng với thời gian vật lộn khiến anh kiệt sức nên những anh em khác đã cùng nhau dìu anh Biên bám vào phao cứu sinh để chờ các tàu khác của Việt Nam tới ứng cứu. “Sự việc xảy ra quá nhanh khiến anh em không kịp trở tay. Tôi nghĩ là mình sẽ chết nhưng khi từ bên trong nhìn ra thấy những anh em của mình ở bên ngoài đang khích lệ, động viên khiến trong lòng cảm thấy vô cùng cảm kích. Tôi, anh Nhân và anh Bình mặc dù không nói chuyện được với nhau nhưng đã ra hiệu cho nhau cố gắng hợp lực tìm mọi cách thoát ra. Tới khi rời khỏi con tàu đang chìm và được những anh em còn lại dìu lên phao cứu sinh thì tất cả mừngnhư được sinh ra lần thứ 2!”, anh Biên nhớ lại thời khắc vô cùng hiểm nghèo đó. Lúc ấy, mọi người dùng thúng bơi ra để ứng cứu các ngư dân đang thoi thóp và kiệt sức giữa biển. Còn con tàu lật úp, chìm xuống. Gần chục phút sau, tất cả các ngư dân mới được chuyển lên tàu ĐNa 90508, cùng lúc đó có 7 tàu khác của Đà Nẵng sáp lại để hỗ trợ và bảo vệ lẫn nhau, cùng lai dắt con tàu đã bị chìm hoàn toàn dưới mắt nước.

Sắt son một niềm tin vững chắc

Chiều tối 29/5, tàu ĐNa 90152 TS và toàn bộ 10 ngư dân đã được đưa về đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) trong sự chờ đón của hàng ngàn người dân nơi đây. Trở về nhà, những thuyền viên trên tàu không giấu nổi niềm vui khi được gặp lại những người thân. Thoát nạn trong gang tấc, ai nấy đều tỏ ra vô cùng căm tức trước hành động bạo ngược của các tàu cá Trung Quốc trên vùng biển của chúng ta. “Đây là vùng biển của Việt Nam nên chúng tôi đánh bắt trên ngư trường này là hợp pháp. Họ tưởng là làm những việc như thế sẽ khiến cho chúng tôi khiếp sợ không dám đánh bắt cá ở đó nữa, nhưng họ đã nhầm, những hành động như thế của bọn họ chỉ làm cho chúng tôi thêm phần căm phẫn để tiếpthêm ý chí ra khơi thôi. Trong thời điểm này, những ngư dân chúng tôi không ai ngần ngại trước những hành vi gây hấn của các tàu Trung Quốc. Trong lúc khó khăn mới thấy được tinh thần đoàn kết giữa anh em trên các tàu cá như thế nào. Sự việc vừa qua đã minh chứng cho điều đó. Tất cả những ngư dân đang hoạt động trên vùng biển Hoàng Sa của chúng ta ai cũng đoàn kết đồng lòng, đồng ý chí thì không có gì mà sợ cả!”, thuyền trưởng Đặng Văn Nhân chia sẻ.

Khi được hỏi sau sự kiện này các anh có muốn ra biển nữa không thì aiai cũng đồng thanh trả lời: “Nhất định sẽ tiếp tục bám biển! Cả cuộc đời này chúng tôi sẽ gắn bó với biển. Trước đây mình cần biển còn bây giờ biển cũng cần mình nữa. Chờ có tàu mới, anh em chúng tôi sẽ tiếp tục vươn khơi!”. Với họ, ra biển lúc này không chỉ vì kiếm miếng cơm manh áo như xưa nữa mà còn bởi nhiệm vụ cao cả cùng chung tay bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, họ tự hào vì điều đó. Giờ đây, những ngư dân trên con tàu ĐNa 90152 TS ai cũng đều chất chứa một nỗi buồn, không phải họ buồn vì bị tàu cá Trung Quốc tấn công mà buồn vì con tàu đã gắn bó với họ bấy lâu nay đã hư hỏng nặng, không biết đến bao giờ mới có một con tàu mới để được tiếp tục ra khơi, cùng sát cánh với những ngư dân khác ở Hoàng Sa thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng. Có mặt thăm hỏi và động viên gia đình chủ tàu cũng như các ngư dân, ông Trần Văn Lĩnh (Chủ tịch Hội nghề cá Đà Nẵng) cho biết: “Tôi nêu cao tình thần kiên cường của các ngư dân, tôi sẽ kêu gọi các nguồn hỗ trợ để gia đình đóng lại tàu mới. Còn chiếc tàu bị chìm, đó là một bằng chứng để Việt Nam tố cáo hành vi ngang ngược của phía Trung Quốc!”.

Trao đổi với ngư dân và báo chí, Đại tá Trần Văn Dũng (Chính ủy Cảnh sát biển vùng 2) cho biết: “Hành động của Trung Quốc là hết sức hung hăng, tàn nhẫn và vô nhân đạo. Tàu của họ đã đâm chìm tàu của ngư dân ta, sau đó lại bỏ mặc không chịu ứng cứu. Đây là một hành động mà cả thế giới không ai xử lý như kiểu của Trung Quốc đang hành xử trên biển Đông những ngày qua. Bởi thế, các lực lượng chấp pháp phải kiên quyết bảo vệ ngư dân ta đang đánh bắt hợp pháp trên biển. Bên cạnh đó, ngư dân cũng là một thành phần quan trong trong công tác bảo vệ biển đảo Tổ quốc. Ngư dân hãy yên tâm vươn khơi để cùng với lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Hải quân của ta giữ trọn chủ quyền, biển đảo thiêng liêng”.

Theo Xahoi

Trang bị tàu tuần tra hiện đại cho lực lượng kiểm ngư

Sáng 4.6, phát biểu trong buổi làm việc với lãnh đạo Tổng công ty công nghiệp tàu thủy tại Công ty đóng tàu Hạ Long (Quảng Ninh), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh VN là một quốc gia biển, có vùng biển rộng lớn với diện tích trên 1 triệu km2. Đây là không gian sinh tồn, không gian phát triển của đất nước, của dân tộc. Kinh tế biển có nhiều ngành nghề, hoạt động nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, khai thác dầu khí, vận tải biển... thời gian qua đã mang lại nguồn lợi rất lớn cho nhân dân, cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Thủ tướng nêu rõ: Chủ trương phát triển ngành công nghiệp đóng tàu biển là một chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong Chiến lược phát triển kinh tế biển nhằm phục vụ, đáp ứng nhu cầu cho đánh bắt thủy hải sản, vận tải, bảo đảm an ninh, quốc phòng trên biển...

Trang bị tàu tuần tra hiện đại cho lực lượng kiểm ngư - Hình 1

Tàu KN - 781 chuẩn bị bàn giao cho lực lượng Kiểm ngư VN - Ảnh: Thúy Hằng

Thủ tướng biểu dương, thời gian qua Tổng công ty công nghiệp tàu thủy đã hết sức nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả trong hoạt động. Trước hết là trong tái cơ cấu tài chính, tái cơ cấu sản xuất, tổ chức lại sản xuất, tiếp tục duy trì được sản xuất, duy trì được năng lực đóng tàu, thoái được vốn đầu tư ngoài ngành... đồng thời làm rất tốt nhiệm vụ được giao là đóng tàu kiểm ngư, góp phần thiết thực vào bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia.

Nhấn mạnh tàu kiểm ngư các cỡ do các doanh nghiệp trực thuộc tổng công ty đóng đã được giao có chất lượng tốt, đảm bảo yêu cầu, Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục thực hiện đóng và bàn giao theo đúng kế hoạch đối với các tàu kiểm ngư còn lại, phối hợp chặt chẽ với lực lượng kiểm ngư nhằm bổ sung thiết kế cho tàu kiểm ngư để phù hợp với yêu cầu thực tế; luôn sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ được giao về bảo dưỡng, sửa chữa, đóng các tàu phục vụ cho lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển.

Thủ tướng cũng nêu rõ, chúng ta luôn mong muốn trang bị cho ngư dân tàu to hơn, hiện đại hơn, an toàn hơn, nhưng phải gắn liền với tính hiệu quả, đảm bảo tính bền vững. Do đó, mô hình thí điểm đóng tàu cá vỏ thép cho ngư dân đã được triển khai thực hiện, cơ chế tài chính cho thí điểm cũng đã được thực hiện. Thủ tướng chỉ đạo tổng công ty tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, ngư dân để đóng các tàu vỏ thép phù hợp với mong muốn và nguyện vọng của ngư dân, góp phần phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển ngành đánh bắt hải sản.

Tại Công ty đóng tàu Hạ Long, Thủ tướng đã thị sát tàu kiểm ngư cỡ lớn mang số hiệu KN 781 vừa được công ty hoàn thành và sẽ được bàn giao trong tháng 6.2014. Đây là một trong những con tàu tuần tra lớn nhất của VN, có lượng giãn nước hơn 2.000 tấn; có nhà chứa máy bay trực thăng, sân đáp cho máy bay trực thăng trong những chuyến tuần tra. Việc được trang bị tàu tuần tra cỡ lớn sẽ giúp lực lượng Kiểm ngư VN có khả năng thực hiện những chuyến tuần tra xa bờ, dài ngày để hỗ trợ ngư dân, cũng như bảo đảm việc thực thi pháp luật trên vùng biển của VN.

Bên cạnh tàu kiểm ngư KN- 781, một tàu kiểm ngư tương tự cũng đang được Công ty tàu Hạ Long đóng và dự kiến sẽ được bàn giao trong tháng 7.2014.

Tàu KN-781 có thể chịu được sóng cấp 12 Tàu kiểm ngư KN-781 hiện là một trong hai tàu kiểm ngư hiện đại, lớn nhất khu vực. Tàu có chiều dài toàn bộ 90,5 m; chiều rộng lớn nhất 14 m; chiều cao mạn 7 m. Tàu được trang bị 4 máy chính, công suất 12.000 mã lực, tốc độ tối đa 21 hải lý/giờ. Trong điều kiện bình thường, tàu có thể hoạt động trong phạm vi 5.000 hải lý. Tàu được trang bị hai súng bắn nước tầm hoạt động đến 150 m và hệ thống vũ khí âm thanh tầm xa tối tân LRAD. Tàu do Tập đoàn đóng tàu Damen (Hà Lan) thiết kế, phần mũi có góc vát nhỏ cho khả năng chịu lực tốt hơn. Ông Phan Đức Thiện, Trưởng phòng Sản xuất - điều hành, Công ty TNHH MTV đóng tàu Hạ Long cho biết: Theo tài liệu thuyết minh về tàu KN-781, trong điều kiện bình thường, tàu hoạt động được ở mức sóng cấp 7, cấp 8; trong các điều kiện đặc biệt khác, KN-781 có thể chịu được sóng từ cấp 9 đến cấp 12. Được biết, tàu KN-781 có giá trị đóng mới 50 triệu USD.

Theo TNO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bé trai 7 tuổi vặn tay ga xe máy, tử vong thương tâmBé trai 7 tuổi vặn tay ga xe máy, tử vong thương tâm
17:26:34 10/09/2025
Vụ 2 anh em làm việc tốt nghi bị đánh dã man ở Bắc Ninh: Camera ghi cảnh trước va chạmVụ 2 anh em làm việc tốt nghi bị đánh dã man ở Bắc Ninh: Camera ghi cảnh trước va chạm
05:34:47 10/09/2025
Xác minh vụ nữ chủ quán cà phê ở Hà Nội bị đánh nhập viện vì nhắc nhở chuyện đỗ ô tôXác minh vụ nữ chủ quán cà phê ở Hà Nội bị đánh nhập viện vì nhắc nhở chuyện đỗ ô tô
15:09:23 10/09/2025
Xe khách chở 36 người mất phanh lao vào gần trường tiểu họcXe khách chở 36 người mất phanh lao vào gần trường tiểu học
17:53:12 11/09/2025
Xuất hiện clip nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng trong ngày khai giảngXuất hiện clip nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng trong ngày khai giảng
13:57:33 10/09/2025
Giông lốc mạnh, tôn bay như giấy trên đường ở TPHCMGiông lốc mạnh, tôn bay như giấy trên đường ở TPHCM
21:01:27 11/09/2025
Xuất hiện tình trạng khách giẫm đạp tại Đài Liệt sĩ khi chụp tháp Tam ThắngXuất hiện tình trạng khách giẫm đạp tại Đài Liệt sĩ khi chụp tháp Tam Thắng
14:35:28 10/09/2025
Sức khỏe 2 anh em bị hành hung khi giúp người đi đường gặp nạn giờ ra sao?Sức khỏe 2 anh em bị hành hung khi giúp người đi đường gặp nạn giờ ra sao?
14:30:11 10/09/2025

Tin đang nóng

VĐV bóng chuyền Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu vô thời hạnVĐV bóng chuyền Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu vô thời hạn
20:05:21 11/09/2025
Hình ảnh cuối cùng của Vu Mông Lung trước khi qua đời vì ngã lầu ở tuổi 37Hình ảnh cuối cùng của Vu Mông Lung trước khi qua đời vì ngã lầu ở tuổi 37
23:43:52 11/09/2025
Diễn viên Vu Mông Lung 37 tuổi qua đời đột ngột vì ngã lầuDiễn viên Vu Mông Lung 37 tuổi qua đời đột ngột vì ngã lầu
19:03:12 11/09/2025
Tóc Tiên không còn che giấu chuyện dọn khỏi biệt thự?Tóc Tiên không còn che giấu chuyện dọn khỏi biệt thự?
00:12:33 12/09/2025
Công an điều tra các hành vi khác của chủ nha khoa Tuyết Chinh ở TPHCMCông an điều tra các hành vi khác của chủ nha khoa Tuyết Chinh ở TPHCM
20:27:17 11/09/2025
Tăng Thanh Hà trùm kín mặt, lặng lẽ đứng 1 góc trong tang lễ của bố diễn viên Quốc CườngTăng Thanh Hà trùm kín mặt, lặng lẽ đứng 1 góc trong tang lễ của bố diễn viên Quốc Cường
20:33:25 11/09/2025
Toàn cảnh ồn ào chồng ca sĩ Na Anh lộ video với phụ nữ khácToàn cảnh ồn ào chồng ca sĩ Na Anh lộ video với phụ nữ khác
19:33:34 11/09/2025
Vụ "mỹ nam số 1 Trung Quốc" rơi lầu tử vong: Nhiều uẩn khúc đáng ngờ ở hiện trường, nghi bị mưu sát?Vụ "mỹ nam số 1 Trung Quốc" rơi lầu tử vong: Nhiều uẩn khúc đáng ngờ ở hiện trường, nghi bị mưu sát?
00:06:19 12/09/2025

Tin mới nhất

CIC bị hacker tấn công, VNCERT khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác

CIC bị hacker tấn công, VNCERT khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác

20:39:37 11/09/2025
Sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia (CIC) vừa được VNCERT xác nhận ngày với kết quả ban đầu cho thấy dấu hiệu tội phạm mạng tấn công, chiếm đoạt dữ liệu cá nhân.
Công an leo cây "bắt sóng" điện thoại trong thôn biệt lập giữa rừng

Công an leo cây "bắt sóng" điện thoại trong thôn biệt lập giữa rừng

19:58:14 11/09/2025
Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Vĩnh Sơn (tỉnh Gia Lai) phải trèo cây bắt sóng điện thoại để kích hoạt tài khoản định danh mức độ 2 giúp bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn sống biệt lập giữa rừng.
Triều Tiên có bước ngoặt trong chương trình phát triển tên lửa?

Triều Tiên có bước ngoặt trong chương trình phát triển tên lửa?

19:38:33 11/09/2025
Chuyên gia nhận định Triều Tiên đang có bước tiến đáng kể trong việc phát triển tên lửa và có thể trở thành bên đáng gờm trong việc chế tạo loại vũ khí này.
Tây Ninh tiếp nhận 79 công dân từ Campuchia, xử phạt hơn 200 triệu đồng

Tây Ninh tiếp nhận 79 công dân từ Campuchia, xử phạt hơn 200 triệu đồng

19:22:16 11/09/2025
Trong số 79 công dân vừa được phía Campuchia bàn giao tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), có 57 người xuất cảnh trái phép, một trường hợp thuộc diện cấm xuất cảnh.
Hiện trường 8 ô tô tông liên hoàn trên quốc lộ: Xe lật, bánh văng, khách hoảng loạn

Hiện trường 8 ô tô tông liên hoàn trên quốc lộ: Xe lật, bánh văng, khách hoảng loạn

18:29:50 11/09/2025
Chiều 11/9, một vụ tai nạn liên hoàn giữa 8 ô tô xảy ra trên Quốc lộ 51, đoạn qua xã An Phước (tỉnh Đồng Nai), khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc kéo dài.
Đạp cửa, trèo tường để giật cô hồn: Cuộc chiến phản cảm!

Đạp cửa, trèo tường để giật cô hồn: Cuộc chiến phản cảm!

17:45:26 11/09/2025
Tục giật cô hồn vốn không còn xa lạ với người Việt, nhưng gần đây bị cho là biến tướng, bị nhiều người lợi dụng để trục lợi, làm mất đi ý nghĩa văn hóa vốn có.
Cảnh sát giao thông lái xe tuần tra "mở đường" đưa sản phụ đi cấp cứu

Cảnh sát giao thông lái xe tuần tra "mở đường" đưa sản phụ đi cấp cứu

17:31:53 11/09/2025
Thấy thời tiết sương mù dày đặc, lực lượng Cảnh sát giao thông Gia Lai đã dùng xe tuần tra, hỗ trợ dẫn đường để ô tô chở sản phụ bị vỡ ối nhanh chóng đến bệnh viện cấp cứu.
Tai nạn ở Vĩnh Long: Tử vong sau cú va chạm với xe chở phạm nhân

Tai nạn ở Vĩnh Long: Tử vong sau cú va chạm với xe chở phạm nhân

15:12:11 11/09/2025
Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến người phụ nữ đi xe máy tử vong tại chỗ.
Quảng Ngãi xảy ra động đất mạnh 4,5 độ Richter

Quảng Ngãi xảy ra động đất mạnh 4,5 độ Richter

15:09:06 11/09/2025
Tiếp đến, vào lúc 2 giờ 30 cùng ngày (11.9), trận động đất thứ 2 tiếp tục xảy ra tại xã Măng Bút có độ lớn 2,8 độ Richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (14,913 độ vĩ bắc - 8,256 độ kinh đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8,2 km. Cấp độ rủi ro...
Quảng Trị: Tàu cá bốc cháy dữ dội trên sông Nhật Lệ giữa trưa nắng

Quảng Trị: Tàu cá bốc cháy dữ dội trên sông Nhật Lệ giữa trưa nắng

15:05:56 11/09/2025
Vào khoảng 12 giờ ngày 11.9, tại khu vực gần bến đậu tàu thôn Hà Thôn (P.Đồng Hới, Quảng Trị) trên sông Nhật Lệ đã xảy ra 1 vụ cháy tàu cá.
Lũ thượng nguồn sông Cửu Long lên nhanh, nguy cơ ngập úng, sạt lở bờ sông, kênh rạch

Lũ thượng nguồn sông Cửu Long lên nhanh, nguy cơ ngập úng, sạt lở bờ sông, kênh rạch

14:59:22 11/09/2025
Khả năng xuất hiện các hiện tượng thủy văn nguy hiểm, cảnh báo nguy cơ ngập, úng cục bộ trong đô thị tại Long Xuyên và Rạch Giá khi xuất hiện mưa lớn, triều cường, nước dâng.
Bờ biển Đà Nẵng trước thách thức liên tục bị xói lở

Bờ biển Đà Nẵng trước thách thức liên tục bị xói lở

11:36:24 11/09/2025
Cứ mỗi mùa mưa bão, bờ biển miền Trung, trong đó có Đà Nẵng lại oằn mình hứng chịu những đợt sóng dữ, gây ra tình trạng xói lở nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến cuộc sống người dân và hạ tầng du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu uống nước cam mỗi sáng?

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu uống nước cam mỗi sáng?

Sức khỏe

05:06:40 12/09/2025
Limonene - hoạt chất tự nhiên trong vỏ và tép cam - được nghiên cứu là có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư da, vú và phổi. Kết hợp cùng vitamin C, nước cam trở thành lá chắn hỗ trợ cơ thể chống lại c...
Lí do thực sự Thiên An lên tiếng dồn dập về lùm xùm với Jack ngay lúc này?

Lí do thực sự Thiên An lên tiếng dồn dập về lùm xùm với Jack ngay lúc này?

Sao việt

00:10:02 12/09/2025
Dư luận đặt dấu hỏi là vì sao Thiên An lại chọn đúng thời điểm này để đào lại những chuyện cũ, vốn đã khiến khán giả ngán ngẩm suốt nhiều năm qua.
Hình ảnh chưa từng lên sóng của "mỹ nam cổ trang số 1 Trung Quốc" vừa ngã lầu tử vong gây đau xót nhất lúc này

Hình ảnh chưa từng lên sóng của "mỹ nam cổ trang số 1 Trung Quốc" vừa ngã lầu tử vong gây đau xót nhất lúc này

Hậu trường phim

23:59:29 11/09/2025
Trường Dạ Hành là sự trở lại đầy mạnh mẽ như một tín hiệu đáng mừng với người hâm mộ của Mông Lung. Đáng tiếc, phim mới chỉ ghi hình xong, chưa kịp lên sóng
Chàng trai đi hẹn hò, 'hoảng hốt' khi nghe bạn gái muốn đãi tiệc cưới 50 bàn

Chàng trai đi hẹn hò, 'hoảng hốt' khi nghe bạn gái muốn đãi tiệc cưới 50 bàn

Tv show

23:40:15 11/09/2025
Trong chương trình Bạn muốn hẹn hò, chàng trai 39 tuổi vừa tính chuyện cưới xin thì lập tức đứng hình khi nghe bạn gái muốn đãi 50 bàn tiệc.
Cuộc sống hạnh phúc của Chung Gia Hân bên chồng bác sĩ

Cuộc sống hạnh phúc của Chung Gia Hân bên chồng bác sĩ

Sao châu á

23:34:24 11/09/2025
Gần chục năm kể từ khi rời bỏ hào quang ở Hồng Kông để xây dựng tổ ấm với chồng bác sĩ, Chung Gia Hân có cuộc sống hạnh phúc tại Canada.
Ca sĩ miền Tây đắt show nhất hiện tại: 2 lần diễn Đại lễ A50 - A80, kiếm ít nhất 11 tỷ/ năm

Ca sĩ miền Tây đắt show nhất hiện tại: 2 lần diễn Đại lễ A50 - A80, kiếm ít nhất 11 tỷ/ năm

Nhạc việt

23:20:16 11/09/2025
Ở thời điểm hiện tại, khó để tìm một cái tên nào khác có thể gắn bó mật thiết và chiếm trọn tình cảm khán giả miền Tây hơn ca sĩ này.
Hiếp dâm thai phụ, bác sĩ ở Đồng Nai lĩnh án

Hiếp dâm thai phụ, bác sĩ ở Đồng Nai lĩnh án

Pháp luật

22:10:05 11/09/2025
Khi chị H. tới phòng khám để tiến hành đình chỉ thai, Nguyễn Văn Chiến đã dùng vũ lực, ép buộc bệnh nhân quan hệ tình dục.
Venezuela triển khai binh sĩ tới 284 "mặt trận chiến đấu" khắp cả nước

Venezuela triển khai binh sĩ tới 284 "mặt trận chiến đấu" khắp cả nước

Thế giới

21:46:40 11/09/2025
Venezuela thông báo đưa lực lượng an ninh và quân sự tới 284 địa điểm mà họ gọi là mặt trận chiến đấu trên cả nước.
Thế khó của streamer như Độ Mixi

Thế khó của streamer như Độ Mixi

Netizen

21:32:36 11/09/2025
Việc Độ Mixi hoạt động như người nổi tiếng, xuất hiện cả trên truyền hình, nhưng vẫn muốn giữ phong cách bỗ bã như thời còn là streamer mảng game được cho là khó chấp nhận.
Thương hiệu kinh dị 'trăm tỷ' của Thái Lan - 'Tee Yod: Quỷ ăn tạng' trở lại với phần 3, hứa hẹn kinh dị gấp 3!

Thương hiệu kinh dị 'trăm tỷ' của Thái Lan - 'Tee Yod: Quỷ ăn tạng' trở lại với phần 3, hứa hẹn kinh dị gấp 3!

Phim châu á

21:06:04 11/09/2025
Sau thành công vang dội của hai phần trước, Tee Yod: Quỷ ăn tạng - thương hiệu kinh dị đình đám Thái Lan sẽ tái xuất màn ảnh rộng Việt Nam vào tháng 10 với phần 3 đầy ám ảnh
Sao hạng A Hàn Quốc mất sự nghiệp vì tới Việt Nam, bị đối thủ vượt mặt hạ bệ mới sốc

Sao hạng A Hàn Quốc mất sự nghiệp vì tới Việt Nam, bị đối thủ vượt mặt hạ bệ mới sốc

Phim việt

20:42:18 11/09/2025
Màn cạnh tranh ngầm giữa hai tài tử Hàn Quốc hứa hẹn mang lại cao trào thú vị cho bộ phim, đặt nhân vật Lee Kwang Soo trước lựa chọn đầy thử thách.