Trung Quốc xua hàng chục tàu cá ra biển Đông: Xâm phạm thô bạo

Theo các nhà nghiên cứu Việt Nam, với hành vi nói trên, Trung Quốc cho thấy họ đang áp dụng sách lược khai thác trước, khẳng định chủ quyền sau trên biển Đông.

Trung Quốc xua hàng chục tàu cá ra biển Đông: Xâm phạm thô bạo - Hình 1

Vùng biển Trường Sa là ngư trường truyền thống, hợp pháp của ngư dân Việt Nam.

Hội Nghề cá Việt Nam và các chuyên gia về biển Đông tỏ ra hết sức lo ngại trước việc 32 tàu cá thuộc đội tàu đánh cá Đam Châu, tỉnh Hải Nam – Trung Quốc đã được lệnh của nhà chức trách nước này ào ào tiến ra ngư trường Trường Sa của Việt Nam đánh bắt trái phép thủy sản.

Xâm phạm thô bạo

Ông Trần Cao Mưu, Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam, cho biết đây là lần thứ hai kể từ năm 2012, Trung Quốc xua tàu với quy mô lớn ra ngư trường tại vùng biển Trường Sa của Việt Nam để đánh bắt thủy sản trái phép.

Ông Mưu khẳng định những hành động như phía lãnh đạo Trung Quốc dự lễ cắt băng khánh thành nhà sách Tân Hoa trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam hay mới đây là tổ chức đưa khách du lịch tới quần đảo Hoàng Sa và bây giờ là tiếp tục đưa 32 tàu cá lớn ra ngư trường tại Trường Sa của chúng ta để đánh bắt thủy sản là chuỗi hành động mang tính hệ thống, có tính chất leo thang với ý đồ toan tính rất rõ nhằm chiếm lĩnh và xâm chiếm vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Sự xâm phạm thô bạo, ngang ngược này làm ảnh hưởng rất lớn đến việc khai thác thủy sản của ngư dân Việt Nam. Trung Quốc đã không tôn trọng Công ước Liêp Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS) và những thỏa thuận cấp cao của ASEAN cũng như các nội dung của Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC).

Trung Quốc xua hàng chục tàu cá ra biển Đông: Xâm phạm thô bạo - Hình 2

Đội tàu cá và các tàu yểm trợ của Trung Quốc chuẩn bị khởi hành đến ngư trường thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam hôm 6/5.

Video đang HOT

Trước những hành động ngang ngược này, ông Trần Cao Mưu cho rằng nếu Việt Nam im lặng thì sang năm Trung Quốc sẽ lại tiếp tục lấn tới, thậm chí với quy mô lớn hơn lần này. Việt Nam phải có những hành động phù hợp để khẳng định chủ quyền của mình, đồng thời phải có trách nhiệm bảo vệ tốt hơn nữa ngư dân Việt Nam đang đánh bắt thủy sản hợp pháp trên vùng biển chủ quyền của ta. Không thể để Trung Quốc cứ lặp đi lặp lại hành động này. “ Hội Nghề cá Việt Nam kiến nghị các cơ quan chức năng của Việt Nam cần phải có những biện pháp mạnh mẽ, hữu hiệu để ngăn chặn ngay những hành động sai trái của phía Trung Quốc” – ông Mưu đề xuất.

Âm mưu biến thành vùng tranh chấp

Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược – Bộ Công an, nhìn nhận: Đối với vấn đề biển Đông, vào thời điểm này, Trung Quốc chưa thể dùng vũ lực để thực hiện tham vọng “đường lưỡi bò”. Do vậy, việc tàu cá Trung Quốc ào ạt đổ ra biển Đông mà trực tiếp là ra quần đảo Trường Sa là nằm trong mưu đồ và chiến lược độc chiếm biển Đông của họ. “ Khi chưa thể dùng vũ lực, Trung Quốc áp dụng sách lược khai thác trước, khẳng định chủ quyền sau ở trên khu vực biển Đông. Cụ thể là họ đưa cả một lực lượng hàng hải dân sự hùng hậu từ hải giám, ngư chính, cảnh sát biển, hải đội đánh cá xa bờ và hàng trăm ngàn tàu cá hòng lấn át chúng ta ở vùng đặc quyền kinh tế” – ông Cương nhấn mạnh.

Thiếu tướng Lê Văn Cương phân tích thêm: Việc ồ ạt xua tàu cá ra biển Đông cho thấy Trung Quốc đáng áp dụng phương thức “lấy thịt đè người”. Do vậy, trong tình thế này, chúng ta cần mạnh mẽ trong đấu tranh ngoại giao, đồng thời lực lượng hàng hải dân sự nước ta cũng cần quyết tâm tổ chức việc khai thác hải sản và dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế của mình. “ Việc tổ chức khai thác bám biển, bám ngư trường truyền thống cũng như khai thác ở vùng đặc quyền kinh tế này cũng đồng thời bảo vệ quyền chủ quyền và quyền tài phán nhằm ngăn chặn âm mưu biến vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, biến nơi không tranh chấp thành tranh chấp” – ông Cương đề nghị. Cũng theo ông Cương, các cơ quan chức năng của Việt Nam cần lên tiếng với cộng đồng quốc tế và báo chí phải đồng loạt vạch rõ, cụ thể những hành vi vi phạm UNCLOS 1982 của Trung Quốc.

Đồng tình, TS – luật sư Trần Công Trục , nguyên trưởng Ban Biên giới Chính phủ, cho biết Trung Quốc đã từng xua hàng ngàn tàu cá ra biển Đông. “Đây là hành động rất nham hiểm và đều nằm trong quy hoạch phát triển hải dương 5 năm lần thứ 12 do Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc mới ban bố với mục đích khai thác thương mại các tiềm năng tại biển Đông. Đây có thể là những hoạt động nằm trong chiến lược định sẵn và được phía Trung Quốc chính thức hóa với quyết tâm cao, lâu dà i” – ông Trục nhận định.

Cần chuẩn bị kế hoạch đối phó Thiếu tướng Lê Văn Cương và TS – luật sư Trần Công Trục cùng cho rằng mặc dù người đứng đầu Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định sẽ đẩy mạnh đàm phán với ASEAN về DOC, tố cáo một số nước gây rối ở biển Đông và không tuân thủ quy tắc “không làm phức tạp thêm tình hình” nhưng thực tế không phải như vậy và chúng ta không nên cả tin, ảo tưởng rằng họ sẽ thay đổi trong chiến lược về biển Đông. “Việt Nam cần chuẩn bị kỹ những kế hoạch để cho dư luận thấy rõ những bước đi của Trung Quốc và có thêm những biện pháp mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa để bảo vệ ngư dân trên biển Đông” – ông Trục nói.

T.Dũng

Theo xahoi

Phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam

Việc Trung Quốc đưa khách du lịch trái phép ra quần đảo Hoàng Sa vi phạm chủ quyền của Việt Nam không chỉ khiến tất cả người dân Việt Nam phẫn nộ mà còn vấp phải sự phản ứng dữ dội của cộng đồng quốc tế.

Dư luận thế giới đã chỉ trích mạnh mẽ hành động này của Trung Quốc và coi đó là: Sự ỷ thế của một nước lớn "bắt nạt" nước bé, là hành động "không thể chấp nhận được", "một hành động đáng xấu hổ", "một việc đòi chủ quyền hết sức phi lý"... Báo ANTĐ đã đăng tải ý kiến của độc giả khắp nơi trên thế giới bày tỏ sự bất bình trước hành động này. Báo ANTĐ cuối tuần tiếp tục đăng tải các ý kiến của văn nghệ sĩ, trí thức Việt Nam phản đối hành động của Trung Quốc.


Tiến sĩ Trần Công Trục, nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ: Phải xem Trung Quốc làm gì chứ không nên chỉ nghe họ nói gì

Phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam - Hình 1


Đưa khách du lịch ra Hoàng Sa là việc làm mà Trung Quốc đã từng công bố. Họ đã có kế hoạch thực hiện từ lâu. Chúng ta cũng đã biết và có sự phản đối quyết liệt từ cơ quan ngoại giao và các nhà nghiên cứu. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý là: Thứ nhất việc họ tổ chức du lịch ra Hoàng Sa là một trong những hoạt động để khai thác tiềm năng kinh tế ở Biển Đông, một trong những mục tiêu "lợi ích cốt lõi" của Trung Quốc. Thứ hai, điều quan trọng hơn là thông qua hoạt động này để họ giành lấy sự công nhận của khách du lịch, kể cả khách du lịch Trung Quốc lẫn nước ngoài, là công dân hay quan chức, đối với "chủ quyền" của Trung Quốc đối với Tây Sa và Nam Sa. Bởi vì, muốn đi du lịch Hoàng Sa thì phải làm thủ tục theo sự hướng dẫn và chỉ đạo của các cơ quan quản lý, các tổ chức du lịch Trung Quốc, phải tuân thủ mọi quy định hành chính của họ. Như vậy mặc nhiên là đã phải thừa nhận "chủ quyền" đối với quần đảo Hoàng Sa mà họ đã dùng vũ lực để xâm chiếm của Việt Nam.

Một điều đáng lưu ý nữa là hành động này lại được thực hiện trong bối cảnh hiện nay: Một mặt họ nói cần tôn trọng tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên trong Biển Đông (DOC), sẽ cùng các nước ASEAN xúc tiến xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC). Trong cuộc họp Bác Ngao mới đây, Chủ tịch Tập Cận Bình đã tuyên bố sẽ ngồi đàm phán với các nước về Biển Đông. Hay trong cuộc họp các Ngoại trưởng ASEAN tại Brunei hôm 11-4, Trung Quốc đã chủ động đề xuất tổ chức một cuộc họp đặc biệt nhằm đẩy nhanh tiến độ thông qua Bộ quy tắc ứng xử này... Tuy nhiên, thực tế thì họ lại triển khai những hoạt động đi ngược hoàn toàn với những gì họ nói. Tất cả những hành động trong thời gian gần đây của Trung Quốc rõ ràng đều nằm trong chiến dịch gây sức ép, tạo lợi thế cho họ trên thực địa trước khi ngồi vào bàn đàm phán với các nước ASEAN, buộc các nước phải chấp nhận yêu sách biên giới "lưỡi bò" phi lý của họ. Vì vậy, mặc dù chúng ta có thiện chí và rất hoan nghênh những tuyên bố mới đây của Trung Quốc có liên quan đến tiến trình đàm phán hòa bình giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, nhưng do những diễn biến trên thực tế vừa qua đã buộc chúng ta phải cảnh giác, phải xem Trung Quốc làm gì chứ không nên chỉ nghe họ nói gì; cần phải có tiếng nói mạnh mẽ hơn nữa, phải có trách nhiệm làm cho dư luận hiểu rõ vấn đề để cùng chúng ta giữ cho Biển Đông được yên bình, hợp tác và phát triển...


Nhà giáo nhân dân, PGS, nhạc sĩ Hoàng Dương: Dư luận thế giới phản ứng dữ dội hành động của Trung Quốc

Phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam - Hình 2


Tôi cũng như tất cả đồng bào Việt Nam, khi nghe tin Trung Quốc đưa khách du lịch tới quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đều hết sức phẫn nộ. Đây là hành động trắng trợn xâm phạm chủ quyền đất nước Việt Nam. Tuyệt đại đa số văn nghệ sĩ chúng tôi đều cùng chung phản ứng trước hành vi không có đạo lý này. Là người Việt Nam tôi cảm thấy bị xúc phạm trước hành động ức hiếp một cách quá đáng của một nước lớn cậy sức mạnh để đàn áp các nước nhỏ. Chắc chắn hành vi đó không được sự ủng hộ của cả nhân loại. Qua theo dõi báo chí, tôi thấy dư luận thế giới cũng phản ứng dữ dội trước hành động ngang ngược này. Hoàng Sa là chủ quyền tuyệt đối của Việt Nam mà cả thế giới đều biết. Tôi cho rằng Việt Nam cần phải tranh thủ dư luận của toàn thế giới để đấu tranh làm rõ trắng đen. Việt Nam cần công bố cho cả thế giới biết hành động của Trung Quốc đang tiến hành là trái phép, Trung Quốc đang bộc lộ rõ âm mưu của mình là đẩy mạnh các hoạt động dân sự trên các vùng đảo thuộc chủ quyền Việt Nam, Trung Quốc không có quyền được đưa khách du lịch tới khu vực đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Đồng thời, trong một chừng mực nào đó, việc đưa Trung Quốc ra tòa án quốc tế để khẳng định chủ quyền cũng cần phải được tính tới.

Nhà văn Lê Lựu: Việt Nam không phải là nước dễ ăn hiếp

Phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam - Hình 3


Tôi là người Việt Nam. Mà đã là người Việt Nam không ai không phẫn nộ những hành động bỉ ổi của Trung Quốc. Tôi đã từng nói trên báo chí rằng Trung Quốc là một nước lớn nhưng tư cách rất kém cỏi và nên "tu chỉnh" đạo đức để cho xứng đáng là một nước lớn. Việc Trung Quốc đưa du khách trái phép tới quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là hành động của một nước lớn nhưng mà hèn. Ăn hiếp nước bé là tư cách kém cỏi.

Việt Nam bé nhưng không phải là nước dễ ăn hiếp. Việt Nam phải giữ vững chủ quyền Việt Nam, tư cách Việt Nam, truyền thống Việt Nam không để cho bất cứ kẻ nào ăn hiếp chúng ta.

GS.TSKH, nhà Việt Nam học Vũ Minh Giang, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội: Trung Quốc coi thường dư luận quốc tế

Phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam - Hình 4


Trung Quốc đang coi thường dư luận và không có phản hồi gì khi chúng ta đã yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ kế hoạch đưa khách du lịch tới quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc Trung Quốc tổ chức đưa khách du lịch tới quần đảo Hoàng Sa là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, trái với tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Trước hết chúng ta cần phải tuyên bố hết sức mạnh mẽ cả bằng con đường ngoại giao lẫn dư luận trong nước, thế giới rằng Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Bởi theo hệ thống luật pháp quốc tế, nếu chúng ta không tiếp tục khẳng định chủ quyền thì việc Trung Quốc tiếp tục lặp lại hành vi sai trái một cách mặc nhiên như thế, lâu dần họ sẽ có lợi thế trong cách nhìn của pháp luật quốc tế. Thứ hai, đây là cơ hội để chúng ta triển khai việc giáo dục trong toàn dân, đặc biệt là giới trẻ, lớp học sinh - sinh viên ý thức đối với chủ quyền lãnh thổ, hải đảo, đặc biệt là quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Hiện nay, những người làm công tác nghiên cứu, có kiến thức thâm sâu về lịch sử Việt Nam trên thế giới đến từ Hà Lan, Pháp, Nhật Bản, Mỹ... ủng hộ chúng ta rất mạnh, coi chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vô cùng đậm nét bởi ngoài những văn bản về mặt hành chính liên tục trong nhiều thế kỷ, thì Việt Nam có chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được thể hiện rất rõ. Vì vậy, chúng ta cần có tiếng nói mạnh mẽ hơn nữa để dư luận quốc tế hiểu rõ vấn đề và ủng hộ chúng ta với số đông trên diện rộng.

Tiến sĩ Sử học Nguyễn Nhã, chuyên gia về Hoàng Sa và Trường Sa: Không thể để Trung Quốc biến vấn đề Biển Đông thành chuyện đã rồi

Phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam - Hình 5


Tôi cho rằng đây là một hành động gây hấn của Trung Quốc bất chấp luật pháp quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, đi ngược lại tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). Chúng ta cần biết rằng Trung Quốc đang ngày càng ngang nhiên thực hiện ý đồ xâm chiếm đối với các đảo của chúng ta và tìm mọi cách để hợp thức hóa việc đó đối với dư luận thế giới. Việc Bộ Ngoại giao đã trao công hàm phản đối hành động trên của Trung Quốc là cần thiết. Đó chính là cách chứng minh tốt nhất để cộng đồng thế giới biết được chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa. Tôi cũng muốn nói thêm rằng, lịch sử hàng nghìn năm nay đã chứng minh, chúng ta luôn có cơ hội để chứng tỏ chủ quyền đất nước. Nhưng trong lúc chờ thời cơ tới, chúng ta vẫn phải liên tục nêu cao tinh thần bảo vệ chủ quyền biển đảo, không để Trung Quốc thực hiện ý định biến vấn đề Biển Đông thành chuyện đã rồi.

PGS.TS Phạm Trung Lương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch: Không công nhận những chuyến du lịch trái phép của Trung Quốc

Phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam - Hình 6

Đứng về góc độ du lịch, hiện nay Việt Nam rất chú trọng phát triển những tuyến du lịch đường biển, trong đó có những tuyến nối với Trung Quốc. Trước đây, trong đề án phát triển du lịch đường biển, chúng ta có những tuyến do phía Việt Nam tổ chức khi đi qua khu vực vùng biển Hoàng Sa. Sắp tới đây, đề án phát triển du lịch biển được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ triển khai tuyến du lịch này.

Hành động của Trung Quốc đưa khách du lịch ra Hoàng Sa là trái phép nên tất cả những tàu đưa khách du lịch ra quần đảo Hoàng Sa sẽ không được Việt Nam chấp nhận. Những chuyến tàu đưa khách du lịch của họ đi đâu là việc của Trung Quốc, nhưng có thể khẳng định chắc chắn rằng những chuyến tàu đó không thể đến Việt Nam. Đối với các quốc gia ASEAN, Việt Nam cũng thể hiện rõ quan điểm hành động Trung Quốc đưa khách du lịch ra quần đảo Hoàng Sa là vi phạm chủ quyền lãnh thổ, hải đảo Việt Nam, nếu phía Trung Quốc tổ chức tuyến du lịch từ Trung Quốc tới Hoàng Sa rồi tới các nước ASEAN thì phía Việt Nam sẽ đề nghị các nước ASEAN không tiếp nhận những con tàu đó. Về góc độ du lịch, chúng ta tiếp tục phải tỏ thái độ quyết liệt, có những tiếng nói mạnh mẽ trong cộng đồng ASEAN về hành động sai trái của Trung Quốc để những tuyến du lịch của Trung Quốc không thể nào gọi là tuyến quốc tế, khi đó không một ai công nhận những chuyến du lịch trái phép của Trung Quốc.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ lật tàu Quảng Ninh: Phút cuối, bố gắng mặc áo phao tìm sự sống cho conVụ lật tàu Quảng Ninh: Phút cuối, bố gắng mặc áo phao tìm sự sống cho con
11:23:42 21/07/2025
Vụ lật tàu trên vịnh Hạ Long: Chuyến du lịch hè thành thảm kịch của gia đình 8 ngườiVụ lật tàu trên vịnh Hạ Long: Chuyến du lịch hè thành thảm kịch của gia đình 8 người
06:03:39 20/07/2025
Thuyền viên tàu Vịnh Xanh 58: 'Tàu lật úp trong khoảng 10 giây'Thuyền viên tàu Vịnh Xanh 58: 'Tàu lật úp trong khoảng 10 giây'
12:10:46 20/07/2025
Tiếng gọi sinh tử trong con tàu đắm và phút nghẹt thở chàng trai giải cứu 4 ngườiTiếng gọi sinh tử trong con tàu đắm và phút nghẹt thở chàng trai giải cứu 4 người
06:07:39 20/07/2025
Mưa to, du khách yêu cầu về bờ nhưng chủ tàu động viên 'sắp đến điểm đầu tiên'Mưa to, du khách yêu cầu về bờ nhưng chủ tàu động viên 'sắp đến điểm đầu tiên'
15:00:41 20/07/2025
Cậu bé 10 tuổi sống sót kỳ diệu nhờ khoảng không quý giá trong con tàu lậtCậu bé 10 tuổi sống sót kỳ diệu nhờ khoảng không quý giá trong con tàu lật
06:28:07 20/07/2025
Đẫm nước mắt đón người thân trong vụ lật tàu trên vịnh Hạ LongĐẫm nước mắt đón người thân trong vụ lật tàu trên vịnh Hạ Long
12:04:49 20/07/2025
Thuyền trưởng tàu Vịnh Xanh đã cảnh báo hành khách mặc áo phao để ứng phó?Thuyền trưởng tàu Vịnh Xanh đã cảnh báo hành khách mặc áo phao để ứng phó?
20:37:03 20/07/2025

Tin đang nóng

Cường Đô la đăng chục tấm ảnh, một người phải thốt lên: Không quen biết nhưng quá ngưỡng mộ lối sống, cách làm cha của anhCường Đô la đăng chục tấm ảnh, một người phải thốt lên: Không quen biết nhưng quá ngưỡng mộ lối sống, cách làm cha của anh
19:49:31 21/07/2025
Ông chủ nhà hàng chi 54 triệu đồng/ngày thuê container chắn cửa, chống bão số 3 WiphaÔng chủ nhà hàng chi 54 triệu đồng/ngày thuê container chắn cửa, chống bão số 3 Wipha
18:12:43 21/07/2025
Ba phát pháo sáng và quyết định bản lĩnh của người đàn ông khi tàu lật trên biển đêmBa phát pháo sáng và quyết định bản lĩnh của người đàn ông khi tàu lật trên biển đêm
17:59:37 21/07/2025
"Công chúa showbiz" bị bắt gọn sống thử với bạn trai hơn 5 tuổi, khán giả ngán ngẩm: "Lại nữa à?""Công chúa showbiz" bị bắt gọn sống thử với bạn trai hơn 5 tuổi, khán giả ngán ngẩm: "Lại nữa à?"
20:56:51 21/07/2025
Cuộc sống kín tiếng, giàu có của Nguyễn Hồng Nhung trước khi kết hôn lần 2Cuộc sống kín tiếng, giàu có của Nguyễn Hồng Nhung trước khi kết hôn lần 2
21:27:41 21/07/2025
Trồng những cây này trong nhà nếu nở hoa gia đình hòa thuận, sự nghiệp lên như diều gặp gióTrồng những cây này trong nhà nếu nở hoa gia đình hòa thuận, sự nghiệp lên như diều gặp gió
19:41:35 21/07/2025
Cặp Á hậu - ca sĩ ngoại tình bị lộ clip 16 phút xấu hổ trên xe taxi, ai là người đứng sau vạch trần?Cặp Á hậu - ca sĩ ngoại tình bị lộ clip 16 phút xấu hổ trên xe taxi, ai là người đứng sau vạch trần?
19:30:52 21/07/2025
Quý tử của Quang Minh ngơ ngác vì bị ba "mắng", sinh ra ở vạch đích nhưng không được cưng chiềuQuý tử của Quang Minh ngơ ngác vì bị ba "mắng", sinh ra ở vạch đích nhưng không được cưng chiều
19:46:27 21/07/2025

Tin mới nhất

Ô tô đang chạy bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc giữa trời mưa

Ô tô đang chạy bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc giữa trời mưa

22:05:08 21/07/2025
Đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (đoạn qua xã Bát Tràng, Hà Nội), một ô tô bất ngờ bốc cháy dữ dội giữa trời mưa.
Lâm Đồng: Mưa kèm gió lớn gây ngã cây, nhà dân tốc mái

Lâm Đồng: Mưa kèm gió lớn gây ngã cây, nhà dân tốc mái

22:04:36 21/07/2025
Tại Phường 1 Bảo Lộc, gió giật mạnh cũng đã khiến 1 nhà dân bị tốc mái, các lực lượng đang ứng trực phòng chống mưa bão địa phương cũng đã kịp thời có mặt di chuyển tài sản đến nơi an toàn; đồng thời tập trung hỗ trợ người dân lợp lại m...
Bão số 3 cách Quảng Ninh 86 km, cảnh báo mưa lớn cục bộ tại khu vực Hà Nội

Bão số 3 cách Quảng Ninh 86 km, cảnh báo mưa lớn cục bộ tại khu vực Hà Nội

21:40:37 21/07/2025
Trong khoảng từ 30 phút đến 3 giờ tới, vùng mây này tiếp tục gây mưa cho các khu vực trên, sau đó sẽ lan sang các phường/xã khác của thành phố Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Bão số 3 cách đất liền 100 km có khả năng mạnh thêm, gây mưa lớn ở miền Bắc

Bão số 3 cách đất liền 100 km có khả năng mạnh thêm, gây mưa lớn ở miền Bắc

20:10:58 21/07/2025
Vùng biển Nam vịnh Bắc Bộ (bao gồm đảo Hòn Ngư) có gió mạnh dần lên cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão cấp 8 - 9, giật cấp 11, sóng biển cao 2 - 4m, biển động rất mạnh.
Cứu tàu cá gặp nạn trôi dạt trên vùng biển tỉnh Hưng Yên

Cứu tàu cá gặp nạn trôi dạt trên vùng biển tỉnh Hưng Yên

18:19:44 21/07/2025
Hải đội Biên phòng 2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hưng Yên, vừa cứu nạn, cứu hộ thành công một tàu cá và một ngư dân gặp nạn trôi dạt trên vùng biển tỉnh Hưng Yên.
Dân Ninh Bình chở hải sản đi 'lánh nạn' trước giờ bão số 3 Wipha đổ bộ

Dân Ninh Bình chở hải sản đi 'lánh nạn' trước giờ bão số 3 Wipha đổ bộ

18:15:35 21/07/2025
Thủy hải sản cũng được người dân ở Ninh Bình vớt từ bể, cho vào thùng nhựa và vận chuyển đến nơi an toàn trước khi bão số 3 đổ bộ.
Đầu tư hơn 100 tỷ đồng kinh doanh kim cương, cho vay lãi, dính cú lừa của 'nữ quái'

Đầu tư hơn 100 tỷ đồng kinh doanh kim cương, cho vay lãi, dính cú lừa của 'nữ quái'

18:09:17 21/07/2025
Cáo buộc cho rằng, "nữ quái" này đã dụ người nhẹ dạ cho vay lấy lãi, tham gia góp vốn kinh doanh kim cương để lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ.
Clip người tàn tật bất lực nhìn nam thanh niên giật xấp vé số trên tay

Clip người tàn tật bất lực nhìn nam thanh niên giật xấp vé số trên tay

18:06:13 21/07/2025
Dừng xe, vờ hỏi mua vé số của người đàn ông tàn tật ở TPHCM, một thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ bất ngờ giật khoảng 120 tờ vé số rồi bỏ chạy.
Xác lợn trôi lềnh bềnh dưới mương nước, dân lo dịch bùng phát

Xác lợn trôi lềnh bềnh dưới mương nước, dân lo dịch bùng phát

17:56:58 21/07/2025
Nhiều con lợn chết được vứt dưới mương nước ở tỉnh Đắk Lắk, qua thời gian phân hủy, gây ô nhiễm và có nguy cơ làm bùng phát dịch tả lợn châu Phi.
Khung cảnh trái ngược trong 2 ngày cuối tuần ở biển Sầm Sơn

Khung cảnh trái ngược trong 2 ngày cuối tuần ở biển Sầm Sơn

16:31:32 21/07/2025
Theo một số hộ kinh doanh dọc bãi biển, lượng khách lưu trú tại Sầm Sơn vẫn đông. Tuy nhiên, do vừa có trận dông lốc lớn kèm mưa nhỏ, nhiều du khách ngại xuống tắm biển.
1 người chết, 4 người bị thương do cây đổ đè trúng người ở Nghệ An

1 người chết, 4 người bị thương do cây đổ đè trúng người ở Nghệ An

16:14:37 21/07/2025
Để chủ động ứng phó với mưa bão, UBND tỉnh Nghệ An đã có các văn bản chỉ đạo các địa phương tập trung rà soát, triển khai các phương án ứng phó kịp thời.
Những nén hương bên bờ bến Hải Đăng cầu nguyện cho nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58

Những nén hương bên bờ bến Hải Đăng cầu nguyện cho nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58

16:09:10 21/07/2025
Nhiều người dân địa phương cũng đã dành thời gian dừng lại bên bờ biển, thắp hương và lặng lẽ cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số. Sự chia sẻ lặng thầm ấy như một vòng tay ấm áp giữa những mất mát, đau thương.

Có thể bạn quan tâm

Phim Việt 18+ bị ném đá khắp MXH vì lừa dối khán giả trắng trợn, cameo vài cảnh mà PR rầm rộ như nữ chính

Phim Việt 18+ bị ném đá khắp MXH vì lừa dối khán giả trắng trợn, cameo vài cảnh mà PR rầm rộ như nữ chính

Phim việt

00:03:15 22/07/2025
Cái chết của Tiên là điều cần thiết ở Cô Đừng Hòng Thoát Khỏi Tôi để giúp phát triển nhân vật Kimmie thế nhưng người xem vẫn vô cùng khó chịu với sự xuất hiện chóng vánh của nhân vật này.
Ai chưa biết mỹ nam này là thiệt thòi lớn: Trần đời chưa thấy vai phụ nào được yêu đến thế, hội chị em đổ rầm rầm

Ai chưa biết mỹ nam này là thiệt thòi lớn: Trần đời chưa thấy vai phụ nào được yêu đến thế, hội chị em đổ rầm rầm

Phim châu á

00:00:23 22/07/2025
Đảm nhận vai chàng trai ấm áp Pyo Ji Ho, Cha Kang Yoon đã có màn thể hiện không thể xuất sắc hơn. Anh chinh phục trái tim của khán giả bằng diễn xuất ấn tượng.
Cô dâu đẹp không tin nổi đang viral khắp Hàn Quốc: Vòng eo vô thực thấy mà ham, netizen nhìn mãi chẳng đoán ra tuổi thật

Cô dâu đẹp không tin nổi đang viral khắp Hàn Quốc: Vòng eo vô thực thấy mà ham, netizen nhìn mãi chẳng đoán ra tuổi thật

Hậu trường phim

23:57:26 21/07/2025
Bờ vai trần quyến rũ, thân hình đúng chuẩn mình hạc xương mai khiến cô gái này toả sáng dù diện bộ váy cưới đơn giản.
Selena Gomez tiệc tùng đón tuổi 33: Lên đồ sexy hôn bạn trai tình tứ, "chị em nối khố" Taylor Swift cũng đến "quẩy" chung

Selena Gomez tiệc tùng đón tuổi 33: Lên đồ sexy hôn bạn trai tình tứ, "chị em nối khố" Taylor Swift cũng đến "quẩy" chung

Sao âu mỹ

23:38:18 21/07/2025
Công chúa Disney đình đám 1 thời đã tổ chức tiệc sinh nhật sớm bên hôn phu Benny Blanco, chị em nối khố Taylor Swift cùng những người bạn thân thiết.
Ca sĩ 33 tuổi bị kết án tử hình vì sát hại dã man bạn gái vị thành niên

Ca sĩ 33 tuổi bị kết án tử hình vì sát hại dã man bạn gái vị thành niên

Sao châu á

23:35:17 21/07/2025
Vào ngày 21/7, truyền thông Trung Quốc đưa tin ca sĩ kiêm diễn viên Trương Nhất Dương 33 tuổi trở thành nghệ sĩ đầu tiên bị kết án tử hình và hành quyết.
Lương Thế Thành body nét căng, Hương Giang thân thiết 'Chị Phiến'

Lương Thế Thành body nét căng, Hương Giang thân thiết 'Chị Phiến'

Sao việt

23:32:15 21/07/2025
Diễn viên Lương Thế Thành khoe thân hình lực lưỡng, cơ bắp. Hoa hậu Hương Giang thân thiết TikToker Chị Phiến Lê Khuyến Dương.
Dương Domic chao đảo, Phương Anh Đào dẫn đầu thử thách thể lực

Dương Domic chao đảo, Phương Anh Đào dẫn đầu thử thách thể lực

Tv show

23:24:31 21/07/2025
Ở thử thách phối hợp giữa sức bền, tư duy tại Đấu trường gia tốc , Phương Anh Đào xung phong chọn nhiệm vụ thể lực dù là người chơi nữ duy nhất trong đội.
NSND Thanh Lam ngày càng nhuận sắc, máu lửa ở tuổi 56

NSND Thanh Lam ngày càng nhuận sắc, máu lửa ở tuổi 56

Nhạc việt

23:19:12 21/07/2025
Lần đầu tiên 4 thế hệ gia đình NSND Thanh Lam hát trên du thuyền vịnh di sản. NSND Thanh Lam trẻ trung và tràn đầy năng lượng ở tuổi U60.
'Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử II': Giải vô địch Mortal Kombat trở lại lần thứ 2 trên màn ảnh rộng - Bạo lực, đẫm máu và đã mắt hơn bao giờ hết

'Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử II': Giải vô địch Mortal Kombat trở lại lần thứ 2 trên màn ảnh rộng - Bạo lực, đẫm máu và đã mắt hơn bao giờ hết

Phim âu mỹ

23:03:22 21/07/2025
Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử, phần phim tiếp theo đã sẵn sàng để ra mắt khán giả, với những nhân vật mới cùng các đòn kết liễu đầy ấn tượng.
Bất ngờ với nguồn gốc đảng vừa giành chiến thắng vang dội trong bầu cử Nhật Bản

Bất ngờ với nguồn gốc đảng vừa giành chiến thắng vang dội trong bầu cử Nhật Bản

Thế giới

22:01:54 21/07/2025
Sự trỗi dậy của Sanseito đặc biệt đáng chú ý vì nguồn gốc khác thường của đảng. Lãnh đạo đảng Sohei Kamiya đã thành lập Sanseito vào năm 2020 bằng cách tập hợp mọi người trên Internet , sau đó dần dần giành được ghế trong các hội đồng đ...