Trung Quốc tuyên bố đang triển khai binh lính, vũ khí xuống Hoàng Sa, Trường Sa

Theo dõi VGT trên

Đã đến lúc Bắc Kinh không thể che đậy được sự thật, thì quay ra công khai thừa nhận việc quân sự hóa Biển Đông.

South China Morning Post ngày 2/6 dẫn lời He Lei, trưởng đoàn Trung Quốc dự Đối thoại An ninh Shangri-la tuyên bố: Bắc Kinh đang triển khai binh lính và vũ khí xuống Biển Đông, đó là “quyền” của Trung Quốc.

He Lei, một viên Trung tướng – Phó giám đốc Học viện Khoa học quân sự Trung Quốc được cử làm trưởng đoàn đã trắng trợn tuyên bố:

“Việc triển khai binh lính và vũ khí trên các đảo ở Biển Đông là nằm trong chủ quyền của Trung Quốc, được luật pháp quốc tế cho phép.

Tất cả các nhận xét vô trách nhiệm về chủ đề này là xâm phạm vấn đề nội bộ của Trung Quốc”, He Lei họp báo chỉ 2 giờ sau bài phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

Trung Quốc tuyên bố đang triển khai binh lính, vũ khí xuống Hoàng Sa, Trường Sa - Hình 1

Ông He Lei, Phó giám đốc Học viện Khoa học quân sự Trung Quốc, trưởng đoàn dự Đối thoại Shangri-la 2018. Ảnh: AP.

Viên tướng này cũng so sánh việc xây dựng các tiền đồn quân sự (bất hợp pháp) ở Biển Đông với quyết định của Đặng Tiểu Bình điều quân đến chốt tại Hồng Kông sau khi bàn giao năm 1997.

Đây là lần đầu tiên 1 quan chức Trung Quốc công khai thừa nhận tại một sự kiện quốc tế rộng rãi về kế hoạch của Bắc Kinh để đưa quân và vũ khí xuống các căn cứ xây dựng (trái phép) trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam, Trung Quốc chiếm đóng bất hợp pháp).

South China Morning Post nhắc lại, năm 2015 khi họp báo chung với Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng, ông Tập Cận Bình đã phủ nhận Trung Quốc có kế hoạch quân sự hóa Biển Đông.

Tuy nhiên, những bức ảnh chụp từ vệ tinh được công bố tháng trước cho thấy Bắc Kinh đã xây dựng được ít nhất 4 sân bay có thể cất hạ cánh máy bay quân sự: đảo Phú Lâm ở Hoàng Sa và 3 cấu trúc tại Trường Sa: Vành Khăn, Chữ Thập, Xu Bi.

Họ cũng chủ động đưa video một máy bay ném bom H-6K cất hạ cánh trên đảo Phú Lâm. Ở đảo nhân tạo ngoài Trường Sa, đã xuất hiện tên lửa hành trình chống hạm YJ-12B và tên lửa phòng không HQ-9B.

Tổng biên tập tạp chí quân sự Kanwa Asian Defense, Andrei Chang bình luận, Bắc Kinh đã nhận ra rằng không thể tiếp tục che đậy bản chất thực sự các ý đồ của họ ở Biển Đông. Ông nói:

Video đang HOT

“Những hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy Bắc Kinh đã đẩy mạnh tiến độ quân sự hóa các tiền đồn trên đảo, sẽ trở thành căn cứ hải quân và không quân của quân đội Trung Quốc trong tương lai.

Các cơ sở và các tòa nhà với hai bên là các thiết bị ra đa trên các hòn đảo này không phải sử dụng cho mục đích dân sự, mà là một khu phức hợp quân sự quy mô lớn.” [1]

The New York Times ngày 1/6 cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã cảnh báo Trung Quốc tại Đối thoại An ninh Shangri-la, việc hủy lời mời Trung Quốc tham gia tập trận Vành đai Thái Bình Dương 2018 (RIMPAC) chỉ là một phản ứng ban đầu với hành vi quân sự hóa Biển Đông.

Ông nói: “Đó là một hậu quả tương đối nhỏ, tôi tin rằng sẽ có những hậu quả lớn hơn nhiều trong tương lai”. [2]

Nguồn:

[1]http://www.scmp.com/news/china/diplomacy-defence/article/2148979/china-putting-troops-weapons-south-china-sea-islands

[2]https://www.nytimes.com/aponline/2018/06/01/world/asia/ap-as-mattis-china.html

Hồng Thủy

Theo giaoduc.net

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh của những cựu binh Gạc Ma ở Quảng Trị

11 năm nay, ngày nào cũng như ngày nào, từ 4h sáng vợ chồng cựu binh Trần Thiên Phụng đã lục tục dậy sớm, nổi lửa để chuẩn bị cho quán bún bò, giò chả. Chăm chỉ, cần mẫn là thế nhưng căn nhà cấp 4 nằm tít trong hẻm nhỏ, vị trí không thuận lợi nên mỗi ngày quán bún của vợ chồng ông Phụng chỉ bán được dăm bảy chục tô bún, thu nhập cũng rất khiêm tốn.

Chúng tôi tìm đến nhà cựu binh Trần Thiên Phụng (SN 1967) nằm bên con đường Kim Đồng (phường 2, TP.Đông Hà, Quảng Trị) khi gia đình ông vừa bán hết số bún cho khách ăn sáng. Thở một hơi thật dài, ánh mắt nhìn xa xăm, người thương binh hạng 4/4 này kể về cuộc đời đầy thăng trầm của mình và cả trận hải chiến năm xưa.

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh của những cựu binh Gạc Ma ở Quảng Trị - Hình 1

Cựu binh Gạc Ma Trần Thiên Phụng bên những kỷ vật như thư từ, giấy báo tử của chính mình. (Ảnh: Ngọc Vũ)

Bảo vệ đến cùng Quốc kỳ - chủ quyền biển đảo

Ngày 17.3.1987, khi đứa con trai đầu vừa tròn một tuổi, ông lên đường nhập ngũ, vào Lữ đoàn Hải quân 126 - Sơn Trà (Đà Nẵng). Cuối năm 1987, ông Phụng được chuyển quân vào Trung đoàn 83 - Bộ tư lệnh Hải quân đóng tại Cam Ranh (Khánh Hòa). Đêm 12.3.1988, xuất phát từ bán đảo Cam Ranh, ông Phụng cùng đồng đội nhận nhiệm vụ ra Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao để xây dựng đảo.

17h30 ngày 13.3.1988, tàu HQ 604 chở những người lính hải quân, trong đó có ông Phụng tiếp cận đảo Gạc Ma. Khi chỉ cách đảo khoảng 100 mét thì tàu HQ 604 chạm trán tàu chiến của Trung Quốc. Đến 5h30 sáng 14.3.1988, tàu HQ 604 nhận lệnh đưa vật liệu (sắt, thép) lên đảo xây nhà nổi. Những người lính công binh rời tàu lớn, lên thuyền nhỏ di chuyển vào đảo Gạc Ma.

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh của những cựu binh Gạc Ma ở Quảng Trị - Hình 2

Một cuộc hội ngộ của 9 người lính hải quân nhân dân Việt Nam tham gia trận chiến Gạc Ma, sau đó bị phía Trung Quốc bắt làm tù binh. (Ảnh: Ngọc Vũ)

Nhớ lại thời điểm đó, cựu binh Gạc Ma Trần Quang Dũng (thôn Xuân Ngọc, xã Gio Việt, Gio Linh, Quảng Trị) kể: Ông cùng cựu binh Trần Xuân Bình (Gio Thành, Gio Linh, Quảng Trị), Phan Xuân Ánh và Trần Văn Phương được lệnh tiên phong cầm xà beng, cọc cây dương và cờ Tổ quốc vào đảo Gạc Ma cắm cờ khẳng định chủ quyền.

Cắm cờ xong, 40 chiến sĩ công binh của ta tiến vào đảo để chuẩn bị nhận vật liệu, xây dựng và bảo vệ cờ Tổ quốc. Thấy cờ Việt Nam tung bay trên đảo Gạc Ma, quân Trung Quốc điều hơn 60 lính từ tàu chiến với vũ khí, súng AK với lưỡi lê sắc nhọn tiến lên đảo, áp sát các chiến sĩ của ta dọa nhổ cờ. Trước tình hình nguy cấp như vậy, những người lính công binh vẫn không nao núng, quyết một lòng bảo vệ lá cờ Tổ quốc đến cùng.

"Trong vòng vây của địch với hỏa lực cực mạnh, bên ta đa phần chỉ có cuốc xẻng, vài người có mang AK, nhưng trung úy Trần Văn Phương vẫn bình tĩnh trấn an và chỉ đạo anh em chúng tôi giữ vững đội hình, không manh động khi chưa có lệnh", ông Phụng nhớ lại. Dọa nạt không được, quân Trung Quốc xả súng vào lính công binh của ta.

Vừa xả đạn vào chiến sỹ của ta trên đảo, phía Trung Quốc vừa nã pháo vào tàu HQ 604 khiến con tàu chìm dần. Ông Phụng và số ít đồng đội nhảy ra khỏi tàu, vớ được khúc gỗ lênh đênh trên biển hơn 9 giờ đồng hồ trước khi bị quân Trung Quốc vớt lên đưa về bán đảo Lô Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), bắt giữ làm tù binh...

Nhọc nhằn mưu sinh đời thường

Gần 900 ngày bị cầm tù ở Trung Quốc cũng là từng đó ngày ông Phụng mòn mỏi nhớ nhà, nhớ quê hương, nhớ đồng đội. Cũng từng đó thời gian cha me, vợ con ông Phụng đớn đau khi tưởng rằng ông đã hy sinh rồi lại mong chờ ngày đoàn tụ khi hay tin ông còn sống.

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh của những cựu binh Gạc Ma ở Quảng Trị - Hình 3

Giấy báo tử của cựu binh Gạc Ma Trần Thiên Phụng. (Ảnh: Ngọc Vũ)

Ngày 1.11.1988, Chỉ huy trưởng trung đoàn 83 - Bộ tư lệnh Hải quân đã gửi giấy báo tử về gia đình ông Phụng. Lặng lẽ ngồi bên chồng, bà Lê Thị Thiên, vợ ông Phụng nhớ lại: "Lúc nhận được giấy báo tử, cha mẹ, người thân chúng tôi khóc ngất đi, không ai muốn tin nhưng đành lập bàn thờ ngày đêm hương khói".

Mãi đến tháng 2.1989, thông qua Hội chữ thập đỏ quốc tế, ông Phụng gửi được lá thư đầu tiên từ trại tù binh Quảng Đông (Trung Quốc) về gia đình báo tin mình còn sống.

Nhìn bức ảnh chụp chung với 8 đồng đội từng là tù binh của Trung Quốc, ông Phụng rớm nước mắt nói: "Trở về nhà, vui thì có vui, nhưng trong sâu thẳm lòng mình vẫn có những nỗi buồn không thể tiêu tan. Buồn nhất vì Gạc Ma, một phần máu thịt của Tổ quốc, bị kẻ địch chiếm. Buồn nữa là khi trở về với đời thường, tôi và anh em đồng đội, ai cũng tất tả mưu sinh. Chẳng phút nào được thảnh thơi vì cuộc sống của ai cũng nhiều khó khăn, vất vả".

Trở về nhà, ông Phụng làm lơ xe tuyến Bắc - Nam suốt nhiều năm, sau đó làm thêm một vài nghề dạng thợ đụng... Mãi đến năm 2007, ở tuổi 40, sức khỏe có phần giảm sút ông Phụng mới cùng vợ mở quán bún phục vụ ăn sáng cho khách ngay tại nhà.

11 năm nay, ngày nào cũng như ngày nào, từ 4h sáng vợ chồng ông Phụng đã lục tục dậy sớm, nổi lửa để chuẩn bị cho quán bún bò, giò chả. Chăm chỉ, cần mẫn là thế nhưng căn nhà cấp 4 nằm tít trong hẻm nhỏ, vị trí không thuận lợi nên mỗi ngày quán bún của vợ chồng ông Phụng chỉ bán được dăm bảy chục tô bún, thu nhập cũng rất khiêm tốn.

"Anh em nhà báo đến thăm, phỏng vấn rồi gợi ý tôi đặt tên quán là bún Phụng Gạc Ma hoặc quán bún Gạc Ma để thu hút khách, có thêm thu nhập cho gia đình nhưng tôi ngượng, sợ người đời không hiểu lại nói ra nói vào không hay nên tôi vẫn còn đắn đo" - ông Phụng tâm sự.

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh của những cựu binh Gạc Ma ở Quảng Trị - Hình 4

Hai cựu binh Trần Xuân Bình (trái) và Trần Quang Dũng ôn lại trận chiến Gạc Ma 30 năm trước. (Ảnh: Ngọc Vũ)

Với cựu binh Trần Xuân Bình (xã Gio Thành, Gio Linh, Quảng Trị), khi bài báo này được đăng tải, ông vẫn đang cùng các bạn thuyền vươn khơi đánh cá ở vùng biển Trường Sa. Cuộc đời ông Bình cũng nhọc nhằn không kém người đồng đội.

Sau khi xuất ngũ, ông làm đủ nghề, từ nông dân, ngư dân đến thợ đụng nhưng cuộc sống chẳng khá khẩm gì. Niềm tự hào của ông Bình là nuôi dạy được 2 con lớn học xong đại học. Còn 1 đứa đang học lớp 10 ông luôn động viên phải cố theo gương các anh.

"Gần một năm nay tôi chuyển sang làm bạn thuyền cho một chủ tàu ở thị trấn Cửa Việt vươn khơi xa, vừa đánh bắt cá tôm vừa góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Tôi mong sao những ký ức về trận hải chiến Gạc Ma sẽ được giảng dạy kỹ hơn trong trường học, để thế hệ mai sau biết về một sự kiện bi tráng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta" - ông Bình nói.

Điều đặc biệt là hai con trai thứ 2 và 3 của ông Bình được đặt tên Sa - Sinh (đảo Trường Sa và đảo Sinh Tồn), còn hai con ông Dũng có tên Hoàng - Sa (quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), nơi mà các ông đã đổ máu xương để bảo vệ chủ quyền.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ ngất lịm, tử vong khi đưa tang chồngVợ ngất lịm, tử vong khi đưa tang chồng
16:49:53 01/04/2025
Cảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở MyanmarCảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở Myanmar
08:37:09 01/04/2025
Kon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếpKon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếp
14:51:45 31/03/2025
Xe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thươngXe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thương
15:11:37 31/03/2025
Phát hiện 40 mỏ vàng ở Tây Bắc với trữ lượng gần 30 tấnPhát hiện 40 mỏ vàng ở Tây Bắc với trữ lượng gần 30 tấn
21:37:09 31/03/2025
Hối thúc đưa máy bay B727 bị "bỏ rơi" tại Nội Bài về Cam RanhHối thúc đưa máy bay B727 bị "bỏ rơi" tại Nội Bài về Cam Ranh
21:18:27 01/04/2025
Công an xác minh sự kiện quảng bá nem chua mời tiktoker Thông Soái Ca, Dương XLCông an xác minh sự kiện quảng bá nem chua mời tiktoker Thông Soái Ca, Dương XL
19:23:26 01/04/2025
Cháy nhà lúc rạng sáng ở quận 8, TP.HCM khiến 3 người tử vong thương tâmCháy nhà lúc rạng sáng ở quận 8, TP.HCM khiến 3 người tử vong thương tâm
09:14:08 02/04/2025

Tin đang nóng

20.000 người tuyên bố ủng hộ "Luật phòng chống Kim Soo Hyun" sau chưa đầy 1 ngày20.000 người tuyên bố ủng hộ "Luật phòng chống Kim Soo Hyun" sau chưa đầy 1 ngày
08:10:52 02/04/2025
Sau phút vui nổ trời vì trúng độc đắc tiền tỷ, cha con ra tòa, bạn thân từ mặtSau phút vui nổ trời vì trúng độc đắc tiền tỷ, cha con ra tòa, bạn thân từ mặt
08:35:04 02/04/2025
Toàn cảnh: Vụ kiện tụng tranh chấp tài sản thừa kế giữa vợ và mẹ đẻ cố diễn viên Đức TiếnToàn cảnh: Vụ kiện tụng tranh chấp tài sản thừa kế giữa vợ và mẹ đẻ cố diễn viên Đức Tiến
09:25:01 02/04/2025
2 họp báo scandal chấn động showbiz châu Á: Chỉ cần 5 phút và 1 tuyên bố, Trần Quán Hy ăn đứt Kim Soo Hyun!2 họp báo scandal chấn động showbiz châu Á: Chỉ cần 5 phút và 1 tuyên bố, Trần Quán Hy ăn đứt Kim Soo Hyun!
10:37:43 02/04/2025
Ảnh nét căng dàn sao thế giới quy tụ tại sinh nhật David Beckham: Victoria cực gợi cảm, tiểu thư Harper chiếm trọn "spotlight"Ảnh nét căng dàn sao thế giới quy tụ tại sinh nhật David Beckham: Victoria cực gợi cảm, tiểu thư Harper chiếm trọn "spotlight"
10:54:43 02/04/2025
Buổi thử vai đầy dấu hiệu rợn người cho phim của Kim Soo Hyun: Diễn ra ở hộp đêm, yêu cầu diễn viên nữ ăn mặc hở hang và hành động kỳ lạBuổi thử vai đầy dấu hiệu rợn người cho phim của Kim Soo Hyun: Diễn ra ở hộp đêm, yêu cầu diễn viên nữ ăn mặc hở hang và hành động kỳ lạ
08:21:02 02/04/2025
Showbiz chưa hết loạn: Tình cũ Choiza bị tố làm Sulli đau khổ, IU được chỉ đích danhShowbiz chưa hết loạn: Tình cũ Choiza bị tố làm Sulli đau khổ, IU được chỉ đích danh
09:36:18 02/04/2025
Hiện trường vụ cháy 2 căn nhà làm 3 người tử vong ở TPHCMHiện trường vụ cháy 2 căn nhà làm 3 người tử vong ở TPHCM
10:39:59 02/04/2025

Tin mới nhất

Hải phòng một ngày xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong

Hải phòng một ngày xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong

13:00:16 02/04/2025
Chỉ trong ngày 31/3, trên địa bàn TP Hải Phòng đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.
Vụ chuyển nhầm 427 triệu đồng cho người nghi đã mất: Các bên phải làm gì?

Vụ chuyển nhầm 427 triệu đồng cho người nghi đã mất: Các bên phải làm gì?

12:56:41 02/04/2025
Liên quan đến vụ việc một khách hàng ở Đắk Lắk chuyển nhầm 427 triệu đồng vào tài khoản của 1 người nghi đã mất, phóng viên đã trao đổi với Luật sư Trần Viết Hà, Đoàn Luật sư TP HCM về hướng giải quyết.
"Tiktoker giang hồ" làm giám khảo: Không thể chấp nhận nổi!

"Tiktoker giang hồ" làm giám khảo: Không thể chấp nhận nổi!

12:54:02 02/04/2025
Những nhân vật như vậy được ở vị trí ưu tiên sẽ khiến giới trẻ có cái nhìn lệch chuẩn về đạo đức, suy nghĩ, lối sống. Đề nghị cơ quan chức năng tăng cường giám sát, tạo ra không gian lành mạnh .
Kè chống xói lở hơn 3 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã vỡ tan hoang

Kè chống xói lở hơn 3 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã vỡ tan hoang

12:12:39 02/04/2025
Chỉ sau 2 đợt mưa lũ, kè chống xói lở bờ kênh được đầu tư hơn 3 tỷ đồng ở Quảng Trị có dấu hiệu hư hỏng, nhiều đoạn vỡ tan hoang, dù công trình này chỉ mới đưa vào sử dụng hơn một năm.
Giáo viên tiểu học bị đình chỉ công tác sau khi tát học sinh 9 lần

Giáo viên tiểu học bị đình chỉ công tác sau khi tát học sinh 9 lần

12:03:35 02/04/2025
Thầy giáo dạy toán họ Ngô giảng dạy tại một trường tiểu học ở thành phố Trâu Thành, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã gây tranh cãi dữ dội khi tát một học sinh 9 lần trong cơn giận dữ.
Khẩn cấp di dời nhiều hộ dân ở TP Lào Cai

Khẩn cấp di dời nhiều hộ dân ở TP Lào Cai

11:21:33 02/04/2025
UBND tỉnh Lào Cai ban hành quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai do nhiều nhà dân đang có hiện tượng lún nền, nứt tường tại tuyến đường 23/9 (Lào Cai).
Ô tô đỗ trên đường bất ngờ bốc cháy

Ô tô đỗ trên đường bất ngờ bốc cháy

11:10:17 02/04/2025
Chiếc ô tô Hyundai đỗ sát lề đường tại Đắk Lắk bất ngờ bốc cháy dữ dội phần đầu xe. Người dân đã dùng bình cứu hỏa để dập lửa, ngăn cháy lan rộng ra khắp xe.
Quân khu 9 tiêu hủy hơn 7 tấn bom mìn sót lại sau chiến tranh

Quân khu 9 tiêu hủy hơn 7 tấn bom mìn sót lại sau chiến tranh

10:37:28 02/04/2025
Được biết, Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những địa bàn có số lượng lớn bom đạn còn sót lại sau chiến tranh, nằm rải rác ở các tỉnh, thành phố, trong đó tập trung chủ yếu ở Tiền Giang, Kiên Giang và Bến Tre.
Danh tính 3 người tử vong trong vụ cháy nhà ở TPHCM

Danh tính 3 người tử vong trong vụ cháy nhà ở TPHCM

10:27:07 02/04/2025
Cảnh sát đã xác định được danh tính 3 người tử vong trong vụ cháy nhà lúc rạng sáng nay tại TPHCM.
Hậu quả khôn lường khi lan truyền thông tin sai sự thật về "bắt cóc trẻ em", "buôn người"

Hậu quả khôn lường khi lan truyền thông tin sai sự thật về "bắt cóc trẻ em", "buôn người"

08:39:45 02/04/2025
Theo Công an TP Huế, hành vi đưa thông tin sai sự thật trên không gian mạng đã được quy định và xử lý theo Luật An toàn thông tin mạng năm 2015 và Luật An ninh mạng năm 2018.
Hà Nội, TPHCM chịu được động đất tối đa bao nhiêu?

Hà Nội, TPHCM chịu được động đất tối đa bao nhiêu?

08:05:56 02/04/2025
Thảm họa động đất 7,7 độ richter kinh hoàng ở Myanmar ngày 28/3/2025 sẽ còn tác động dài lâu không chỉ đối với Myanmar, mà cả toàn bộ Đông Nam Á.
Kiểm tra đột xuất, CSGT phát hiện loạt xe máy độ, chế của học sinh

Kiểm tra đột xuất, CSGT phát hiện loạt xe máy độ, chế của học sinh

06:38:31 02/04/2025
Kiểm tra đột xuất 4 bãi gửi xe cạnh một trường học ở huyện Ba Vì, CSGT đã phát hiện hàng chục xe máy của học sinh vi phạm, trong đó có cả xe máy bị độ chế, thay đổi kết cấu xe.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ Mỹ khẳng định không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng

Chính phủ Mỹ khẳng định không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng

14:04:53 02/04/2025
Trong khi đó, Wall Street Journal trích dẫn nguồn tin cho biết Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ đang xem xét áp thuế chung đối với một nhóm quốc gia với mức thấp hơn 20%.
Hàn Quốc áp dụng nhiều biện pháp an ninh trong ngày phán quyết Tổng thống

Hàn Quốc áp dụng nhiều biện pháp an ninh trong ngày phán quyết Tổng thống

Thế giới

14:04:32 02/04/2025
Lực lượng cảnh sát cho biết hàng chục nghìn người dự kiến sẽ tụ tập gần Tòa án Hiến pháp, cũng như ở các khu vực lân cận, bao gồm Sejongdaero, Euljiro và Sajikro, vào ngày ra phán quyết.
Thái độ kỳ lạ của Kim Soo Hyun tại tang lễ Sulli

Thái độ kỳ lạ của Kim Soo Hyun tại tang lễ Sulli

Sao châu á

13:45:30 02/04/2025
Trong buổi phát sóng mới nhất, anh Choi cho biết Kim Soo Hyun từng tới dự tang lễ Sulli, đồng thời tỏ vẻ khó hiểu trước thái độ kỳ lạ của nam tài tử tại thời điểm đó
Sao Việt 2/4: Hoa hậu Lương Thùy Linh sắp kết hôn?

Sao Việt 2/4: Hoa hậu Lương Thùy Linh sắp kết hôn?

Sao việt

13:42:56 02/04/2025
Hoa hậu Lương Thùy Linh vướng nghi vấn sắp kết hôn khi đăng ảnh mặc váy cưới, tay cầm hoa cưới với chú thích: Chần chờ gì chồng ơi em đây .
Hồng Nhung, Quang Dũng hòa giọng tưởng nhớ 24 năm ngày mất Trịnh Công Sơn

Hồng Nhung, Quang Dũng hòa giọng tưởng nhớ 24 năm ngày mất Trịnh Công Sơn

Nhạc việt

13:12:45 02/04/2025
Tối 1/4, chương trình Đồng dao hòa bình 2025 tưởng nhớ 24 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn diễn ra tại TPHCM. Nhiều ca khúc bất hủ của ông được vang lên giữa lòng thành phố.
Mẹ biển - Tập 13: Xóm Chài chìm trong mất mát, đau thương sau cơn bão

Mẹ biển - Tập 13: Xóm Chài chìm trong mất mát, đau thương sau cơn bão

Phim việt

13:07:33 02/04/2025
Trước mất mát quá lớn sau trận bão, chính quyền địa phương xã Xóm Chài đã nhanh chóng họp rút kinh nghiệm và đưa ra phương án tái thiết cuộc sống cho người dân.
Camera ghi cảnh người đàn ông nghi phóng hỏa nhà dân giữa đêm

Camera ghi cảnh người đàn ông nghi phóng hỏa nhà dân giữa đêm

Pháp luật

13:06:51 02/04/2025
Sáng 2/4, Công an thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) vào cuộc điều tra vụ việc một hộ dân nghi bị kẻ xấu phóng hỏa giữa đêm. Camera an ninh đã ghi lại toàn bộ sự việc.
Công an Hòa Bình thông tin vụ ồn ào dàn "TikToker giang hồ" dự sự kiện

Công an Hòa Bình thông tin vụ ồn ào dàn "TikToker giang hồ" dự sự kiện

Netizen

13:03:35 02/04/2025
Liên quan đến sự kiện quảng bá sản phẩm nem chua gây tranh cãi trên mạng xã hội, Công an tỉnh Hòa Bình và các đơn vị liên quan đang tiến hành xác minh làm rõ.
Cầm tờ xét nghiệm ADN trên tay, tôi quyết bỏ vợ chứ không bỏ con

Cầm tờ xét nghiệm ADN trên tay, tôi quyết bỏ vợ chứ không bỏ con

Góc tâm tình

12:33:47 02/04/2025
Chuyện bắt đầu từ một cuộc trò chuyện thoáng qua trong bữa nhậu với đồng nghiệp. Một người bạn vô tình nhắc đến việc xét nghiệm ADN để xác minh huyết thống.
Marcus Rashford có 'thỏa thuận chuyển nhượng' với MU

Marcus Rashford có 'thỏa thuận chuyển nhượng' với MU

Sao thể thao

11:22:32 02/04/2025
Tiền đạo Marcus Rashford được cho là đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng với MU trước kỳ chuyển nhượng mùa hè. Và điều này có thể khiến Aston Villa phải thất vọng.
Bé trai 14 tuổi bị hoại tử nặng vì đắp thuốc nam chữa bỏng cồn

Bé trai 14 tuổi bị hoại tử nặng vì đắp thuốc nam chữa bỏng cồn

Sức khỏe

11:20:01 02/04/2025
Sau gần một tháng được điều trị bỏng bằng thuốc nam tại nhà, một bé trai 14 tuổi ở Nghệ An phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nhiễm trùng nặng, nhiều vùng da bị hoại tử, nguy cơ phải ghép da.