Trung Quốc tìm đồng minh để đối trọng với các liên minh của Mỹ

Trung Quốc đang đẩy mạnh mối liên hệ với các đối tác như Nga và Iran đồng thời sử dụng lệnh trừng phạt và cảnh cáo để làm rạn nứt các liên minh của Washington.

Trung Quốc tìm đồng minh để đối trọng với các liên minh của Mỹ - Hình 1
Quốc kỳ Mỹ-Trung Quốc trong một sự kiện bên ngoài Lầu Năm Góc. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã liên kết với nhiều nước khác để cứng rắn hơn với Trung Quốc trước các vấn đề như nhân quyền và an ninh khu vực.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phát biểu với Reuters: “Trung Quốc cương quyết phản đối phía Mỹ tham gia vào khối chính trị cùng tư tưởng và hình thành nhóm chống Bắc Kinh. Chúng tôi hy vọng những quốc gia liên quan sẽ thấy rõ lợi ích của riêng họ và không trở thành công cụ chống Trung Quốc của Mỹ”.

Sau cuộc đối thoại kéo dài hai ngày tại bang Alaska hôm 19/3 với sự tham gia của quan chức cấp cao Mỹ-Trung Quốc, Bắc Kinh liền có xu hướng thân thiết hơn với những nước như Nga, Iran và Triều Tiên, vốn đều chịu các lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Ông Li Mingjiang tại Trường nghiên cứu quốc tế S. Rajaratnam ở Singapore đánh giá: “Trung Quốc lo lắng về chính sách ngoại giao liên minh của Mỹ”. Do vậy, ông Mingjiang cho rằng Bắc Kinh đang cố gắng thúc đẩy quan hệ với những chính phủ cũng đang chịu sức ép từ phương Tây.

Vài ngày sau cuộc gặp tại Alaska, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã gặp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. Ngoại trưởng Nga trong chuyến công du Trung Quốc lần này đã kêu gọi Moskva và Bắc Kinh cùng chống lại ý thức hệ của phương Tây.

Một tuần sau, Ngoại trưởng Vương Nghị bay đến Iran và ký kết thỏa thuận hợp tác 25 năm ước tính có tổng trị giá 500 tỷ USD giữa Bắc Kinh và Tehran. Ông Vương Nghị được đánh giá là quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc từng đến Tehran kể từ chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình năm 2016. Sự kiện ký thỏa thuận diễn ra ở thời điểm cả hai chính phủ dự kiến đối mặt với căng thẳng lớn liên quan tới Mỹ.

Video đang HOT

Ngoại trưởng Vương Nghị còn gặp gỡ những người đồng cấp Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Hàn Quốc tại tỉnh Phúc Kiến trong những tuần gần đây. Ông Li Mingjiang cho biết Trung Quốc cam kết hỗ trợ những quốc gia này phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19. Ngoài ra, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng có trao đổi với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, kêu gọi hình thành đối tác thân thiết hơn.

Trung Quốc tìm đồng minh để đối trọng với các liên minh của Mỹ - Hình 2
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc gặp ngày 22/3. Ảnh: Reuters

Chính quyền Tổng thống Biden đã gây áp lực cho Bắc Kinh lên những vấn đề tương tự chính quyền người tiền nhiệm Donald Trump. Nhưng ông Biden ưu tiên chiến lược tập trung hình thành liên minh đối trọng với Trung Quốc. Sau cuộc gặp giữa Tổng thống Biden với Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 16/4, Washington và Tokyo đã thể hiện hình thành mặt trận đồng nhất đối đầu với Trung Quốc về nhiều vấn đề.

Trong tháng 3, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Anh và Canada đã áp đặt các lệnh trừng phạt lên Trung Quốc với cáo buộc có tình trạng lao động ép buộc tại Tân Cương. Bắc Kinh đã bác bỏ cáo buộc này.
Đức, Anh, Hà Lan, Canada và Pháp gần đây cùng phối hợp với Mỹ triển khai hoặc lên kế hoạch điều chiến hạm di chuyển qua Biển Đông.

Trung Quốc đã bày tỏ không hài lòng trước diễn biến Mỹ thể hiện thân thiết với các đồng minh. Theo các chuyên gia, hiện nay Bắc Kinh áp dụng chiến thuật làm yếu liên minh của Mỹ qua khuyến khích các nước liên kết độc lập với Trung Quốc, đặc biệt là vì lợi ích kinh tế. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng cảnh cáo trừng phạt những quốc gia này nếu tham gia các hoạt động đối đầu với Bắc Kinh

Giám đốc chương trình châu Á tại Hội đồng Đối ngoại châu Âu-ông Janka Oertel cho rằng Trung Quốc đã chuẩn bị cho tình huống hy sinh lợi ích kinh tế cho lợi ích chiến lược nếu bị đe dọa bởi liên minh Mỹ-EU.

Trung Quốc đồng thời không từ bỏ thuyết phục Mỹ rằng hợp tác tốt hơn cạnh tranh. Mới đây nhất, Trung Quốc đã cam kết với đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về khí hậu John Kerry sẽ ủng hộ hội nghị thượng đỉnh khí hậu trực tuyến của Tổng thống Biden.

Mỹ nguy cơ bị phản đòn vì lệnh trừng phạt

Không lâu sau khi nhậm chức, Biden trừng phạt Nga và Myanmar, dù biện pháp này dường như không còn phù hợp và mở ra cơ hội cho Trung Quốc.

Trừng phạt được cho là công cụ đối ngoại ưa thích của Mỹ khi đối phó với những quốc gia không thể đáp trả họ một cách tương xứng. Trong nửa sau của thế kỷ 20, thời điểm sức mạnh kinh tế và quân sự của Washington áp đảo phần còn lại của thế giới, biện pháp này dường như đã phát huy hiệu quả.

Tuy nhiên, Brahma Chellaney, nhà địa chiến lược và là tác giả của nhiều cuốn sách về chính trị châu Á, chỉ ra rằng khi sự giàu có và quyền lực đang suy giảm, các biện pháp trừng phạt của Mỹ không còn "hợp thời", với hiệu quả không được chắc chắn, thậm chí tiềm ẩn hậu quả khôn lường.

"Trên thực tế, Washington đã tự bắn vào chân khi coi trừng phạt là phương án dễ dàng cho bất kỳ vấn đề nào. Thay vì trở thành một đòn đánh chí mạng, các lệnh trừng phạt của Mỹ giờ đây lại thường giúp thúc đẩy những lợi ích thương mại và chiến lược cho Trung Quốc, đối thủ chính của họ", Chellaney nhận định.

Ví dụ điển hình cho quan điểm này là thỏa thuận an ninh và kinh tế kéo dài 25 năm được ký gần đây giữa Trung Quốc và Iran . Những lệnh trừng phạt ngày càng khắc nghiệt của Washington đối với Tehran dường như đã khiến Bắc Kinh trở thành đối tác thương mại quan trọng nhất của quốc gia Trung Đông trong thập kỷ qua.

Giờ đây, với thỏa thuận mới, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh đầu tư hơn nữa vào những lĩnh vực chính của Iran, tăng cường hợp tác quốc phòng và thành lập một ngân hàng chung cho phép Tehran vay và giao dịch bằng đồng nhân dân tệ, phù hợp với mục tiêu thúc đẩy thanh toán quốc tế bằng đồng tiền này của Bắc Kinh.

Mỹ nguy cơ bị phản đòn vì lệnh trừng phạt - Hình 1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (trái) và người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif tại Tehran hôm 27/3. Ảnh: Reuters .

Việc Mỹ trừng phạt Iran còn có thể gây tổn hại các đồng minh của Washington như Ấn Độ và Nhật Bản. Do tuân thủ lệnh cấm vận dầu mỏ Iran từ Mỹ, Ấn Độ đã chịu tổn hại hàng tỷ USD chi phí nhập khẩu nhiên liệu. Nhiều công ty Nhật cũng buộc phải đình chỉ hợp đồng với các nhà cung cấp năng lượng Iran. Trong khi đó, Trung Quốc tăng cường mua dầu mỏ Iran với giá ưu đãi.

Theo Chellaney, hệ quả từ các biện pháp trừng phạt mà giới hoạch định chính sách Mỹ nên lo lắng nhất hiện nay là việc Nga đã xoay trục về phía Trung Quốc , biến hai đối thủ của Washington trở thành đối tác chiến lược thân thiết của nhau. Chuyên gia này cho rằng một chính quyền Mỹ nhìn xa trông rộng sẽ tránh đối đầu đồng thời với cả Nga và Trung Quốc, mà thay vào đó là tìm cách "đấu tay đôi".

Hồi đầu tháng 3, Tổng thống Mỹ Joe Biden áp đặt lệnh trừng phạt mới với Nga vì bắt nhà hoạt động đối lập Alexei Navalny, sau đó tuyên bố Tổng thống Vladimir Putin sẽ phải "trả giá" vì "can thiệp bầu cử Mỹ", thậm chí gọi lãnh đạo Nga là "kẻ giết người" và đe dọa áp đặt các lệnh cấm vận mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, Washington vốn đã áp đặt rất nhiều lệnh trừng phạt với Moskva kể từ khi nước này sáp nhập bán đảo Crimea hồi năm 2014, dẫn đến quan hệ tồi tệ nhất giữa hai quốc gia trong hàng chục năm qua. Cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ Robert Gates gần đây cũng thừa nhận các biện pháp trừng phạt "sẽ không có tác dụng gì nhiều".

Trên thực tế, Chellaney đánh giá mối liên kết chiến lược ngày càng gần gũi giữa Nga và Trung Quốc tượng trưng cho thất bại sâu sắc của Mỹ về chính sách đối ngoại, phơi bày mặt trái của các lệnh trừng phạt.

"Mỹ có thể tìm cách tái cân bằng quan hệ với Nga bằng việc giảm nhiệt chính sách cứng rắn hiện nay. Tăng cường trừng phạt Moskva sẽ chỉ tiếp tay cho Bắc Kinh trong việc thách thức vị thế dẫn đầu toàn cầu của Washington", Chellaney nêu ý kiến.

Chuyên gia này còn chỉ ra một nghịch lý là Mỹ dường như lại đang "nhẹ tay" với Trung Quốc, như việc Tổng thống Biden không chỉ trích đích danh Chủ tịch Tập Cận Bình như với Tổng thống Nga. Lệnh trừng phạt của Washington vì vấn đề Hong Kong cũng không nhắm tới những quan chức thân cận với ông Tập.

Quan điểm cho rằng Mỹ lạm dụng các lệnh trừng phạt mà không đưa ra chính sách có tầm nhìn dài hạn được thể hiện trong trường hợp với Myanmar . Cuối năm 2019, Mỹ trừng phạt các tướng quân đội nước này với cáo buộc thảm sát người Hồi giáo thiểu số Rohingya, thay vì khắc phục thất bại trong việc thiết lập quan hệ tốt đẹp với quân đội Myanmar.

Lệnh trừng phạt của Washington được cho là đã "thổi bay" toàn bộ nỗ lực thuyết phục Thống tướng Min Aung Hlaing, người đứng đầu chính quyền quân sự Myanmar hiện nay, ủng hộ quá trình dân chủ hóa. Tệ hơn nữa, sau khi ca ngợi Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi, lãnh đạo chính quyền dân cử, Mỹ lại quay sang chỉ trích bà vì phớt lờ vấn đề với người Rohingya và quan hệ giữa bà với quân đội.

Chellaney cho rằng Mỹ đang có nguy cơ đi vào "vết xe đổ", với loạt biện pháp trừng phạt mới với Myanmar kể từ tháng 2, bao gồm lệnh đình chỉ quan hệ thương mại. Đây được coi là tin đáng mừng với Trung Quốc.

"Bước đầu tiên để giải quyết vấn đề là từ bỏ những biện pháp trừng phạt quá đà, đồng thời điều chỉnh lại việc trừng phạt, sao cho chúng không trở thành thứ hỗ trợ cho Trung Quốc", chuyên gia này nhận định.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phi công ngất xỉu, gần 200 hành khách bay 10 phút không người điều khiểnPhi công ngất xỉu, gần 200 hành khách bay 10 phút không người điều khiển
07:00:07 19/05/2025
Cựu TT Mỹ Joe Biden mắc ung thư, đã di căn đến xương, bệnh nguy hiểm thế nào?Cựu TT Mỹ Joe Biden mắc ung thư, đã di căn đến xương, bệnh nguy hiểm thế nào?
14:14:00 19/05/2025
Ông Biden lần đầu lên tiếng sau khi mắc ung thư ác tínhÔng Biden lần đầu lên tiếng sau khi mắc ung thư ác tính
23:14:16 19/05/2025
Miss World 'đua đòi' Nawat, đổi format mới có tới 3 á hậu, Ý Nhi vẫn khó intop?Miss World 'đua đòi' Nawat, đổi format mới có tới 3 á hậu, Ý Nhi vẫn khó intop?
10:10:54 19/05/2025
Ông Trump chúc ông Biden sớm hồi phục sau chẩn đoán ung thưÔng Trump chúc ông Biden sớm hồi phục sau chẩn đoán ung thư
18:38:02 19/05/2025
Điện đàm Trump - Putin: Nga tự tin nắm thế thượng phong?Điện đàm Trump - Putin: Nga tự tin nắm thế thượng phong?
20:00:20 19/05/2025
4 điều kiện then chốt để ông Trump dỡ bỏ trừng phạt Syria4 điều kiện then chốt để ông Trump dỡ bỏ trừng phạt Syria
08:34:17 19/05/2025
Lý do nhiều quan chức Mỹ lo ngại việc Australia chuyển giao 49 xe tăng Abrams cho UkraineLý do nhiều quan chức Mỹ lo ngại việc Australia chuyển giao 49 xe tăng Abrams cho Ukraine
20:25:11 19/05/2025

Tin đang nóng

Vụ DJ Thái Lan bị 'xử', nghi vấn mập mờ với bạn gái ông trùm, cảnh sát truy lùngVụ DJ Thái Lan bị 'xử', nghi vấn mập mờ với bạn gái ông trùm, cảnh sát truy lùng
15:29:17 20/05/2025
Con gái Vũ Linh bị mẹ nuôi từ mặt, mắng vô ơn, mở tiệc sinh nhật mời cô 6Con gái Vũ Linh bị mẹ nuôi từ mặt, mắng vô ơn, mở tiệc sinh nhật mời cô 6
15:01:19 20/05/2025
Hoa hậu Thùy Tiên che giấu vai trò cổ đông trong phi vụ kẹo Kera thế nào?Hoa hậu Thùy Tiên che giấu vai trò cổ đông trong phi vụ kẹo Kera thế nào?
17:03:50 20/05/2025
Thùy Tiên nhận kết đắng vì tham, loạt ồn ào quá khứ bị đào lại, toang sự nghiệpThùy Tiên nhận kết đắng vì tham, loạt ồn ào quá khứ bị đào lại, toang sự nghiệp
14:56:20 20/05/2025
Tài xế cán chết nữ sinh 14 tuổi ở Vĩnh Long sắp xuất việnTài xế cán chết nữ sinh 14 tuổi ở Vĩnh Long sắp xuất viện
15:41:43 20/05/2025
Shipper ở TPHCM bị đánh gãy mũi từ mâu thuẫn đơn hàng 64.000 đồngShipper ở TPHCM bị đánh gãy mũi từ mâu thuẫn đơn hàng 64.000 đồng
14:52:49 20/05/2025
Cường Đô La thay mẹ nắm quyền, em gái lộ diện, được khen ăn đứt 1 điềuCường Đô La thay mẹ nắm quyền, em gái lộ diện, được khen ăn đứt 1 điều
17:10:01 20/05/2025
Nhà Dương Lâm có biến, Quỳnh Quỳnh lên live tuyên bố sốc, khui sự thật về chồngNhà Dương Lâm có biến, Quỳnh Quỳnh lên live tuyên bố sốc, khui sự thật về chồng
15:31:49 20/05/2025

Tin mới nhất

Châu Âu hoan nghênh Vatican sẵn sàng tổ chức đàm phán Nga - Ukraine

Châu Âu hoan nghênh Vatican sẵn sàng tổ chức đàm phán Nga - Ukraine

17:47:08 20/05/2025
Trước đó, cùng ngày, sau cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Giáo hoàng Leo XIV nói rằng ông rất muốn tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình.
Lãnh đạo Đài Loan lên tiếng về quan hệ với Bắc Kinh

Lãnh đạo Đài Loan lên tiếng về quan hệ với Bắc Kinh

16:50:51 20/05/2025
Lãnh đạo Đài Loan mong muốn đối thoại với Trung Quốc đại lục nhưng nhấn mạnh chính quyền hòn đảo sẽ tiếp tục tăng cường phòng thủ.
Tàu sân bay Mỹ về nước sau khi mất 3 chiếc F/A-18

Tàu sân bay Mỹ về nước sau khi mất 3 chiếc F/A-18

16:38:18 20/05/2025
Tàu sân bay USS Harry S. Truman của Hải quân Mỹ đang trên đường về nước sau đợt triển khai sóng gió và bị mất 3 tiêm kích F/A-18.
Nghị sĩ ra dự luật ngăn ông Trump nhận máy bay Qatar làm chuyên cơ

Nghị sĩ ra dự luật ngăn ông Trump nhận máy bay Qatar làm chuyên cơ

16:35:55 20/05/2025
Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer ngày 19.5 đưa ra dự luật ngăn việc dùng máy bay nước ngoài làm chuyên cơ Không lực Một.
Houthi tuyên bố 'phong tỏa' cảng Haifa của Israel

Houthi tuyên bố 'phong tỏa' cảng Haifa của Israel

16:33:33 20/05/2025
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ kiểm soát toàn bộ Dải Gaza, trong khi lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố sẽ tấn công nhằm vào cảng Haifa của Israel.
Ông Trump đòi điều tra sao ca nhạc, truyền hình từng ủng hộ bà Harris

Ông Trump đòi điều tra sao ca nhạc, truyền hình từng ủng hộ bà Harris

16:31:07 20/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi mở một cuộc điều tra lớn về một số hợp đồng quảng cáo mà cựu Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris nhận được trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024.
Thủ phạm vụ trộm bồn cầu vàng 155 tỉ đồng lãnh án treo

Thủ phạm vụ trộm bồn cầu vàng 155 tỉ đồng lãnh án treo

16:27:42 20/05/2025
AFP ngày 20.5 đưa tin Frederick Doe (37 tuổi) đã bị tòa tuyên án 21 tháng tù treo và 240 giờ lao động công ích về tội âm mưu chuyển nhượng tài sản phạm tội.
Hamas trước nguy cơ diệt vong

Hamas trước nguy cơ diệt vong

16:25:59 20/05/2025
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu quyết định tấn công trở lại Dải Gaza dường như nhằm diệt vong lực lượng Hamas.
Nhóm người nhập cư đầu tiên nhận tiền 'tự trục xuất' khỏi Mỹ

Nhóm người nhập cư đầu tiên nhận tiền 'tự trục xuất' khỏi Mỹ

16:25:43 20/05/2025
Sau khi nhóm nhập cư đầu tiên tự nguyện rời Mỹ theo chương trình của chính phủ, Bộ trưởng An ninh Nội địa Kristi Noem kêu gọi những người nhập cư không giấy tờ khác cũng nên làm theo.
Trung Quốc đối mặt mưa lớn, nắng nóng cực đoan

Trung Quốc đối mặt mưa lớn, nắng nóng cực đoan

16:23:07 20/05/2025
Tân Hoa xã ngày 19.5 đưa tin mưa lớn ở các tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây thuộc miền nam Trung Quốc đã khiến 5 người thiệt mạng và nhiều người mất tích.
Mỹ tính áp thuế cho từng khu vực

Mỹ tính áp thuế cho từng khu vực

16:19:13 20/05/2025
Trong cuộc phỏng vấn cuối ngày 18.5 trên CNN, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Washington có thể áp thuế nhập khẩu theo từng khu vực thay vì mức thuế riêng cho từng đối tác, khi thời gian để đàm phán đang cạn dần.
Đài Loan cần gấp công nghệ giám sát sau vụ bắt 2 người Trung Quốc

Đài Loan cần gấp công nghệ giám sát sau vụ bắt 2 người Trung Quốc

16:17:13 20/05/2025
Lực lượng Tuần duyên Đài Loan ngày 19.5 khẳng định có nhu cầu cấp thiết về việc sử dụng công nghệ để phát hiện những chiếc xuồng nhỏ ngoài khơi hòn đảo này sau khi bắt giữ 2 người Trung Quốc đại lục.

Có thể bạn quan tâm

Bỏ án tử hình với 4 tội danh: 'Nhân văn với tội phạm là độc ác với đồng bào'

Bỏ án tử hình với 4 tội danh: 'Nhân văn với tội phạm là độc ác với đồng bào'

Tin nổi bật

19:42:58 20/05/2025
Đại biểu Quốc hội cho rằng không nên bỏ án tử hình với 4 tội danh: sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh; vận chuyển trái phép chất ma tuý; tham ô tài sản; nhận hối lộ.
Lại thêm 1 dự án khủng điêu đứng vì Thùy Tiên, netizen đồng loạt gọi tên một người

Lại thêm 1 dự án khủng điêu đứng vì Thùy Tiên, netizen đồng loạt gọi tên một người

Hậu trường phim

19:36:45 20/05/2025
Hiện những hình ảnh của Khương Ngọc và Hoa hậu Thùy Tiên được nhắc lại rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội.
Cuộc sống vợ chồng của nam nghệ sĩ Việt lấy vợ hơn 3 tuổi, có 1 con riêng

Cuộc sống vợ chồng của nam nghệ sĩ Việt lấy vợ hơn 3 tuổi, có 1 con riêng

Sao việt

19:29:03 20/05/2025
Nam nghệ sĩ Việt từng tiết lộ, có thời điểm anh cảm thấy bức bối vì vợ tính toán từng giọt nước mắm nhưng sau những bất đồng cả hai đang có cuộc sống viên mãn.
Vợ Quang Hải phẫu thuật thẩm mỹ bị nhầm Hòa Minzy, vợ Văn Hậu khoe đẹp tự nhiên

Vợ Quang Hải phẫu thuật thẩm mỹ bị nhầm Hòa Minzy, vợ Văn Hậu khoe đẹp tự nhiên

Netizen

19:23:02 20/05/2025
Từ sau khi sinh con và vướng nghi vấn dao kéo , Chu Thanh Huyền - bà xã của cầu thủ Quang Hải - liên tục khiến netizen bất ngờ vì visual ngày càng thăng hạng . Mới đây, cô nàng lại tiếp tục khiến mạng xã hội dậy sóng.
Doãn Hải My tăng 7kg so với thời thi hoa hậu nhưng vóc dáng vẫn nuột nà, đôi chân dài thẳng tắp chiếm trọn spotlight

Doãn Hải My tăng 7kg so với thời thi hoa hậu nhưng vóc dáng vẫn nuột nà, đôi chân dài thẳng tắp chiếm trọn spotlight

Sao thể thao

18:31:48 20/05/2025
Sau khi kết hôn với cầu thủ Đoàn Văn Hậu, nàng WAG Doãn Hải My - Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 không chỉ khiến người hâm mộ ngưỡng mộ bởi cuộc sống viên mãn mà còn ngày càng nổi bật nhờ nhan sắc
Muôn vẻ cách lên đồ với họa tiết kẻ sọc cho nàng sành điệu

Muôn vẻ cách lên đồ với họa tiết kẻ sọc cho nàng sành điệu

Thời trang

18:05:34 20/05/2025
Phụ kiện như kính mát gọng vuông, túi tote da hoặc xăng đan quai mảnh sẽ giúp bản phối thêm phần sang chảnh. Nếu muốn trẻ trung hơn, hãy chọn chân váy midi xếp ly và thắt nơ sơ mi ở eo để tạo điểm nhấn.
Shin Seung Ho xuất thân vệ sĩ Irene, 5 năm thăng cấp thành sao, visual cỡ nào?

Shin Seung Ho xuất thân vệ sĩ Irene, 5 năm thăng cấp thành sao, visual cỡ nào?

Sao châu á

18:03:49 20/05/2025
Những hình ảnh về một vệ sĩ trẻ điển trai đứng cạnh Irene từng gây bão mạng xã hội, nhưng mãi sau này khán giả mới phát hiện đó chính là Shin Seung Ho - người hiện đã trở thành một gương mặt quen thuộc trên màn ảnh Hàn Quốc.
Diddy lộ thỏa thuận bí mật, chi 100.000 USD 'bịt miệng', 2 ái nữ làm điều sốc?

Diddy lộ thỏa thuận bí mật, chi 100.000 USD 'bịt miệng', 2 ái nữ làm điều sốc?

Sao âu mỹ

18:03:40 20/05/2025
Sean Diddy Combs bị cáo buộc tấn công và chi tiền để bịt miệng Kerry Morgan, bạn thân cũ của Casandra Cassie Ventura. Trong phiên tòa ngày 19/5 (giờ Mỹ), Kerry Morgan là nhân chứng tiếp theo cung cấp lời khai chống lại ông trùm nhạc rap...
Cà Mau: Khởi tố cựu Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai H.Ngọc Hiển

Cà Mau: Khởi tố cựu Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai H.Ngọc Hiển

Pháp luật

17:18:29 20/05/2025
Ông Hồ Tấn Bạo, cựu Phó giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai H.Ngọc Hiển (Cà Mau), bị khởi tố để điều tra hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Số ca Covid 19 tăng nhanh, BYT chuẩn bị cơ sở sẵn sàng cách ly, điều trị bệnh

Số ca Covid 19 tăng nhanh, BYT chuẩn bị cơ sở sẵn sàng cách ly, điều trị bệnh

Sức khỏe

16:48:02 20/05/2025
Sau gần 4 năm chống dịch COVID-19, nền kinh tế Việt Nam dần trở lại quỹ đạo và tích cực phục hồi. Khi mọi thứ dần khởi sắc thì COVID-19 lại 1 lần nữa quay lại và đột biến thành chủng mới tăng nhanh liên tục, BYT đã sẵn sàng cho công cuộ...
Ninh Bình: Ngắm Tràng An - Cúc Phương từ trên cao bằng khinh khí cầu

Ninh Bình: Ngắm Tràng An - Cúc Phương từ trên cao bằng khinh khí cầu

Du lịch

16:33:55 20/05/2025
Lễ hội Khinh khí cầu Tràng An - Cúc Phương có chủ đề Tuyệt sắc miền Cố đô sẽ diễn ra từ ngày 26-29.10, với quy mô gồm 35 khinh khí cầu và dù lượn được điều khiển bởi phi công nước ngoài