Trung Quốc nhăm nhe thâu tóm Facebook
Trung Quốc đang tìm cách mua lại môt “miếng bánh” lớn của mạng xã hội phổ biến nhất thế giới Facebook. Thông tin trên đang khiến hàng triệu người dùng Facebook tỏ ra lo lắng.
Ba nguồn tin riêng biệt đã tiết lộ với Nicholas Carlson, biên tập viên của trang Business Insider rằng Trung Quốc đột nhiên trở nên rất quan tâm đến Facebook, mạng xã hội trực tuyến lớn nhất thế giới đang có tham vọng đạt số lượng người sử dụng lên đến 1 tỷ (tăng từ 750 triệu người hiện nay) một khi Facebook được chính thức “mở cửa” tại quốc gia đông dân nhất hành tinh này. Mặc dù chưa đường đường chính chính có mặt tại Trung Quốc nhưng đã có hơn một nửa triệu người dùng Facebook ở nước này.
Nguồn tin đầu tiên vốn là một người nằm trong một quỹ đang thu mua cổ phiếu Facebook từ những nhân viên cũ của công ty này. Nguồn tin thứ hai khẳng định Citibank đang cố mua đến hơn 1,2 tỷ USD cổ phiếu Facebook cho quỹ đầu tư thuộc quyền quản lý của Trung Quốc (SWF) cũng như quỹ SWF Trung Đông khác. Nguồn tin thứ ba, đến từ một ngân hàng đầu tư tiết lộ rằng ông cũng đã nghe thấy một tin đồn về việc Citibank muốn thay mặt cho Trung Quốc mua cố phiếu Facebook.
Hồi tuần trước, Quỹ đầu tư GSV Capital đã mua 225.000 cổ phiếu của Facebook với giá 29,28 USD/cổ phiếu. Theo hợp đồng này, tổng giá trị của Facebook được xác định vào khoảng 70 tỷ USD. Điều đó có nghĩa là Citibank có thể tìm cách thâu tóm gần 41 triệu cổ phiếu thay mặt cho một bên thứ ba hoặc gần 1,7% Facebook.
Video đang HOT
Tuy nhiên, biên tập viên Carlson chỉ ra rằng Trung Quốc dường như chưa có bất cứ tiếng nói nào trong chiến lược tổng thể của Facebook bởi vì các cổ phiếu Trung Quốc quá thấp để làm nên vấn đề. Ngoài ra, các quỹ SWF đang tập trung vào việc kiếm tiền hơn là can thiệp chính trị nhưng quan trọng hơn cả là Facebook thừa hiểu rằng việc làm rối bời người dùng của mình có thể khiến họ thi nhau bỏ mạng xã hội này để chuyển sang dùng các mạng xã hội đối thủ khác. “Bóng ma” Myspace là một ví dụ để nhắc nhở rằng ngay cả những gã khổng lồ cũng có lúc bị thất bại.
Những cổ đông lớn của Facebook hiện tại như Microsoft và Li Ka-Shing đang sử dụng số cổ phần mà họ nắm giữ để gây dựng mối quan hệ đối tác tốt hơn với mạng xã hội này. Thời điểm Microsoft bắt đầu đầu tư vào Facebook là tháng 10/2007 và có thể thấy Skype (vốn thuộc sở hữu của Microsoft) bắt đầu tích hợp vào Facebook trong tuần này. Riêng đối với Li Ka-Shing, sự đầu tư của ông vào Facebook đã cho phép ông nhận được chiếc điện thoại Facebook đầu tiên thông qua Three Mobile và INQ Mobile.
Theo Dân Trí
Nokia phủ nhận tin đồn bị Microsoft "thâu tóm"
Ngay sau tin đồn về việc Microsoft "vung tiền" mua lại bộ phận điện thoại di động của Nokia, một nhân viên cao cấp của Nokia đã ngay lập tức lên tiếng phủ nhận tin đồn này.
Nokia và Microsoft quyết định bắt tay làm đối tác chiến lược vào hồi tháng 2 vừa qua, để chống lại sự phát triển nhanh chóng của Android trên phân khúc thị trường di động.
Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thấy có sự biến động nào từ mối quan hệ hợp tác này, theo đánh giá của các chuyên gia, sự hợp tác này ban đầu chỉ mang tính chất chiến lược. Nhiều người còn cho rằng đây là sự thử nghiệm bước đầu của Microsoft để thấu tóm Nokia.
Đoạn tweet đăng tải trên Twitter của Mark Squires
Nhận định trên càng có cơ sở khi ngày hôm nay, một blogger đến từ Nga, Eldar Murtazin đã đăng tải lên blog chính thức của mình cho biết Microsoft sẽ "thâu tóm" bộ phận điện thoại di động của Nokia:
"Tuần tới, Nokia sẽ bắt đầu dàn xếp để bán lại bộ phận điện thoại của mình cho Microsoft. Kết quả của cuộc đàm phán sẽ không được đăng tải công khai, tuy nhiên quá trình thỏa thuận có thể sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Cả Microsoft và Nokia đều đang rất vội vã".
Eldar Murtazin là blogger đã từng nổi tiếng vào cuối năm ngoái khi dự đoán thành công sự hợp tác giữa Microsoft và Nokia diễn ra vào tháng 2 vừa qua.
Mới đây, Microsoft cũng đã thâu tóm Skype với số tiền khổng lồ 8,5 tỉ USD. Do vậy, tiền có lẻ không phải là vấn đề để Microsoft quyết định có mua lại bộ phận di động của Nokia hay không.
Tuy nhiên, ngay sau khi tin đồn trên được xuất hiện và lan truyền trên Internet, Mark Squires, giám đốc PR của Nokia tại Anh đã lập tức lên tiếng phủ nhận tin đồn bằng đoạn tweet đăng tải trên Twitter của mình:
"Chúng tôi thường không bình luận về các tin đồn. Nhưng chúng tôi phải nói rằng tin đồn của Eldar là thiếu chính xác nhất từ trước đến nay".
Theo đánh giá của giới công nghệ, dù lên tiếng phủ nhận nhưng cũng khó lập tức có thể dập tắt tin đồn. Thậm chí, cho dù là phủ nhận thì mọi chuyện vẫn có thể xảy ra.
Theo Dân Trí
Microsoft định "thâu tóm" bộ phận di động của Nokia? Edlar Murtazin, một blogger đến từ Nga vừa đăng tải bản báo cáo từ những nguồn tin bên trong nội bộ Nokia khẳng định Microsoft đang tìm cách thâu tóm bộ phận kinh doanh điện thoại của hãng công nghệ Phần Lan này. Edlar Murtazin đã từng đưa ra dự đoán về mối quan hệ đối tác Microsoft-Nokia hồi tháng 12 năm ngoái....











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đan Mạch nâng tuổi nghỉ hưu lên 70, cao nhất châu Âu

Nữ hoàng tương lai của Bỉ sẽ ra sao nếu Harvard bị cấm tuyển sinh quốc tế?

Ukraine tấn công dồn dập lãnh thổ Nga, Moscow cảnh báo đanh thép

Thái Lan: Rơi trực thăng cảnh sát làm 3 người thiệt mạng

Liên hợp quốc kêu gọi Israel chấp nhận kế hoạch viện trợ 5 điểm

Ảnh vệ tinh hé lộ Nga đang xây dựng các căn cứ quân sự gần biên giới Phần Lan

Quân đội Nga tiến vào Yunakovka, mở rộng tác chiến tại vùng Sumy của Ukraine

Hàn Quốc có thể hứng chịu nắng nóng kỷ lục trong mùa Hè năm nay

Thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel tiến thêm một bước dài đến thành công

Số người Mỹ xin quốc tịch Anh cao kỷ lục

Thuế quan của Mỹ: EU tuyên bố bảo vệ lợi ích của khối

Mỹ tăng cường an ninh sau vụ xả súng nhằm vào nhân viên Đại sứ quán Israel
Có thể bạn quan tâm

Khám phá thành phố Daejeon
Du lịch
08:30:55 25/05/2025
Bỏ vợ chạy theo nhân tình, tôi về thăm nhà bất chợt thì chết lặng trước hành động của anh hàng xóm với vợ mình
Góc tâm tình
08:29:53 25/05/2025
Siêu sao HLE "báo hại" cả đội lại còn "giúp" T1
Mọt game
08:27:47 25/05/2025
Ngọc Trinh xác nhận đã chia tay
Sao việt
08:16:37 25/05/2025
Giải mã bộ phim Trung Quốc đang hot nhất hiện nay: Gây sốt bởi chuyện tình giằng xé quá cuốn, nữ chính nhan sắc quá hợp
Hậu trường phim
08:14:06 25/05/2025
Phát hiện kho chứa gần 12.000 lon sữa bột không rõ nguồn gốc ở Long An
Tin nổi bật
08:08:16 25/05/2025
10 phim ngôn tình hay nhất thế kỷ 21: Hạng 1 sau 20 năm vẫn hot chỉ nhờ một cái chạm tay
Phim âu mỹ
07:46:48 25/05/2025
Ngoại hình giảm 30kg gây sốc của 1 cựu thực tập sinh hé lộ sự thật tàn khốc bên trong ngành công nghiệp giải trí
Nhạc quốc tế
06:56:01 25/05/2025
Bên trong thành phố nơi mọi người nuôi chó nhiều hơn nuôi em bé: Không phải ở Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu
Netizen
06:52:54 25/05/2025
Britney Spears bị chính quyền "thăm hỏi" vì hành động này trên máy bay
Sao âu mỹ
06:45:03 25/05/2025