Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa

Theo dõi VGT trên

Trung Quốc đang nỗ lực thay đổi hiện trạng cả 6 bãi đá chiếm của Việt Nam, xây dựng các đảo nhân tạo, phục vụ âm mưu độc chiếm biển Đông.

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 1

Ngày 3-3, trang mạng Đông Phương của Trung Quốc đã đăng tải hàng loạt ảnh về quá trình cải tạo đất đá, xây dựng đảo nhân tạo của Trung Quốc trên biển Đông tại 6 bãi đá Chữ Thập, Subi, Tư Nghĩa (Huy Gơ), Gạc Ma, Ga Ven, Châu Viên của Việt Nam, với diện tích tăng lên chóng mặt. (Ảnh đá Gạc Ma tháng 11-2014)

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 2

Ngay từ đầu năm 2014, các tàu vận tải Trung Quốc âm thầm chở sắt, thép, cát, xi măng ra cải tạo các đảo trên quần đảo Trường Sa, cố tình thay đổi hiện trạng ở biển Đông, vi phạm nghiêm trọng Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) ký với ASEAN năm 2002 và các quy định quốc tế khác. (Ảnh đá Châu Viên tháng 11-2014)

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 3

Trung Quốc muốn mở rộng các đảo nhân tạo ở quần đảo Trường Sa nhằm biến các đảo trên biển Đông trở thành một đảo nhân tạo khổng lồ có cả sân bay, cảng biển cho tàu quân sự và dân sự, khu vực dân cư và du lịch. Tổng chi phí cho dự án lên đến 5 tỷ USD và cần 10 năm để hoàn thành. (Ảnh đá Chữ Thập tháng 11-2014)

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 4

Hành động này đã được che dấu bằng hoạt động hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Trung Quốc tiến hành hút cát, cải tạo đất Một khi được hoàn thành, đây sẽ là bàn đạp để Bắc Kinh phô diễn sức mạnh quân sự nhằm uy hiếp các quốc gia đông nam Á xung quanh biển Đông. (Ảnh đá Tư Nghĩa – Huy Gơ tháng 11-2014)

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 5

Đồng thời, hiện nay thông tin trên mạng Trung Quốc còn cho biết, Bắc Kinh sẽ lần lượt gia cố và mở rộng 7 đảo đang kiểm soát, trong đó có 6 đảo đã chiếm đóng trái phép của Việt Nam năm 1988, bao gồm: Chữ Thập, Gạc Ma, Subi, Ga Ven, Châu Viên, Tư Nghĩa cùng với đá Vành Khăn (chiếm từ tay Philippines năm 1995). (Ảnh: đá Chữ Thập tháng 1-2015)

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 6

Trên bản đồ cải tạo của Viện nghiên cứu Nam Hải – Trung Quốc, diện tích của đá Subi đã tăng lên chóng mặt sau quá trình hút cái bồi lấp, từ diện tích khoảng 0,47 km vuông vào ngày 22/2/2015 đến khoảng 0,93 km vuông, tức là đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 5 ngày (27/2/2015).

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 7

Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy phía Trung Quốc đang ráo riết mở rộng đáng kể đá Gaven. Hình trái là một công trình Bắc Kinh xây dựng trên bãi đá Gaven thuộc quần đảo Trường Sa vào cuối tháng 3 năm ngoái. Trong hình phải vào cuối tháng 1 vừa qua, công trình này đã được nối với một đảo nhân tạo mới thông qua một con đường đắp cao.

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 8

Hình ảnh vệ tinh chụp từ 14/8/2014 đến 1/2015 cho thấy bãi đá Tư Nghĩa (Huy Gơ trước đây) được cải tạo với tốc độ khá nhanh. Bắc Kinh cho dựng tại đây nhiều kết cấu mới như cầu tàu bốc dỡ hàng, nhà máy xi măng, đập ngăn nước…

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 9

Video đang HOT

Đảo Gạc Ma sẽ là khu căn cứ quân sự tổng hợp quy mô lớn trên biển Đông với diện tích 30 ha và có thể đón các tàu tải trọng lên tới trên 5.000 tấn và đường băng dài 1,6 km, đủ cất, hạ cánh các máy bay chiến đấu có tầm hoạt động hàng ngàn km. (Ảnh: Công trình mà Trung Quốc xây dựng trên đá Gạc Ma chụp vào tháng 6/2014).

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 10

Hình ảnh chụp vào tháng 1/2015 tại đá Gạc Ma. Kiến trúc ban đầu được tích hợp vào một hòn đảo nhân tạo với nhiều công trình mới như cầu tàu, nhà máy xi măng.

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 11

Theo tin của truyền thông Trung Quốc, chính phủ nước này đã phê duyệt đề xuất xây dựng một đảo nhân tạo tại bãi đá ngầm Chữ thập, có diện tích lớn gấp đôi căn cứ quân sự Mỹ trên đảo Diego Garcia ở giữa Ấn Độ Dương, với đầy đủ các cơ sở thiết yếu giống như đảo Gạc Ma nhưng lớn hơn nhiều. (Ảnh đá Chữ Thập tháng 8-2014)

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 12

Tháng 8 năm ngoái, tại bãi đá Chữ Thập, Bắc Kinh mới chỉ xây dựng một công trình tương đối khiêm tốn. Hiện tại, bãi Chữ Thập đã biến thành một hòn đảo nhân tạo dài ít nhất 2,7 km, có khả năng đó là một đường băng và một trung tâm chỉ huy và điều khiển hoạt động của quân đội trong khu vực này. (Ảnh đá Chữ Thập tháng 2-2015)

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 13

Âm mưu xây dựng phi pháp ở Trường Sa của Trung Quốc bằng cách dựng lên những hòn đảo chưa từng tồn tại trong tự nhiên, vừa nhằm phục vụ ý đồ tăng cường sức mạnh quân sự trên thực địa vừa muốn tạo sự đã rồi, để hợp lý hóa sự hiện diện trên các khu vực nước này cưỡng chiếm trên biển Đông. (Ảnh bản đồ các đảo, bãi đá Trung Quốc xâm chiếm của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa)

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 14

Bắc Kinh hy vọng có thể dựa vào đó để đẩy mạnh các tuyên bố chủ quyền đơn phương và phi lý của mình nhằm độc chiếm biển Đông. Mục tiêu cuối cùng của Trung Quốc là nếu không đạt đến mức hợp pháp thì cũng phải kiểm soát được trên thực tế các vùng biển trong khu vực. (Ảnh đá Chữ Thập tháng 11-2014)

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 15

Việc Bắc Kinh xây dựng cầu cảng và đường băng trên các đảo và bãi đá ở Trường Sa nằm trong một chiến lược lâu dài thực hiện giấc mộng trở thành một cường quốc biển trong tương lai. Đây là đường vươn ra biển lớn của Trung Quốc từ căn cứ Hải Nam xuống Hoàng Sa – Trường Sa, khống chế hoàn toàn biển Đông. (Ảnh đá Chữ Thập tháng 12-2014)

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 16

Người phát ngôn của Bộ ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã từng lên tiếng đanh thép: “Việt Nam cực lực phản đối hành vi này và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động xây dựng mở rộng trái phép, các hành động thay đổi hiện trạng, không để hành động tái diễn trong tương lai vì nó ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định ở biển Đông…”.

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 17

Về vấn đề Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngang ngược yêu cầu Việt Nam rút khỏi 29 đảo, bãi đá ở Trường Sa, ông Trần Duy Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia đã từng khẳng định: “Việt Nam có đầy đủ bằng chứng khẳng định chủ quyền ở Trường Sa. Việt Nam đã quản lý, khai thác liên tục tại Trường Sa”.

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 18
Ông Hải nhấn mạnh, đề nghị của Trung Quốc rất vô lý, Việt Nam kiên quyết bác bỏ đề nghị đó và khẳng định: “Trung Quốc đã dùng vũ lực xâm chiếm một số bãi ở Trường Sa nên chính Trung Quốc phải rút khỏi những đảo, đá họ đã dùng vũ lực xâm chiếm trái phép của Việt Nam năm 1988. (Ảnh đá Ga Ven tháng 11-2014)

Trung Quốc ngang ngược đăng toàn cảnh xây đảo đá Trường Sa - Hình 19

Hành động củng cố và mở rộng trái phép các đảo, bãi đá mà Bắc Kinh chiếm đóng trái phép trên biển Đông là hành vi cực kỳ nguy hiểm, đe dọa nghiêm trọng hòa bình, ổn định và an ninh khu vực cũng như của toàn bộ châu Á. (Ảnh đá Châu Viên tháng 11-2014)

Theo Đất Việt

Trung Quốc đang tăng tốc cướp đoạt biển Đông

Khi cả thế giới đang hướng về Ukraine, Trung Đông, Trung Quốc (TQ) đã đẩy nhanh tốc độ thay đổi hiện trạng quần đảo Trường Sa, nhằm âm mưu độc chiếm biển Đông.

Trung Quốc đang nỗ lực thay đổi hiện trạng trên biển Đông

Theo mạng quan sát quân sự Nga báo cáo, tháng 6 năm 2014 Trung Quốc bắt đầu tiến hành các hoạt động "đào cát lấp biển" xây dựng đảo nhân tạo ở khu vực có tranh chấp trên Biển Đông. Ngoài Trung Quốc ra, các nước và vùng lãnh thổ khác cũng tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông, chủ yếu là Brunei, Việt Nam, Malaysia, Philippines và Đài Loan.

Trong thời gian gần đây, lợi dụng việc Mỹ đang mải cuốn vào cuộc xung đột ở Ukraine và Trung Đông, Trung Quốc không chỉ tiến hành xây dựng đảo nhân tạo ở Biển Đông mà còn chuẩn bị thiết lập căn cứ không quân trên một trong những hòn đảo này.

Lợi dụng bối cảnh cả thế giới đang tập trung theo dõi tình hình chính sự ở Ukraine và Trung Đông, Trung Quốc đã "mải miết" xây dựng đảo nhân tạo trong suốt cả mùa hè vừa qua. Điều này đã được khẳng định thông qua tiết lộ của các quan chức Philippines với phóng viên báo chí vào hồi tháng 6 và tháng 9 năm nay.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, đảo nhân tạo sẽ giúp cho Trung Quốc có thêm trọng lượng trong yêu sách chủ quyền ở Biển Đông của mình, sau khi phát triển các căn cứ, kiểm soát Biển Đông, nơi có tuyến đường biển nhộn nhịp vào bậc nhất nhì thế giới, đặc biệt là bãi đá Chữ Thập (Yongshu Reef) có rất nhiều tuyến hàng hải quốc tế đi qua khu vực này.

Trung Quốc đang tăng tốc cướp đoạt biển Đông - Hình 1

Ngoài việc đưa giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép trong vùng biển Hoàng Sa, Trung Quốc đang âm thầm xây đảo nhân tạo để lập vùng nhận biết phòng không

Không chỉ là tuyến hàng hải, mà vấn đề nằm ở chỗ cho dù là quần đảo Trường Sa hay là khu vực phụ cận quần đảo Hoàng Sa đều có trữ lượng dầu khí tương đối lớn, mà tài nguyên dầu khí chính là một trong những mục tiêu trọng điểm mà Bắc Kinh đang theo đuổi.

Vài tháng trước đây, nhà cầm quyền Trung Quốc đã cho hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 ở trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, trên Biển Đông. Ngoài mục đích khẳng định chủ quyền phi pháp, Bắc Kinh còn muốn đạt được mục đích thăm dò trữ lượng dầu khí ở khu vực này.

Trang mạng "Quan sát" của Nga đã dẫn bình luận của chương trình truyền hình của BBC cho biết, Trung Quốc không chỉ xây dựng đảo nhân tạo ở vùng biển có tranh chấp mà còn xây dựng căn cứ không quân trên một trong những đảo này.

Theo "tin tình báo" của BBC, các công nhân xây dựng của Trung Quốc "đào" hàng chục tấn cát đá từ đáy Biển Đông, chuyển đến các bãi đá và bãi san hô sau đó cố định các khối đất đá lại với nhau bằng xi măng, từ đó sẽ dần dần lấn biển, mở rộng diện tích đảo.

Trong bài viết "Vũ khí bí mật của Bắc Kinh" đăng tải trên Tạp chí "chuyên gia" của Nga, số ra ngày 17-9, học giả Sergey Manukov đã chỉ ra rằng cơ quan tình báo các nước châu Á và Mỹ vẫn sát sao theo dõi nhất cử nhất động của tàu nạo vét bùn "Thiên Kình" trên Biển Đông, bởi vì hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm của nó đang giúp Trung Quốc vạch rõ hải giới trên bản đồ Biển Đông.

Hiện nay, tàu "Thiên Kình" đang tác nghiệp vòng quanh 6 bãi đá ở quần đảo Trường Sa. Các chuyên gia an ninh cho rằng, Trung Quốc sử dụng tàu nạo vét bùn để gia tăng số lượng đảo, với khí thế hừng hực "ngập tràn" sự khiêu khích. Bởi vì tất cả các mẫu thuẫn tiềm tàng ở khu vực Biển Đông, chỉ cần ngọn lửa nhỏ cũng có thể dẫn đến xung đột nghiêm trọng.

Hiệu suất làm việc của tàu nạo vét bùn khiến người ta phải kinh ngạc, mỗi giờ nó có thể đào được 4500m3 đất đá từ dưới đáy biển. Bức ảnh mới nhất cho thấy, Bắc Kinh dựa vào chiếc tàu nạo vét bùn dài 127m này mà chỉ trong vòng 3 tháng đã xây dựng được 2 bãi đá mang dáng dấp của căn cứ.

Hiện trên các trang mạng Trung Quốc đang xuất hiện những bức ảnh cho thấy tốc độ đào đắp trên đá Châu Viên (Trung Quốc gọi là Hoa Dương) còn kinh hoàng hơn cả Gạc Ma và Chữ Thập. Bãi đá này đã thành hình một hòn đảo rộng rãi, ô tô tải, máy ủi, máy xúc, tàu chở nguyên vật liệu tấp nập như một công trình thi công trên đất liền. Điều này sẽ được đề cập riêng, trong một bài viết khác.

Hiện nay, tàu "Thiên Kình" đang tác nghiệp ở khu vực đá Chữ Thập, ở đây có tuyến hàng hải chiến lược vô cùng trọng yếu. Cứ theo tốc độ như vậy, chỉ không quá 10 tháng nữa, nó có thể khiến người ta không thể nhận ra những bãi đá cũ ở quần đảo Trường Sa nữa.

Các chuyên gia Nga cho rằng, yêu sách về chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc không có giới hạn, họ không chỉ củng cố vị trí chiến lược ở khu vực mà còn muốn "thỏa mãn" "cơn khát" tài nguyên khoáng sản. Tất cả những điều này đều có khả năng dẫn đến cuộc xung đột giữa Bắc Kinh với các láng giềng xung quanh.

Trung Quốc tăng tốc cướp đoạt biển Đông

Trên thực tế, quan tâm đến việc Trung Quốc xây dựng các đảo nhân tạo không chỉ có các đối thủ cạnh tranh địa chính trị ở Biển Đông mà còn có Mỹ, Washington vẫn "từng giây từng phút" chăm chú theo dõi mọi hoạt động thay đổi hiện trạng quần đảo Trường Sa của Bắc Kinh.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ thì cho rằng, khả năng xây dựng căn cứ quân sự trên hòn đảo nhân tạo này của Bắc Kinh là rất thấp, bởi vì các mục tiêu liên quan sẽ trở thành bia để cho đối thủ triệt hạ, ví như nó sẽ bị tên lửa tấn công mặt đất của đối thủ phá hủy ngay loạt phóng đầu tiên.

Nếu nhìn từ những chiến lược dài hơi của Trung Quốc, thì tình hình trong thời gian tới sẽ có những nét biến đổi rất lớn. Như chúng ta đều biết, Bắc Kinh có cái nhìn rất xa, quy hoạch chiến lược thường vạch ra từ mấy chục năm trước, thậm chí là từ hàng thế kỷ trước.

Lầu Năm Góc hiểu rằng, kế hoạch xây dựng đường băng cất hạ cánh cho máy bay hạng nhẹ hay các cảng khẩu nhỏ ở quần đảo Trường Sa của Trung Quốc trên thực tế chỉ là một bộ phận hợp thành của kế hoạch "dài hơi" xây dựng vùng tuần tra biển và vùng nhận diện phòng không trên Biển Đông.

Rất nhiều quan chức ngoại giao các nước tại Bắc Kinh cũng đều đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này. Họ cho rằng, cái tàu nạo vét bùn của Trung Quốc chỉ là để thăm dò độ cứng rắn và hơn nữa là xem rốt cuộc Mỹ sẽ để Trung Quốc đi được bao xa, khi Washington đang lún sâu vào vũng lầy xung đột ở Ukraine và Trung Đông.

Bất ổn chính trị ở Ukraine có thể sẽ tiếp tục tái diễn và kéo dài thêm một thời gian nữa. Từ các vụ bạo loạn ở quảng trường Độc lập khiến chính phủ Yanukovych sụp đổ, cho đến Crimea sáp nhập vào Nga, và cuối cùng là phong trào ly khai ở Donetsk, Lugansk đều có những tác động lớn đến cục diện chiến lược trên thế giới.

Chắc chắn, Trung Quốc sẽ vừa hành động vừa quan sát phản ứng của Mỹ, đồng thời Bắc Kinh sẽ chọn thời cơ thích hợp nhất để xây đảo nhân tạo ở Biển Đông, sau đó tiếp tục "thả bóng" thăm dò việc xây dựng căn cứ không quân ở đây.

Trong cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine, Mỹ một mực theo đuổi lợi ích địa chính trị của mình và đã lún quá sâu vào cuộc khủng hoảng do chính mình gây ra.

Nguy cơ khủng hoảng bắt đầu bùng phát từ tháng 4 năm nay, cục diện gia tăng căng thẳng vào tháng 5, cho đến tháng 6 thì cuộc nội chiến thực sự đã nổ ra ở Ukraine. Cùng thời điểm đó, các phương tiện truyền thông đại chúng đã bắt đầu đưa tin về việc Trung Quốc tiến hành xây dựng đảo nhân tạo trên Biển Đông.

Khi tình hình Ukraine đang tạm lắng nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát chiến tranh thì Hoa Kỳ tiếp tục vấp phải một mớ bòng bong cũng do chính mình gây ra. Hàng động tàn bạo của "Nhà nước Hồi giáo" và sự cả gan thách thức cả quyền uy tối thượng của Mỹ đã khiến Washington một lần nữa phải dốc tinh lực vào cuộc chiến với IS ở Trung Đông.

Tháng 8, lần đầu tiên Mỹ không kích các phần tử vũ trang "Nhà nước Hồi giáo" ở Iraq. Đến tháng 9, tổng thống Obama tuyên bố chiến dịch không kích "Nhà nước Hồi giáo" IS không chỉ giới hạn ở Iraq mà còn bao gồm cả Syria. Hạ viện Mỹ cũng bỏ phiếu tán thành cung cấp vũ khí trang bị, bồi dưỡng sĩ quan huấn luyện cho lực lượng vũ trang đối lập ôn hòa ở Syria.

Hiện nay Washington đang phải "phân thân", vừa miễn cưỡng can thiệp vào xung đột ở Ukraine vừa phải lo ứng phó với sự vụ ở Trung Đông. Việc Tổng thống Obama tuyên bố chuyển trọng tâm chiến lược sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương mới cách đây vài năm, nhưng giờ dường như Mỹ đã không còn thời gian và sức lực để thực hiện.

Nếu như Nhà Trắng nỗ lực để kiểm soát toàn bộ thế giới thì một Trung Quốc mới nổi đang thực hiện chiến lược tập trung tranh giành địa vị chủ đạo trong khu vực, "trăm chim trong rừng không bằng một con trong tay". Mỹ ôm mộng làm "con Hạc" nắm cả bầu trời, nhưng Trung Quốc lại chỉ cần nắm chắc trong tay một "con chim Sẻ".

Theo b áo Đất Việt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Chở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạnChở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạn
    15:13:07 22/02/2025
    Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
    08:44:08 22/02/2025
    Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
    08:50:44 22/02/2025
    Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
    08:19:02 22/02/2025
    Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vongHiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong
    08:24:30 22/02/2025
    Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1
    15:25:00 22/02/2025
    Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết ngườiTây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người
    23:12:09 23/02/2025
    Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâmLội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm
    05:54:50 23/02/2025

    Tin đang nóng

    Bố của Vũ Cát Tường qua đờiBố của Vũ Cát Tường qua đời
    22:54:29 23/02/2025
    Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?
    20:02:56 23/02/2025
    Xót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thưXót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thư
    23:41:42 23/02/2025
    1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen
    23:47:37 23/02/2025
    1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?
    20:46:01 23/02/2025
    Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?
    21:23:49 23/02/2025
    Cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồngCựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồng
    21:01:39 23/02/2025
    Lý Thi Hoa tìm cách cân bằng sau khi chia tay mối tình 9 nămLý Thi Hoa tìm cách cân bằng sau khi chia tay mối tình 9 năm
    21:11:45 23/02/2025

    Tin mới nhất

    Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong

    Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong

    21:24:09 23/02/2025
    Tối 22.2, thông tin từ UBND xã Quảng Sơn (TX.Ba Đồn, Quảng Bình) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 người tử vong.
    Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

    Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

    21:13:51 23/02/2025
    Tối 22.2, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết đang kêu gọi các phương tiện hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển.
    Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

    Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

    20:01:01 23/02/2025
    Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết sẽ nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân, đảm bảo họ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất; phối hợp với các tổ chức từ thiện để hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
    Khánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồng

    Khánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồng

    19:57:36 23/02/2025
    Hiện tại, tình trạng sức khỏe của ngư dân đã ổn định, tiếp xúc tốt, có 4 ngư dân được cung cấp thuốc, hướng dẫn theo dõi tại tàu, 2 ngư dân được giữ lại ở bệnh xá đảo để tiếp tục theo dõi và điều trị.
    TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

    TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

    19:51:37 23/02/2025
    Phát hiện có bé trai 10 tuổi kẹt bên trong căn nhà đang bị khói lửa bao trùm, người dân và lực lượng tại chỗ đã dũng cảm lao vào bên trong, cứu được cháu ra ngoài. Theo lời kể của cháu, cha mẹ đi về quê, anh trai đi học, chỉ có mình chá...
    Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

    Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

    05:53:54 23/02/2025
    Trước đó, tàu cá BĐ-97731TS, trên tàu có 5 người, do ông Lê Văn Thái (trú phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ, ủy quyền cho ông Lê Văn Thêm cùng địa phương làm thuyền trưởng, hành nghề câu cá ngừ đại dương.
    Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

    Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

    15:57:48 22/02/2025
    Nhiều bệnh nhân chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe giường nằm tông ô tô đầu kéo được chuyển về Hà Nội tiếp tục điều trị
    Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

    Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

    15:50:32 22/02/2025
    Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian sau Tết, các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao th...
    Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

    Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

    10:38:20 22/02/2025
    Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
    Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

    Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

    08:57:34 22/02/2025
    Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
    Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

    Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

    00:25:59 22/02/2025
    Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
    Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

    Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

    00:22:24 22/02/2025
    Một nam sinh lớp 10 tại Đắk Lắk nhập viện trong tình trạng bị chấn thương vùng đầu, gãy xương bàn tay phải. Phía gia đình đã làm đơn tố giác cho rằng em này bị một học sinh lớp 8 dùng gậy sắt đánh.

    Có thể bạn quan tâm

    Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

    Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

    Hậu trường phim

    23:49:44 23/02/2025
    Ngày 23/2, Sina đưa tin nhà sản xuất Dương Hiểu Bồi và đạo diễn Doãn Đào đang trở thành tâm điểm bàn luận trên mạng xã hội Weibo với tương tác hàng chục triệu lượt xem.
    Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

    Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

    Sao việt

    23:44:47 23/02/2025
    Ca sĩ Hoài Lâm khoe tình yêu, hãnh phúc mặn nồng bên bạn gái mới. Tình trẻ của NSND Việt Anh - Chân Chân đẹp sắc sảo.
    Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

    Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

    Thế giới

    23:43:14 23/02/2025
    Tòa thánh Vatican đã đưa ra thông báo cập nhật vào sáng 23.2, cho biết Giáo hoàng Francis đã có một đêm yên bình sau khi trải qua cơn nguy kịch vào buổi sáng.
    Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

    Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

    Pháp luật

    23:40:11 23/02/2025
    Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ ủy quyền tách thửa bị bán đất lưu giữ mồ mả ông bà mà Báo Thanh Niên từng phản ánh.
    Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

    Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

    Sao châu á

    23:35:14 23/02/2025
    Diễn viên Hồ Ca lên tiếng phủ nhận khi bị bịa đặt, lan truyền tin mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, sức khỏe nguy kịch.
    'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

    'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

    Phim việt

    23:32:17 23/02/2025
    Bố Bình không biết vì lý do gì lại uống nhiều thế. Trước bữa ăn, ông liên tục rót rượu bất chấp sự can ngăn và lo lắng của cả nhà.
    Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

    Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

    Nhạc quốc tế

    22:45:27 23/02/2025
    2 nữ rapper của BLACKPINK được nhận định là có hướng Mỹ tiến giống nhau, nhưng lại gây nên phản ứng trái chiều.
    Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

    Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

    Netizen

    22:30:20 23/02/2025
    Câu chuyện về hành trình chiến đấu với ung thư của bé Bắp (Minh Hải, 4 tuổi) và mẹ là chị Lê Thị Thu Hòa (27 tuổi, Ninh Thuận) nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhất là thời gian gần đây.
    Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

    Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

    Sao âu mỹ

    21:48:11 23/02/2025
    Việc Ariana Grande nhận đề cử Oscar 2025 là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô, đánh dấu sự chuyển mình từ một ca sĩ nhạc pop đình đám sang một diễn viên điện ảnh thực thụ.
    Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

    Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

    Sao thể thao

    21:36:18 23/02/2025
    Cựu tiền đạo ĐT Scotland Ally McCoist vẫn đánh giá thấp màn trình diễn của tân binh trị giá 50 triệu bảng của MU là Manuel Ugarte ngay cả khi ngôi sao người Uruguay tỏa sáng giúp đội nhà hòa Everton tại Goodison Park.
    Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

    Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

    Tv show

    21:14:04 23/02/2025
    Vừa qua, SOOBIN chính thức được công bố sẽ tham gia chương trình Tân Binh Toàn Năng với vai trò Nhà sản xuất toàn năng.