Trung Quốc ‘không cho phép’ bàn về Hồng Kông tại thượng đỉnh G-20

Theo dõi VGT trên

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trương Quân (Zhang Jun) tuyên bố Bắc Kinh sẽ không cho phép thảo luận về vấn đề Hồng Kông tại hội nghị thượng đỉnh G-20.

Trung Quốc không cho phép bàn về Hồng Kông tại thượng đỉnh G-20 - Hình 1

Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc Trương Quân – Ảnh: Reuters

Theo kế hoạch, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận BìnhTổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau ở thành phố Osaka của Nhật Bản bên lề cuộc gặp thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20) vào cuối tuần này.

Khi được hỏi liệu ông Trump và ông Tập có trao đổi về vấn đề Hồng Kông tại G-20 hay không, ông Trương Quân cho biết: “Những gì tôi có thể nói là chắc chắn G-20 sẽ không thảo luận về vấn đề Hồng Kông. Chúng tôi không cho phép G-20 thảo luận vấn đề này”.

“Hồng Kông là một đặc khu hành chính của Trung Quốc, và vấn đề Hồng Kông hoàn toàn là vấn đề nội bộ của Trung Quốc”, trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói và khẳng định dứt khoát rằng: “Bắc Kinh sẽ không cho phép quốc gia hay cá nhân nào can thiệp vào những vấn đề nội bộ của Trung Quốc dù bất kể ở không gian sự kiện nào hay bằng bất cứ phương thức nào”.

Trong những tuần qua, đặc khu của Trung Quốc đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng quốc tế sau khi hàng triệu người đã xuống đường biểu tình để phản đối dự luật cho phép dẫn độ các nghi phạm về Trung Quốc đại lục xét xử.

Video đang HOT

Đây được coi là làn sóng biểu tình dữ dội nhất trong nhiều thập niên qua tại Hồng Kông, nhất là khi cảnh sát bắn đạn cao su và hơi cay để trấn áp người biểu tình.

Hoàng Vũ (theo Reuters)

Theo Motthegoi.vn

G20 với Thượng đỉnh Osaka: Trước sóng cả gắng giữ tay chèo

Thời thế và bối cảnh tình hình hiện tại trên thế giới hiện đang khó khăn và phức tạp. G20 phải xác định lại bản sắc riêng của nó để tránh vết xe đổ của G7/G8, ý thức đầy đủ về thực lực của nó để không còn bị lực bất tòng tâm. Phân tích của Báo Thế giới và Việt Nam.

G20 với Thượng đỉnh Osaka: Trước sóng cả gắng giữ tay chèo - Hình 1

Biếm họa của tác giả Morten Morland, Nguồn: Political cartoon.2018)

Cuối tuần này, tại thành phố Osaka của Nhật Bản sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh thường niên Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20). Khuôn khổ diễn đàn này được hình thành năm 1999, cách đây đúng 20 năm, nhưng ban đầu chỉ là hội nghị cấp bộ trưởng và mãi từ năm 2008 mới có cơ chế hội nghị cấp cao thường niên.

Những chủ đề cố hữu của G20

Từ một diễn đàn thuần tuý cho trao đổi về các vấn đề kinh tế, thương mại và tài chính của thế giới và các khu vực, G20 đã nhanh chóng trở thành nơi thảo luận cả về các vấn đề chính trị thời sự của thế giới và khu vực. Nó đi đúng theo lối mòn của nhóm G7/G8 với đủ hết mọi tác dụng và phản tác dụng.

Trong tư cách là chủ tịch luân phiên đương nhiệm của G20, Nhật Bản xác định những nội dung trọng tâm ưu tiên trên chương trình nghị sự của hội nghị này là (1) thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm những mất cân đối, (2) phát triển cơ sở hạ tầng giá trị cao và các hệ thống chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao cho người dân, (3) những vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu trái đất hay rác thải nhựa ở các đại dương, (4) nền kinh tế số và (5) những thách thức đến từ xã hội với tỷ trọng người già ngày càng cao.

Nhìn vào đó có thể dễ dàng nhận ra là, phần lớn trong các điểm nêu trên đã trở thành những chủ đề nội dung gần như cố hữu đối với G20, lần hội nghị cấp cao nào cũng không thiếu vắng trên chương trình nghị sự và G20 bàn thảo mãi mà chưa tìm ra được những kiến giải thoả đáng. Trong đấy cũng còn có cả chủ đề nội dung mà Nhật Bản đặc biệt quan tâm riêng. Cũng chính vì thế mà có thể tiên liệu được hai nhận thức từ sự kiện lớn này. Thứ nhất là hội nghị ít khả năng có thể đạt được kết quả lớn và thứ hai là nhiều chuyện bên lề sự kiện lại rất có thể lấn át chính sự kiện.

Phụ lấn át chính

Nguyên do ở chỗ bối cảnh tình hình hiện tại trên thế giới và ở nhiều khu vực cũng như trong nhiều cặp quan hệ song phương giữa các thành viên của nhóm không được thuận lợi cho bầu không khí hài hoà ở hội nghị và tạo ra tình trạng không có được sự trùng hợp về ưu tiên chung của cả nhóm với ưu tiên riêng của các thành viên.

Những chủ đề nội dung được Nhật Bản xác định nói trên sẽ được đề cập và thảo luận ở hội nghị, sẽ được nhất trí và còn bị bất đồng quan điểm ở những mức độ khác nhau. Nhưng tất cả đều bị nhạt nhoà bởi Mỹ vẫn chủ ý đi lối đường riêng chứ không đồng hành cùng G20, bởi trục trặc trong mối quan hệ của Mỹ với Trung Quốc và Nga, bởi xung khắc thương mại của Mỹ với nhiều đối tác khác, bởi tình trạng vùng Vịnh hiện tại ngấp nghé bờ vực của đụng độ quân sự, thậm chí cả chiến tranh, giữa Mỹ và Iran cũng như bởi nhiều vấn đề chính trị an ninh thời sự khác nữa trên thế giới.

Những chuyện này được quan tâm để ý đến nhiều hơn bởi tác động của chúng thiết thực và thời sự hơn nhiều so với tác động của mọi đề cập và thảo luận ở khuôn khổ diễn đàn chính. Năm ngoái ở Argentina đã như thế và năm nay ở Osaka rồi sẽ vẫn như thế.

Để thành "túi khôn" thực thụ

Cũng bởi vậy mà điều còn quan trọng đối với hiện tại và tương lai của G20 hơn cả kết quả của hội nghị ở Osaka là G20 phải làm gì để chấm dứt được tình trạng danh nhiều hơn thực lâu nay, để trở thành cái "túi khôn" thực thụ đưa lại những kiến giải giúp thế giới yên ổn qua được những sóng gió của thời cuộc chứ không phải vẫn bị diễn biến hiện tại của thời cuộc dẫn dắt như lâu nay. Nói theo cách khác, G20 phải xác định lại bản sắc riêng của nó để tránh vết xe đổ của G7/G8, ý thức đầy đủ về thực lực của nó để không còn bị lực bất tòng tâm và phải coi trọng hơn tính thiết thực và cụ thể để không bị sa lầy trong tình trạng hữu danh vô thực.

Muốn được như thế, G20 phải gây dựng và tăng cường đồng thuận giữa các thành viên, phải tìm kiếm được động lực phát triển và bước chuyển đột phá mới, phải vừa dựa trên chủ nghĩa đa phương để hoạt động vừa phải dùng thành tựu đạt được để củng cố và thúc đẩy chủ nghĩa đa phương.

Trong G20 hiện tại, các thành viên tuy có lợi ích riêng nhưng về cơ bản không đi ngược với những định hướng và nguyên tắc trong tôn chỉ mục đích của nhóm mà có chăng chỉ đóng góp nhiều hay ít, tích cực hay không tích cực.

Chỉ có Mỹ với những gì đã bộc lộ từ một vài năm nay là nghĩ không cùng tần số và nói không cùng ngôn từ với G20. Mỹ là thành viên quan trọng nhưng không phải là tất cả đối với G20. Vì thế, G20 chỉ có thể có tương lai khi còn phải vừa thuyết phục, tranh thủ và lôi kéo Mỹ cùng đồng hành vừa sẵn sàng về tâm thế, bản lĩnh và định hướng hoạt động khi không có sự tham gia của Mỹ, thậm chí cả khi bị Mỹ cản phá.

Thời thế và bối cảnh tình hình hiện tại trên thế giới khó khăn và phức tạp chứ không thuận lợi cho G20. Nhưng G20 đã chứng tỏ và hiện tại vẫn đúng là khuôn khổ diễn đàn đa phương rất thích hợp và có khả năng giúp thế giới giải quyết được các vấn đề đặt ra lâu nay. Cơ hội cho G20 cũng chính ở đấy. Bởi thế, trước sóng cả, G20 phải gắng giữ và vững chứ không được để ngã tay chèo.

Theo TG&VN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời khai rợn người của nghi phạm với chiếc vali chứa bí mật động trờiLời khai rợn người của nghi phạm với chiếc vali chứa bí mật động trời
10:42:54 02/03/2025
Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Ông Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãiÔng Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãi
14:57:18 02/03/2025
Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông ZelenskyLãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông Zelensky
06:57:45 03/03/2025
Nguyên nhân giá vàng thế giới giảm mạnh sau 8 tuần tăng liên tiếpNguyên nhân giá vàng thế giới giảm mạnh sau 8 tuần tăng liên tiếp
06:52:07 02/03/2025
Tái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lượcTái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lược
16:20:16 02/03/2025
Báo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông ZelenskyBáo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông Zelensky
21:21:41 03/03/2025
Ông Zelensky nói không xin lỗi sau màn "đấu khẩu" với ông TrumpÔng Zelensky nói không xin lỗi sau màn "đấu khẩu" với ông Trump
12:38:40 02/03/2025

Tin đang nóng

Hòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờHòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờ
21:47:59 03/03/2025
Cuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cướiCuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cưới
21:38:20 03/03/2025
1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh
21:03:13 03/03/2025
Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?
20:56:37 03/03/2025
Clip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoạiClip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoại
20:35:35 03/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025
Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?
23:46:06 03/03/2025
Căng: 1 nam thần bị tố ngoại tình xuyên quốc gia, mang "tiểu tam" sang tận Thái Lan dan díuCăng: 1 nam thần bị tố ngoại tình xuyên quốc gia, mang "tiểu tam" sang tận Thái Lan dan díu
21:33:35 03/03/2025

Tin mới nhất

Đụng độ giữa lực lượng an ninh Pakistan và Afghanistan tại cửa khẩu biên giới

Đụng độ giữa lực lượng an ninh Pakistan và Afghanistan tại cửa khẩu biên giới

05:26:41 04/03/2025
Ông Yousaf Afridi, người đứng đầu Phòng thương mại và công nghiệp của quận Khyber của Pakistan, nơi có cửa khẩu Torkham, cho biết việc đóng cửa đã gây ra thiệt hại ít nhất 15 triệu USD.
WHO cảnh báo nguy cơ trì hoãn đối với việc xóa sổ bệnh bại liệt

WHO cảnh báo nguy cơ trì hoãn đối với việc xóa sổ bệnh bại liệt

05:22:59 04/03/2025
Hiện WHO và các đối tác đang tìm cách ứng phó với tình trạng thiếu hụt tài chính, vốn gây ảnh hưởng nhiều đến nhân sự và hoạt động ưu tiên, cũng như mong mỏi Mỹ sẽ tài trợ lại cho cuộc chiến chống bệnh bại liệt.
Hamas cáo buộc Israel đưa mọi thứ trở lại 'vạch xuất phát'

Hamas cáo buộc Israel đưa mọi thứ trở lại 'vạch xuất phát'

05:18:55 04/03/2025
Về phần mình, Chính phủ Đức cũng kêu gọi Israel ngay lập tức chấm dứt việc phong tỏa dòng viện trợ vào Gaza, cho rằng đây không phải là biện pháp hợp pháp để gây sức ép trong các cuộc đàm phán.
Trung Quốc thử nghiệm thành công hệ thống phục hồi lưới điện sử dụng AI

Trung Quốc thử nghiệm thành công hệ thống phục hồi lưới điện sử dụng AI

05:07:53 04/03/2025
Theo thông tin từ Công ty China Southern Power Grid thuộc sở hữu nhà nước, hệ thống này đã chứng minh khả năng phục hồi điện chỉ trong 17 giây trong một tình huống lỗi mô phỏng, cải thiện 95% so với các phương pháp thủ công.
Ngoại trưởng Pháp: Kế hoạch của Tổng thống Macron là 'liều thuốc thử' với Nga

Ngoại trưởng Pháp: Kế hoạch của Tổng thống Macron là 'liều thuốc thử' với Nga

04:59:50 04/03/2025
Sau phát biểu của Tổng thống Pháp chỉ 1 ngày, Ngoại trưởng nước này Jean-Noel Barrot cảnh báo rằng tiền tuyến của Ukraine đang ngày càng tiến gần đến chúng ta .
Anh phủ nhận nhất trí với Pháp về đề xuất lệnh ngừng bắn tại Ukraine

Anh phủ nhận nhất trí với Pháp về đề xuất lệnh ngừng bắn tại Ukraine

04:57:10 04/03/2025
Ông Barrot khẳng định Pháp và các đồng minh châu Âu mong muốn Mỹ có thể thuyết phục và đưa Tổng thống Nga Vladimir Putin vào bàn đàm phán để kết thúc xung đột, từ đó đạt được một nền hòa bình vững chắc và lâu dài trong khu vực.
Trung Quốc nhắm vào nông sản Mỹ để đáp trả chính sách thuế quan

Trung Quốc nhắm vào nông sản Mỹ để đáp trả chính sách thuế quan

04:50:36 04/03/2025
Các nhà phân tích cho rằng, dù hành động cứng rắn nhưng Bắc Kinh vẫn hy vọng có thể đàm phán để tránh một cuộc thương chiến toàn diện. Tuy nhiên, hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy các cuộc đàm phán thương mại sẽ sớm diễn ra.
Đức chịu áp lực lớn vì đoạn tuyệt với năng lượng giá rẻ của Nga

Đức chịu áp lực lớn vì đoạn tuyệt với năng lượng giá rẻ của Nga

22:12:42 03/03/2025
Khi chi phí năng lượng tăng cao gây áp lực lên kinh tế Đức, các lãnh đạo công nghiệp nước này đang trông chờ nối lại nhập khẩu khí đốt Nga nếu hòa bình ở Ukraine được lập lại.
Ông Zelensky tới Anh sau cuộc khẩu chiến gay gắt với Tổng thống Trump

Ông Zelensky tới Anh sau cuộc khẩu chiến gay gắt với Tổng thống Trump

21:03:19 03/03/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên đường tới Anh sau khi ông có cuộc tranh luận quyết liệt với người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng.
Tổng thống Donald Trump chia sẻ tầm nhìn 'nước Mỹ trước tiên' trước Quốc hội

Tổng thống Donald Trump chia sẻ tầm nhìn 'nước Mỹ trước tiên' trước Quốc hội

20:36:10 03/03/2025
Những chính sách quyết đoán và mạnh mẽ của chính quyền Tổng thống Trump đang tạo ra những thay đổi mạnh mẽ cả ở trong và ngoài nước Mỹ, gây ra những lo lắng cho các quốc gia láng giềng và đồng minh, kể cả các đồng minh thân cận ở châu Â...
Quân đội Singapore tiết lộ số lượng tàu ngầm dự kiến mua thêm

Quân đội Singapore tiết lộ số lượng tàu ngầm dự kiến mua thêm

20:33:36 03/03/2025
Bộ trưởng Quốc phòng Singapore bổ sung rằng, sau khi chứng minh được tàu ngầm lớp Invincible có thể hoạt động theo kỳ vọng ở vùng biển nhiệt đới, SAF có kế hoạch mua thêm 2 tàu ngầm nữa, để tạo thành hạm đội 6 tàu ngầm.
Căn cứ huấn luyện quân sự của Ukraine trúng tên lửa Iskander-M khiến 180 người chết

Căn cứ huấn luyện quân sự của Ukraine trúng tên lửa Iskander-M khiến 180 người chết

20:32:38 03/03/2025
Theo ông Drapatiy, một cuộc điều tra độc lập đã được khởi động với sự tham gia của cơ quan phản gián quân sự để đảm bảo không có chi tiết nào bị bỏ sót và những người có trách nhiệm sẽ phải chịu hậu quả.

Có thể bạn quan tâm

Timothée Chalamet - Kylie Jenner hôn nhau "chiếm sóng" Oscar 2025, nhưng đọc đến bình luận mà hốt hoảng!

Timothée Chalamet - Kylie Jenner hôn nhau "chiếm sóng" Oscar 2025, nhưng đọc đến bình luận mà hốt hoảng!

Sao âu mỹ

06:23:07 04/03/2025
Tại lễ trao giải Oscar 2025, Timothée Chalamet và bạn gái Kylie Jenner đã chiếm spotlight bằng nụ hôn ngọt ngào. Sau 2 năm hẹn hò, cặp đôi giờ đây công khai xuất hiện tình tứ trong nhiều sự kiện khủng.
Một nữ ca sĩ huyền thoại vừa đột ngột qua đời sau vụ lật xe kinh hoàng

Một nữ ca sĩ huyền thoại vừa đột ngột qua đời sau vụ lật xe kinh hoàng

Sao việt

06:15:04 04/03/2025
Angie Stone kết thúc buổi diễn tại Alabama vào sáng sớm ngày 1/3 và lên xe trở về nhà tại Atlanta. Khoảng 4h25 sáng, xe của nữ ca sĩ bị lật và bị 1 chiếc xe tải lớn phía sau đâm phải.
"Càng xinh đẹp như Kim Sae Ron, công chúng càng khó tha thứ"

"Càng xinh đẹp như Kim Sae Ron, công chúng càng khó tha thứ"

Sao châu á

06:06:53 04/03/2025
Nữ diễn viên Nàng Dae Jang Geum có phát biểu đáng suy ngẫm về cuộc đời và cái chết của cố diễn viên Kim Sae Ron.
4 món ăn cho người trung niên và cao tuổi: Vừa có rau lẫn thịt, giúp bổ sung canxi, tốt cho sức khỏe lại ngon miệng

4 món ăn cho người trung niên và cao tuổi: Vừa có rau lẫn thịt, giúp bổ sung canxi, tốt cho sức khỏe lại ngon miệng

Ẩm thực

06:02:35 04/03/2025
4 món ăn này không chỉ thơm ngon, màu sắc đa dạng mà còn giàu các thành phần có lợi như canxi, protein , vitamin... giúp người trung niên, cao tuổi bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết
Chế độ dinh dưỡng tốt cho người mắc bệnh viêm xoang

Chế độ dinh dưỡng tốt cho người mắc bệnh viêm xoang

Sức khỏe

06:00:46 04/03/2025
Trên thực tế, rất khó để tránh tình trạng viêm xoang, đau xoang nhưng có những biện pháp có thể giúp giảm viêm làm giảm các triệu chứng viêm xoang như lựa chọn đúng thực phẩm, hạn chế nguy cơ gây viêm.
Quyền Linh tiếc cho người đàn ông bị mẹ đơn thân xinh đẹp từ chối hẹn hò

Quyền Linh tiếc cho người đàn ông bị mẹ đơn thân xinh đẹp từ chối hẹn hò

Tv show

05:57:25 04/03/2025
Ở tuổi 50, người đàn ông đến Bạn muốn hẹn hò nhờ Quyền Linh mai mối để tìm vợ, bày tỏ khao khát sớm có con. Tuy nhiên, sau cuộc trò chuyện tại chương trình, anh bị mẹ đơn thân từ chối bấm nút hẹn hò.
Sau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tình

Sau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tình

Góc tâm tình

05:26:28 04/03/2025
Thật ra ngay khi tôi phát hiện ra mối quan hệ này, tôi đã biết là mình thua rồi. Các cụ ngày xưa có câu: Trẻ không hư, già đổ đốn.
Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp "thổi bay" khó khăn, tài vận bỗng hanh thông rực rỡ, tiền bạc, công danh đều hài lòng

Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp "thổi bay" khó khăn, tài vận bỗng hanh thông rực rỡ, tiền bạc, công danh đều hài lòng

Trắc nghiệm

00:39:41 04/03/2025
Trong những ngày tới, 3 con giáp này lội ngược dòng khó khăn, tiền bạc lẫn công việc đều hanh thông.Top 5 con giáp đường tài vận rực rỡ tháng 3: Công việc gặt hái được nhiều thành tựu
Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới mà đẹp hết phần thiên hạ: Nhan sắc như nữ thần không một điểm chê

Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới mà đẹp hết phần thiên hạ: Nhan sắc như nữ thần không một điểm chê

Hậu trường phim

23:53:43 03/03/2025
Trong trang phục nữ tính, sang trọng, tôn lên vẻ ngoài hoàn hảo, Bạch Lộc toát lên thần thái như một nữ thần ngoài đời thực khiến khán giả không thể rời mắt.
Phim Trung Quốc "ngọt như mía lùi" ai xem cũng cười tủm tỉm: Nam chính đẹp ngây ngất, con kiến bò qua cũng phải kinh ngạc

Phim Trung Quốc "ngọt như mía lùi" ai xem cũng cười tủm tỉm: Nam chính đẹp ngây ngất, con kiến bò qua cũng phải kinh ngạc

Phim châu á

23:51:35 03/03/2025
Yêu Em giống như một bản tình ca nhẹ nhàng, yên ả, tình cảm của cặp đôi chính cứ nhẹ nhàng phát triển, mang đến những cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc và chữa lành cho khán giả.
Vì sao Hòa Minzy gây sốt?

Vì sao Hòa Minzy gây sốt?

Nhạc việt

23:19:28 03/03/2025
Không đơn thuần là một sản phẩm âm nhạc, Bắc Bling còn là cách giọng ca sinh năm 1995 bày tỏ tình yêu, niềm tự hào về văn hóa, con người tại quê hương.