Trung Quốc khoe tên lửa tối tân
FD-2000, hệ thống tên lửa phòng không tầm xa hiện đại bậc nhất Trung Quốc, được hé lộ tại triển lãm hàng không ở tỉnh Quảng Đông.
Tên lửa phòng không FD-2000 được trưng bày tại triển lãm hàng không Trung Quốc 2012 đang diễn ra ở Chu Hải, tỉnh Quảng Đông. Đây là năm thứ 9 triển lãm được tổ chức và sẽ mở cửa đón công chúng vào tham quan trong hôm nay.
Là tên lửa đất đối không tối tân nhất của Trung Quốc, FD-2000 được so sánh với tên lửa phòng không S-300 của Nga, loại tên lửa có khả năng đánh chặn các mục tiêu cách xa hơn 100 km.
Do Tập đoàn Xuất nhập khẩu Máy móc Chính xác Trung Quốc phát triển, hệ thống FD-2000 bao gồm một radar dò tìm Type 305B, một radar theo dõi, một xe tải phát điện chạy bằng diesel 200kW, và 8 ống phóng thẳng.
Video đang HOT
Hệ thống radar mảng pha tối tân. Với phiên bản hải quân HQ-9, FD-2000 có thể hoạt động trên cả mặt trận phòng thủ và tấn công của Trung Quốc.
Ăng-ten của radar dùng cho tên lửa FD-2000.
Ống phóng FD-2000. Không chỉ có khả năng tân công các máy bay của đối phương, FD-2000 còn đánh chặn các tên lửa đạn đạo chiến thuật.
Toàn cảnh hệ thống tên lửa phòng không FD-2000 và các thiết bị liên quan. Zhao Xiaolong, phát ngôn viên của triển lãm, cho biết gần 50 hệ thống vũ khí do Trung Quốc thiết kế và phát triển sẽ được trưng bày trong sự kiện này. Một cuộc diễn tập cũng sẽ được tổ chức để cho khách tham quan hiểu về cách thức quân đội điều khiển FD-2000.
Triển lãm hàng không Chu Hải cũng là nơi Trung Quốc khoe các máy bay mới, trong đó đáng chú ý là trực thăng chiến đấu WZ-10 lần đầu ra mắt. Các loại phi cơ của nhiều nước cũng có mặt trong triển lãm này.
Theo VNE
Triều Tiên đang thử nghiệm động cơ tên lửa
Bình Nhưỡng vừa tiến hành các bài thử động cơ để cải tiến tên lửa tầm xa, sau vụ phóng thất bại hồi tháng 4, một viện chính sách của Mỹ cho biết sau khi phân tích ảnh chụp từ vệ tinh.
Ảnh chụp cơ sở phóng vệ tinh Sohae hôm 17/9 cho thấy những thùng nhiên liệu đã bị di dời, cây cối bị đốt cháy và rãnh mương màu vàng cam. Ảnh: AP
Kể từ vụ phóng thất bại hồi tháng 4, Bình Nhưỡng dường như đã tiến hành ít nhất hai cuộc thử động cơ lớn cần thiết cho tên lửa, AFP dẫn báo cáo của Viện Mỹ - Triều Tiên, Đại học Johns Hopkins hôm qua cho biết.
Viện nghiên cứu đã xem xét những bức ảnh của cơ sở phóng vệ tinh Sohae từ tháng 4 đến tháng 9 và phát hiện ra rằng 34 thùng nhiên liệu đã được di dời, cây cối dường như đã bị đốt cháy cạnh một rãnh mương lửa với tàn dư màu vàng cam.
Những bài thử nhiên liệu như thế này sẽ thúc đẩy việc cải tiến các động cơ cho Unha-3, tên lửa mà Triều Tiên đã phóng bất thành hồi tháng 4, hoặc có thể là cho một tên lửa tầm xa mới từng được 'khoe' tại lễ diễu hành quân sự cùng tháng.
Một số chuyên gia phân tích tin rằng một tên lửa của Triều Tiêu, nếu được phát triển thành công, có thể vươn tới mục tiêu ở Mỹ. Nick Hansen, một chuyên gia phân tích dữ liệu ảnh cho rằng Triều Tiên có thể đẩy mạnh hoạt động tên lửa sau cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ và Hàn Quốc, hai đối thủ chính của nước này.
"Sau các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và Hàn Quốc, Bình Nhưỡng có thể sẽ bắt đầu một vòng hoạt động mới trong nửa đầu 2013, bao gồm các cuộc thử tên lửa và hạt nhân, nhằm phát triển vũ khí hạt nhân", Hansen viết trên blog của Viện.
Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan-jin tuần trước cho biết Triều Tiện đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho một cuộc thử hạt nhân và các vụ phóng tên lửa tầm xa mới. Tuy nhiên, một báo cáo của viện chính sách đại học John Hopkins hồi tháng 9 cho thấy hoạt động tại một bệ phóng tên lửa liên lục địa mới bị đình chỉ, có thể vì trời mưa. Điều này nhiều khả năng khiến dự án bị thụt lùi tới hai năm.
Bất chấp sức ép của cộng đồng quốc tế, Triều Tiên hồi tháng 4 vẫn phóng tên lửa mang vệ tinh, nhưng thiết bị đã nổ ngay sau khi được phóng. Cuộc phóng thử tên lửa đã chấm dứt những nỗ lực giúp Triều Tiên quay trở lại hội nhập với thế giới, dẫn tới việc Mỹ đình chỉ kế hoạch viện trợ lương thực cho nước này.
Theo VNE
Đài Loan thử tên lửa "sát thủ tàu sân bay" Tên lửa Hùng Phong III của Đài Loan Theo một báo cáo vào ngày hôm qua (12/11), Đài Loan đã thử một tên lửa hạm đối hạm có tầm bắn xa nhất của họ trong vòng 1 tháng sau khi Trung Quốc đưa tàu sân bay vào sử dụng. Được mệnh danh là "sát thủ tàu sân bay", tên lửa của Đài Loan...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?

Tấn công 'bạo lực nhất' tại Syria từ sau khi ông Assad bị lật đổ, 48 người chết

Ấn Độ có thêm 184 tỉ phú chỉ trong 5 năm

Chính quyền Trump trực tiếp xử lý chuyện Gaza

Ông Trump tuyên bố đạt tiến triển lớn giải quyết xung đột Ukraine

Hơn 260 tên lửa, UAV Nga ồ ạt tập kích Ukraine trong đêm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ

Mỹ bác bỏ kế hoạch của G7 nhằm vào đội tàu chở dầu của Nga

Tàu vũ trụ bí ẩn của Mỹ trở về Trái Đất sau 434 ngày trên quỹ đạo

Thái Lan: Siết chặt an ninh sau các vụ tấn công bạo lực ở miền Nam

Tổng thống lâm thời Syria kêu gọi duy trì đoàn kết quốc gia

Tiêm kích Hàn Quốc thả nhầm bom vào khu dân cư, máy bay Mỹ không liên quan
Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử
Trắc nghiệm
23:59:33 09/03/2025
Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới
Hậu trường phim
23:48:17 09/03/2025
Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh
Phim châu á
23:42:30 09/03/2025
Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần
Phim việt
23:30:48 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
Tin nổi bật
23:21:54 09/03/2025
Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?
Sức khỏe
23:19:18 09/03/2025
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!
Nhạc việt
23:18:14 09/03/2025
Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
Pháp luật
23:15:36 09/03/2025
J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn
Sao châu á
23:12:40 09/03/2025
Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời
Sao việt
22:57:29 09/03/2025