Trung Quốc dồn lực tìm kiếm 39 người mất tích vì lật tàu cá
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 17/5 ra chỉ thị dồn mọi nỗ lực giải cứu những người mất tích sau khi một tàu đánh cá của nước này bị lật tại Ấn Độ Dương.
Tân Hoa Xã đưa tin, chỉ thị được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra sau khi nhận được báo cáo về vụ việc xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 16/5 (giờ địa phương), trong đó yêu cầu các bộ phận liên quan kích hoạt cơ chế ứng phó khẩn cấp ngay lập tức.
Trước đó, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, vụ việc xảy ra vào rạng sáng 16/5, khi tàu đánh cá “Lupeng Yuanyu 028″ thuộc sở hữu của công ty Penglai Jinglu Fishery có trụ sở tại tỉnh Sơn Đông, bị lật tại Ấn Độ Dương.
Cho đến nay, vụ lật tàu đã khiến 39 người trên tàu mất tích, trong đó có 17 thủy thủ Trung Quốc, 17 thủy thủ Indonesia và 5 thủy thủ Philippines.
Chủ tịch Trung Quốc đồng thời chỉ thị tăng cường hơn nữa công tác điều tra và cảnh báo sớm các rủi ro an toàn tiềm ẩn trong các hoạt động dưới biển sâu để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.
Bộ Nông nghiệp và Nông thôn, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc và chính quyền tỉnh Sơn Đông đã lập tức kích hoạt cơ chế ứng phó khẩn cấp để tổ chức công tác cứu hộ tại chỗ nhằm tìm kiếm các nạn nhân.
Trung tâm tìm kiếm và cứu nạn hàng hải của Trung Quốc đồng thời thông báo cho các quốc gia liên quan về vụ tai nạn. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng yêu cầu các cơ quan đại diện ở Australia, Sri Lanka, Maldives, Indonesia, Philippines và các nước khác phối hợp với hoạt động tìm kiếm và cứu nạn đang diễn ra.
Lật tàu chở 11 người ở ngoài khơi New Zealand
Một chiếc tàu đánh cá thuê cở 11 người đã bị lật sau khi được cho đã va chạm với một con cá voi ngoài khơi Vịnh Goose ở Kaikoura.
Cảnh sát xác nhận lực lượng chức năng đã cứu được 6 người, trong khi 2 người đã thiệt mạng và vẫn còn 3 người mất tích.
Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây tai nạn, tuy nhiên có thông tin cho rằng tàu đã bị một con cá voi đâm trúng. Một ngư dân địa phương cho biết điều kiện thời tiết biển buổi sáng tốt, biển lặng.
Chiếc tàu bị lật đang được kéo vào bờ. Công tác tìm kiếm người mất tích vẫn đang được khẩn trương tiến hành.
Kaikoura là một thị trấn nhỏ ven biển, nổi tiếng với hoạt động ngắm cá voi ở đảo Nam của New Zealand.
Va chạm dẫn tới lật tàu ngoài khơi Philippines Theo Tân Hoa Xã, ngày 29/4, Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines xác nhận có 1 thủy thủ thiệt mạng và 3 người mất tích trong vụ va chạm giữa 2 tàu biển ngoài khơi đảo Corregidor của Philippines. Các thủy thủ này đều là người Trung Quốc. Trong khi đó, Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines (PCG) cho biết vụ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bốn trụ cột của quốc phòng của châu Âu và cuộc đua với thời gian

Gìn giữ và phát triển nghề làm ô giấy tại Lào

Các bên phát biểu gì trước đàm phán Kiev - Washington tại Saudi Arabia?

Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu chuyên cấp nhiên liệu cho chiến đấu cơ và oanh tạc cơ Nga

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

Trung Quốc đưa môn AI vào trường tiểu học và trung học cơ sở

Iran tham vấn với Nga, Trung Quốc về chương trình hạt nhân

Ấn Độ: Máy bay của Air India bị đe dọa đánh bom

Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

Rơi máy bay chở 5 người tại Mỹ

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm
Có thể bạn quan tâm

Từ nữ chính thành nữ phụ, Salim nói 1 câu để lộ thái độ trước màn làm hoà chấn động của Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn
Sao việt
07:56:11 11/03/2025
Madoka Magica Magia Exedra - siêu phẩm Gacha "mở bát" 2025 mang tin buồn tới cộng đồng game Việt
Mọt game
07:54:34 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp
Phim âu mỹ
07:46:19 11/03/2025
Phim "Phá địa ngục" thay đổi 2 điều trong phiên bản ra mắt tháng 4
Phim châu á
07:43:16 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
Lạ vui
07:12:13 11/03/2025
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc
Netizen
07:08:54 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo
Phim việt
07:06:45 11/03/2025
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo
Hậu trường phim
07:03:59 11/03/2025
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình
Sao thể thao
06:58:46 11/03/2025