Trung Quốc dọa lập ADIZ sau phán quyết về ‘đường lưỡi bò’

Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố có quyền thiết lập vùng nhận dạng phòng không ở Biển Đông bất chấp phán quyết của tòa quốc tế bác bỏ yêu sách “đường lưỡi bò” của Bắc Kinh.

Trung Quốc dọa lập ADIZ sau phán quyết về đường lưỡi bò - Hình 1

Thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân trong cuộc báo sáng nay. Ảnh:China.org.cn

Financial Review dẫn lời thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân cho hay quyết định thiết lập Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) phụ thuộc vào “mức độ của các mối đe dọa mà Trung Quốc đối mặt”.

“Nếu an ninh của chúng tôi bị đe dọa, tất nhiên chúng tôi có quyền. Chúng tôi hy vọng các nước khác không nhân cơ hội này để đe dọa Trung Quốc”, ông này nói.

Bắc Kinh từng nhiều lần ra tín hiệu về việc thiết lập ADIZ ở Biển Đông. ADIZ yêu cầu tất cả các phi cơ bay qua phải báo cáo về danh tính cho chính phủ kiểm soát.

Ông Lưu đưa ra phát ngôn trên tại một cuộc họp báo hôm nay, không lâu sau khi Tòa Trọng tài được thành lập theo Phụ lục VII, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển, tuyên bố “đường lưỡi bò” hay còn gọi là “đường 9 đoạn” của Trung Quốc ở Biển Đông không có cơ sở pháp lý. Đường này do Bắc Kinh tự vẽ ra để áp đặt chủ quyền với hầu hết diện tích của Biển Đông, bất chấp sự phản đối từ quốc tế.

Philippines hồi đầu năm 2013 đã đệ đơn kiện lên Tòa Trọng tài, cho rằng yêu sách chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông không phù hợp với Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 và cần được tuyên bố là không có căn cứ.

Tuy nhiên, ông Lưu bác bỏ phán quyết trên, thậm chí còn bày tỏ nghi ngờ 5 thẩm phán của hội đồng trọng tài “bị Philippines hoặc các nước khác mua chuộc”. Ông này viện dẫn các thẩm phán “không phải người châu Á” và “không rõ liệu có hiểu văn hóa châu Á hay không”.

Đồng thời, ông nói Trung Quốc muốn quay lại bàn đàm phán song phương với Manila.

Video đang HOT

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cũng tuyên bố rằng phán quyết của tòa là “vô hiệu” và “không có sự ràng buộc” với nước này.

Giới chuyên gia quốc phòng từng bày tỏ nghi ngờ Bắc Kinh có thể thiết lập một vùng nhận dạng phòng không ở Biển Đông sau khi có phán quyết của tòa quốc tế về vụ kiện của Philippines, như đã làm ở biển Hoa Đông hồi năm 2013.

Họ cảnh báo hành động đơn phương này có thể gây ra một cuộc khủng hoảng khu vực khiến nhiều bên liên quan phải nhập cuộc. Mỹ khẳng định sẽ không công nhận một vùng cấm như vậy trên Biển Đông như từng không công nhận vùng cấm trên biển Hoa Đông.

Anh Ngọc

Theo VNE

Chiến dịch làm ngơ trước phán quyết 'đường lưỡi bò' của Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc đang nỗ lực để thế giới biết rằng họ "thực sự, chắc chắn và tuyệt đối không quan tâm đến phán quyết 'đường lưỡi bò'".

Chiến dịch làm ngơ trước phán quyết đường lưỡi bò của Trung Quốc - Hình 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm qua tuyên bố không chấp nhận những quan điểm hoặc hành động dựa trên phán quyết từ tòa trọng tài đối với "đường lưỡi bò" mà nước này đơn phương đưa ra để yêu sách chủ quyền ở Biển Đông. Ảnh minh họa: Reuters

Trung Quốc sáng qua tung ra một video ca nhạc với tựa đề "vụ kiện Biển Đông, ai quan tâm?". Video do trang doo.cc và Qing Wei Studios, một đơn vị có liên quan tới Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc, đăng tải, theoWashington Post.

Video ghép nối hình ảnh các chiến hạm Trung Quốc cùng hàng loạt đoạn clip nhỏ quay cảnh những người trẻ tuổi nước này thể hiện sự "không quan tâm" tới phán quyết mà Tòa Trọng tài do Liên Hợp Quốc bảo trợ ở The Hague, Hà Lan, vừa công bố bằng cách lặp đi lặp lại câu "Biển Đông, ai để ý?" trên nền nhạc điện tử.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc thể hiện "thái độ phớt lờ" khi từ chối giải thích tòa đưa ra phán quyết như thế nào.

Xinhua là hãng thông tấn chính thống đầu tiên của Trung Quốc lên tiếng về vụ việc, bác bỏ phán quyết từ Tòa Trọng tài. Hãng này nhấn mạnh Trung Quốc "không chấp chận và không công nhận phán quyết yếu kém" của tòa về "đường lưỡi bò".

People's Daily và Global Times không lâu sau đăng các bài viết gọi phán quyết của tòa là "vô nghĩa", "trống rỗng" nhưng lại không cung cấp thông tin chi tiết, khiến vô số người dùng mạng Trung Quốc không hiểu họ đang muốn nói đến vấn đề gì, quan sát viên Emily Rauhala và Simon Denyer từWashington Post cho hay. "Phán quyết gì vậy?" là câu hỏi chung của nhiều người.

"Không chấp nhận. Không tham gia. Không thừa nhận. Không thực hiện" là thông điệp được đăng tải bằng tài khoản mạng xã hội Weibo của tờPeople's Daily.

Chương trình tin tức buổi tối Xinwen Lianbo của Kênh truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) mở đầu bằng thông tin về những cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với các quan chức cấp cao Liên minh châu Âu (EU) rồi tiếp đó mới đến tin về Biển Đông. Không đề cập đến vụ kiện nhưng biên tập viên của chương trình lại nhấn mạnh Bắc Kinh sẽ phớt lờ phán quyết.

Bên cạnh đó, một số trang tin tức nước ngoài cũng bị chặn ở Trung Quốc.

Tại The Hague, các sinh viên Trung Quốc đã dành ba tháng soạn thảo một văn bản dự đoán về việc phán quyết từ Tòa Trọng tài sẽ bất lợi cho Trung Quốc, chỉ để thể hiện sự thờ ơ của mình trước vụ kiện.

"Chúng tôi không thể tin một vụ kiện kỳ lạ như vậy lại có thể được chuyển tới The Hague, thủ phủ của luật pháp quốc tế", Xinhua dẫn lời sinh viênPeng Qinxuan nói. Một học sinh khác tên Wang Zhili cho rằng truyền thông phương Tây "đã quá phiến diện về vụ việc".

Trở lại Trung Quốc, Global Times dùng từ "không biết xấu hổ" để miêu tả Tòa Trọng tài, đồng thời so sánh phán quyết vụ kiện Biển Đông là "một đống giấy lộn".

Ngoài tập trung đăng những bản tin, bài viết thể hiện sự không quan tâm của mình, Trung Quốc cũng nỗ lực khắc họa bản thân như một bên bị chèn ép trong vụ kiện Biển Đông.

Hôm 11/7, tờ People's Daily đăng một bài xã luận cho rằng Bắc Kinh "là nạn nhân" trong tranh chấp Biển Đông, khi Tòa Trọng tài sắp công bố phán quyết. Trên trang nhất của báo này, tác giả bài viết nhận xét vụ kiện mà Philippines đưa ra là một "âm mưu bên ngoài nhằm làm suy yếu và làm bẽ mặt Bắc Kinh".

Chiến dịch làm ngơ trước phán quyết đường lưỡi bò của Trung Quốc - Hình 2

Trung Quốc bồi đắp cải tạo trái phép đá Vành Khăn, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ảnh: Digital Globe

Tòa Trọng tài hôm qua ra phán quyết, khẳng định Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong "đường lưỡi bò", và tuyên bố đòi quyền lịch sử dựa trên "đường lưỡi bò" của Trung Quốc đi ngược lại Công ước của Liên Hợp Quốc.

Trong khi truyền thông Trung Quốc dành nhiều bình luận tiêu cực về phán quyết của tòa thì hàng loạt hãng thông tấn, cơ quan báo chí lớn trên thế giới lại đồng loạt ca ngợi phán quyết.

Reuters dẫn lời ông Ian Storey, chuyên gia tại Viện ISEAS - Yusof Ishak, Singapore, nhận định "phán quyết này là một đòn giáng về pháp lý vào tuyên bố quyền tài phán của Trung Quốc ở Biển Đông".

Hãng tin AP dẫn lời một giáo sư về kinh tế chính trị châu Á miêu tả phán quyết của tòa đã tạo ra một "thời khắc chuyển mình" của khu vực.

Guardian nhấn mạnh "Bắc Kinh đã thua trong một vụ kiện quốc tế quan trọng đối với các rạn san hô và bãi cạn chiến lược có khả năng mang đến cho họ quyền kiểm soát những vùng biển tranh chấp ở Biển Đông". Theo tờ báo này, phán quyết của tòa hoàn toàn có lợi cho Philippines và sẽ gia tăng các áp lực ngoại giao toàn cầu lên Trung Quốc, khiến Bắc Kinh phải thu hẹp quy mô hoạt động quân sự ở Biển Đông. Phán quyết đồng thời vô hiệu hóa "đường 9 đoạn" mà Trung Quốc vẽ ra.

Chiến dịch làm ngơ trước phán quyết đường lưỡi bò của Trung Quốc - Hình 3

Diễn tiến vụ kiện Biển Đông. Click để xem bản đầy đủ. Đồ họa: Tiến Thành

Vũ Hoàng

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Máy bay vận tải quân sự Nga hạ cánh khẩn cấpMáy bay vận tải quân sự Nga hạ cánh khẩn cấp
23:16:46 04/09/2025
Biển số xe đặc biệt của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi thăm Trung QuốcBiển số xe đặc biệt của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi thăm Trung Quốc
08:10:56 05/09/2025
Nga lên tiếng khi châu Âu lên kế hoạch đưa quân đến Ukraine hậu chiến sựNga lên tiếng khi châu Âu lên kế hoạch đưa quân đến Ukraine hậu chiến sự
23:28:38 04/09/2025
Thái Lan: Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướngThái Lan: Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng
18:11:06 05/09/2025
Tổng thống Nga mời Tổng thống Ukraine đến Moskva đàm phánTổng thống Nga mời Tổng thống Ukraine đến Moskva đàm phán
16:36:49 05/09/2025
Nga phản đối Anh sử dụng tài sản đóng băng để hỗ trợ UkraineNga phản đối Anh sử dụng tài sản đóng băng để hỗ trợ Ukraine
22:02:45 05/09/2025
Ông Thaksin giải thích lý do ban đầu định sang Singapore cuối cùng đến DubaiÔng Thaksin giải thích lý do ban đầu định sang Singapore cuối cùng đến Dubai
14:17:30 05/09/2025
Ông Trump cảnh báo Mỹ có thể phải hủy hàng loạt thỏa thuận thương mạiÔng Trump cảnh báo Mỹ có thể phải hủy hàng loạt thỏa thuận thương mại
19:36:20 04/09/2025

Tin đang nóng

Vụ quạt cho tiểu tam ngoài đường: Thanh niên tái hôn với bạn học cấp 3, giờ lại ngoại tình với bạn học cấp 2Vụ quạt cho tiểu tam ngoài đường: Thanh niên tái hôn với bạn học cấp 3, giờ lại ngoại tình với bạn học cấp 2
15:03:12 06/09/2025
Nữ tỷ phú bị hoa hậu đẹp nhất lịch sử cướp chồng, màn trả thù khiến cả Hong Kong rung độngNữ tỷ phú bị hoa hậu đẹp nhất lịch sử cướp chồng, màn trả thù khiến cả Hong Kong rung động
15:55:56 06/09/2025
Ca sĩ Đan Trường và vợ doanh nhân tái hợp sau 4 năm ly hôn?Ca sĩ Đan Trường và vợ doanh nhân tái hợp sau 4 năm ly hôn?
15:07:08 06/09/2025
Không ai dám cưới Lưu Diệc PhiKhông ai dám cưới Lưu Diệc Phi
14:29:33 06/09/2025
Johnny Trí Nguyễn nói về mối quan hệ với người cũ sau chia tayJohnny Trí Nguyễn nói về mối quan hệ với người cũ sau chia tay
13:29:14 06/09/2025
Thân Thúy Hà nói gì khi được ủng hộ vào vai Madam Bình phim "Mưa đỏ"?Thân Thúy Hà nói gì khi được ủng hộ vào vai Madam Bình phim "Mưa đỏ"?
12:57:19 06/09/2025
Ngoại hình khác lạ của Hoàng Mập sau khi giảm 52 kgNgoại hình khác lạ của Hoàng Mập sau khi giảm 52 kg
14:03:22 06/09/2025
Cuộc sống sau ly hôn của nam diễn viên xăm mặt vợ cũ hơn 9 tuổi lên ngực, công khai nợ 20 tỷ đồngCuộc sống sau ly hôn của nam diễn viên xăm mặt vợ cũ hơn 9 tuổi lên ngực, công khai nợ 20 tỷ đồng
16:04:07 06/09/2025

Tin mới nhất

EU nỗ lực ngăn chặn triệt để nguồn khí đốt của Nga

EU nỗ lực ngăn chặn triệt để nguồn khí đốt của Nga

15:45:37 06/09/2025
Các nước EU đặt mục tiêu phê duyệt các đề xuất vào tháng tới. Lệnh cấm khí đốt của Nga cần được sự chấp thuận của đa số các nước EU, nghĩa là Hungary và Slovakia, hai nước đã phản đối biện pháp này, không thể ngăn cản.
Pháp khắc tên 72 nữ học giả xuất chúng lên tháp Eiffel

Pháp khắc tên 72 nữ học giả xuất chúng lên tháp Eiffel

15:41:55 06/09/2025
Tháp Eiffel - biểu tượng của nước Pháp - hiện là một trong những công trình được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đón khoảng 7 triệu lượt du khách/năm - trong đó 3/4 là khách quốc tế.
Tòa phúc thẩm Mỹ bác nỗ lực cắt giảm viện trợ nước ngoài của Tổng thống D. Trump

Tòa phúc thẩm Mỹ bác nỗ lực cắt giảm viện trợ nước ngoài của Tổng thống D. Trump

15:30:31 06/09/2025
Trong khi tòa phúc thẩm không đưa ra lý do chi tiết, quyết định cho biết chính quyền Tổng thống Trump chưa đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt để được tạm hoãn phán quyết.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh miễn trừ thuế quan cho một số quốc gia đã đạt thoả thuận

Tổng thống Trump ký sắc lệnh miễn trừ thuế quan cho một số quốc gia đã đạt thoả thuận

15:11:11 06/09/2025
Một quan chức Nhà Trắng cho biết sắc lệnh cũng đưa ra các điều khoản miễn trừ mới cho một số sản phẩm nông nghiệp, máy bay và phụ tùng, cũng như các mặt hàng không được cấp bằng sáng chế để sử dụng trong dược phẩm.
Afghanistan: Hàng loạt dư chấn sau động đất gây thêm nhiều thương vong

Afghanistan: Hàng loạt dư chấn sau động đất gây thêm nhiều thương vong

15:08:52 06/09/2025
Người phát ngôn cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Mohammad Hammad cho biết 10 người bị thương ở 8 tỉnh bị rung chuyển bởi các dư chấn, trong đó các tỉnh Kunar, Nangarhar và Laghman bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Tổng thống Venezuela kêu gọi đối thoại với Mỹ

Tổng thống Venezuela kêu gọi đối thoại với Mỹ

15:07:09 06/09/2025
Căng thẳng giữa hai nước đã gia tăng trong những ngày gần đây sau khi Lầu Năm Góc cáo buộc máy bay quân sự Venezuela áp sát tàu của Mỹ trên vùng biển Caribe sau vụ tấn công của Mỹ vào một tàu chở ma túy được cho là của Venezuela.
Dấu hiệu suy yếu của thị trường việc làm Mỹ kéo Phố Wall đảo chiều giảm

Dấu hiệu suy yếu của thị trường việc làm Mỹ kéo Phố Wall đảo chiều giảm

14:34:24 06/09/2025
Dù áp lực bán tháo gia tăng vào cuối tuần, song tính chung cả tuần qua, chỉ số Nasdaq vẫn tăng 1,1%, S&P 500 tiến 0,3%, trong khi Dow Jones giảm nhẹ 0,3%.
Festival Vàng Lào 2025: Bước tiến mới của ngành công nghiệp kim loại quý

Festival Vàng Lào 2025: Bước tiến mới của ngành công nghiệp kim loại quý

14:32:42 06/09/2025
Đây không chỉ là dịp quảng bá hình ảnh đất nước Triệu Voi giàu tiềm năng về vàng, mà còn là bước ngoặt quan trọng trong tiến trình phát triển của ngành công nghiệp vàng Lào.
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đổi tên Bộ Quốc phòng

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đổi tên Bộ Quốc phòng

14:32:03 06/09/2025
Theo Nhà Trắng, sắc lệnh mới nhất cho phép Bộ trưởng Hegseth và các quan chức cấp dưới sử dụng các chức danh như Bộ trưởng Chiến tranh và Thứ trưởng Chiến tranh trong các thư tín chính thức và thông tin liên lạc công khai.
Mỹ công bố địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20 vào năm 2026

Mỹ công bố địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20 vào năm 2026

14:06:05 06/09/2025
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ xác nhận sẽ không dự hội nghị G20 năm nay tại Nam Phi, với lý do liên quan đến các chính sách của Pretoria. Thay vào đó, Phó Tổng thống JD Vance sẽ đại diện Mỹ tham dự hội nghị này.
IDF xác nhận tấn công tòa nhà cao tầng ở thành phố Gaza

IDF xác nhận tấn công tòa nhà cao tầng ở thành phố Gaza

14:03:48 06/09/2025
IDF cho biết họ đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu thương vong dân sự trước khi tiến hành không kích, bao gồm phát cảnh báo sơ tán, sử dụng vũ khí chính xác, giám sát từ trên không và thu thập thêm thông tin tình báo.
Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa áp thuế EU vì phạt Google

Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa áp thuế EU vì phạt Google

14:01:58 06/09/2025
Cảnh báo được đưa ra chỉ một ngày sau bữa tiệc tại Nhà Trắng, với sự tham dự của lãnh đạo các tập đoàn công nghệ, trong đó có Giám đốc điều hành Sundar Pichai và đồng sáng lập Sergey Brin của Google.

Có thể bạn quan tâm

Volkswagen Tiguan có thêm phiên bản mới, giá gần 880 triệu đồng

Volkswagen Tiguan có thêm phiên bản mới, giá gần 880 triệu đồng

Ôtô

18:28:08 06/09/2025
Volkswagen Tiguan L Pro 2026 được bổ sung thêm tùy chọn màu sơn trắng laser, đồng thời loại bỏ màu hồng (glow pink). Hệ sinh thái Tencent trước đây cũng đã bị loại bỏ và thay thế bằng hệ thống điều khiển từ xa.
Điểm danh những thực phẩm giàu kali nhất, tốt cho sức khỏe

Điểm danh những thực phẩm giàu kali nhất, tốt cho sức khỏe

Sức khỏe

18:23:36 06/09/2025
Cơ thể người trưởng thành cần trung bình từ 3.500 4.700 mg kali mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa đạt được mức khuyến nghị này trong khẩu phần ăn.
Mẹ đảm đứng bếp 4 tiếng, làm mâm cỗ Rằm tháng 7 đẹp mỹ mãn

Mẹ đảm đứng bếp 4 tiếng, làm mâm cỗ Rằm tháng 7 đẹp mỹ mãn

Sáng tạo

18:04:22 06/09/2025
Rằm tháng 7 là dịp lễ quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Nhiều gia đình chuẩn bị mâm cỗ tươm tất để dâng lên ông bà, tổ tiên.
Tóm dính 1 "thánh ế showbiz" hẹn hò mỹ nhân kém 18 tuổi đẹp như Hoa hậu!

Tóm dính 1 "thánh ế showbiz" hẹn hò mỹ nhân kém 18 tuổi đẹp như Hoa hậu!

Sao châu á

17:52:21 06/09/2025
Sau khi anh hổ Running Man Kim Jong Kook - người đàn ông độc số 1 showbiz Hàn Quốc - đi lấy vợ, hôm nay (9/6), khán giả xứ kim chi tiếp tục nhận được tin vui từ thánh ế Leeteuk (Super Junior).
Quang Huy - người đàn ông khiến Bảo Anh và Phạm Quỳnh Anh "căng thẳng" suốt 7 năm giờ ra sao?

Quang Huy - người đàn ông khiến Bảo Anh và Phạm Quỳnh Anh "căng thẳng" suốt 7 năm giờ ra sao?

Sao việt

17:40:35 06/09/2025
Sau 7 năm lùm xùm, khi Bảo Anh và Phạm Quỳnh Anh lần lượt lên tiếng làm rõ, khán giả càng tò mò, người đàn ông này giờ ra sao?
Sắc vóc không kém hoa hậu của Thiếu tá làm MC thuyết minh ở đại lễ 30/4 và 2/9

Sắc vóc không kém hoa hậu của Thiếu tá làm MC thuyết minh ở đại lễ 30/4 và 2/9

Netizen

17:40:01 06/09/2025
Là một trong số những giọng đọc thuyết minh ở cả hai nhiệm vụ A50 và A80, nữ Thiếu tá này nhanh chóng nhận được nhiều quan tâm của khán giả.
Nhạc sĩ Phạm Hồng Biển: "Tôi viết Giai Điệu Tự Hào trong 30 phút"

Nhạc sĩ Phạm Hồng Biển: "Tôi viết Giai Điệu Tự Hào trong 30 phút"

Nhạc việt

17:31:34 06/09/2025
Khoảnh khắc Mỹ Tâm hát vang Giai Điệu Tự Hào tại Quảng trường Ba Đình khiến nhiều người xúc động. Ít ai biết ca khúc ra đời trong 30 phút từ buổi chào cờ hơn mười năm trước.
Lời nguyền câu lạc bộ khét tiếng nhất showbiz: Bao nhiêu thành viên bấy nhiêu thảm kịch

Lời nguyền câu lạc bộ khét tiếng nhất showbiz: Bao nhiêu thành viên bấy nhiêu thảm kịch

Nhạc quốc tế

17:24:43 06/09/2025
Khi những tài năng lẫy lừng khuất núi ở cùng một độ tuổi, công chúng bắt đầu đặt câu hỏi: Đó là trùng hợp, hay có điều gì uẩn khúc đằng sau con số 27?
Bữa tối với 4 món ngon lành, làm nhanh mà chi phí bỏ ra cực rẻ

Bữa tối với 4 món ngon lành, làm nhanh mà chi phí bỏ ra cực rẻ

Ẩm thực

16:18:34 06/09/2025
Một bữa cơm ấm cúng không cần cầu kỳ, chỉ cần 4 món đơn giản, hai mặn hai chay, là đủ để vừa ngon miệng vừa tiết kiệm, lại đánh bại mọi hộp cơm ship về!
Lật tẩy chiêu trò dụ hơn 500 khách hút mỡ bụng, thu lợi cả chục tỷ đồng

Lật tẩy chiêu trò dụ hơn 500 khách hút mỡ bụng, thu lợi cả chục tỷ đồng

Pháp luật

15:38:11 06/09/2025
Dù cơ sở chưa được cấp phép khám chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng Nguyễn Thị Hường vẫn chỉ đạo nhân viên thực hiện dịch vụ hút mỡ cho hơn 500 khách, thu lợi gần 10 tỷ đồng.
Trúng số độc đắc sau 16h30 chiều nay (6/9/2025), 3 con giáp được Thần Tài ban lộc 'khủng', dư dả tiền bạc, sự nghiệp một bước đối đời sung túc

Trúng số độc đắc sau 16h30 chiều nay (6/9/2025), 3 con giáp được Thần Tài ban lộc 'khủng', dư dả tiền bạc, sự nghiệp một bước đối đời sung túc

Trắc nghiệm

15:36:29 06/09/2025
Trúng số độc đắc sau 16h30 chiều nay (6/9/2025), 3 con giáp được Thần Tài ban lộc khủng, dư dả tiền bạc, sự nghiệp một bước đối đời sung túc