Trung Quốc dàn cảnh trên biển vu khống Việt Nam

Theo dõi VGT trên

“Trên biển, tàu Trung Quốc sử dụng các phương thức tạo cớ như cắt mặt, cố tình lùi lại… để tạo ra các tư liệu giả vu cáo tàu Việt Nam đâm vào tàu Trung Quốc”, Cục trưởng Cục kiểm ngư Việt Nam nói.

Tại cuộc họp báo quốc tế về tình hình Biển Đông của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 16/6, ông Hà Lê, Cục trưởng Cục kiểm ngư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, sau khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, lực lượng kiểm ngư Việt Nam đã tuyên truyền, thuyết phục Trung Quốc rút giàn khoan. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn duy trì khoảng 120 tàu các loại mỗi ngày, tấn công tàu kiểm ngư Việt Nam. Trung Quốc còn sử dụng âm thanh, âm tần, đèn pha công suất lớn ảnh hưởng tới sức khỏe tới kiểm ngư và ngư dân Việt Nam. Trung Quốc còn sử dụng các phương thức tạo cớ như cắt mặt, cố tình lùi lại… để tạo ra các tư liệu giả vu cáo tàu Việt Nam đâm vào tàu Trung Quốc.

“Có 23 tàu kiểm ngư Việt Nam bị đâm va gây hư hại, 15 kiểm ngư viên bị thương”, ông Lê nói.

Ông Lê cho biết, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo, chiều 26/5, tàu cá Việt Nam nhiều lần đâm vào tàu cá Trung Quốc và bị lật. Việt Nam khẳng định chiều 26/5, tàu cá Việt Nam đang khai thác hợp pháp thì bị nhiều tàu các Trung Quốc bao vây, uy hiếp đến khi bị lật úp, chìm. Tàu cá Trung Quốc ngăn cản tàu cá Việt Nam tham gia cứu hộ. Việt Nam phản đối và bác bỏ thông tin của Trung Quốc. Lực lượng kiểm ngư Việt Nam vẫn tiếp tục kiềm chế và thực thi quyền của mình.

Trung Quốc dàn cảnh trên biển vu khống Việt Nam - Hình 1

Họp báo quốc tế về tình hình Biển Đông của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 16/6

Một số câu hỏi trong buổi họp báo:

Hãng tin Nhật: Có hay không Việt Nam đã cử người nhái tới giàn khoan, bố trí vật trôi nổi cản trở tàu Trung Quốc?

Ông Nguyễn Ngọc Thu, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam: Tại buổi họp báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Trung Quốc đưa ra số liệu cho biết tàu Việt Nam đâm tàu Trung Quốc 1547 lần. Đó là thông tin sai sự thật. Thực tế, trên khu vực giàn khoan Hải Dương 981 chỉ có tàu Trung Quốc chủ động đâm va, dùng vòi phun nước… áp chế tàu Việt Nam. Hình ảnh như mô tả của Trung Quốc là tàu Trung Quốc bị tàu Việt Nam đâm chùn cả mũi. Tuy nhiên, sự thật là không thể dùng mạn tàu đâm vào mũi tàu Trung Quốc được. Vì thế thông tin đó là sai sự thật.

Trong buổi họp báo, Trung Quốc nói Việt Nam dùng người nhái, vật nổi gây ảnh hưởng hoạt động của tàu Trung Quốc. Tôi bác bỏ thông tin Việt nam sử dụng người nhái. Việt Nam không hề dùng người nhái trên khu vực giàn khoan Hải Dương 981. Vật trôi nổi phía Trung Quốc vớt được là lưới của ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc bao vây, áp đảo nên ngư dân Việt Nam buộc phải bỏ lưới bỏ chạy, tránh uy hiếp của tàu Trung Quốc. Một số vật trôi nổi Trung Quốc vớt được là thùng phi đựng dầu, khúc gỗ, dụng cụ trên tàu Việt Nam bị tàu Trung Quốc dùng vòi rồng phun vào, văng xuống nước. Hơn nữa, Trung Quốc đâm va tàu Việt Nam, vỡ 1 số tàu gỗ, các mảnh đó Trung Quốc vớt được và cho đó là bằng chứng là hoàn toàn sai sự thật.

Báo Tiền phong: Trung Quốc nói, năm 1974 Trung Quốc dùng vũ lực xua đuổi quân Việt Nam Cộng Hòa trên Hoàng Sa chỉ để bảo vệ chủ quyền. Xin cho bình luận.

Ông Trần Duy Hải, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam: Tôi khẳng định các phát biểu của Trung Quốc là bóp méo sự thật lịch sử. Sau khi Pháp rút khỏi Việt Nam đã bàn giao quyền quản lý quần đảo Hoàng Sa cho Việt Nam Cộng Hòa. Cho tới 1974, Trung Quốc lợi dụng tình hình chiến tranh, tấn công các lực lượng của Việt Nam Cộng Hòa đồn trú trên các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa. Tôi khẳng định Trung Quốc sử dụng vũ lực để chiếm quần đảo Hoàng Sa sẽ không thể tạo ra chủ quyền cho Trung Quốc theo luật pháp quốc tế.

Video đang HOT

Báo Người Lao Động: Văn bản lịch sử của Việt Nam có thể giúp Việt Nam trong các vụ đòi chủ quyền quyết liệt với Trung Quốc hay không?

Ông Trần Duy Hải: Chúng tôi đã giới thiệu các văn bản của nhà nước phong kiến Việt Nam nên có giá trị về mặt pháp lý. Một quốc gia khi muốn xác lập chủ quyền đối với một vùng lãnh thổ phải thực thi các chủ quyền dưới danh nghĩa nhà nước. Vì thế các văn bản đó có giá trị về mặt pháp lý.

Báo VNExpress: Trung Quốc nói tàu cá Việt Nam ngăn cản tàu của Trung Quốc. Xin cho bình luận.

Ông Hà Lê: Hoàng Sa luôn là ngư trường truyền thống của ngư dân Việt Nam từ bao đời nay. Vì thế việc ngư dân khai thác ở ngư trường Hoàng Sa là hoàn toàn bình thường, phù hợp pháp luật Việt Nam và Quốc tế. Việc Trung Quốc nói tàu cá Việt Nam ngăn cản tàu chấp pháp của Trung Quốc là vô lý. Như quý vị thấy, Trung Quốc điều động hơn 100 tàu các loại, toàn là tàu lớn… trong khi tàu cá Việt Nam là tàu gỗ, thực hiện đúng chức năng khai thác thủy sản. Vì thế, Trung Quốc nói tàu cá Việt Nam thường xuyên ngăn cản, quấy rồi tàu chấp pháp của Trung Quốc là hoàn toàn vô lý. Tôi khẳng định tàu cá Việt Nam chưa bao giờ ngăn cản, quấy rối tàu Trung Quốc.

Đài tiếng nói Việt Nam: Trung Quốc yêu cầu Việt Nam rút khỏi 29 đảo ở quần đảo Trường Sa. Xin cho bình luận.

Ông Trần Duy Hải: Đó là đề nghị vô lý và chúng tôi bác bỏ đề nghị phi lý đó. Việt Nam có đầy đủ chứng cứ pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền trên quần đảo Trường Sa. Chính Trung Quốc là người dùng vũ lực xâm chiếm một số bãi trên quần đảo Trường Sa. Chính Trung Quốc mới là người phải rút khỏi các bãi đá họ đã chiếm đóng.

VOV: Một số nhà ngoại giao khu vực như của Indonesia, đề xuất các nước ASEAN phải tiếp cận cứng rắn hơn với Trung Quốc. Việt Nam có phản hồi gì với ASEAN?

Ông Trần Duy Hải: Việt Nam có đầy đủ chứng cớ pháp lý và lịch sử chứng minh chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Trường Sa. Việt Nam ủng hộ các nỗ lực của ASEAN trong việc duy trì hòa bình ổn định ở Biển Đông và phản đối Trung Quốc phá vỡ tình hình ở Biển Đông.

Hãng tin AP: Việt Nam đã ký các hợp đồng với đối tác nước ngoài để khai thác dầu mỏ. Các đối tác này có lo ngại gì không?

Ông Dương Khiết Trì dự kiến sẽ tới Việt Nam vào tuần này. Chủ đề bàn luận có đề cập tới vấn đề biển Đông hay không?

Ông Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN): Chúng tôi đã làm việc với các công ty dầu khí của Mỹ, Nga, Ấn Độ, Canada… đang hoạt động trong vùng mà Trung Quốc gọi là có tranh chấp. Đại diện của các công ty này đều thông báo cho chúng tôi rằng từ tổng hành dinh họ chia sẻ và ủng hộ lập trường, tuyên bố của Việt Nam. Họ khẳng định hoạt động dầu khí của Petro Việt Nam cũng như của họ là hợp pháp. Họ tiếp tục thực hiện cam kết đã ký giữa họ với tập đoàn dầu khí Việt Nam. Chúng tôi đang có kế hoạch cùng các công ty này triển khai các dự án dầu khí 1 cách hiệu quả và tích cực nhất.

Ông Lê Hải Bình, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam: Ông Dương Khiết Trì, ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc sẽ tới Việt Nam. Trong các chủ đề sẽ thảo luận, tôi tin rằng vấn đề Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép sẽ được bàn đến. Việt Nam luôn kiên trì, tìm mọi kênh trao đổi, đối thoại với Trung Quốc để giải quyết vấn đề căng thẳng hiện nay tại Biển Đông. Vì thế, cuộc họp này sẽ là 1 kênh, sự kiện để 2 bên thảo luận, tìm ra giải pháp cho các vấn đề hiện nay.

Báo Lao Động: Trung Quốc nói rằng Pháp từng thừa nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với Tây Sa. Sự thật như thế nào?

Ông Trần Duy Hải: Ý kiến đó của Trung Quốc là hoàn toàn bịa đặt. Sau khi Pháp vào Việt Nam, đã thay mặt Việt Nam thực thi chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa. Việc quản lý hành chính của Pháp với Hoàng Sa ở mức đó rất cao. Các cơ quan hành chính này đã cấp giấy chứng sinh cho các công dân sinh ra ở Hoàng Sa. Trong thời ký đó, Pháp nhiều lần phản đối hành động của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa. Pháp đề nghị Trung Quốc đưa vấn đề ra quốc tế nhưng Trung Quốc đã từ chối.

Báo Vietnamnet: Trung Quốc bồi đắp, xây dựng một số công trình xung quanh đảo và đá ở quần đảo Trường Sa. Xin cho bình luận?

Ông Lê Hải Bình: Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý, bằng chứng để khẳng định chủ quyền ở Trường Sa. Cơ quan chức năng Việt Nam cho biết Trung Quốc đã mở rộng, xây dựng công trình trái phép ở Gạc Ma và một số điểm khác vốn bị Trung Quốc chiếm từ tháng 3/1988.

Việt Nam cực lực phản đối hành vi này và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động xây dựng mở rộng trái phép, các hành động thay đổi hiện trạng, không để hành động tái diễn trong tương lai vì nó ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định ở biển Đông…

Theo Khampha

Báo Campuchia: Trung Quốc lao vào tranh chấp, không chịu xuống thang

Tuy nhiên Bắc Kinh sẽ không xuống thang trong những căng thẳng hay xung đột.

Báo Campuchia: Trung Quốc lao vào tranh chấp, không chịu xuống thang - Hình 1

Trung Quốc đang bành trướng sức mạnh quân sự trên Biển Đông để uy hiếp các bên liên quan có yêu sách chủ quyền. Hình minh họa.

Tờ Phnom Penh Post ngày 14/6 đăng bài phân tích của Gordon Watts, biên tập viên phụ trách số cuối tuần bình luận, căng thẳng đã bùng lên trong khu vực khi nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới lao vào tranh chấp lãnh thổ với một loạt láng giềng.

Các nước láng giềng cạnh Trung Quốc đang cảm thấy lo lắng. Trong 2 năm qua, Bắc Kinh đã lao vào tranh chấp lãnh thổ với Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và Việt Nam ở Hoa Đông và Biển Đông.

Điểm nóng mới nhất hình thành vào tháng trước khi Trung Quốc đâm chìm 1 tàu cá Việt Nam gần khu vực Bắc Kinh hạ đặt giàn khoan 981 (bất hợp pháp trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam - PV).

Kể từ đó, quan hệ Việt - Trung đã trở nên căng thẳng, leo thang thành "cuộc chiến truyền thông" và nổ ra các hoạt động biểu tình phản đối Trung Quốc (xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam).

"Nhiều nước Đông Nam Á không muốn đương đầu với Trung Quốc vì Bắc Kinh đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất, nhà tài trợ lớn của họ như Campuchia và Lào", Murray Hiebert từ Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và quốc tế bình luận.

Nhưng đối thủ lớn nhất của Trung Quốc trong khu vực là Nhật Bản đã đưa ra một lập trường tích cực hơn. Hải quân Nhật Bản khá mạnh với hơn 100 tàu chiến, 45 ngàn quân, ngoài ra có hơn 400 tàu tuần tra biển.

"Trên một mức độ chung, chúng ta thấy Trung Quốc nhấn mạnh vào những gì họ tuyên bố là chủ quyền với 1 khu vực rộng lớn ở Hoa Đông và Biển Đông." Tiến sĩ William Choong, chuyên gia cao cấp Đối thoại Shangri-la nói với đài truyền hình Đức Deutsche Welle.

Báo Campuchia: Trung Quốc lao vào tranh chấp, không chịu xuống thang - Hình 2

Tiến sĩ William Choong.

"Người Trung Quốc lặp đi lặp lại với chính họ rằng họ không cần phải chú ý đến luật pháp quốc tế khi nói đến tuyên bố như vậy. Những gì các nước láng giềng của Trung Quốc không chấp nhận là Bắc Kinh đang không tôn trọng những tiêu chuẩn mực hành vi chung đã được quốc tế thừa nhận."

"Tập Cận Bình thường nhắc đến giấc mơ Trung Hoa dựa trên ý tưởng phục hưng Trung Quốc, tuyên bố phát triển hòa bình và hợp tác thân thiện với các nước trong khu vực. Tuy nhiên Bắc Kinh sẽ không xuống thang trong những căng thẳng hay xung đột. Nó là 1 phần trong thông điệp rằng Trung Quốc là 1 sức mạnh có quyền theo đuổi các tuyên bố của họ về lãnh thổ", William Choong nhận xét.

Bắc Kinh đã chi 111,2 tỉ USD cho quốc phòng năm ngoái, một phần trong đó được đầu tư nâng cấp lực lượng hải quân, điều này cho phép Bắc Kinh thể hiện sức mạnh cơ bắp của họ, khẳng định yêu sách chủ quyền (phi lý, bất hợp pháp) trên Biển Đông và từ chối tuyên bố chủ quyền của Việt Nam, Philippines, Malaysia và Brunei (thực tế là xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của các quốc gia ven Biển Đông - PV).

Philippines đã nhận ra rằng, Trung Quốc đang theo đuổi chiến thuật ngoại giao pháo hạm và thông thường những gì đang xảy ra với Việt Nam hiện nay, cuối cùng sẽ xảy ra với Philippines.

Theo Giáo Dục

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025

Tin đang nóng

'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025
Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổiNetizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi
22:51:45 10/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốtDrama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
23:38:32 10/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích TuyềnĐàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích Tuyền
22:01:15 10/03/2025
Nghi dì của Kim Sae Ron tố cáo Kim Soo Hyun: Hẹn hò 6 năm nhưng "bơ đẹp" khi cô liên lạc, hợp lực với công ty đe doạ 1 điềuNghi dì của Kim Sae Ron tố cáo Kim Soo Hyun: Hẹn hò 6 năm nhưng "bơ đẹp" khi cô liên lạc, hợp lực với công ty đe doạ 1 điều
21:26:12 10/03/2025
Nhật Kim Anh lộ diện sau 2 tháng sinh con, nhan sắc và vóc dáng sau khi giảm từ 82kg xuống 63kg gây bất ngờNhật Kim Anh lộ diện sau 2 tháng sinh con, nhan sắc và vóc dáng sau khi giảm từ 82kg xuống 63kg gây bất ngờ
23:15:21 10/03/2025

Tin mới nhất

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô

06:27:14 11/03/2025
Nữ tài xế được cho đạp nhầm chân ga khi lên bệ rửa xe đã tông trúng chủ tiệm rửa xe ở huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) khiến người này tử vong.
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo

Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo

Phim việt

07:06:45 11/03/2025
Nguyên luôn hứa với bố Bình là sẽ trở thành chỗ dựa cho cả gia đình. Nói là làm, Nguyên đưa ra cam kết khó chỉ để mẹ Thảo đồng ý cho Thảo chơi với em An của Nguyên.
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo

Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo

Hậu trường phim

07:03:59 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại là dự án phim truyền hình đầu tiên mà Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền đảm nhận vai chính trong phim truyền hình.
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Sao thể thao

06:58:46 11/03/2025
HLV Simone Inzaghi của Inter Milan đã thể hiện sự biến hoá cả trong và ngoài sân cỏ ở mùa này. Ông phản ứng công khai, nói thẳng những suy nghĩ và đưa ra những diễn ngôn. Đây có phải là sự thay đổi về tính cách?
Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"

Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"

Sao châu á

06:49:44 11/03/2025
Wheesung là một ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc, có hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang ổn định thì Wheesung dính bê bối chất cấm.
Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?

Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?

Sao việt

06:45:18 11/03/2025
Lâm Khánh Chi đã chia sẻ thông tin mới về diễn viên Quý Bình. Cô tiết lộ tro cốt của nam diễn viên 8x vẫn chưa được thực hiện theo di nguyện và đang được để ở chùa Đức Quang.
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Pháp luật

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon

Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon

Ẩm thực

06:11:27 11/03/2025
Vào tháng 3 bạn hãy thường xuyên đưa món canh này vào thực đơn của gia đình để bổ sung dinh dưỡng, giúp cơ thể thoải mái hơn.
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim châu á

06:04:39 11/03/2025
Lự Kính được đánh giá có cốt truyện lạ, mới mẻ, tình tiết hài hước hấp dẫn. Hai diễn viên chính là Đàn Kiện Thứ và Lý Lan Địch đều có kinh nghiệm diễn xuất phong phú, tự nhiên, dễ thương.
Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025

Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025

Phim âu mỹ

05:56:28 11/03/2025
Sắp tới đây màn ảnh Việt sẽ chứng kiến màn ra mắt của nhiều tác phẩm hành động đáng chú ý. 3 tháng tới đây sẽ là khoảng thời gian thú vị dành cho các tín đồ điện ảnh khắp cả nước.
Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Thế giới

05:50:00 11/03/2025
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Peskov cho biết Nga và Mỹ đang ở giai đoạn đầu của quá trình khôi phục quan hệ song phương, thừa nhận con đường phía trước sẽ rất dài và khó khăn .
Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được

Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được

Góc tâm tình

05:17:59 11/03/2025
Bố nằm viện nhiều tháng, chỉ có vợ chồng tôi chăm sóc, còn em dâu không đoái hoài đến. Vậy mà giờ lại nhận được số tiền thừa kế khủng.