Trung Quốc chỉ trích Mỹ ‘không giúp, chỉ biết phá’ trong dịch virus corona

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã chỉ trích cách hành xử của Mỹ trong dịch bệnh, cáo buộc Washington gieo rắc nỗi sợ hãi và không có hỗ trợ nào “ra hồn” cho Bắc Kinh.

Trung Quốc chỉ trích Mỹ không giúp, chỉ biết phá trong dịch virus corona - Hình 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh – Ảnh: CHINA DAILY

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 3-2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã chỉ trích cách các nước đối xử với công dân Trung Quốc sau khi dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (nCoV) bùng phát.

Bà chỉ đích danh Mỹ, nhấn mạnh thay vì hỗ trợ cho Trung Quốc chống dịch, Mỹ lại tạo ra và gieo rắc nỗi sợ hãi trên thế giới .

Mỹ là quốc gia đầu tiên rút về nước một số nhân viên ngoại giao tại Trung Quốc và tại Vũ Hán – tâm dịch nCoV. Mỹ cũng là nước đầu tiên ra lệnh cấm nhập cảnh với toàn bộ công dân Trung Quốc, theo hãng tin Reuters.

“Tất cả những gì người Mỹ làm là gieo rắc nỗi sợ hãi và những thứ vừa nhắc là minh chứng”, đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc tỏ ra gay gắt. “Điều mà chúng tôi cần khẩn cấp nhất bây giờ là khẩu trang y tế, quần áo và kính bảo hộ”.

Bà Hoa Xuân Oánh lập luận Bắc Kinh tôn trọng các biện pháp đảm bảo an toàn của các nước trước dịch bệnh, song chính phủ các nước cần đưa ra những giải pháp hợp lý, bình tĩnh và dựa trên khoa học thay vì cảm tính.

Theo thống kê của đài CGTN thuộc chính phủ Trung Quốc, tính đến ngày 3-2 đã có 8 nước cấm công dân Trung Quốc nhập cảnh, 12 quốc gia khác áp dụng các biện pháp hạn chế và hàng chục hãng bay ngừng đường bay tới Trung Quốc.

Khi được hỏi về việc các nước liên tục cử máy bay tới sơ tán công dân khỏi Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh khẳng định Bắc Kinh sẽ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết “dựa trên các hiệp ước quốc tế và luật pháp Trung Quốc”.

Trung Quốc chỉ trích Mỹ không giúp, chỉ biết phá trong dịch virus corona - Hình 2

Một người dân Thượng Hải đeo khẩu trang tại trung tâm tài chính Phố Đông của thành phố ngày 3-2 – Ảnh: REUTERS

Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi trong tình hình dịch bệnh vẫn còn căng thẳng, các nước nên đoàn kết chống dịch, đừng “thừa nước đục thả câu” hay hả hê trước tình hình khó khăn của nước khác.

Trong khi đó, người Mỹ lại kể một câu chuyện khác so với những gì bà Hoa Xuân Oánh nói. Hôm 2-2, trong chương trình Face The Nation của đài CBS, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien cho biết Bắc Kinh vẫn chưa chấp nhận đề nghị hỗ trợ chống dịch của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ.

“Đây là mối lo ngại toàn cầu. Chúng tôi muốn giúp các đồng nghiệp Trung Quốc nếu có thể. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm và đã đề nghị nhưng còn phải chờ xem họ có nhận lời không”, ông O’Brien tiết lộ.

Quan chức cấp cao Mỹ sau đó còn đánh giá cao các hành động của chính phủ Trung Quốc, nhất là việc minh bạch hóa thông tin về dịch bệnh so với thời dịch SARS năm 2003.

BẢO DUY

Theo tuoitre.vn

Lây kín, truyền nhanh - virus corona mới gây khó khăn cho kiểm dịch

Các chi tiết mới về loại virus corona bùng phát từ Vũ Hán, Trung Quốc, cho thấy những khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh lần này so với SARS, Ebola và các loại virus khác.

Virus có thể lây từ người sang người, ngay cả khi ai đó không có triệu chứng. Thời gian ủ bệnh dài đến nỗi mọi người có thể không biết họ nhiễm nó ở đâu và khi nào.

Theo AP , các chuyên gia y tế cho biết các chi tiết xuất hiện tuần trước về loại virus mới từ Trung Quốc cho thấy mức độ khó khăn trong việc kiểm soát ổ dịch này.

Lúc đầu, một số người cảm thấy yên tâm khi virus này có tỷ lệ chết người không cao như SARS, Ebola hoặc một số mối đe dọa gần đây khác. Giờ đây, người ta lo lắng nó vẫn có thể gây chết người nhiều hơn nếu số người lây cao hơn nhiều những loại virus khác.

Lây kín, truyền nhanh - virus corona mới gây khó khăn cho kiểm dịch - Hình 1

Hình minh họa do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cung cấp vào tháng 1 về virus corona mới (2019-nCoV). Ảnh: AP .

"Mức độ lo ngại đã tăng lên với những tiết lộ mới về sự lây lan của virus", Marc Lipsitch thuộc Trường Y tế Công cộng Harvard nói với AP .

Virus đã lây nhiễm ít nhất 14.000 người kể từ khi nó được phát hiện lần đầu tiên ở miền Trung Trung Quốc vào cuối tháng 12/2019. Nó đã giết chết hơn 300 người và lan sang khoảng hai chục quốc gia mặc dù hầu hết, như Mỹ, chỉ có ít ca mắc.

"Công chúng Mỹ vẫn có rủi ro thấp và chúng tôi muốn giữ nó ở mức thấp", Viện trưởng Bệnh truyền nhiễm Viện Y tế Quốc gia, tiến sĩ Anthony Fauci, cho biết hôm 31/1 tại cuộc họp báo công bố lệnh kiểm dịch và cấm đi lại tạm thời.

Một số yếu tố về virus sẽ ảnh hưởng đến mức độ bùng phát của dịch bệnh.

Tỷ lệ lây nhiễm cao

Dựa trên 425 trường hợp được xác nhận đầu tiên ở Trung Quốc, mỗi ca nhiễm trung bình dẫn đến 2,2 trường hợp khác, các nhà khoa học Trung Quốc báo cáo vào tuần trước trên Tạp chí Y học New England . Đó là mức nhiều hơn một chút so với cúm thông thường nhưng ít hơn SARS, họ hàng của virus mới.

"Nó có vẻ sẽ là một virus rất dễ lây truyền", Robert Webster, chuyên gia bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Nghiên cứu Nhi khoa St. Jude, người đã nghiên cứu nhiều dịch bệnh, cho biết.

Liệu virus mới sẽ suy yếu khi nó lây lan hay thay vào đó trở nên mạnh hơn là điều chưa rõ ràng.

"Virus này có thể vẫn đang tìm hiểu xem nó có thể làm được gì. Chúng ta chưa biết toàn bộ tiềm năng của nó", Webster nói.

Lây kín, truyền nhanh - virus corona mới gây khó khăn cho kiểm dịch - Hình 2

Đồ họa: Minh Hồng .

Lây lan cấp số nhân

Mối lo ngại lớn nhất là việc lây truyền kéo dài, trong đó một người lây truyền virus sang người khác và người đó tiếp tục truyền bệnh. Một lo lớn nhất là khả năng lây nhiễm từ những người không có triệu chứng sang cho người khác.

Hôm 30/1, các nhà khoa học báo cáo rằng một phụ nữ Trung Quốc không có dấu hiệu bị bệnh đã truyền virus cho một người đàn ông ở Đức trong chuyến công tác và anh đã lần lượt lây nhiễm cho một số đồng nghiệp khác trước khi có bất kỳ triệu chứng nào. Con của một công nhân giờ cũng bị nhiễm bệnh.

Lây kín, truyền nhanh - virus corona mới gây khó khăn cho kiểm dịch - Hình 3

Một phụ nữ đeo mặt nạ khi đi mua sắm tại cửa hàng tạp hóa ở Bắc Kinh, ngày 1/2. Ảnh: AP .

Cái gọi là truyền bệnh không triệu chứng này "đặt gánh nặng khủng khiếp cho quá trình phát hiện bệnh", trong đó dựa nhiều vào các triệu chứng để phát hiện và theo dõi những người có tương tác để hạn chế lây lan, Fauci nói.

"Nếu virus có thể di chuyển rộng rãi từ người này sang người khác mà không gây ra triệu chứng, thì nó sẽ lan rộng hơn và có lẽ lâu hơn chúng ta tính toán", tiến sĩ Ashish Jha, giáo sư sức khỏe toàn cầu của Đại học Harvard, nói.

Tỷ lệ tử vong

Tỷ lệ tử vong ở mức 2%-3% nhưng có thể thấp hơn nếu nhiều trường hợp nhẹ hoặc nhiễm virus không có triệu chứng không bị phát hiện, ông Fauci nói.

SARS có tỷ lệ tử vong khoảng 10% số ca nhiễm. Tỷ lệ tử vong do cúm chỉ là 0,1%, nhưng nó giết chết hàng trăm nghìn người trên khắp thế giới mỗi năm vì nó lây nhiễm cho hàng triệu người, Lipsitch lưu ý.

Vì vậy, quy mô lây lan của dịch bệnh có thể có tác động tới số lượng tử vong cuối cùng xảy ra, ông nói.

Thời gian ủ bệnh

Các nhà khoa học Trung Quốc ước tính thời gian ủ bệnh trung bình là khoảng 5 ngày, nhưng cho biết nó có thể kéo dài đến hai tuần.

Webster cho biết thời gian ủ bệnh tiềm năng dài như vậy có thể là vấn đề. "Người ta có thể đi khỏi nơi họ nhiễm trùng hoặc thậm chí không nhớ những nơi họ có thể đã lây nhiễm", ông nói.

Lây kín, truyền nhanh - virus corona mới gây khó khăn cho kiểm dịch - Hình 4

Một nhân viên đeo mặt nạ và túi nhựa đứng trong hiệu thuốc ở Vũ Hán, trung tâm tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 31/1. Ảnh: AP .

Khó khăn trong xét nghiệm

Việc xác định ai nhiễm bệnh, ai không vẫn còn là vấn đề khó khăn. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ đã tiến hành thử nghiệm nhưng không đủ tự tin về độ chính xác để sử dụng rộng rãi.

Quá ít thông tin về các phương pháp khả thi - lấy mẫu từ họng hoặc mũi hay máu và các mẫu khác - và có bao nhiêu báo động sai hoặc các trường hợp bị bỏ sót trong mỗi phương pháp vào từng thời điểm.

"Nếu chúng tôi có cách xét nghiệm hoàn toàn chính xác, rất nhạy cảm và rất cụ thể, thì chúng tôi có thể chỉ kiểm tra mọi người và nói 'OK, chúng ta qua được rồi'. Chúng tôi không biết độ chính xác của xét nghiệm này", Fauci nói tại cuộc họp báo.

Lipsitch nói rằng điều đó để lại khoảng trống quan trọng.

"Bất cứ yếu tố nào làm cho việc xác định ai đó nhiễm bệnh hay không trở nên khó khăn hơn cũng khiến dịch bệnh càng khó kiểm soát", ông nói.

Bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán hoàn tất xây dựng chỉ sau 10 ngày

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã hoàn tất việc xây dựng và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 3/2, chỉ sau 10 ngày thi công.

Theo news.zing.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trợ lý cựu Tổng thống Ukraine bị bắn chếtTrợ lý cựu Tổng thống Ukraine bị bắn chết
19:31:42 22/05/2025
Quản lý nhà hàng ở TPHCM tổ chức cho nam nhân viên đi "sex tour"Quản lý nhà hàng ở TPHCM tổ chức cho nam nhân viên đi "sex tour"
13:54:45 23/05/2025
Cưới con gái tù trưởng châu Phi, chàng trai sống sung túc như đại giaCưới con gái tù trưởng châu Phi, chàng trai sống sung túc như đại gia
20:14:45 23/05/2025
Ông Trump khẩu chiến với Tổng thống Nam Phi RamaphosaÔng Trump khẩu chiến với Tổng thống Nam Phi Ramaphosa
22:44:14 22/05/2025
Nhặt thẻ tín dụng của khách, tài xế đi quanh thành phố rút tiền 14 lầnNhặt thẻ tín dụng của khách, tài xế đi quanh thành phố rút tiền 14 lần
13:38:39 22/05/2025
Cụ ông 78 tuổi lái xe vượt đèn đỏ, gây tai nạn liên hoàn khiến 3 người chếtCụ ông 78 tuổi lái xe vượt đèn đỏ, gây tai nạn liên hoàn khiến 3 người chết
07:54:57 23/05/2025
2 nhân viên đại sứ quán Israel bị bắn chết tại Mỹ, ông Trump cảnh báo2 nhân viên đại sứ quán Israel bị bắn chết tại Mỹ, ông Trump cảnh báo
22:39:13 23/05/2025
Tổng thống Trump lấy nhầm ảnh ở Congo làm bằng chứng diệt chủng ở Nam PhiTổng thống Trump lấy nhầm ảnh ở Congo làm bằng chứng diệt chủng ở Nam Phi
14:00:33 23/05/2025

Tin đang nóng

Hoa hậu Ý Nhi khóc mếu ở Miss World, netizen khó hiểu: "Có làm lố không?"Hoa hậu Ý Nhi khóc mếu ở Miss World, netizen khó hiểu: "Có làm lố không?"
06:45:42 24/05/2025
Rộ tin phá sản và nợ lương, tình hình của Quang Linh Store ra sao sau khi "Chủ tịch" bị bắt?Rộ tin phá sản và nợ lương, tình hình của Quang Linh Store ra sao sau khi "Chủ tịch" bị bắt?
06:22:43 24/05/2025
Người mẹ trẻ "lùng tìm" shipper áo đỏ sau cuộc giải cứu bé trai 18 tháng tự chốt cửa phòngNgười mẹ trẻ "lùng tìm" shipper áo đỏ sau cuộc giải cứu bé trai 18 tháng tự chốt cửa phòng
06:21:17 24/05/2025
Đây là diện mạo thật của bạn gái hot girl Huỳnh Hiểu Minh trước khi "dao kéo" 40%?Đây là diện mạo thật của bạn gái hot girl Huỳnh Hiểu Minh trước khi "dao kéo" 40%?
06:29:30 24/05/2025
Cuộc sống đơn độc trong căn nhà ở Quận 3 của tuyệt sắc giai nhân có "đôi mắt đẹp nhất Việt Nam"Cuộc sống đơn độc trong căn nhà ở Quận 3 của tuyệt sắc giai nhân có "đôi mắt đẹp nhất Việt Nam"
07:16:39 24/05/2025
5 phim 18+ Trung Quốc cấm tuyệt đối trẻ em: Hạng 1 gây sốc vì quay cảnh nóng tới 100 giờ5 phim 18+ Trung Quốc cấm tuyệt đối trẻ em: Hạng 1 gây sốc vì quay cảnh nóng tới 100 giờ
05:55:07 24/05/2025
"Tiểu công chúa Nhà Trắng" dạo này: Con gái Ivanka Trump mỗi lần xuất hiện là một lần tỏa sáng"Tiểu công chúa Nhà Trắng" dạo này: Con gái Ivanka Trump mỗi lần xuất hiện là một lần tỏa sáng
08:03:00 24/05/2025
Những triệu chứng phổ biến của biến thể Covid-19 mới cần lưu ýNhững triệu chứng phổ biến của biến thể Covid-19 mới cần lưu ý
07:13:32 24/05/2025

Tin mới nhất

Quan chức Mỹ - Trung cam kết duy trì các kênh liên lạc mở

Quan chức Mỹ - Trung cam kết duy trì các kênh liên lạc mở

09:56:31 24/05/2025
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Christopher Landau và Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mã Triều Húc điện đàm, trong bối cảnh căng thẳng thương mại song phương có dấu hiệu hạ nhiệt.
Thủ tướng Israel bổ nhiệm lãnh đạo tình báo mới, phớt lờ quy định tòa án

Thủ tướng Israel bổ nhiệm lãnh đạo tình báo mới, phớt lờ quy định tòa án

09:52:19 24/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cho là đã đưa hình ảnh sai lệch để chứng minh tồn tại nạn diệt chủng tại Nam Phi, trong cuộc gặp Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa.
G7 đối mặt thử thách sinh tồn

G7 đối mặt thử thách sinh tồn

09:32:43 24/05/2025
Cuộc gặp của bộ trưởng tài chính các nước G7 ở Canada khó đạt kết quả đáng kể, bởi cuộc gặp diễn ra trong tình hình không thuận lợi đối với nhóm.
Hai thẩm phán liên tiếp chặn các chính sách quan trọng của ông Trump

Hai thẩm phán liên tiếp chặn các chính sách quan trọng của ông Trump

09:20:50 24/05/2025
Các thẩm phán tại Mỹ ra phán quyết chặn việc giải thể Bộ Giáo dục, buộc chính phủ không được tinh giản các cơ quan liên bang mà không có sự thông qua của Quốc hội.
Nhà Trắng 'vi phạm lệnh tòa án' về trục xuất người nhập cư

Nhà Trắng 'vi phạm lệnh tòa án' về trục xuất người nhập cư

09:16:31 24/05/2025
Quyết định được đưa ra chỉ vài giờ sau khi chính quyền Trump tuyên bố đã trục xuất người nhập cư đến Nam Sudan bằng máy bay, theo AP. Tổng cộng có 8 người bị trục xuất lần này.
'Vô hiệu hóa' AI trên chiến trường

'Vô hiệu hóa' AI trên chiến trường

09:04:04 24/05/2025
Trước vai trò ngày càng nổi bật của trí tuệ nhân tạo (AI) trong thời đại số hóa quân sự, Trung Quốc lần đầu công bố các chiến thuật mới nhằm làm suy yếu và chống lại năng lực AI của đối thủ trên chiến trường.
Nga đang chuẩn bị điều kiện để ngừng bắn ?

Nga đang chuẩn bị điều kiện để ngừng bắn ?

08:55:49 24/05/2025
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 21.5 bác bỏ khả năng Moscow đồng ý lệnh ngừng bắn vô điều kiện với Kyiv, thay vào đó chuẩn bị cho những điều kiện cụ thể.
Đức tăng cường binh lực tại cánh đông NATO đối phó Nga

Đức tăng cường binh lực tại cánh đông NATO đối phó Nga

08:47:02 24/05/2025
Hôm (22.5), tại thủ đô Vilnius của Lithuania, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã làm lễ ra quân chính thức cho Lữ đoàn Thiết giáp số 45 Lietuva trú đóng ở quốc gia Đông Âu giáp biên giới với Nga.
Cựu tài xế taxi bị nghi tấn công tình dục 50 phụ nữ Nhật Bản

Cựu tài xế taxi bị nghi tấn công tình dục 50 phụ nữ Nhật Bản

08:23:01 24/05/2025
Cảnh sát Nhật Bản ngày 21.5 thông báo đã bắt giữ một cựu tài xế taxi vì bị nghi ngờ chuốc thuốc và tấn công tình dục một hành khách nữ.
Vatican sẽ tổ chức đàm phán Nga - Ukraine tuần tới?

Vatican sẽ tổ chức đàm phán Nga - Ukraine tuần tới?

08:11:26 24/05/2025
Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb cho hay Vatican sẽ đăng cai tổ chức đàm phán ở cấp kỹ thuật giữa giới chức Nga, Ukraine vào tuần tới.
COVID-19: Thái Lan cam kết đảm bảo nguồn cung vật tư y tế phòng dịch

COVID-19: Thái Lan cam kết đảm bảo nguồn cung vật tư y tế phòng dịch

06:21:53 24/05/2025
Ông Anukool cho biết, hoạt động sản xuất khẩu trang trong nước hiện đạt khoảng 50 - 60% công suất và có thể mở rộng quy mô nếu cần. Nguồn nguyên liệu đầu vào vẫn được cung ứng đầy đủ.
Iran và Mỹ bắt đầu vòng đàm phán gián tiếp thứ 5

Iran và Mỹ bắt đầu vòng đàm phán gián tiếp thứ 5

06:19:26 24/05/2025
Đây là nỗ lực mới nhất trong chuỗi các cuộc đàm phán bắt đầu từ tháng 4 năm nay, nhằm tìm kiếm giải pháp cho căng thẳng hạt nhân kéo dài giữa hai quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Như Vân, Bùi Quỳnh Hoa mặc sexy trên ghế giám khảo

Như Vân, Bùi Quỳnh Hoa mặc sexy trên ghế giám khảo

Phong cách sao

10:36:00 24/05/2025
Le Muse Winter Spring 2026 là show thời trang cá nhân đầu tiên của NTK Tonyy. Bộ sưu tập gồm 40 thiết kế cao cấp mang tinh thần sang trọng, tối giản, tôn vinh cơ thể phụ nữ. Show dự kiến diễn ra 13.6 tại một khách sạn 5 sao ở TP HCM.
Vợ mang bầu 6 tháng thì mẹ vợ xách túi đến ở cùng nhưng chỉ được một thời gian ngắn, tôi đã muốn đuổi bà về quê

Vợ mang bầu 6 tháng thì mẹ vợ xách túi đến ở cùng nhưng chỉ được một thời gian ngắn, tôi đã muốn đuổi bà về quê

Góc tâm tình

10:25:14 24/05/2025
Tôi đứng sau cánh cửa. Tai ù đi. Tôi chịu đựng đủ rồi, tôi muốn đuổi mẹ vợ về quê, muốn bỏ mặc vợ rồi đi đâu đó cho yên tĩnh.
Cách phối đồ ấn tượng với gam màu pastel mát mẻ

Cách phối đồ ấn tượng với gam màu pastel mát mẻ

Thời trang

10:17:06 24/05/2025
Mặc trang phục mang gam màu pastel trong mùa hè tựa như đắm mình trong làn nước trong veo. Cảm giác dịu nhẹ và mát mẻ, quyến rũ và sang trọng từ những thiết kế mang gam màu nhạt dễ dàng cưa đổ trái tim mọi cô nàng.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 28: Nguyên cảnh báo sẽ xử lý Hậu nếu làm ông Nhân đau lòng

Những chặng đường bụi bặm - Tập 28: Nguyên cảnh báo sẽ xử lý Hậu nếu làm ông Nhân đau lòng

Phim việt

10:13:20 24/05/2025
Nguyên không ngại nói thẳng với Hậu sự khó chịu của mình trước sự xuất hiện của Hậu tại Xím Tủa. Nguyên không muốn ông Nhân bị tổn thương thêm một lần nào nữa.
Người bị bệnh thận nên ăn gì?

Người bị bệnh thận nên ăn gì?

Sức khỏe

10:07:58 24/05/2025
Ớt chuông chứa nhiều vitamin A, C và các chất chống oxy hóa quan trọng cho hệ miễn dịch yếu tố thường suy giảm ở người bệnh thận. Đặc biệt, chúng có hàm lượng kali thấp.
Bị điều tra khởi tố và dấu chấm hết của "bản sao G-Dragon": Fan bàng hoàng, tiếc nuối cho một nghệ sĩ đa tài của Kpop

Bị điều tra khởi tố và dấu chấm hết của "bản sao G-Dragon": Fan bàng hoàng, tiếc nuối cho một nghệ sĩ đa tài của Kpop

Nhạc quốc tế

10:02:27 24/05/2025
Việc Song Mino bị cáo buộc lơ là, không nghiêm túc trong thời gian thực hiện phục vụ cộng đồng có thể là dấu chấm hết với sự nghiệp của nam nghệ sĩ.
Nam diễn viên 61 tuổi nghi hẹn hò Hoa hậu 2K2 sau 1 năm ly hôn, showbiz có thêm cặp đôi lệch tuổi gây choáng?

Nam diễn viên 61 tuổi nghi hẹn hò Hoa hậu 2K2 sau 1 năm ly hôn, showbiz có thêm cặp đôi lệch tuổi gây choáng?

Sao châu á

09:57:05 24/05/2025
Ngày 23/5, tờ On đưa tin showbiz Hong Kong (Trung Quốc) đang xôn xao trước nghi vấn tình ái của tài tử Quách Tấn An và Hoa hậu Trang Tử Tuyền.
Hoa hậu Việt lấy chồng hơn 26 tuổi: Được sang tên tài sản trăm tỷ

Hoa hậu Việt lấy chồng hơn 26 tuổi: Được sang tên tài sản trăm tỷ

Sao việt

09:36:55 24/05/2025
Vượt qua những lời gièm pha vì chênh lệch tuổi tác, Hoa hậu 8x và ông xã doanh nhân vẫn gắn bó tới thời điểm hiện tại.
Khởi tố người phụ nữ sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả trên mạng xã hội

Khởi tố người phụ nữ sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả trên mạng xã hội

Pháp luật

09:36:31 24/05/2025
Chỉ trong vài tháng, Nguyễn Thị Dung ở Thanh Hóa đã sản xuất và bán hơn 1.000 đơn hàng là mỹ phẩm giả, thu lợi bất chính 142 triệu đồng.
Ngôi làng hình 'bát quái' ở Bảo Lộc nhìn từ trên cao

Ngôi làng hình 'bát quái' ở Bảo Lộc nhìn từ trên cao

Du lịch

09:07:49 24/05/2025
Nằm tại phường Lộc Tiến, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, làng Tân Hà là cộng đồng Công giáo được thành lập vào năm 1954. Khi nhìn từ trên cao, ngôi làng gây ấn tượng bởi quy hoạch theo hình bát quái độc đáo.
2 người dân bị sét đánh tử vong trên cánh đồng

2 người dân bị sét đánh tử vong trên cánh đồng

Tin nổi bật

08:57:11 24/05/2025
Khi gặp người bị sét đánh, nếu nạn nhân hôn mê thì cần kiểm tra xem còn thở hay không. Nếu ngừng thở, cần tiến hành hồi sinh tim phổi ngay lập tức.