Trung Quốc chế tạo UAV vũ trang theo công nghệ ‘trộm’ từ Mỹ

Theo dõi VGT trên

Trung Quốc phát triển thành công máy bay không người lái (UAV) Caihong-4 (CH-4) có thế bắn tên lửa và thả bom, được cho là nhờ vào những đợt tấn công mạng trộm thiết kế chiếc UAV MQ-9 Reaper của Mỹ.

Trung Quốc chế tạo UAV vũ trang theo công nghệ trộm từ Mỹ - Hình 1

Một chiếc UAV MQ-9 Reaper của Mỹ – Ảnh: Reuters

UAV Caihong-4 (CH-4) được xem là một thành công đáng kể của quân đội Trung Quốc trong việc sao chép công nghệ UAV hiện đại nhất của Mỹ dùng cho những chiến dịch trên bộ hoặc thu thập thông tin tình báo, theo trang tin Asia Times (Thái Lan).

Trong đoạn trên trang mạng chia sẻ video Youku của Trung Quốc ngày 17.12, chiếc CH-4 đã biểu diễn cất cánh và hạ cánh, bắn tên lửa, thả bom các mục tiêu dưới mặt đất.

Theo blogger Trung Quốc, người tung đoạn video này lên mạng, Viện 11 của Tập đoàn Công nghệ và Khoa học Không gian Trung Quốc đã thiết kế, chế tạo CH-4 và quay đoạn video này.

Theo trang Air Force World, chuyên gia Vasiliy Kashin thuộc Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ của Nga cho biết, Trung Quốc từng xuất khẩu CH-4B, một phiên bản của CH-4, cho Ả Rập Xê Út, Ai Cập và Iraq.

Các hình ảnh của CH-4 cho thấy chiếc UAV này rất giống với chiếc MQ-9 Reaper của Mỹ. Cả hai loại UAV này đều cùng kích cỡ, sải cánh và có phần đuôi cùng nhiều bộ phận khác giống hệt nhau.

Điểm khác biệt duy nhất là động cơ ở phần đuôi của MQ-9 nằm trên thân máy bay, trong khi động cơ CH-4 dưới thân máy bay.

Video đang HOT

Hiện vẫn chưa có chứng cứ nào cho thấy Trung Quốc đã trộm thông tin mẫu thiết kế của MQ-9 Reaper. Nhưng cựu Giám đốc An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), ông Keith Alexander, cho hay Trung Quốc có thể đã trộm bản thiết kế MQ-9 Reaper sau những đợt tấn công mạng nhắm vào các công ty quốc phòng Mỹ.

“Có hai loại công ty: những công ty bị tấn công mạng và chúng ta nắm được thông tin và những công ty bị tấn công mạng mà chúng ta không hề hay biết”, ông Alexander cho biết trong một bài phát biểu gần đây.

Trung Quốc chế tạo UAV vũ trang theo công nghệ trộm từ Mỹ - Hình 2
Quân đội Iraq vận hành chiếc UAV Caihong-4B (CH-4B) mua của Trung Quốc – Ảnh chụp màn hình Youtube

Ủy ban Khoa học Quốc phòng của Lầu Năm Góc trong một báo cáo hồi năm 2012 từng cảnh báo Trung Quốc đã “trộm thành công” những bản thiết kế của Mỹ để đẩy mạnh chương trình phát triển UAV của nước này.

“Quy mô và tốc độ phát triển UAV của Trung Quốc là một hồi chuông cảnh báo cho Mỹ”, theo bản báo cáo. Trung Quốc vào năm 2012 dù thua xa chương trình UAV của Mỹ nhưng Bắc Kinh “nắm rõ tất cả thông tin về việc phát triển UAV của phương Tây”, bản cáo cho hay.

Trong vòng 3 năm kể từ khi có bản báo cáo trên, Trung Quốc nỗ lực thu hẹp khoảng cách với Mỹ trong chương trình phát triển UAV. Một bài viết trên tạp chí chuyên ngành của Quân đội Trung Quốc hồi tháng 5.2015 từng nhấn mạnh Bắc Kinh nỗ lực phát triển công nghệ chống lại UAV Mỹ bằng cách dò và phá tín hiệu giữa UAV và trung tâm điều khiển ở mặt đất.

Vào ngày 1.12.2015, trang mạng Tencent News (Trung Quốc) đăng tải bài viết và hình ảnh cho thấy quân đội Trung Quốc đang vận hành UAV Gongji-1 (GJ-1) cũng có thiết kế giống như MQ-9 Reaper.

Theo tài liệu mật của NSA do cựu nhân viên NSA Edward Snowden tuồn cho truyền thông hồi năm 2010, Trung Quốc không chỉ tấn công mạng trộm thiết kế UAV mà còn cả thiết kế của chiến đấu cơ tàng hình F-22, F-35 của Mỹ.

Phúc Duy

Theo Thanhnien

Al-Qaeda, Taliban quyết liệt đấu IS

Những tổ chức Hồi giáo cực đoan khét tiếng nhất thế giới đang lôi kéo nhau vào một cuộc đối đầu đẫm máu trên nhiều chiến trường.

Al-Qaeda, Taliban quyết liệt đấu IS - Hình 1

Các tay súng Taliban đang thách thức tham vọng vươn vòi toàn cầu của IS - Ảnh: Reuters

Trong tháng cuối cùng của năm 2015, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hứng chịu nhiều thất bại liên tiếp như bị quân đội Iraq đánh bật khỏi thành phố chiến lược Ramadi, mất nhiều thị trấn ở Syria và ít nhất 10 thủ lĩnh bị tiêu diệt trong các trận không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu. Theo giới quan sát, nguyên nhân là ngoài sức ép mạnh mẽ từ Mỹ lẫn Nga cùng các lực lượng tại chỗ ở Iraq và Syria, IS còn đang phải chống đỡ những đòn tấn công quyết liệt từ al-Qaeda và Taliban.

Cuộc đua khủng bố Al-Qaeda và IS chính thức bước vào thế đối đầu sau lời tuyên chiến của thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri hồi tháng 9. Trong một tuyên bố công khai hiếm hoi, al-Zawahiri gọi thẳng kẻ cầm đầu IS Abu Bakr al-Baghdadi là "tên nổi loạn" và khẳng định "sẽ không ngồi yên nữa".

Tình hình này dẫn đến những diễn biến khó lường và không kém phần nguy hiểm khi cả hai nhóm có thể tăng cường các vụ tấn công hơn nữa để cạnh tranh về uy danh.

Bằng chứng là khoảng một tuần sau khi IS tuyên bố đứng sau đợt tấn công đẫm máu khiến 130 người chết tại Pháp, chân rết tại Bắc Phi của al-Qaeda là AQIM gây ra vụ tấn công ngày 20.11 tại khách sạn Radisson Blu ở thủ đô Bamako của Mali, khiến 20 người chết, bao gồm nhiều người nước ngoài.

"Al-Qaeda đang cố tăng cường tấn công nhằm phô trương thực lực", chuyên gia Fawaz A.Gerges tại Đại học Kinh tế và Chính trị London (Anh) nói với tờ The Washington Post.

Bên cạnh đó, al-Qaeda cũng "học tập" đối thủ khi đẩy mạnh xua quân tiến chiếm lãnh thổ ở những quốc gia Trung Đông đang bất ổn. Một trong những chiến trường lớn hiện nay là Yemen. Nước này đang chìm trong cuộc nội chiến đã kéo dài 9 tháng qua giữa lực lượng nổi dậy Houthi được cho là thân Iran và liên minh do Ả Rập Xê Út dẫn đầu. Lợi dụng tình hình này, nhánh al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập (AQAP) đã chiếm phần lớn Hadramout, tỉnh lớn nhất của Yemen, làm bàn đạp tiến xuống miền nam nhằm đánh bật một chân rết của IS đang manh nha hình thành.

Mặt khác, al-Zawahiri lâu nay liên tục chỉ trích những hành động tàn sát, xử tử dã man của IS và cho rằng điều này chỉ gây tổn hại đến hình ảnh của các "chiến binh thánh chiến". Để làm nổi bật "sự khác biệt", al-Qaeda đối xử tương đối nhẹ tay với tù binh, con tin và thậm chí vừa tung một đoạn phim chiếu cảnh các tay súng tham gia cứu trợ nạn nhân thiên tai ở Yemen.

Tại Syria, phân nhánh Mặt trận al-Nursa của al-Qaeda hồi tháng 9 đã cùng một số nhóm vũ trang liên minh khác chiếm được TP.Idlib từ tay quân chính phủ, theo tờ The Telegraph. Như vậy, sau một thời gian dài phân tán, có thể nói al-Qaeda đã có được một địa điểm tạm coi là cứ điểm lớn để kình chống với lực lượng IS ở tây bắc Syria. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin tiết lộ IS cũng đang ra sức lôi kéo Mặt trận al-Nursa về phe mình.

Đối thủ trực tiếp

Một mối lo lớn của al-Qaeda hiện nay là ý đồ vươn vòi sang Nam Á của IS nên tổ chức này vừa lập chi nhánh mang tên al-Qaeda ở tiểu lục địa Ấn Độ (AQIS) để ngăn chặn. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, IS sẽ không dễ dàng chiếm đất xưng vương tại Afghanistan và Pakistan như đã làm ở Trung Đông vì ngoài al-Qaeda, tại đây còn tồn tại một thế lực nguy hiểm khác: Taliban.

Hôm qua 30.12, Hãng tin Sputnik dẫn lời Đặc sứ LHQ tại Afghanistan Nicholas Haysom cho hay IS và Taliban đã trở thành đối thủ trực tiếp. "Trong 1 - 2 tháng qua, chúng tôi ghi nhận đụng độ ác liệt giữa 2 phe tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, dữ dội nhất là ở tỉnh miền đông Nangarhar", ông Haysom cho hay. Tương tự, giới sĩ quan thuộc lực lượng NATO ở Afghanistan tiết lộ IS tiến hành nhiều trận tấn công nhằm chiếm quyền kiểm soát vùng biên giới với Pakistan. Đây là khu vực có tầm quan trọng chiến lược đối với Taliban lẫn al-Qaeda và là nơi nhiều thủ lĩnh cấp cao của 2 nhóm đang ẩn náu.

Mới đây, theo The New York Times, đích thân lãnh đạo tối cao Taliban Mullah Mansour đã chỉ huy một "đội đặc nhiệm" bao vây tiêu diệt Mullah Dadulla, kẻ cầm đầu một phân nhóm muốn đi theo IS. Nhiều nguồn tin tiết lộ nhóm này đã nhận lệnh từ al-Baghdadi tìm cách ám sát Mansour nhưng không thành.

Hiện nhiều nước đang tìm cách tận dụng cuộc "nội chiến khủng bố" để hướng tới tiêu diệt IS cũng như thực hiện những tính toán khác.

Tờ The Independent dẫn nguồn từ phương Tây loan tin trong số những nhóm nổi dậy Syria được Ả Rập Xê Út và Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ có cả Mặt trận al-Nursa. Nga thì công khai cho biết đã tìm cách chia sẻ thông tin với Taliban để chống IS vì hai bên "có lợi ích tương đồng" trong việc này. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo các nước cần đề phòng phản tác dụng vì chiến thuật này là "một con dao hai lưỡi rất bén".

Văn Khoa

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho KievTổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev
18:37:28 26/02/2025
Phát hiện dấu hiệu của bãi biển 'nghỉ dưỡng' trên Sao HỏaPhát hiện dấu hiệu của bãi biển 'nghỉ dưỡng' trên Sao Hỏa
18:59:00 25/02/2025
Tổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân MỹTổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân Mỹ
08:09:16 26/02/2025
Chính sách của Đức với Nga và Mỹ sẽ thay đổi ra sao sau bầu cử?Chính sách của Đức với Nga và Mỹ sẽ thay đổi ra sao sau bầu cử?
14:14:55 25/02/2025
Tổng thống Serbia xin lỗi vì nhầm lẫn khi bỏ phiếu cho nghị quyết về UkraineTổng thống Serbia xin lỗi vì nhầm lẫn khi bỏ phiếu cho nghị quyết về Ukraine
20:10:22 25/02/2025
Tổng thống Trump: Thuế quan 25% với Canada và Mexico có hiệu lực vào tuần tớiTổng thống Trump: Thuế quan 25% với Canada và Mexico có hiệu lực vào tuần tới
18:38:11 25/02/2025
Hai phiên tòa có tác động đến cục diện chính trị của Hàn QuốcHai phiên tòa có tác động đến cục diện chính trị của Hàn Quốc
12:59:23 25/02/2025
Triều Tiên chấn chỉnh tệ nhậu nhẹt của quan chức, đảng viênTriều Tiên chấn chỉnh tệ nhậu nhẹt của quan chức, đảng viên
20:49:59 25/02/2025

Tin đang nóng

Mẹ Bắp nói gì về thông tin "chuyển 2 tỷ đồng về quê cho ông bà ngoại trả nợ"?Mẹ Bắp nói gì về thông tin "chuyển 2 tỷ đồng về quê cho ông bà ngoại trả nợ"?
21:35:50 26/02/2025
Phạm Thoại chính thức tung ra 28 trang sao kê cho dân mạng check VARPhạm Thoại chính thức tung ra 28 trang sao kê cho dân mạng check VAR
21:35:07 26/02/2025
Phim giờ vàng hot nhất hiện tại nhầm 1 chi tiết quá buồn cườiPhim giờ vàng hot nhất hiện tại nhầm 1 chi tiết quá buồn cười
23:29:54 26/02/2025
Cựu nữ sinh sư phạm mạo nhận là giảng viên ĐH Cần Thơ, lừa đảo hơn 21 tỷ đồngCựu nữ sinh sư phạm mạo nhận là giảng viên ĐH Cần Thơ, lừa đảo hơn 21 tỷ đồng
22:14:06 26/02/2025
Sao nhí đẹp nhất Trung Quốc bị miệt thị ngoại hìnhSao nhí đẹp nhất Trung Quốc bị miệt thị ngoại hình
23:35:09 26/02/2025
1 nam rapper bị khán giả phẫn nộ, thất vọng show mất chất, đòi bỏ vé hàng loạt1 nam rapper bị khán giả phẫn nộ, thất vọng show mất chất, đòi bỏ vé hàng loạt
22:11:02 26/02/2025
Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo, tòa sắp xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo, tòa sắp xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2
21:39:16 26/02/2025
Cuộc sống kín tiếng của diễn viên Tường Vi ở tuổi 36Cuộc sống kín tiếng của diễn viên Tường Vi ở tuổi 36
23:07:54 26/02/2025

Tin mới nhất

Ông Putin nêu khả năng cùng Mỹ khai thác đất hiếm, mở cửa dự hòa đàm cho châu Âu

Ông Putin nêu khả năng cùng Mỹ khai thác đất hiếm, mở cửa dự hòa đàm cho châu Âu

07:24:25 27/02/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề nghị với Mỹ về cơ hội cùng khai thác các mỏ kim loại đất hiếm và nhôm để cung cấp cho thị trường nội địa Washington.
Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút

Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút

07:21:38 27/02/2025
Tòa án tại Anh bắt đầu xét xử 3 bị cáo trong vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng, sau khi cơ quan chức năng cho rằng chiếc bồn cầu vàng này có thể đã bị cắt ra đem bán.
Sau khi đến Nhà Trắng, Tổng thống Macron dự báo thời điểm chiến sự Ukraine kết thúc

Sau khi đến Nhà Trắng, Tổng thống Macron dự báo thời điểm chiến sự Ukraine kết thúc

07:18:26 27/02/2025
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra dự báo về thời điểm kết thúc chiến sự tại Ukraine, sau khi gặp người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng.
Mật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đời

Mật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đời

07:10:21 27/02/2025
Cựu nhân viên mật vụ Clint Hill, người từng cố gắng che chắn cho cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy và cố đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy trong vụ ám sát chấn động vào năm 1963, vừa qua đời ở tuổi 93.
Đảng Cộng hòa Mỹ chịu sức ép từ làn sóng giảm nhân sự

Đảng Cộng hòa Mỹ chịu sức ép từ làn sóng giảm nhân sự

07:06:44 27/02/2025
Chính quyền Mỹ mới đây thông tin kể từ ngày 24.2 sẽ đình chỉ công tác hầu hết nhân sự trên toàn cầu của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) theo hình thức nghỉ phép.
Xung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặt

Xung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặt

07:02:50 27/02/2025
Cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga đã bước vào năm thứ tư trong bối cảnh xảy ra chia rẽ giữa Mỹ và các đồng minh NATO trước áp lực cần chấm dứt chiến sự trong năm nay.
Thách thức cho phe bảo thủ thắng cử ở Đức

Thách thức cho phe bảo thủ thắng cử ở Đức

06:59:52 27/02/2025
Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo do ông Friedrich Merz lãnh đạo được dự phóng sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội Đức hôm 23.2, nhưng phải liên minh với đảng khác để lập chính phủ.
Chưa tiên lượng rõ sức khỏe Giáo hoàng

Chưa tiên lượng rõ sức khỏe Giáo hoàng

06:57:44 27/02/2025
Trước đó, Vatican hôm 23.2 đưa tin sức khỏe của Giáo hoàng Francis qua xét nghiệm gần nhất cho thấy dấu hiệu của bệnh suy thận nhẹ ở mức độ ban đầu, nhưng tình hình vẫn trong tầm kiểm soát.
Apple thông báo sẽ đầu tư hơn 500 tỉ USD tại Mỹ, ông Trump lên tiếng

Apple thông báo sẽ đầu tư hơn 500 tỉ USD tại Mỹ, ông Trump lên tiếng

06:51:17 27/02/2025
Tập đoàn công nghệ Apple ngày 24.2 thông báo sẽ chi hơn 500 tỉ USD tại Mỹ trong 4 năm tới và tuyển dụng 20.000 nhân viên.
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu

Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu

06:33:34 27/02/2025
Quân đội Campuchia đã lên tiếng sau khi có thông tin rằng binh sĩ nước này và thiết bị quân sự đã được huy động để đối đầu vũ trang dọc biên giới với Thái Lan, đặc biệt là gần đền Prasat Ta Muen Thom.
Từ cô bé Việt nhút nhát đến ngôi sao sáng của ngành khoa học dữ liệu

Từ cô bé Việt nhút nhát đến ngôi sao sáng của ngành khoa học dữ liệu

06:15:04 27/02/2025
Với niềm đam mê và ngọn lửa nhiệt huyết, cô bé nhút nhát mê toán Trần Thị Kim Khuyên đã trở thành gương mặt nổi bật và đầy triển vọng của ngành khoa học dữ liệu thế giới.
Hàn Quốc kiểm soát người nhập cảnh từ 7 nước châu Phi để ngừa virus Ebola

Hàn Quốc kiểm soát người nhập cảnh từ 7 nước châu Phi để ngừa virus Ebola

06:02:54 27/02/2025
Theo quy định trên, những người nhập cảnh từ 7 quốc gia trên sẽ phải khai báo với nhân viên kiểm dịch về các triệu chứng bất thường trên cơ thể, như sốt và phát ban, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Ngô Thanh Vân lộ video vòng 2 lùm lùm trong tiệc sinh nhật, có động thái che chắn nhưng không đáng kể!

Ngô Thanh Vân lộ video vòng 2 lùm lùm trong tiệc sinh nhật, có động thái che chắn nhưng không đáng kể!

Sao việt

07:24:13 27/02/2025
Dù diện chiếc váy trắng rộng thùng thình, nhưng ở một số góc quay, cư dân mạng tinh ý nhận ra Ngô Thanh Vân vẫn để lộ vòng 2 lớn hơn bình thường.
7749 "kiếp nạn" bủa vây Lisa (BLACKPINK)

7749 "kiếp nạn" bủa vây Lisa (BLACKPINK)

Sao châu á

07:18:11 27/02/2025
Nghi vấn dựa hơi bạn trai và ra mắt lightstick có thiết kế kém an toàn. Lisa còn bị leak (rò rỉ) nhạc ngay trước thềm ra mắt album chỉ 3 ngày.
Trekking Vườn quốc gia Bạch Mã: Không lấy gì ngoài những bức ảnh đẹp!

Trekking Vườn quốc gia Bạch Mã: Không lấy gì ngoài những bức ảnh đẹp!

Du lịch

07:05:50 27/02/2025
Cắm trại, tắm suối, khám phá vẻ đẹp huyền bí của những khu biệt thự cổ hay các đường mòn thiên nhiên kỳ ảo qua: Ngũ hồ, rừng chò đen, thác đỗ quyên, hải vọng đài...,
Công an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mang

Công an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mang

Pháp luật

06:47:54 27/02/2025
Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM cảnh báo thông tin chính thức - sáng nay Quốc hội thống nhất sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh là xuyên tạc, sai sự thật.
4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

Ẩm thực

06:02:46 27/02/2025
4 món ăn được giới thiệu hôm nay không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể giúp người trung niên và cao tuổi tăng cường thể lực, giảm nguy cơ mắc bệnh.
Giá thực phẩm tiếp tục tăng mạnh tại Nhật Bản

Giá thực phẩm tiếp tục tăng mạnh tại Nhật Bản

06:01:10 27/02/2025
Theo chuyên gia này, giá thực phẩm không bao gồm thực phẩm tươi sống trong nửa đầu năm nay dự báo sẽ tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm trước, do giá các sản phẩm làm từ gạo tăng đột biến.
Chàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc động

Chàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc động

Tv show

06:00:17 27/02/2025
Hành trình hôn nhân của anh Lưu Văn Phương và chị Đặng Thị Thủy được chia sẻ trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo khiến NSND Hồng Vân ngưỡng mộ.
Siêu phẩm cổ trang chiếu 17 lần vẫn đứng top 1 rating cả nước, nữ chính trời sinh để đóng đệ nhất mỹ nhân

Siêu phẩm cổ trang chiếu 17 lần vẫn đứng top 1 rating cả nước, nữ chính trời sinh để đóng đệ nhất mỹ nhân

Phim châu á

05:59:31 27/02/2025
Ngày 26/2, trang 163 đưa tin bộ phim Đại Đường Vinh Diệu do Cảnh Điềm và Nhậm Gia Luân đóng chính đang được chiếu lại trên đài Hồ Nam và đạt mức rating top 1 cả nước
Mỹ nam cổ trang gây sốc vì nhìn như "bà thím", visual phá nát nguyên tác thấy mà bực

Mỹ nam cổ trang gây sốc vì nhìn như "bà thím", visual phá nát nguyên tác thấy mà bực

Hậu trường phim

05:58:44 27/02/2025
Bộ phim truyền hình cổ trang mới của Netflix - Heo s Restaurant gần đây đã tung ra những hình ảnh đầu tiên, hé lộ tạo hình của nam chính Xiumin (EXO).
'Bí kíp luyện Rồng' tung trailer nghẹt thở: Toothless đối đầu binh đoàn rồng cực mạnh

'Bí kíp luyện Rồng' tung trailer nghẹt thở: Toothless đối đầu binh đoàn rồng cực mạnh

Phim âu mỹ

05:57:20 27/02/2025
Sau teaser trailer gây sốt vào cuối năm vừa qua, Universal Pictures tiếp tục tung ra trailer chính thức đầy ấn tượng của Bí kíp luyện Rồng (tựa gốc: How to train your Dragon) phiên bản live-action.
Xuất hiện tựa game nhập vai hành động mới trên Steam, là sự kết hợp giữa Diablo 4 và Baldur's Gate 3

Xuất hiện tựa game nhập vai hành động mới trên Steam, là sự kết hợp giữa Diablo 4 và Baldur's Gate 3

Mọt game

05:52:18 27/02/2025
Theo thời gian, các tựa game mang phong cách ARPG xuất hiện ngày một nhiều. Nếu như trước kia, Diablo gần như là series thống trị tuyệt đối lĩnh vực này thì gần đây, hàng loạt tên tuổi khác cũng đã ra mắt.