Trung Quốc cảnh báo về tình hình Hồng Kông
Phó đặc phái viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hồng Kông, Tống Như An ngày 16.6 cáo buộc phe đối lập ở đặc khu này gần đây đã can dự vào những “hoạt động bạo lực cực đoan”, theo AFP.
Người biểu tình hôm 14.6 yêu cầu các nhà lập pháp Hồng Kông bỏ phiếu bác bỏ dự thảo cải cách bầu cử – Ảnh: Reuters
Cảnh báo được đưa ra một ngày sau khi chính quyền Hồng Kông bắt giữ 10 người bị tình nghi chế tạo bom trước thềm cuộc bỏ phiếu về dự luật cải cách bầu cử gây tranh cãi.
Cùng ngày, Trưởng đặc khu Hồng Kông Lương Chấn Anh cảnh báo chính quyền sẽ không dung thứ “bất kỳ hành động bất hợp pháp nào”. An ninh được tăng cường tại Hồng Kông trước thềm cuộc bỏ phiếu dự kiến diễn ra vào ngày 19.6.
Video đang HOT
Phe phản đối chỉ trích dữ dội dự luật cải cách bầu cử về nội dung ứng viên tham gia tranh cử chức trưởng đặc khu phải trải qua sàng lọc bởi một ủy ban bị cho là thân Bắc Kinh.
Trùng Quang
Theo Thanhnien
An ninh siết chặt ở Hồng Kông trước cuộc họp cải cách bầu cử
Chính quyền Hồng Kông thắt chặt an ninh trên khắp đặc khu này trước thềm cuộc tranh luận và bỏ phiếu thông qua gói cải cách bầu cử, cũng như sau khi có 10 người bị bắt giữ với âm mưu chế tạo bom và tiến hành tấn công, đàiChannel News Asia (Singapore) cho hay.
Cuộc biểu tình phản đối dự thảo cải cách chính trị của Hồng Kông hồi cuối năm 2014 - Ảnh: AFP
Đặc khu trưởng Hồng Kông, ông Lương Chấn Anh hôm nay 16.6 phát biểu trên truyền hình cho biết chính quyền Hồng Kông sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành động bạo loạn nào và sẽ trừng phạt để ngăn chặn phong trào biểu tình mới ở Hồng Kông.
"Bất kể là bạo động hay ôn hòa, chúng ta sẽ không cho phép hành vi phi pháp này diễn ra", Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh phát biểu.
Đặc khu trưởng Hồng Kông hàm ý nói đến cuộc biểu tình hôm 14.6 phản đối dự thảo cải cách bầu cử và vụ bắt giữ 10 người, trong đó bao gồm thành viên của nhóm cực đoan, bị tình nghi chế tạo chất nổ.
Chính quyền ra lệnh tăng cường an ninh ở khắp nơi, trong đó có trụ sở chính quyền, nhà ga xe lửa.
Ngày mai 17.6, Hội đồng lập pháp Hồng Kông sẽ tranh luận về dự thảo cải cách bầu cử và bỏ phiếu thông qua vào cuối tuần này. Dự thảo được cho có những sửa đổi theo yêu cầu của chính quyền trung ương Trung Quốc, bắt buộc người ứng cử cho vị trí đặc khu trưởng Hồng Kông phải được sự đồng ý của Bắc Kinh.
Dự thảo này vấp phải sự phản đối của nhiều người dân Hồng Kông, khiến họ xuống đường biểu tình, đỉnh điểm là phong trào biểu tình kéo dài hơn 2 tháng hồi cuối năm 2014.
Theo Channel News Asia, trước thềm cuộc tranh luận và bỏ phiếu về dự thảo cải cách bầu cử, người chống đối tụ tập vào mỗi buổi tối suốt thời gian cuộc họp của Hội đồng lập pháp diễn ra.
Minh Quang
Theo Thanhnien
Hong Kong bắt 9 người âm mưu đánh bom trước cuộc bỏ phiếu Cảnh sát Hong Kong bắt giữ 9 người vì nghi ngờ âm mưu đánh bom, khi thành phố đang chuẩn bị tiến hành một cuộc bỏ phiếu quan trọng về kế hoạch cải cách bầu cử lãnh đạo đặc khu. Cảnh sát tịch thu súng và vật liệu chế tạo thuốc nổ từ 9 đối tượng. Ảnh: Reuters. 9 người, gồm 5 nam...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Giải pháp đột phá cho chứng viễn thị do tuổi tác

Thực phẩm tốt cho bé trong giai đoạn ăn dặm

Israel: Thành phố Jerusalem lên kế hoạch thu phí ô tô vào nội đô

Điện Kremlin phản hồi tuyên bố của Tổng thống Trump rằng Ukraine có thể giành lại lãnh thổ

Lý do Tổng thống Trump bất ngờ đổi lập trường về Ukraine

Bắt giữ người liên quan vụ tấn công mạng làm rối loạn các sân bay châu Âu

Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi thế giới đoàn kết và thúc đẩy cải tổ Hội đồng bảo an Liên hợp quốc

Cổ phiếu quốc phòng từ Á đến Âu 'thăng hoa' sau phát biểu của Tổng thống Trump

Thuế quan của Mỹ: Washington tiết lộ sớm ký thỏa thuận với các nước ASEAN

Lợi ích địa chính trị của Nga khi tăng cường hợp tác với Pakistan

Sân bay Italy mở khách sạn cho chó cưng, có xoa bóp và nhạc thư giãn

Nga tung chiến thuật "độn thổ" vây bọc Ukraine ở pháo đài chiến lược
Có thể bạn quan tâm

Chủ hụi chiếm đoạt 99 tỷ đồng ở miền Tây bị phạt 20 năm tù
Pháp luật
07:18:16 25/09/2025
Giá xe đạp điện Hitasa cuối tháng 9/2025, giảm giá hàng loạt
Xe máy
07:18:04 25/09/2025
Phim 18+ siêu hay nhận điểm cao ngất: Nữ chính đẹp hơn cổ tích, xem xong mất ngủ cả tháng trời
Phim âu mỹ
07:17:18 25/09/2025
Suzuki Fronx hoàn toàn mới chốt ngày ra mắt tại Việt Nam
Ôtô
07:14:07 25/09/2025
Lần sa thải tàn nhẫn nhất sự nghiệp Ancelotti
Sao thể thao
06:50:30 25/09/2025
Chưa biểu diễn, một chương trình nghệ thuật đã dự kiến lỗ hàng trăm triệu đồng
Nhạc việt
06:44:21 25/09/2025
Bộ hình gây sốc chưa từng có của Hứa Quang Hán
Sao châu á
06:36:38 25/09/2025
Cô bé 14 tuổi tử vong sau ca nâng ngực ở Mexico
Netizen
06:33:46 25/09/2025
Ngoại hình nam nghệ sĩ duy nhất được gọi là "tổng tài Việt Nam" gia tài nghìn tỷ, 42 tuổi chưa vợ
Sao việt
06:32:38 25/09/2025
7 thực phẩm đóng hộp giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Sức khỏe
06:08:45 25/09/2025