Trung Quốc cấm biển: Sẽ tập trung nhiều tàu kiểm ngư bảo vệ ngư dân

Sáng 3.3 trao đổi với PV Dân Việt, ông Vũ Duyên Hải – Phó Vụ trưởng vụ KHCN và hợp tác quốc tế (Tổng cục Thủy sản, Bộ NNPTNT) cho biết, Bộ NNPTNT sẽ chỉ đạo lực lượng kiểm ngư tập trung nhiều tàu kiểm ngư vào khu vực cấm biển để bảo vệ và hỗ trợ ngư dân sản xuất đánh bắt hải sản.

“Đây là hành động phi lý của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa , vi phạm các quyền và lợi ích của Việt Nam trên Vùng Đặc quyền kinh tế của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982, tiếp tục trở nên phức tạp và căng thẳng, gây khó khăn cho hoạt động khai thác thủy sản của ngư dân trên các ngư trường truyền thống của Việt Nam” – ông Vũ Duyên Hải khẳng định.

Trung Quốc cấm biển: Sẽ tập trung nhiều tàu kiểm ngư bảo vệ ngư dân - Hình 1

Ông Vũ Duyên Hải cho biết: “Bộ NNPTNT sẽ chỉ đạo lực lượng kiểm ngư tập trung nhiều tàu kiểm ngư vào khu vực cấm biển để bảo vệ và hỗ trợ ngư dân sản xuất, đánh bắt hải sản”.

Để đối phó với thông báo cấm đánh bắt cá ở Biển Đông của Trung Quốc, Tổng cục Thủy sản đã chỉ đạo lực lượng kiểm ngư tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên vùng biển Việt Nam, tập trung nhiều tàu kiểm ngư và lực lượng hỗ trợ khác về phía vùng cấm để bảo vệ, hỗ trợ ngư dân. Khuyến cáo ngư dân đánh bắt theo tổ, đội, thường xuyên liên lạc thông tin giữa các tàu thuyền, đồng thời giữ liên lạc với lực lượng kiểm ngư để được hỗ trợ.

Trước đó, Hội Nghề cá Việt Nam có công văn số 15 (1.3) gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ NNPTNT, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương. Công văn của Hội Nghề cá Việt Nam nêu rõ: “Phía Trung Quốc đơn phương thông báo Quy chế cấm đánh bắt cá ở Biển Đông bắt đầu từ 12 giờ ngày 1.5 đến ngày 16.8. Theo đó, phạm vi cấm đánh bắt cá từ 12 độ vĩ Bắc đến Vịnh Bắc Bộ, thuộc chủ quyền biển của Việt Nam. Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối hành động sai trái, ngang ngược, đơn phương của phía Trung Quốc. Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay Quy chế cấm đánh bắt cá ở Biển Đông nói trên”.

Trao đổi với NTNN, ông Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam cho biết: “Chúng tôi kiến nghị Chính phủ và các cơ quan liên quan lên tiếng phản đối mạnh mẽ và có biện pháp quyết liệt, ngăn chặn ngay Quy chế cấm đánh bắt cá ở biển Đông của Trung Quốc, nhằm bảo vệ tài nguyên biển, bảo vệ sự an toàn cho ngư dân Việt Nam khi sản xuất trên vùng biển Việt Nam. Đồng thời phải có biện pháp tích cực hỗ trợ bà con ngư dân bám biển đánh bắt hải sản để bà con yên tâm đánh bắt khai thác sản xuất, giữ vững an ninh quốc phòng, chủ quyền biển đảo Tổ quốc”.

Theo Danviet

Video đang HOT

"Lệnh cấm" đánh bắt của TQ trên Biển Đông: Vô nghĩa với ngư dân ta

Ngay sau khi Trung Quốc "ban hành" lệnh cấm đánh bắt cá, ghi nhận của PVNTNN tại các địa phương cho thấy ngư dân ta vẫn ra khơi bình thường. Cơ quan chức năng khuyến cáo, thời gian tới dù đánh bắt vùng biển nào:Vịnh Bắc Bộ hay vùng biển Trường Sa, Hoàng Sa, ngư dân nên đi theo tổ, đội để bảo vệ lẫn nhau.

Ngư dân vẫn đánh bắt bình thường

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc ngày 27.2 đơn phương thông báo lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông từ 12 giờ ngày 1.5 đến 12 giờ ngày 16.8. Trước thông tin này, PVNTNN đã liên lạc với các cơ quan chức năng quản lý về khai thác thủy sản tại các địa phương cũng như ghi nhận thực tế.

Lệnh cấm đánh bắt của TQ trên Biển Đông: Vô nghĩa với ngư dân ta - Hình 1

Đóng tàu lớn để vươn khơi đánh bắt tại Biển Đông. Ảnh: Đăng Lâm

Ngay sau khi Bộ Nông nghiệp Trung Quốc ngày 27.2 đơn phương thông báo lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông từ 12 giờ ngày 1.5 đến 12 giờ ngày 16.8, Sở NNPTNT Nghệ An đã yêu cầu Chi cục Thủy sản Nghệ An ra thông báo đến các huyện, thành, thị ven biển như huyện Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai khuyến cáo cho các ngư dân tham gia khai thác đánh bắt hải sản trên biển được nắm rõ lệnh cấm khai thác hải sản của Trung Quốc từ ngày 1.5 đến 16.8 không khai thác qua phía đông đường phân định tại Vịnh Bắc Bộ và không vượt qua các vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên các vùng biển.

Theo tìm hiểu của PV Báo NTNN, trong tổng số gần 4.000 tàu thuyền của Nghệ An, hiện có trên 1.300 tàu khai thác xa bờ công suất trên 90CV với nghề chụp mực, cá, vây ánh sáng, lưới rê tầng đáy... Nhờ việc chuyển đổi nghề, đầu tư thuyền to, máy lớn mà tỷ trọng sản lượng khai thác vùng khơi chiếm gần 60% với nhiều sản phẩm có giá trị như mực, tôm, cá thu.

"Lệnh cấm" vô lý

Với hải phận rộng lớn, tài nguyên biển của Nghệ An được đánh giá là khá phong phú, với trên 267 loài cá, trong đó 62 loài có giá trị kinh tế cao. Trữ lượng cá biển trên 80.000 tấn, nhiều loài có giá trị như cá chim, cá thu, cá hồng, cá nục, 20 loài tôm với trữ lượng 610 - 680 tấn... Để khai thác tiềm năng hải sản biển, đội tàu trên địa bàn tỉnh này phát triển theo hướng giảm dần loại tàu thuyền có công suất dưới 20CV, số tàu có công suất lớn khai thác xa bờ tăng khá nhanh phục vụ cho đánh bắt vùng khơi nhằm giảm dần hoạt động khai thác ven bờ và vùng lộng.

Tại Hà Tĩnh, trao đổi với PV NTNN, ông Nguyễn Công Hoàng - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh (Sở NNPTNT Hà Tĩnh) cho biết: "Qua báo chí tôi vừa nắm được thông tin Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đơn phương thông báo lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông. Trước sự việc này các địa phương có ngư dân đánh bắt thủy hải sản trên biển như Hà Tĩnh đang chờ Tổng cục Thủy sản hướng dẫn lúc đó mới thực hiện phổ biến đến ngư dân. Quan điểm của chúng tôi là vùng biển truyền thống của ta, ta cứ đánh bắt bình thường.

Còn ông Lê Quang Tuyến-Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản (Sở NNPTNT tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Năm nào cũng vậy, phía Trung Quốc ra lệnh cấm biển một cách rất vô lý. Đây là cái lệnh phi lý, nhằm làm khó dễ cho ngư dân Việt Nam. "Do đó, Chi cục sẽ làm công văn gửi xuống các địa phương trong tỉnh, khuyến cáo bà con bám biển theo các mô hình tổ đội liên kết sản xuất trên biển, đoàn kết, hỗ trợ nhau trong khi đánh bắt, trên các ngư trường truyền thống thuộc chủ quyền của Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, Chi cục đang chờ thông báo của Tổng cục Thủy sản về vấn đề này để Chi cục làm văn bản gửi đến tất các địa phương trong tỉnh hướng dẫn cách thức đề phòng khi ngư dân ra khơi, tránh xảy ra những sự cố ngoài ý muốn" - ông Tuyến nói.

Cũng trong ngày 2.3, PVNTNNđã trao đổi với ông Nguyễn Văn Trung - Vụ trưởng Vụ Khai thác thủy sản (Tổng cục Thủy sản, Bộ NNPTNT), ông Trung nói: Chúng ta quản lý khu vực phía Tây còn Trung Quốc quản lý về phía Đông của đường phân định Vịnh Bắc Bộ. Theo đó, Việt Nam và Trung Quốc xác định phạm vi phân định và xác định đường phân định lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa giữa hai nước trong Vịnh Bắc Bộ đi qua 21 điểm có tọa độ địa lý xác định, nối các đoạn thẳng với nhau. Việt Nam được 53,23% diện tích vịnh, Trung Quốc được 46,77% diện tích vịnh. Tàu thuyền bấy lâu nay của ngư dân ta đánh bắt ở đâu thì cứ việc tiếp tục đánh bắt ở đấy.

Không có giá trị pháp lý

Ngày 2.3, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam đã ký Tuyên bố phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc trên Biển Đông.

Theo đó, Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam khẳng định quyết định đơn phương trên của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam trên các vùng biển của mình, vi phạm luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 và các văn bản pháp lý quốc tế liên quan, đi ngược lại Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Từ năm 1999, Trung Quốc hàng năm đều tự ban hành cái gọi là "lệnh cấm" đánh bắt cá với cả ngư dân trong nước lẫn các nước khác trên Biển Đông, nơi Trung Quốc tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ diện tích, bất chấp sự phản đối của Việt Nam và các nước trong khu vực.

Việc Trung Quốc đơn phương áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông gây khó khăn cho hoạt động khai thác thủy sản của ngư dân Việt Nam nói chung và đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam nói riêng. Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam kiên quyết phản đối và bác bỏ quy chế này của phía Trung Quốc và coi lệnh áp đặt này là vô giá trị.

Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam kêu gọi ngư dân và đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam tiếp tục ra khơi bám biển, đoàn kết, hỗ trợ nhau trong đánh bắt thủy hải sản; bình tĩnh, tỉnh táo, kiên trì đấu tranh, tránh xung đột để không làm gia tăng căng thẳng trên các ngư trường truyền thống thuộc chủ quyền của Việt Nam. Đề nghị các cơ quan chức năng của Việt Nam tiếp tục có các biện pháp hữu hiệu để bảo vệ ngư dân khai thác thủy hải sản tại các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Trong Công văn số 15 vừa gửi tới Văn phòng Chính phủ, Bộ NNPTNT, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, lãnh đạo Hội Nghề cá Việt Nam cho biết: "Phía Trung Quốc đơn phương thông báo quy chế cấm đánh bắt cá ở Biển Đông bắt đầu từ 12 giờ ngày 1.5 đến 16.8. Theo đó, phạm vi cấm đánh bắt cá từ 12 độ vĩ Bắc đến vịnh Bắc Bộ thuộc chủ quyền biển của Việt Nam. Đây là hành động phi lý của phía Trung Quốc, đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm các quyền và lợi ích của Việt Nam trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển tiếp tục trở nên phức tạp và căng thẳng, gây khó khăn cho hoạt động khai thác thủy sản của ngư dân trên các ngư trường truyền thống của Việt Nam".

Lệnh cấm đánh bắt của TQ trên Biển Đông: Vô nghĩa với ngư dân ta - Hình 2

Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam Nguyễn Việt Thắng. Ảnh: HNC

Có biện pháp hỗ trợ ngư dân bám chắc biển "Quy chế cấm đánh bắt cá của Trung Quốc rõ ràng đã vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm luật pháp Việt Nam bởi đây là vùng biển của Việt Nam. Chúng tôi kịch liệt phản đối lệnh cấm vô lý này. Chúng tôi kiến nghị Chính phủ và các cơ quan liên quan lên tiếng phản đối mạnh mẽ và có biện pháp quyết liệt, ngăn chặn ngay quy chế cấm đánh bắt cá ở Biển Đông của Trung Quốc, nhằm bảo vệ tài nguyên biển, bảo vệ sự an toàn cho ngư dân Việt Nam khi sản xuất trên vùng biển Việt Nam. Đồng thời phải có biện pháp tích cực hỗ trợ bà con ngư dân bám biển đánh bắt hải sản để bà con yên tâm đánh bắt khai thác sản xuất, giữ vững an ninh quốc phòng, chủ quyền biển đảo Tổ quốc" - Chủ tịch Hội Nghề cá VN Nguyễn Việt Thắng. Lệnh cấm đánh bắt của TQ trên Biển Đông: Vô nghĩa với ngư dân ta - Hình 3 Lệnh cấm đánh bắt của TQ trên Biển Đông: Vô nghĩa với ngư dân ta - Hình 4 Lệnh cấm đánh bắt của TQ trên Biển Đông: Vô nghĩa với ngư dân ta - Hình 5

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: Ngọc Thọ

Lệnh cấm khiến tình hình phức tạp "Quyết định đơn phương trên của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam trên các vùng biển của mình, vi phạm luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 và các văn bản pháp lý quốc tế liên quan, đi ngược lại Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), khiến tình hình Biển Đông tiếp tục trở nên phức tạp và căng thẳng... Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa cũng như các quyền hợp pháp đối với các vùng biển của Việt Nam được xác định phù hợp với Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982" - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình. Đình Thắng - Ngọc Thọ (ghi)

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người phụ nữ tử vong sau một ngày bị cướp điện thoạiNgười phụ nữ tử vong sau một ngày bị cướp điện thoại
13:13:33 24/09/2025
Xây nhà nhầm ở TPHCM: Bên xây xin lỗi, xin 45 ngày để dời nhàXây nhà nhầm ở TPHCM: Bên xây xin lỗi, xin 45 ngày để dời nhà
07:43:05 25/09/2025
Kiểm tra chiếc thùng khả nghi, bàng hoàng phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bên trongKiểm tra chiếc thùng khả nghi, bàng hoàng phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bên trong
15:21:15 25/09/2025
Tin mới nhất về bão số 9 Ragasa: Vẫn giữ siêu cấp, cách Móng Cái 650kmTin mới nhất về bão số 9 Ragasa: Vẫn giữ siêu cấp, cách Móng Cái 650km
06:44:36 24/09/2025
Bão Ragasa đi vào đất liền, Biển Đông tiếp tục đón bão BualoiBão Ragasa đi vào đất liền, Biển Đông tiếp tục đón bão Bualoi
12:04:10 24/09/2025
Bé gái ở TPHCM tới trụ sở công an cầu cứu vì bị mẹ bạo hànhBé gái ở TPHCM tới trụ sở công an cầu cứu vì bị mẹ bạo hành
14:58:43 24/09/2025
Ô tô con tông liên hoàn trên đường phố Hà Nội, 4 người bị thươngÔ tô con tông liên hoàn trên đường phố Hà Nội, 4 người bị thương
00:49:43 25/09/2025
Bão Bualoi có thể rất mạnh trên Biển ĐôngBão Bualoi có thể rất mạnh trên Biển Đông
16:41:23 24/09/2025

Tin đang nóng

Làm ơn đừng đưa nước tẩy trang cho 5 mỹ nhân showbiz này kẻo lại thất vọng!Làm ơn đừng đưa nước tẩy trang cho 5 mỹ nhân showbiz này kẻo lại thất vọng!
21:02:01 25/09/2025
Nhanh như gió: Nữ diễn viên hạng A cưới chạy bầu ly hôn chồng sau 1 năm cưới?Nhanh như gió: Nữ diễn viên hạng A cưới chạy bầu ly hôn chồng sau 1 năm cưới?
19:40:31 25/09/2025
2 ngôi sao bị ghét nhất Cbiz, đến mức nhập viện còn khiến netizen hả hê2 ngôi sao bị ghét nhất Cbiz, đến mức nhập viện còn khiến netizen hả hê
21:05:01 25/09/2025
Tranh cãi chuyện hoa hậu chuyển giới Hương Giang đi thi "Miss Universe 2025"Tranh cãi chuyện hoa hậu chuyển giới Hương Giang đi thi "Miss Universe 2025"
20:04:52 25/09/2025
Mỹ nhân Vbiz U65 vẫn không ai qua nổi: Được phong "Hoa hậu không ngai", suốt 40 năm không ăn cơmMỹ nhân Vbiz U65 vẫn không ai qua nổi: Được phong "Hoa hậu không ngai", suốt 40 năm không ăn cơm
20:49:33 25/09/2025
25 ngày từ yêu đến cưới của cô nàng 21 tuổi và anh hàng xóm25 ngày từ yêu đến cưới của cô nàng 21 tuổi và anh hàng xóm
20:29:05 25/09/2025
Tranh luận Nhã Phương mang bầu lần baTranh luận Nhã Phương mang bầu lần ba
23:20:22 25/09/2025
Cặp sao Việt lệch nhau 29 tuổi vẫn đáng yêu hết nấc, ngoại hình như ông cháu nhưng không ai chê mới lạCặp sao Việt lệch nhau 29 tuổi vẫn đáng yêu hết nấc, ngoại hình như ông cháu nhưng không ai chê mới lạ
23:54:43 25/09/2025

Tin mới nhất

Xác minh clip người đàn ông 2 tay cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển

Xác minh clip người đàn ông 2 tay cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển

20:45:13 25/09/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với lực lượng chức năng xác minh clip có người đàn ông cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển.
Phát hiện bé gái sơ sinh quấn trong tấm vải dưới gốc cây

Phát hiện bé gái sơ sinh quấn trong tấm vải dưới gốc cây

20:37:36 25/09/2025
Người dân tại Quảng Trị phát hiện bé gái sơ sinh được quấn trong tấm vải, đặt dưới gốc cây, bên cạnh có một bình sữa và lốc sữa tươi.
Bão số 9 chưa đến, người dân lại lo bão số 10

Bão số 9 chưa đến, người dân lại lo bão số 10

15:34:07 25/09/2025
Nhiều người dân ở Quảng Ninh cho biết trong lúc chuẩn bị tránh bão số 9, họ lại đang rất lo lắng với cơn bão số 10 kế tiếp.
Phát hiện nhiều vật chứng tại nơi đôi nam nữ tử vong, thi thể cách nhau 5m

Phát hiện nhiều vật chứng tại nơi đôi nam nữ tử vong, thi thể cách nhau 5m

15:24:52 25/09/2025
Tại hiện trường đôi nam nữ tử vong ở Tây Ninh, lực lượng chức năng thu giữ nhiều vật chứng quan trọng. Thi thể cả hai không có dấu hiệu tác động ngoại lực.
Thi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCM

Thi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCM

10:39:53 25/09/2025
Người dân phát hiện thi thể bị biến dạng trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, phường An Phú (TPHCM). Nạn nhân có dấu hiệu bị ô tô cán qua, nhưng phương tiện đã rời đi.
Bão Bualoi mạnh lên cấp 12, đêm mai vào Biển Đông

Bão Bualoi mạnh lên cấp 12, đêm mai vào Biển Đông

10:36:48 25/09/2025
Một ngày sau khi hình thành, bão Bualoi đã tăng 4 cấp, dự báo đêm mai vào Biển Đông và có khả năng tiếp tục mạnh thêm.
Thi thể người đàn ông có hình xăm mặt quỷ nổi trên sông Lam

Thi thể người đàn ông có hình xăm mặt quỷ nổi trên sông Lam

09:56:30 25/09/2025
Chiều 24/9, Công an phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết đang xác minh danh tính người đàn ông tử vong, trôi dạt trên sông Lam.
Đề xuất ưu tiên nâng lương cho người sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Đề xuất ưu tiên nâng lương cho người sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

08:52:22 25/09/2025
Việt Nam đứng trước nguy cơ khủng hoảng dân số. Theo các chuyên gia, Việt Nam cần triển khai nhiều chính sách để làm chậm tốc độ giảm sinh, thay vì cố duy trì mức sinh hiện tại.
Hành trình sinh tồn 6 ngày trong rừng của cụ ông 78 tuổi ở Lâm Đồng

Hành trình sinh tồn 6 ngày trong rừng của cụ ông 78 tuổi ở Lâm Đồng

08:20:11 25/09/2025
Suốt thời gian đi lạc, cụ ông 78 tuổi ở Lâm Đồng uống nước suối, tìm hái các loại quả rừng, đọt mây ăn cầm cự qua ngày. Ban đêm, cụ chui vào hốc cây ngủ, tránh rét.
Bão số 9 Ragasa áp sát Quảng Ninh, miền Bắc bắt đầu mưa như trút nước

Bão số 9 Ragasa áp sát Quảng Ninh, miền Bắc bắt đầu mưa như trút nước

07:56:24 25/09/2025
Bão số 9 Ragasa cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 170km với sức gió cấp 9; dự báo khoảng trưa nay đổ bộ đất liền Quảng Ninh. Do hoàn lưu bão rộng, miền Bắc đến Nghệ An sẽ có mưa lớn dữ dội.
Tài xế tử vong nghi do đột quỵ, xe bồn bị mất lái tông vào nhiều xe

Tài xế tử vong nghi do đột quỵ, xe bồn bị mất lái tông vào nhiều xe

01:03:00 25/09/2025
Tài xế xe bồn nghi bị đột quỵ, tử vong khi đang lưu thông trên đường Đỗ Mười, TP.HCM, khiến phương tiện bị mất lái, tông vào nhiều xe đang dừng bên đường.
Camera AI trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai phát hiện ra 'bất thường' ở khoang xe khách

Camera AI trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai phát hiện ra 'bất thường' ở khoang xe khách

00:30:56 25/09/2025
Qua trích xuất camera AI trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Cục CSGT (Bộ Công an) phát hiện ô tô khách chở xe máy bên trong khoang hành khách.

Có thể bạn quan tâm

Dàn sao Việt bất ngờ viral ở Nhật Bản: Toàn nam thần vừa đẹp vừa giỏi, dân tình nô nức truy lùng thông tin

Dàn sao Việt bất ngờ viral ở Nhật Bản: Toàn nam thần vừa đẹp vừa giỏi, dân tình nô nức truy lùng thông tin

Hậu trường phim

23:52:15 25/09/2025
Bộ phim Tiếng Vang Việt Nam (Vietnam no Hibiki) là dự án phim hợp tác Việt - Nhật nhưng không được phát hành rộng rãi tại Việt Nam mà tập trung vào thị trường Nhật Bản.
Bỏ hết giang sơn sự nghiệp vì mỹ nhân này cũng xứng đáng, đẹp thế này thì chỉ có yêu quái thôi

Bỏ hết giang sơn sự nghiệp vì mỹ nhân này cũng xứng đáng, đẹp thế này thì chỉ có yêu quái thôi

Phim châu á

23:45:31 25/09/2025
Nhìn vào Thanh Đồng, người xem không khỏi cảm thán đúng là có bỏ hết giang sơn sự nghiệp vì mỹ nhân này thì cũng xứng đáng.
Selena Gomez lộ tin nóng về "đám cưới thế kỷ", "gái hư Hollywood" là khách mời đầu tiên?

Selena Gomez lộ tin nóng về "đám cưới thế kỷ", "gái hư Hollywood" là khách mời đầu tiên?

Sao âu mỹ

23:17:44 25/09/2025
Dù liên tục được truyền thông đưa tin sẽ cưới vào ngày 27/9 này, nhưng Selena Gomez không lên tiếng xác nhận. Tuy nhiên, động thái mới của cô được cho là đang ngầm hé lộ về sự kiện trọng đại.
Tập 8 Sao Nhập Ngũ 2025: Duy Khánh - Diệu Nhi "tấu hài" đỡ không nổi, Chi Pu khiến cả dàn cast kinh ngạc!

Tập 8 Sao Nhập Ngũ 2025: Duy Khánh - Diệu Nhi "tấu hài" đỡ không nổi, Chi Pu khiến cả dàn cast kinh ngạc!

Tv show

23:15:28 25/09/2025
Tập 8 của Sao Nhập Ngũ 2025 vừa phát sóng đã mang đến bầu không khí kịch tính và hài hước đan xen, khiến khán giả phải cười lăn cười bò nhưng cũng không ít lần nín thở vì độ căng thẳng.
Nhã Phương và Trường Giang báo tin vui, Lan Phương vừa quay phim vừa chăm con

Nhã Phương và Trường Giang báo tin vui, Lan Phương vừa quay phim vừa chăm con

Sao việt

23:11:24 25/09/2025
Trường Giang báo tin vui đến người hâm mộ khi Nhã Phương mang thai lần 3. Tranh thủ lúc chưa trang điểm và nghỉ giải lao giữa lúc quay, Lan Phương chăm sóc, chơi đùa cùng các con.
'Star Wars' trở lại với bom tấn 'The Mandalorian and Grogu', hé lộ cuộc chiến vũ trụ mới đầy hấp dẫn

'Star Wars' trở lại với bom tấn 'The Mandalorian and Grogu', hé lộ cuộc chiến vũ trụ mới đầy hấp dẫn

Phim âu mỹ

22:53:08 25/09/2025
Sau 3 mùa phim thành công vang dội, đạo diễn Jon Favreau đưa tác phẩm bước lên màn ảnh rộng với phiên bản điện ảnh The Mandalorian and Grogu
Cựu danh thủ Wayne Rooney tiết lộ lý do bị HLV Ferguson loại khỏi MU

Cựu danh thủ Wayne Rooney tiết lộ lý do bị HLV Ferguson loại khỏi MU

Sao thể thao

22:26:41 25/09/2025
Cựu danh thủ Wayne Rooney khẳng định vợ anh Coleen chính là người cứu mạng sau khi cựu tiền đạo Manchester United vật lộn dữ dội với chứng rượu trong sự nghiệp thi đấu.
Nữ du khách trèo lên lan can, đứng chênh vênh chụp ảnh ở Tà Xùa gây xôn xao

Nữ du khách trèo lên lan can, đứng chênh vênh chụp ảnh ở Tà Xùa gây xôn xao

Netizen

22:26:03 25/09/2025
Để có những bức ảnh đẹp, nữ du khách tuổi trung niên không ngại trèo lên lan can ở một quán cà phê tại Tà Xùa để chụp ảnh.
Võ Hạ Trâm tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với Vy Oanh

Võ Hạ Trâm tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với Vy Oanh

Nhạc việt

22:22:45 25/09/2025
Võ Hạ Trâm cho biết mỗi lần cô và Vy Oanh hội ngộ đều dành nhiều thời gian tâm sự, chứ hiếm khi trao đổi về chuyên môn hay đọ giọng với nhau.
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị tuyên án 5 năm tù

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị tuyên án 5 năm tù

Thế giới

22:18:15 25/09/2025
Với phán quyết của tòa án, ông Nicolas Sarkozy trở thành cựu Tổng thống Pháp đầu tiên bị kết tội nhận tiền nước ngoài để tranh cử tổng thống.
Thủ đoạn tinh vi chiếm đoạt 18 tỷ đồng của "liên minh đa cấp"

Thủ đoạn tinh vi chiếm đoạt 18 tỷ đồng của "liên minh đa cấp"

Pháp luật

22:10:34 25/09/2025
Một đường dây hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép trên nền tảng BTC Short do đối tượng người nước ngoài điều hành, đã bị Công an thành phố Đà Nẵng đấu tranh, triệt xóa.