Trung Quốc bắt giữ 12 nghi phạm trong vụ nổ Thiên Tân
Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ 12 người tình nghi liên đới trong vụ nổ kinh hoàng ở thành phố Thiên tân hôm 12-8, làm chết 139 người và phá hủy thành phố cảng này, hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin hôm 27-8.
Tàn tích để lại sau vụ nổ hóa chất kinh hoàng ở Thiên Tân, Trung Quốc (Ảnh: Reuters)
Trong số những người bị bắt, có vị chủ tịch, phó chủ tịch cùng 3 phó tổng giám đốc của Công ty Kho vận quốc tế Thụy Hải, công ty dự trữ hóa chất nguy hại gây nên vụ nổ này. Tuy nhiên, Tân Hoa Xã không cho biết danh tính những người bị bắt còn lại.
Video đang HOT
Thông tin này được công bố một ngày sau khi chính quyền Trung Quốc sa thải người đứng đầu của bộ phận quản lý an toàn lao động của công ty vì nghi ngờ tham nhũng.
Ngọc Như
Theo_PLO
Trung Quốc bắt hàng loạt nghi phạm liên quan vụ cháy nổ Thiên Tân
Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 12 người cùng 11 quan chức được cho có liên quan đến vụ nổ kinh hoàng tại cảng Thiên Tân vừa qua, Tân Hoa xã ngày 27.8 dẫn tin từ Bộ Công an Trung Quốc.
Công tác điều tra sau vụ nổ tại Thiên Tân tiếp tục có diễn biến mới với 12 nghi phạm bị bắt giữ cùng 11 quan chức - Ảnh: Reuters
Trong số 12 nghi phạm bị bắt có Yu Xuewei, chủ tịch công ty hóa chất Nhuệ Hải (International Ruihai Logistics) và phó chủ tịch Dong Shexuan cùng 3 giám đốc chuyên trách khác, cảnh sát cho biết thêm.
Thông tin này được đưa ra sau khi Trung Quốc sa thải người đứng đầu cơ quan quản lý an toàn lao động vì nghi ngờ tham nhũng, theo Reuters.
Trong khi đó, South China Morning Post cũng dẫn nguồn Tân Hoa xã cho biết, 11 quan chức cao cấp và giám đốc điều hành của Bộ Giao thông vận tải cũng bị bắt giữ hôm 27.8 vì trách nhiệm liên đới trong vụ nổ trên.
Trong số này có Wu Dai, giám đốc cơ quan vận tải của thành phố Thiên Tân và chủ tịch Cảng Thiên Tân, Zheng Qingyue. Hầu hết các quan chức bị cáo buộc lơ là nhiệm vụ, trong khi Wang Jinwen, Phó thanh tra Bộ Giao thông vận tải bị cáo buộc đã lạm dụng quyền lực, theo South China Morning Post.
Vụ cháy nổ kinh hoàng trên xảy ra vào đêm 12.8 tại cảng Thiên Tân, thuộc thành phố Thiên Tân, phía bắc Trung Quốc, khiến 139 người thiệt mạng.
Vụ nổ vẫn đang được điều tra trên diện rộng, trong đó cơ quan điều tra phát hiện đã có những vi phạm về quy định an toàn hóa chất.
Công ty Nhuệ Hải là đơn vị sở hữu kho hóa chất đã phát nổ trong thảm họa Thiên Tân. Hôm 19.8, Tân Hoa xã dẫn lời Dong Shexuan cho biết ông đã sử dụng mối quan hệ tốt với cảnh sát để vượt qua các quy trình kiểm soát.
Nhật Đăng
Theo Thanhnien
Toàn bộ nạn nhân trong vụ nổ Thiên Tân đã được nhận dạng Theo số liệu cập nhật của các cơ quan cứu hộ Trung Quốc, ngày 25/8, số người tử vong trong vụ nổ kho hóa chất ở thành phố cảng Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc, đã lên tới 135 người, 38 người vẫn mất tích `` Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ ngày 21/8. Toàn bộ nạn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Canada có thủ tướng mới giữa thương chiến với Mỹ

Sức khỏe Giáo hoàng Francis thoát cơn nguy kịch

Giá vàng phập phồng theo nền kinh tế Mỹ

Chờ tín hiệu đàm phán thỏa thuận Gaza

Tàu dầu va chạm tàu hàng cháy ngùn ngụt, hàng chục người bị thương

Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

Nước Mỹ sau 50 ngày đầu tại nhiệm của Tổng thống Donald Trump

Bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán mới về lệnh ngừng bắn ở Gaza

Syria bên bờ vực nội chiến mới: Bạo lực leo thang, hàng nghìn người thiệt mạng

Mỹ hài lòng với các cuộc đàm phán với Ukraine

Hệ quả từ những thay đổi chính sách của Tổng thống Trump

Ba Lan sẵn sàng kích hoạt cơ sở trung chuyển sau khi Mỹ nối lại viện trợ quân sự cho Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"
Hậu trường phim
15:38:35 12/03/2025
Té xe máy, nam thanh niên ở Trà Vinh bị mảnh gỗ đâm vỡ sàn hốc mắt
Sức khỏe
15:35:25 12/03/2025
Sao Việt 12/3: Midu tiết lộ lý do sống khép kín
Sao việt
15:23:05 12/03/2025
Vén màn mối quan hệ giữa Kim Soo Hyun và G-Dragon, show của thủ lĩnh BIGBANG gặp biến căng
Nhạc quốc tế
15:20:36 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân
Tin nổi bật
15:11:02 12/03/2025
Lâm Bảo Ngọc xin lỗi
Nhạc việt
15:08:06 12/03/2025
Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang
Pháp luật
15:06:54 12/03/2025
Dispatch tung bằng chứng phản bội gây sốc của Kim Soo Hyun với Kim Sae Ron!
Sao châu á
15:04:04 12/03/2025
Lê Phương hé lộ lý do nhận lời yêu chồng kém 7 tuổi
Tv show
14:56:49 12/03/2025