Trung Quốc- Ấn Độ đụng độ biên giới, giải hoà bằng Sôcôla
Truyền thông Ấn Độ ngày 15.6 đưa tin, tại bang Arunachal Pradesh lại xảy ra đụng độ quân sự giữa Ấn Độ và Trung Quốc với cáo buộc Trung Quốc xâm chiếm địa bàn Ấn Độ tại 4 địa điểm.
Trung Quốc cho rằng biên giới Trung-Ấn chưa được phân định.
Nguồn tin cho biết, một vụ đụng độ đã nổ ra giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc khi 276 quân nhân Trung Quốc tiến vào phía lãnh thổ Ấn Độ từ 4 điểm biên giới khác nhau tại bang Arunachal Pradesh, hôm 9.6.
Video đang HOT
Nguồn tin cho biết, quân đội Ấn Độ đã đẩy lùi các cuộc tấn công và đưa lãnh thổ vào tầm kiểm soát.
Theo các nguồn tin, cuộc xung đột đã được giải quyết, khi bốn nhân viên và một phiên dịch của quân đội Trung Quốc đã gặp gỡ với chỉ huy của quân đội Ấn Độ và trao hai túi sô cô la.
Trong khi đó, phát biểu tại buổi họp báo cùng ngày, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Lục Khảng đã bác bỏ cáo buộc binh sĩ nước này tiến vào phía lãnh thổ Ấn Độ. Theo ông Lục Khảng, biên giới Trung Quốc – Ấn Độ chưa được phân định và binh sĩ Trung Quốc đang thực hiện “tuần tra bình thường” tại Đường ranh giới kiểm soát thực tế phía Trung Quốc.
Theo Danviet
Trung Quốc, Nga bị nghi phối hợp 'gài' Nhật Bản
Việc tàu hộ vệ Trung Quốc xuất hiện trong vùng tiếp giáp gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư cùng 3 tàu hải quân Nga vào rạng sáng 9.6 có thể là một kế hoạch được tính toán chu đáo từ trước.
Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc. REUTERS
Giới chức Nhật mới đây nghi ngờ rằng việc tàu hộ vệ Trung Quốc lần đầu tiên xuất hiện trong vùng tiếp giáp gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông cùng 3 tàu hải quân Nga vào rạng sáng 9.6 là một kế hoạch được tính toán chu đáo từ trước, theo tờ The Mainichi.
Khi đó, các tàu hải quân Nga đang trên đường trở về nước sau khi tham gia một cuộc tập trận đa quốc gia ở Đông Nam Á ,nhưng cách di chuyển của nhóm tàu này khả nghi vì đó không phải là lộ trình ngắn nhất có thể để trở về Nga. Khi vào vùng tiếp giáp, tàu Trung Quốc cũng hành động như thể "đang theo dõi" tàu Nga.
Tờ The Mainichi dẫn nguồn tin chính phủ Nhật cho biết nếu tàu Nhật không bám theo tàu Nga ở vùng tiếp giáp trong khi tàu Trung Quốc thực hiện điều này thì sẽ tạo ra tiền lệ rằng chỉ có Trung Quốc "đang bảo vệ" Senkaku/Điếu Ngư, tức đang thực thi chủ quyền ở khu vực, và Bắc Kinh sẽ dùng hình ảnh đó để củng cố tuyên bố chủ quyền với quần đảo tranh chấp.
Minh Trung
Theo Thanhnien
Nga tuyên bố không can dự vào tranh chấp ở Biển Đông Nga cho rằng sự tham gia của bên thứ ba vào những tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông sẽ chỉ càng làm gia tăng căng thẳng trong khu vực. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Reuters "Nga không phải một bên tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông và sẽ không bị lôi kéo vào chúng", Tass dẫn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mỹ thông báo cơ bản hoàn tất quá trình giải thể USAID

EU 'thất vọng' trước sự thiếu cam kết của Mỹ trong nỗ lực tránh cuộc chiến thương mại

Nỗi lo suy thoái thúc đẩy dòng tiền 'chạy' sang trái phiếu Chính phủ Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ cam kết hỗ trợ Syria đẩy lùi bạo lực

Siêu du thuyền của tỷ phú Nga có thể được bán đấu giá tại Mỹ

Cuba trả tự do cho 553 tù nhân theo thỏa thuận với chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ

Hàn Quốc gấp rút ứng phó chính sách thuế quan của Mỹ

Mỹ tái khẳng định mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên

Lệnh cấm động cơ đốt trong của EU đối mặt với nhiều thách thức

Nga tạo thế gọng kìm, 'bẫy' quân đội Ukraine trong chiến dịch phản công ở Kursk

Tổng thống Trump muốn xây cơ sở tinh luyện kim loại tại căn cứ quân sự Mỹ

Quốc hội Mỹ 'chạy đua' ngăn chính phủ đóng cửa
Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi nảy lửa về động thái vạch bộ mặt thật của Kim Soo Hyun vào ngày Kim Sae Ron qua đời
Sao châu á
14:52:07 11/03/2025
Nóng: Trúc Anh (Mắt Biếc) và AMEE đã nghỉ chơi?
Sao việt
14:42:37 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Việt từ chối nhận bố ruột
Phim việt
14:32:17 11/03/2025
Phóng to hết cỡ bức ảnh chồng và con gái trong phòng ngủ, vợ đau lòng nhìn thứ anh cầm trên tay
Netizen
14:24:33 11/03/2025
Thượng viện Mỹ phê chuẩn bà Lori Chavez-DeRemer làm Bộ trưởng Lao động

Jennie tốn tiền tỷ đọ dáng cùng siêu sao người Anh: Nhạc hay, visual "tràn màn hình" nhưng fan vẫn tiếc nuối 1 đều
Nhạc quốc tế
13:41:30 11/03/2025
Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng
Pháp luật
13:16:53 11/03/2025
Tử vi ngày 11/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư đào hoa vượng khí
Trắc nghiệm
13:15:08 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
Tin nổi bật
12:32:48 11/03/2025
Ăn cá bổ dưỡng nhưng tránh 4 loại có thể gây ung thư
Sức khỏe
12:22:10 11/03/2025