Trung-Nhật: Tranh chấp “bên miệng hố chiến tranh”?

Theo dõi VGT trên

Nhật Bản và Trung Quốc công khai đe dọa lẫn nhau liên quan đến tranh chấp lãnh thổ. Cả hai đều theo đuổi tranh chấp “bên miệng hố chiến tranh”?

Tokyo tuyên bô sẽ bắn hạ may bay không người lái Trung Quốc bay trên không phân Senkaku, còn Bắc Kinh cảnh báo viêc băn rơi cac máy bay không ngươi lai trên quân đảo Điếu Ngư sẽ là một hành động gây chiến, dẫn đến các biện pháp đap tra quyết liệt.

Hai bên đe dọa lẫn nhau trong bôi canh Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đên thăm căn cư lực lượng phong vê, con Trung Quôc tô chưc cuôc tập trận hải quân ở Thái Bình Dương. Việc hai máy bay ném bom và hai máy bay vận tải quân sự Trung Quốc tham gia cuôc tập trân gân sat không phân các hòn đảo phía Nam Nhật Bản vào trong hai ngay 25 và 26/10 đa gây lo ngại ở Tokyo. Tuy không phận Nhật Bản không bị xâm phạm, nhưng cac máy bay chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đa cât canh khân câp đê đanh chăn.

Trung-Nhật: Tranh chấp bên miệng hố chiến tranh? - Hình 1

Nhật – Trung “đôi co” về tập trận hải quân

Vao ngay 27/10, tai căn cứ quân sự Asaka ơ ngoại ô Tokyo, Thủ tướng Shinzo Abe đa tuyên bô Nhật Bản sẽ không cho phép thay đổi nguyên trạng xung quanh quần đảo Senkaku. Hiên nay, Tokyo kiểm soát quân đao nay, nhưng, Trung Quốc vân coi đo la lanh thô của mình và phai đên đo nhiều tàu Cảnh sát biển để tuần tra. Trong ngày 28/10, bốn tàu tuần tra cua Trung Quốc lại vào hai phân xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp. Phía Nhật Bản yêu cầu các tàu nói trên phai ngay lập tức rời khỏi khu vực. Bộ Ngoại giao Nhật Bản gưi công ham phan đôi đên Đại sứ quán Trung Quốc ở Tokyo vê vụ nay.

Vê diên biên tình hình ở Biển Hoa Đông, ông Valery Kistanov – giam đôc Trung tâm nghiên cứu Nhật Bản cua Viện Viễn Đông thuôc Viên Han lâm Khoa hoc Nga – tiên đoán: “Chăc chắn, căng thăng Trung-Nhât xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư sẽ leo thang. Tinh trang nay se không châm dưt trong tương lai gân vi đây la cuộc chiến tranh cân não. Đâu là lối thoat? Co ve như diên biên tinh hinh dẫn đến đối đầu quân sự. Nhưng, theo tôi, đây là cái nhìn hời hợt. Các nhà lãnh đạo ca ở Bắc Kinh va Tokyo đêu hiểu rằng họ không đươc để cho tình hình dân đến kêt cuc như vây. Bởi vì hậu quả se rât năng nê, không lường trươc đươc ca đôi vơi Trung Quốc và Nhật Bản cung như đôi vơi toàn bộ khu vưc Đông Bắc A và thậm chí toan bô Đông Á. Do đó, co thê dư đoan răng, tinh hinh se không dẫn đến xung đột vũ trang. Câu hỏi đặt ra là đến khi nao thì ly tri lanh manh se thắng thế ơ hai nước, khi nao hai bên sẽ bắt đầu tìm cách giảm bớt căng thẳng”.

Video đang HOT

Trung Quốc và Nhật Bản co liên hê rất chặt chẽ trong linh vưc kinh tế và tài chính. Theo y kiên cua chuyên viên Valery Kistanov, đo la sư kêt hơp thưc sư. Yêu tô nay có thể là một trở ngại chính không cho phep sư đối đầu chính trị leo thang thành xung đột quân sự. Ông Kistanov noi: “Đây chinh la yêu tô không cho căng thăng Trung-Nhât leo thang. Câu hỏi duy nhất là khi nào hai bên se nhân ra điêu đo? Ho nhât đinh se rut ra kêt luân nay, dù không phải trong tương lai gần”.

Vấn đề lãnh thổ đa gây tranh cãi không chỉ giưa Nhật Bản và Trung Quốc, mà còn giưa Nhật Bản va Hàn Quốc. Đây vẫn là một trở ngại trên con đương tổ chức các cuộc găp song phương giữa các nhà lãnh đạo của các nước này. Trong khi đó, chinh cac cuộc gặp gỡ cá nhân của họ sớm hay muộn se mang lại động lực mạnh mẽ cho quá trinh giai quyêt vân đê các hòn đảo. Ông Valery Kistanov cho biết: “Các nhà lãnh đạo cua Hàn Quốc va Trung Quốc chưa muốn găp Thủ tướng Abe. Nhưng chăc la, trong tương lai các nhà lãnh đạo của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc phai ngôi vao bàn đàm phán. Đây sẽ la cuôc găp không tránh khỏi, một cuôc găp bắt buộc. Không co cach nao khac ngoai viêc các bên ngồi vao ban đam phan và băt đâu thương lượng”.

Theo Đơi sông & Phap luât

Mỹ-Nhật-Trung 'giăng tốt' trên 'bàn cờ' ASEAN

ASEAN đang trở thành tâm điểm của dòng xoáy ngoại giao, đặc biệt trong vài tháng trở lại đây, khi cả ba cường quốc: Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc ra sức thiết lập "bàn cờ" Đông Nam Á theo hoạch địch của riêng mình, Diplomat nhận định.

Trước tiên là Nhật Bản. Kể từ khi nhậm chức vào tháng 1/2012, Thủ tướng Shinzo Abe đã 3 lần thực hiện các chuyến thăm cấp cao tới khu vực. Lần gần nhất là chuyến công du tới Malaysia, Singapore và Philippines vào tháng 7/2013, qua đó hoàn thiện tour Đông Nam Á tới 7 nước thành viên ASEAN. Trước đó, ông Abe đã tới Indonesia, Thái Lan, Việt Nam trong tháng 1 và Myanmar trong tháng 5.

Mỹ-Nhật-Trung &'giăng tốt' trên &'bàn cờ' ASEAN - Hình 1

Ảnh minh họa

Mỗi chuyến đi của ông Abe được giới phân tích nhận định là có mục đích rõ ràng. Trong khi Thái Lan, Việt Nam là hai điểm đầu tư hàng đầu của Nhật tại ASEAN thì Indonesia lại là thị trường lớn nhất trong khu vực. Còn đối với Myanmar, chuyến thăm hồi tháng 5 đã đánh dấu mốc lần đầu tiên trong vòng 3 thập kỷ qua một Thủ tướng Nhật tới nước này, phá tan mối quan hệ song phương sau nhiều năm bị đóng băng dưới chế độ quân sự độc tài ở Myanmar.

Hơn thế nữa, Myanmar cũng sẽ giữ cương vị Chủ tịch ASEAN - cộng đồng các nước đang có nhiều mối quan hệ chồng chéo phức tạp với Trung Quốc - vào năm sau. Trong khi đó, những nước cờ khác nhau đối với Malaysia (Chủ tịch ASEAN năm 2015), Singapore (nước luôn trung lập trong vấn đề Biển Đông), Philippines (nước đang có tranh chấp quyết liệt với Trung Quốc) được tờ Japan Times nhận định là thể hiện rõ mối quan tâm đặc biệt của Tokyo đối với khu vực Biển Đông.

Mỹ-Nhật-Trung &'giăng tốt' trên &'bàn cờ' ASEAN - Hình 2

Thủ tướng Shinzo Abe gặp gỡ Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hồi tháng 7/2013.

Trong tháng 10 tới đây, ông Abe có thể sẽ tiếp tục thực hiện chuyến thăm tới ba nước: Lào, Campuchia, Brunei, qua đó hoàn thiện chuyến công du thắt chặt quan hệ và lấy lòng ASEAN, cũng như để giảm bớt ảnh hưởng của Trung Quốc trên khu vực khi Tokyo muốn can dự vào tình hình Biển Đông đang sôi sục, theo bình luận của tờ Strategist.

Bên cạnh Nhật Bản, Diplomat cũng cho rằng Trung Quốc đang tận dụng mọi cơ hội để kết thân với ASEAN. Ngoại trưởng Vương Nghị đã 3 lần tới khu vực nhằm rải các lợi ích tới các nước Đông Nam Á. Đáng lưu ý hơn cả là lần tới Brunei hồi tháng 6 và mang theo cam kết bất ngờ sẽ tham vấn với ASEAN về Bộ Quy tắc Ứng xử trên Biển Đông (COC). Tuyên bố này được Diplomat đánh giá là trái ngược hoàn toàn với thái độ trì hoãn trước đó của chính quyền Bắc Kinh, đặc biệt là tại Hội nghị các nước ASEAN diễn ra ở Campuchia vào năm 2012. Song, ngay cả khi đã đưa ra lời hứa hình thức này, Trung Quốc vẫn một mực duy trì các tuyên bố chủ quyền phi lý trên gần như toàn bộ diện tích Biển Đông thông qua các nét đứt đoạn của "đường lưỡi bò" phi pháp.

Mỹ-Nhật-Trung &'giăng tốt' trên &'bàn cờ' ASEAN - Hình 3

Ngoại trưởng Vương Nghị tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN hồi tháng 6 tại Brunei

Không những vậy, các chuyến công du của quan chức Trung Quốc tới ASEAN (bỏ qua Philippines) luôn mang thông điệp "hòa bình" vỏ ngoài và dùng lợi ích "cùng khai thác" để trói chặt các nước yếu thế hơn cả về kinh tế và quân sự, trong khi luôn lặp đi lặp lại quan điểm "không vội vàng tiến tới COC" hay "phải soạn thảo COC từng bước một". Về điều này, giới học giả quốc tế đã từng nhận định rằng: đây chính là chiêu bài "bẻ gãy bó đũa" ASEAN khi vừa dùng nước đi ngoại giao nhằm phân hóa nội bộ khu vực, đánh lạc hướng các thành viên ASEAN, vừa hăm dọa bằng sức mạnh quân sự lấn lướt của Hải quân.

Cuối cùng là Mỹ. Cả Ngoại trưởng John Kerry lẫn Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel đều đã thực hiện các chuyến thăm tới ASEAN như một lời khẳng định với các đồng minh rằng: Washington sẽ kiên định với chiến lược chuyển trục về châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có Biển Đông. Tháng tới, Tổng thống Obama cũng sẽ có chuyến công du chính thức tới Indonesia, Brunei, Malaysia và Philippines. Riêng tại Philippines, người đứng đầu Nhà Trắng sẽ hội đàm với người đồng cấp Aquino nhằm thảo luận, tăng cường hơn nữa liên minh Mỹ- Philippines một cách sâu sắc, bao gồm cả việc mở rộng an ninh, kinh tế và ngoại giao. Trong khi đó, trang Rappler của Philippines bình luận: trong Hội nghị thượng đỉnh Đông Á sắp diễn ra tại Brunei, vấn đề tranh chấp Biển Đông sẽ được ông Obama chú trọng. Tuy nhiên, trong các Hội nghị thượng đỉnh trước đó, Bắc Kinh luôn có cách ngăn chặn Washington đẩy cao quan điểm. Ít nhất là chừng nào Mỹ đang còn "kẹt" ở Syria và Trung Đông dưới sự quấy nhiễu của Nga, chừng đó Trung Quốc càng dễ bề dùng lợi ích để "bẻ gãy" trục chiến lược mong manh mới ra đời từ năm 2011.

Mỹ-Nhật-Trung &'giăng tốt' trên &'bàn cờ' ASEAN - Hình 4

Ngoại trưởng John Kerry tại Brunei hồi tháng 7

Theo tác giả bài viết trên Diplomat, nhà nghiên cứu Dylan Loh thuộc Trường Nghiên cứu Quốc tế Rajaratnam (RSIS) tại Singapore, việc các cường quốc tranh giành ảnh hưởng tại ASEAN là một điều không mới. Song, câu hỏi được đặt ra là: Vì sao là ASEAN, và vì sao cường độ "tán tỉnh" ngoại giao lại gia tăng hơn bao giờ hết vào thời điểm này? Ông Dylan Loh đưa ra 2 câu trả lời. Một là, sự tăng cường ảnh hưởng tới ASEAN sẽ mở đường cho các thỏa thuận kinh tế. Chọn ASEAN cũng bởi khu vực này có giàu tiềm năng, đang phát triển và "khát" cơ sở hạ tầng.

Nhưng điểm quan trọng hơn, trong câu trả lời thứ hai, nằm ở chiến lược của 3 nước Mỹ-Nhật-Trung. Theo ông Dylan Loh, ASEAN đang dần trở thành mặt trận để 3 cường quốc này giành giật và cạnh tranh sức mạnh. Trong khi Trung Quốc với tuyên bố chủ quyền phi lý trên Biển Đông đã hết mình lấy lòng ASEAN thì Nhật, dù bận rộn ở Hoa Đông, nhưng vẫn đang rẽ sóng xuống Biển Đông để tăng cường quan hệ quốc phòng, đẩy mạnh giao lưu kinh tế, hỗ trợ "sức mạnh cơ bắp",... cho một số thành viên ASEAN. Diplomat cho rằng đây chính là một thông điệp trực tiếp gửi tới Trung Quốc. Trong khi đó, Mỹ - với quan ngại truyền thống độc tôn trên Thái Bình Dương của mình đang lung lay trước áp lực từ Trung Quốc - cũng sẽ đẩy mạnh và nhanh các hoạt động gắn kết với ASEAN để củng cố vị thế. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, ASEAN sẽ được lợi.

Tuy nhiên, ông Dylan Loh cũng cho rằng: với vị thế của các nước ASEAN hiện nay, nếu không giữ được "sự điểm tĩnh", hay nói cách khác là quan điểm trung lập, mà lại ngả rõ theo bất cứ nước nào, tình hình khu vực sẽ chuyển biến theo hướng tiêu cực. Bởi chung quy, các nước đều có mục đích riêng, sẽ không vì một khu vực ASEAN mà làm sứt mẻ lợi ích của mình, dù là dưới bất cứ phương diện nào.

Theo Sông mới

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88
16:06:31 05/03/2025
Máy bay chiến đấu Hàn Quốc 'thả nhầm' bom khiến nhiều người dân bị thươngMáy bay chiến đấu Hàn Quốc 'thả nhầm' bom khiến nhiều người dân bị thương
14:18:59 06/03/2025
Khách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trongKhách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trong
14:29:42 06/03/2025
Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?
07:39:00 05/03/2025
Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sựDân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự
21:09:43 05/03/2025
Bitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báoBitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báo
18:46:38 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quânPhó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
23:26:17 05/03/2025
Ông Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trảÔng Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trả
06:49:02 06/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"
21:44:14 06/03/2025
Trước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mớiTrước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mới
21:14:59 06/03/2025
Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"
17:45:00 06/03/2025
1 nhân vật tự ý tung bảng điểm cấp 3 của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, bị chất vấn thì có màn giải thích càng "hết cứu"1 nhân vật tự ý tung bảng điểm cấp 3 của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, bị chất vấn thì có màn giải thích càng "hết cứu"
20:10:14 06/03/2025
Cuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả loCuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả lo
21:28:06 06/03/2025
Căn phòng đơn sơ, chỗ đựng đồ che bằng giấy báo Quý Bình sống trước khi qua đời ở tuổi 42Căn phòng đơn sơ, chỗ đựng đồ che bằng giấy báo Quý Bình sống trước khi qua đời ở tuổi 42
23:42:59 06/03/2025
Quý Bình trải qua những gì trong suốt 1 năm chiến đấu với bệnh u não?Quý Bình trải qua những gì trong suốt 1 năm chiến đấu với bệnh u não?
20:04:02 06/03/2025
Diễn viên Quý Bình tích cực chạy chữa khắp nơi, lạc quan cho tới ngày cuối đờiDiễn viên Quý Bình tích cực chạy chữa khắp nơi, lạc quan cho tới ngày cuối đời
23:07:16 06/03/2025

Tin mới nhất

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

18:41:49 06/03/2025
Nhà lãnh đạo Ukraine bày tỏ hoài nghi về khả năng đạt được hòa bình thông qua đàm phán, trong khi ông Trump và ông Vance chỉ trích Kiev vì thiếu sự biết ơn đối với sự hỗ trợ của Mỹ.
Mỹ đẩy mạnh việc cắt giảm nhân sự

Mỹ đẩy mạnh việc cắt giảm nhân sự

18:39:42 06/03/2025
Điều này sẽ đòi hỏi phải sa thải hàng chục nghìn nhân viên sau khi Bộ Cựu chiến binh mở rộng quy mô dưới chính quyền Tổng thống Joe Biden, cũng như để chi trả cho các cựu chiến binh bị ảnh hưởng bởi Đạo luật PACT năm 2022.
Brazil khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương về khí hậu

Brazil khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương về khí hậu

18:34:58 06/03/2025
Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ thay đổi chính sách về khí hậu khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ ra khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và ngừng cung cấp tài chính khí hậu ngay trong những tuần đầu tiên s...
Các nhà sản xuất ô tô châu Âu bị cuốn vào cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

Các nhà sản xuất ô tô châu Âu bị cuốn vào cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

18:18:28 06/03/2025
Nhận thức được tầm quan trọng của Mexico trong chuỗi cung ứng toàn cầu, Liên minh châu Âu đã điều chỉnh thỏa thuận thương mại với Mexico vào tháng 1 nhằm đảm bảo mức thuế xuất khẩu ưu đãi cho các nhà sản xuất ô tô châu Âu.
Ngành khí đốt của Ukraine chịu đòn kép

Ngành khí đốt của Ukraine chịu đòn kép

18:01:37 06/03/2025
Chiến sự với Nga không chỉ tàn phá Ukraine mà còn giáng đòn mạnh vào ngành khí đốt. Lệnh cấm xuất khẩu kéo dài, điều tra nhắm vào các tài phiệt và sự sụt giảm sản lượng đang đẩy ngành này vào thế khó.
Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

17:21:40 06/03/2025
Theo Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov, tại cuộc hội đàm Nga-Mỹ ngày 18/2 ở Saudi Arabia, hai bên đã đạt được thỏa thuận đảm bảo việc bổ nhiệm nhanh nhất các Đại sứ.
EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

17:17:52 06/03/2025
Trong bối cảnh nguồn cung trái phiếu có xếp hạng cao đang giảm, nhiều nhà đầu tư coi việc phát hành trái phiếu chung của EU là một bổ sung hữu ích.
Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

17:13:12 06/03/2025
Đại tá Sukharevskyi cho biết, Kiev đang nỗ lực đi trước đối thủ bằng cách ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), triển khai nhiều UAV mặt đất hơn và thử nghiệm vũ khí laser để bắn hạ các UAV của Nga.
Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

17:03:38 06/03/2025
Theo báo cáo của Cơ quan Biến đổi Khí hậu Liên minh châu Âu Copernicus, diện tích băng biển toàn cầu hàng ngày, bao gồm diện tích nước biển đóng băng và nổi trên bề mặt ở cả hai vùng cực, vào ngày 7/2 là 16,04 triệu km2.
Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

17:00:45 06/03/2025
Nhiều tuyến tàu điện ngầm đã bị dừng hoạt động. Hiện nhà chức trách nước này đang điều tra nguyên nhân gây mất điện và không loại trừ khả năng phạt tiền các nhà phân phối điện nếu chứng minh được có những hành vi bất cẩn.
Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

16:58:28 06/03/2025
Động thái trên diễn ra sau các thông báo vào năm 2024 về việc thiết lập hướng dẫn liên quan đến các hóa chất vĩnh cửu Per- và polyfluoroalkyl (PFAS) trong nước uống và phân bón của Canada.
Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

16:37:16 06/03/2025
Cũng liên quan đến vấn đề hỗ trợ Ukraine, Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof thông báo sẽ dành 3,5 tỷ euro (3,8 tỷ USD) để hỗ trợ cho Ukraine vào năm 2026.

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

Pháp luật

23:51:24 06/03/2025
Một nhóm trẻ trâu ở Sóc Trăng xảy ra mâu thuẫn với nhóm khác nên hẹn đánh nhau và bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa

Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa

Sao việt

23:46:28 06/03/2025
Những hình ảnh, vai diễn cũ của Quý Bình hiện cũng đang được khán giả nhắc lại rất nhiều như một cách tưởng nhớ cố nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh.
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần

Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần

Phim châu á

23:38:20 06/03/2025
Với một nhân vật có tâm lý phức tạp, nặng nề như vậy, Chương Nhược Nam nhờ tài khóc rất giỏi giàu cảm xúc của mình đã khiến Ôn Dĩ Phàm trở nên sống động hơn trước mắt khán giả.
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

Phim việt

23:18:14 06/03/2025
Bộ phim Quỷ Nhập Tràng phải tới ngày 7/3 mới khởi chiếu chính thức nhưng đã có những suất chiếu sớm đầu tiên từ tối ngày 5/3 và hiện đang tạo ra cơn sốt ngoài phòng vé.
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?

Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?

Nhạc việt

23:00:40 06/03/2025
Hòa Minzy với cơn sốt Bắc Bling liệu có vượt qua tên tuổi Hoàng Thùy Linh - ca sĩ rất thành công khi sử dụng chất liệu văn hóa như nguồn cảm hứng cho các ca khúc đình đám của mình?...
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?

Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?

Hậu trường phim

22:57:55 06/03/2025
Diễn viên Quang Tuấn bày tỏ bất ngờ trước danh xưng Ông hoàng phim kinh dị . Khả Như kể trải nghiệm ám ảnh khi phải ăn bộ đồ lòng sống của con vịt trong phim mới.
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Tv show

22:30:15 06/03/2025
Ca sĩ Đình Văn là gương mặt nổi bật của dòng nhạc trữ tình quê hương, để lại ấn tượng trong chuỗi chương trình ca nhạc Mưa bụi vào những năm 1990.
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

Sao châu á

22:27:38 06/03/2025
Trên trang cá nhân, Chúc Anh Đài Lương Tiểu Băng chia sẻ loạt ảnh kỷ niệm 25 năm về chung nhà với Mã Văn Tài Trần Gia Huy.
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Trắc nghiệm

21:59:42 06/03/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi.
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Góc tâm tình

21:36:40 06/03/2025
Dù đúng hay sai thì tôi vẫn mãi mãi là con của bố, suốt đời này ông mãi mãi yêu thương tôi... Bố tôi là một giảng viên đại học, ông hiền lành và được nhiều người quý mến
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

Sức khỏe

21:22:56 06/03/2025
Hoàng liên vị đắng, tính hàn giúp tả hỏa, thanh nhiệt ở Tâm; nhục quế vị cay nóng dẫn hỏa về đúng nơi ở Thận dương từ đó làm yên được hỏa, Tâm thận giao nhau thì ngủ yên được. Bài thuốc ít vị nhưng hiệu quả đạt được cao.