Trung Đông “đỏ lửa”

Theo dõi VGT trên

Cục diện đối đầu quân sự qua biên giới giữa Israel và Lebanon ngày 25/8 chứng kiến bước leo thang cực kỳ nghiêm trọng khi Quân đội Israel phát động chiến dịch không kích tấn công phủ đầu quy mô lớn chưa từng có vào quốc gia láng giềng để trấn áp lực lượng Hezbollah.

Thông báo kèm hình ảnh của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, hơn 100 máy bay chiến đấu của không quân nước này đã tấn công phủ đầu hàng nghìn mục tiêu của lực lượng Hezbollah ở Lebanon trong sáng cùng ngày, đánh dấu cuộc tấn công quy mô lớn chưa từng có của Israel vào quốc gia láng giềng kể từ sau cuộc chiến mùa hè năm 2006. Trong tuyên bố đầu tiên sau chiến dịch tấn công phủ đầu chưa từng có vào Lebanon, Thủ tướng Isreal khẳng định không quân nước này đã phá hủy hàng nghìn tên lửa của lực lượng Hezbollah.

Trung Đông đỏ lửa - Hình 1
Khói bốc lên từ một khu vực thuộc miền Nam Lebanon do giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah, ngày 25-8. Ảnh: Bloomberg

Tại cuộc họp bất thường Nội các an ninh Israel tại Tel Aviv, Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định chiến dịch tấn công phủ đầu vào Lebanon được phát động sau khi IDF nhận thấy Hezbollah đang chuẩn bị cho cuộc tấn công quy mô lớn vào Israel. Ông nêu rõ Israel đang tiếp tục thực hiện nguyên tắc đơn giản là sẽ làm tổn hại bất kỳ ai gây tổn hại cho Israel.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Israel ban bố tình trạng khẩn cấp 48 giờ, bắt đầu từ 6h sáng 25/8 (giờ địa phương). Hoạt động hàng không tại sân bay Ben Gurion ở Tel Aviv bị đình chỉ trong nhiều giờ, trong khi các trường đại học trên toàn Israel thông báo hủy mọi hoạt động, bao gồm kỳ thi được lên kế hoạch tổ chức.

Đáp lại, phong trào Hezbollah thông báo đã thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) vào các vị trí của Israel. Thông báo từ Hezbollah nêu rõ lực lượng này đã phóng 320 tên lửa hướng tới nhiều vị trí ở Israel, trong đó có các căn cứ và doanh trại quân đội.

Ngoài ra, Hezbollah cũng đưa “số lượng lớn UAV” vào các vị trí sâu trong lãnh thổ Israel. Phong trào này gọi cuộc tấn công là “phản ứng ban đầu” để đáp trả vụ ám sát chỉ huy cấp cao Fuad Shukr ở vùng ngoại ô Thủ đô Beirut của Lebanon hồi tháng 7. Hezbollah nói rõ “đang trong tình trạng sẵn sàng cao” và sẽ “có hình phạt nghiêm khắc” nếu có dân thường ở Liban bị thương.

Video đang HOT

Nhiều quốc gia khu vực đã lên tiếng bày tỏ quan ngại sâu sắc về bước leo thang quân sự nguy hiểm mới nhất giữa Israel và Hezbollah, kêu gọi các bên kiềm chế tối đa và hối thúc cộng đồng quốc tế lập tức can thiệp nhằm ngăn chặn xung đột.

Quan hệ Nga - Iran đang bị căng thẳng bởi các cuộc xung đột song song

Trong thời gian gần đây, mối quan hệ giữa Nga và Iran đã trở nên gần gũi hơn, chủ yếu do sự đối địch chung với Mỹ.

Tuy nhiên, các cuộc xung đột hiện tại ở Trung Đông và cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đang tạo ra những thách thức mới, đẩy quan hệ giữa hai quốc gia này vào tình trạng căng thẳng chưa từng có.

Quan hệ Nga - Iran đang bị căng thẳng bởi các cuộc xung đột song song - Hình 1
Nga và Iran đang khó hỗ trợ nhau do các cuộc xung đột đang diễn ra ở Trung Đông và Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tờ Wall Street Journal ngày 27/8, trong thời gian gần đây, mối quan hệ giữa Nga và Iran ngày càng gắn bó, chủ yếu do sự đối địch chung với Mỹ. Tuy nhiên, những xung đột đang diễn ra ở Trung Đông và cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine đang tạo ra những thách thức mới, đẩy quan hệ giữa hai quốc gia này vào tình trạng căng thẳng chưa từng có.

Kể từ khi xung đột ở Ukraine lần đầu tiên diễn ra vào năm 2014, Nga và Iran đã trở thành đối tác quan trọng trong nhiều vấn đề khu vực. Nga và Iran có thể lấp đầy khoảng trống trong năng lực tình báo và quân sự của nhau - Nga chế tạo máy bay và hệ thống phòng không tiên tiến, trong khi Iran phát triển thiết bị bay không người lái và tên lửa đầy uy lực.

Hai nước cũng đã hợp tác chặt chẽ để duy trì chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad ở Syria, chống lại các lực lượng nổi dậy được phương Tây hỗ trợ.

Tuy nhiên, cuộc xung đột Nga - Ukraine kể từ 2/2022 đã thay đổi cán cân trong mối quan hệ này. Sức mạnh quân sự của Nga bị ảnh hưởng và nền kinh tế của nước này bị tác động nghiêm trọng bởi các lệnh trừng phạt từ phương Tây.

Iran giờ đây cũng đang phải đối mặt với những thách thức của riêng mình. Sự leo thang trong các cuộc xung đột ở Trung Đông và các xung đột gần biên giới Nga đang đặt Tehran vào thế khó khăn. Iran đang cân nhắc một cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào Israel sau vụ ám sát thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh ở Tehran, trong khi Nga phải đối mặt với cuộc tấn công của Ukraine vào khu vực Kursk.

Cụ thể, Iran đã tuyên bố rằng họ sẽ thực hiện một cuộc trả đũa nhằm vào Israel, điều này có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh toàn diện. Trong khi đó, Nga đang đối phó với cuộc tấn công xuyên biên giới của Ukraine và sự phá hủy hệ thống phòng không của mình từ Kiev.

Các vấn đề này có nghĩa là mỗi quốc gia đều có ít năng lực dự phòng để cung cấp vũ khí mà quốc gia kia cần nhất, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. "Iran có lẽ đang cho rằng một hành động quân sự hạn chế chống lại Israel sẽ biến thành một cuộc chiến tranh toàn diện. Nếu điều đó xảy ra, Iran cần mọi tên lửa mà họ muốn - giống như cách Nga cần mọi hệ thống phòng thủ tên lửa để đáp ứng nhu cầu", Ali Vaez, Giám đốc dự án Iran tại International Crisis Group cho biết.

Trước bối cảnh đó, Iran được cho là đã từ chối đề nghị của Nga về việc cung cấp tên lửa đạn đạo, mặc dù nước này sở hữu hàng nghìn tên lửa. Một quan chức phương Tây đã mô tả việc cung cấp tên lửa cho Nga là một "bước ngoặt" quan trọng trong cuộc xung đột ở Ukraine.

"Lần đầu tiên trong lịch sử, Nga thực sự cần ở Iran về một thứ quan trọng, đó là vũ khí", Meir Javedanfar, giảng viên về Iran tại Đại học Reichman ở Israel nói. Nga đã bắn hàng nghìn tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình vào Ukraine, làm cạn kiệt nguồn dự trữ của nước này. Tuần này, Bộ Ngoại giao Mỹ đã cảnh báo Iran về "phản ứng nhanh chóng và cứng rắn" từ Washington và các đồng minh nếu tên lửa Iran được cung cấp cho Nga.

Theo các quan chức châu Âu, sự trừng phạt có thể bao gồm lệnh cấm các chuyến bay dân sự của Iran đến các quốc gia châu Âu. Ellie Geranmayeh, chuyên gia về Iran tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại châu Âu, giải thích: "Các cường quốc phương Tây đã nói rõ với Tehran rằng việc chuyển giao tên lửa đạn đạo cho Nga sẽ 'đốt cháy mọi cây cầu ngoại giao' còn lại về việc nới lỏng lệnh trừng phạt", đồng thời lưu ý thêm rằng Tehran khó có thể vượt qua những "ranh giới đỏ" này cho đến khi xác định được chính sách về Iran sẽ được chính quyền Mỹ tiếp theo áp dụng.

Các nước phương Tây cũng lo ngại về sự thay đổi tiềm tàng trong việc chia sẻ công nghệ vũ khí hạt nhân của Nga. Cho đến nay, Chính phủ Mỹ xác nhận họ chưa thấy dấu hiệu nào cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thay đổi chính sách lâu đời của Moskva để phản đối bước đột phá hạt nhân của Iran. Nhưng chính sách này - từng là sự đồng thuận - hiện là chủ đề thảo luận trong cơ quan an ninh của Nga, một số thảo luận kín và một số thảo luận công khai.

Sergey Karaganov, Chủ tịch danh dự của nhóm cố vấn Hội đồng Chính sách Đối ngoại và Quốc phòng Nga, đã viết trong một bài báo được xuất bản vào đầu năm nay rằng "sớm muộn gì chúng ta cũng phải thay đổi chính sách chính thức của Nga khi nói đến vấn đề không phổ biến vũ khí hạt nhân" vì nó không công bằng với nhiều quốc gia không phải phương Tây. Ông Karaganov nói thêm rằng Iran sẽ có thể có khả năng răn đe hạt nhân nếu họ từ bỏ mục tiêu đã tuyên bố là "tiêu diệt Israel".

Khi nói đến vũ khí thông thường, điểm yếu nhất của Iran là hệ thống phòng không thô sơ và máy bay chiến đấu lỗi thời - những lĩnh vực mà Nga đã cam kết sẽ giúp đỡ từ lâu. Tuy nhiên, việc bán máy bay chiến đấu đa năng Su-35 được công bố nhiều năm trước vẫn chưa hoàn tất, với máy bay vẫn nằm ở Siberia và các quan chức tình báo phương Tây thắc mắc về lý do của sự chậm trễ.

Iran đã nhận được hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 từ Nga vào năm 2016, gần một thập kỷ sau khi lần đầu tiên đồng ý với thỏa thuận, mà Moskva đã hủy bỏ tại một thời điểm. Tuy nhiên, hệ thống S-300 dường như không hiệu quả trước một cuộc tấn công chính xác của Israel vào tháng 4 vừa qua, với hình ảnh vệ tinh cho thấy hư hỏng ở một thành phần quan trọng. Các cuộc tiếp xúc về việc vận chuyển hệ thống phòng không S-400 mạnh mẽ hơn tới Iran cho đến nay vẫn chưa đạt được thỏa thuận nào được biết đến.

Với việc Ukraine ngày càng thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái và tên lửa vào các mục tiêu quân sự và cơ sở hạ tầng ở Nga và các khu vực miền Đông Ukraine, bao gồm cả các sân bay quân sự, Moskva không thể bảo vệ lực lượng của mình bằng hệ thống phòng không đầy đủ. Một số hệ thống S-400 cũng đã bị hư hại trong những tháng gần đây.

Những hạn chế này chỉ ra vấn đề cơ bản của quan hệ đối tác Nga - Iran. Trong khi Iran coi Israel là đối thủ hàng đầu, Nga vẫn duy trì quan hệ đầy đủ với nước này, bao gồm cả việc miễn thị thực cho công dân của nhau và các chuyến bay thẳng hàng ngày vẫn tiếp tục ngay cả khi các hãng hàng không từ Mỹ ngừng liên kết với Tel Aviv. Nga cũng đang củng cố quan hệ với các đối thủ Arab của Iran là Saudi Arabia và UAE

Tuy nhiên, Hanna Notte, Giám đốc khu vực Âu-Á tại Trung tâm Nghiên cứu Không phổ biến vũ khí hạt nhân James Martin ở Monterey, California, cho biết bản chất của cuộc đối đầu giữa Nga và Iran với Mỹ và phương Tây đã khiến hai nước xích lại gần nhau hơn bất chấp những vấn đề như đã đề cập ở trên.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Trump ra lệnh sa thải toàn bộ công tố viên dưới thời ông BidenTổng thống Trump ra lệnh sa thải toàn bộ công tố viên dưới thời ông Biden
06:19:15 20/02/2025
Tổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân MỹTổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân Mỹ
13:27:54 20/02/2025
Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?
23:55:19 20/02/2025
Mỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với NgaMỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với Nga
10:49:24 21/02/2025
Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống NgaGeorgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga
00:19:40 22/02/2025
Đảo quốc nhỏ bán hộ chiếu để đối phó biến đổi khí hậuĐảo quốc nhỏ bán hộ chiếu để đối phó biến đổi khí hậu
05:44:38 20/02/2025
Thủ tướng Hun Manet lên tiếng sau cuộc đối đầu giữa binh sĩ Campuchia và Thái LanThủ tướng Hun Manet lên tiếng sau cuộc đối đầu giữa binh sĩ Campuchia và Thái Lan
14:29:24 20/02/2025
Mỹ sa thải nhầm loạt nhân viên vũ khí hạt nhânMỹ sa thải nhầm loạt nhân viên vũ khí hạt nhân
10:56:00 21/02/2025

Tin đang nóng

Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"
19:47:17 21/02/2025
Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?
23:14:34 21/02/2025
Nhan sắc gây sốc của Triệu VyNhan sắc gây sốc của Triệu Vy
21:00:18 21/02/2025
Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."
23:08:34 21/02/2025
Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbizSốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz
23:25:07 21/02/2025
Sao nam Vbiz gây sốc khi đăng hiện trường tai nạn kinh hoàng: Ô tô lăn nhiều vòng, rơi xuống vực sâu 40m, đội cứu hộ bất lựcSao nam Vbiz gây sốc khi đăng hiện trường tai nạn kinh hoàng: Ô tô lăn nhiều vòng, rơi xuống vực sâu 40m, đội cứu hộ bất lực
20:40:43 21/02/2025
Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà NộiXét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội
00:32:07 22/02/2025
Cặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có conCặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có con
23:20:05 21/02/2025

Tin mới nhất

Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng

Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng

00:17:25 22/02/2025
Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cuộc họp giữa ông với đặc phái viên Keith Kellogg đã giúp khôi phục hy vọng nhưng phía Mỹ đưa ra rất ít thông tin chi tiết.
Sụt giảm oxy nghiêm trọng sẽ đe dọa sự sống trên Trái Đất

Sụt giảm oxy nghiêm trọng sẽ đe dọa sự sống trên Trái Đất

00:15:09 22/02/2025
Hiện tại, sự sống đang phát triển mạnh mẽ trong điều kiện giàu oxy, nhưng theo dự báo, khí quyển Trái Đất sẽ trở nên đầy methane và thiếu oxy.
Nga, Mỹ có thể đã bí mật đàm phán về Ukraine

Nga, Mỹ có thể đã bí mật đàm phán về Ukraine

00:08:07 22/02/2025
Phái đoàn của Nga và Mỹ được cho là đã bí mật đàm phán về cuộc chiến Ukraine vài tháng gần đây tại Thụy Sĩ, nguồn thạo tin cho hay.
Ông Trump làm thế giới "rung chuyển" trong tháng đầu nhiệm kỳ

Ông Trump làm thế giới "rung chuyển" trong tháng đầu nhiệm kỳ

00:05:35 22/02/2025
Những sắc lệnh ban hành trong tháng đầu tiên nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cho thấy ảnh hưởng lớn đến thế giới.
Tỷ phú Elon Musk thách thức ông Zelensky

Tỷ phú Elon Musk thách thức ông Zelensky

23:24:25 21/02/2025
Vị đồng minh thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cuộc khảo sát mới về việc ông Zelensky được lòng người dân Ukraine đã bị thao túng.
Chiến thuật của ông Putin nhằm tối đa hóa nhượng bộ từ Mỹ

Chiến thuật của ông Putin nhằm tối đa hóa nhượng bộ từ Mỹ

22:52:16 21/02/2025
Việc lựa chọn thành phần phái đoàn hội đàm với Mỹ cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn tối đa nhượng bộ từ Washington trong vấn đề Ukraine và những vấn đề song phương.
Tổng thống Trump quyết tâm chấm dứt xung đột Ukraine

Tổng thống Trump quyết tâm chấm dứt xung đột Ukraine

22:41:17 21/02/2025
Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Mike Waltz ngày 20/2 tuyên bố Tổng thống Donald Trump quyết tâm chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine.
Ukraine dự đoán sắp ngừng bắn với Nga

Ukraine dự đoán sắp ngừng bắn với Nga

22:24:01 21/02/2025
Người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine tin rằng hiện đã có hầu hết yếu tố để Ukraine và Nga đạt được thỏa thuận ngừng bắn trong năm nay.
Nga công phá dữ dội, đánh sập huyết mạch hậu cần Ukraine ở Kursk

Nga công phá dữ dội, đánh sập huyết mạch hậu cần Ukraine ở Kursk

22:21:07 21/02/2025
DeepState, chương trình phân tích quân sự của Ukraine, đưa tin lực lượng Nga đang tích cực nhắm vào các tuyến hậu cần từ Ukraine vào tỉnh Kursk của Nga, tiến hành các cuộc tấn công hỏa lực vào mọi hoạt động theo hướng này từ tỉnh Sumy c...
Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?

Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?

22:01:38 21/02/2025
Đầu năm nay, làn sóng cắt giảm diễn ra toàn cầu. Câu hỏi đặt ra là liệu AI đang dần thay thế con người hay đây chỉ là một bước chuyển đổi tất yếu của nền kinh tế?
Ông Trump nói Nga "có nhiều lợi thế" trong đàm phán về Ukraine

Ông Trump nói Nga "có nhiều lợi thế" trong đàm phán về Ukraine

21:52:39 21/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Nga có nhiều quân bài trong bất kỳ cuộc đàm phán nào nhằm chấm dứt chiến tranh ở Ukraine.
Ukraine lần đầu "khoe" ảnh tiêm kích F-16 thực chiến

Ukraine lần đầu "khoe" ảnh tiêm kích F-16 thực chiến

21:27:55 21/02/2025
Frontliner, một hãng truyền thông về cuộc chiến Nga - Ukraine, đã chia sẻ hình ảnh ghi lại các máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Ukraine tại một khu vực tiền tuyến.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tin nổi bật

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Lạ vui

00:13:14 22/02/2025
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Góc tâm tình

00:10:12 22/02/2025
Tôi lớn tuổi rồi, muốn một lần được sống vui vẻ, thoải mái. Tôi nhận lỗi về mình, đưa ra nhiều điều kiện để bù đắp nhưng vợ nhất quyết không ly hôn.
HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

Sao thể thao

23:58:31 21/02/2025
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung quay trở lại ĐT nữ Việt Nam. Ông khẳng định mình không vì địa vị hay tiền bạc mà tái xuất với nghề huấn luyện. Đáng chú ý, với mốc tuổi kể trên, ông Chung cũng trở thành HLV đương nhiệm cao tuổi nhất thế giớ...
Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Netizen

23:57:01 21/02/2025
Dầu mỡ bám trên bếp gas hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng bằng xà phòng. Bạn chỉ cần làm ẩm bề mặt bếp bằng một ít nước, sau đó thoa xà phòng lên và tạo bọt, để yên trong khoảng 5 phút.
6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

Sáng tạo

23:54:57 21/02/2025
Bức ảnh tưởng bình thường nhưng khi phơi bày sự thật thì ai cũng rùng mình Dù giàu đến đâu cũng đừng rước 7 thứ này về nhà, tỉ lệ hối hận là 100% Đây là 9 mẹo tiết kiệm giúp mẹ 2 con ở Hà Nội không bao giờ cạn ví ngay cả khi đã cuối thá...
Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

Pháp luật

23:42:13 21/02/2025
Trong quá trình làm việc, Nguyễn Kim Vinh bị cấp trên nhắc nhở, la mắng. Từ đây, anh ta mang lòng thù hận, mua axit tạt vào 4 người gây thương tật nặng cho bị hại.
Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Hậu trường phim

23:38:49 21/02/2025
Ngay ngày khởi chiếu chính thức đầu tiên (ngày 21/2), Dark Nuns đã vươn lên đứng thứ 2 phòng vé Việt, chỉ xếp sau Nhà Gia Tiên.
Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim châu á

23:34:06 21/02/2025
Được kỳ vọng rất nhiều trước khi lên sóng, thế nhưng lúc này chất lượng nội dung của phim ngôn tình Khó Dỗ Dành lại đang gây tranh cãi khắp MXH.
NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện, NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Xuân Bắc

NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện, NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Xuân Bắc

Sao việt

23:04:47 21/02/2025
NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Cục NTBD NSND Xuân Bắc.
Diễn viên Lâm Na tố cáo bị đạo diễn sàm sỡ, cưỡng hôn

Diễn viên Lâm Na tố cáo bị đạo diễn sàm sỡ, cưỡng hôn

Sao châu á

22:59:26 21/02/2025
Diễn viên Khám Lâm Na, kể từng bị đạo diễn, diễn viên Trịnh Ký Phong - người vừa bị bắt vì bị tình nghi xâm hại trẻ em - có hành vi nhốt cô trong phòng và sàm sỡ.