Trưng bày gần 300 hình ảnh, tư liệu về chiến tranh biên giới Tây Nam

Sáng nay (4.1), tại Bảo tàng Quân khu 9, Cục Chính trị (Bộ Tư lệnh Quân khu 9) tổ chức khai mạc triển lãm kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và chế độ diệt chủng Pôn Pốt (7.1.1979 – 7.1.2019).

Triển lãm đã tập hợp gần 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam của tổ quốc, cùng nhân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pôn Pốt.

Hoạt động này là dịp để tưởng nhớ, tri ân đến cán bộ, chiến sĩ, các anh hùng, liệt sĩ, thương binh đã không tiếc xương máu sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì chủ quyền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trưng bày gần 300 hình ảnh, tư liệu về chiến tranh biên giới Tây Nam - Hình 1

Các đại biểu, người dân đến xem những hình ảnh, tư liệu về chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam.

Theo Ban tổ chức, trước đây, tại An Giang, quân Pôn Pốt đã tàn sát 4.158 người dân thường (riêng tại Ba Chúc đã thảm sát hơn 3.000 người), làm bị thương 774 người, đốt phá 4.500 căn nhà, 14 xã bị tàn phá, trường học, công trình tôn giáo, bệnh xá hư hỏng…

Những hình thức tra tấn độc ác, dã man của quân Pôn Pốt khát máu không chỉ xảy ra với người dân Việt Nam mà có cả người Campuchia. Với tinh thần đoàn kết quốc tế, đoàn kết hữu nghị, nhân dân 2 nước Việt Nam và Campuchia đã cùng nhau chiến đấu giành thắng lợi và xóa bỏ hoàn toàn chế độ trên.

Trưng bày gần 300 hình ảnh, tư liệu về chiến tranh biên giới Tây Nam - Hình 2

Video đang HOT

Nhiều hình ảnh, tư liệu về chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam được trưng bày tại Bảo tàng Quân khu 9.

Sau khi chế độ Pôn Pốt sụp đổ, cán bộ, chiến sĩ và quân dân tình nguyện Việt Nam đã ra sức giúp nhân dân Campuchia cứu đói, ổn định cuộc sống, tái thiết đất nước với tinh thần trong sáng, cao đẹp. Qua quá trình 10 năm giúp bạn, đến ngày 26.9.1989, các đơn vị cuối cùng của quân tình nguyện Việt Nam thuộc Quân khu 9 đã rút quân về nước.

Trải qua 40 năm, chiến tranh biên giới Tây Nam mãi là một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam và nhân dân Campuchia với sự chấm dứt của chế độ diệt chủng Pôn Pốt.

Đồng thời, khẳng định tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam – Campuchia trong công cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, vì hạnh phúc của nhân dân 2 nước. Truyền thống này đã được các thế hệ hôm nay và mai sau trân trọng, giữ gìn, bảo vệ và không ngừng củng cố phát triển.

Theo Danviet

11 ngày, lính Pôn Pốt đã giết hại trên 3 nghìn người dân An Giang

Tội ác kinh hoàng của lính Pôn Pốt ở dọc biên giới Tây Nam đã gây ra sự phẫn nộ mạnh mẽ của người dân Việt Nam và những người yêu hòa bình trên thế giới.

Pôn Pốt gây vô vàn tội ác đối với nhân dân Việt Nam

Trong bài tham luận phục vụ hội thảo khoa học cấp quốc gia "40 năm ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7.1.1979 - 7.1.2019)" do Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức tại An Giang mới đây, Đại tá Phạm Hữu Thắng - Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Lịch sử Nghệ thuật quân sự (Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam) nhớ lại, từ năm 1978, tập đoàn Pôn Pốt - Iêng Xari đã ráo riết xây dựng các sư đoàn áp sát biên giới Việt Nam, tiến hành khiêu khích tấn công xâm lược Việt Nam.

11 ngày, lính Pôn Pốt đã giết hại trên 3 nghìn người dân An Giang - Hình 1

Sọ người dân bị Pôn Pốt giết hại được lưu giữ bảo quản tại nhà mồ Nhà mồ Ba Chúc (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) (Ảnh: IT)

"Liên tiếp trong nhiều tháng đầu năm 1978, Pôn Pốt sử dụng 5 sư đoàn chủ lực, có hỏa lực pháo binh yểm trợ, đánh liên tục cả ngày và đêm vào sâu trong lãnh thổ Việt Nam. Quân Pôn Pốt từng bước đánh chiếm các địa bàn vùng An Giang, tập kích vào nhiều làng mạc (6 tháng đầu năm 1978 đã có tới 4.820 vụ), gây vô vàn tội ác đối với nhân dân Việt Nam ở vùng biên giới" - Đại tá Phạm Hữu Thắng cho biết.

Theo Đại tá Phạm Hữu Thắng, đỉnh điểm tội ác của tập đoàn Pôn Pốt - Iêng Xari đó là thảm sát người dân xã Ba Chúc (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang; nằm sâu trong lãnh thổ Việt Nam, cách đường biên giới Việt Nam - Campuchia 7km). Lúc này, lính Pôn Pốt tiến công vào Ba Chúc, dồn người dân ra ngoài cánh đồng rồi xả súng bắn tập thể hoặc dùng những kiểu giết người hết sức dã man khác.

Lúc bấy giờ, nhiều người vô cùng hoảng sợ đã chạy trốn vào nhà chùa nhưng đều không thoát được và bị giết hại sau đó. Chỉ trong 11 ngày, lính Pôn Pốt đã giết hại 3.157/16.000 người dân Ba Chúc, trong đó phần lớn là người già, phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt, có trên 100 gia đình bị giết cả nhà, không còn ai sống sót. Tội ác kinh hoàng của lính Pôn Pốt tại Ba Chúc và nhiều nơi khác dọc biên giới trên lãnh thổ Việt Nam đã gây ra sự phẫn nộ mạnh mẽ của người dân Việt Nam và toàn thể người yêu hòa bình trên thế giới.

Đến giữa năm 1978, quân Pôn Pốt đã làm bị thương gần 5.000 người, bắt và đưa đi thủ tiêu hơn 20.000 người, hàng nghìn trường học, bệnh viện, cơ sở y tế, nhà thờ, chùa chiền bị đốt phá. Hàng vạn ha ruộng đất và đồn điền cao su ở vùng biên giới Tây Nam Việt Nam bị bỏ hoang, khoảng nửa triệu dân sát biên giới với Campuchia phải bỏ nhà chạy sâu vào nội địa.

Đại tá Nguyễn Như Trúc - Phó cục trưởng Cục Tuyên Huấn (Tổng cục Chính trị) thì cho biết, trước khi chiến tranh xảy ra, tập đoàn Pôn Pốt - Iêng Xari cho rằng, Việt Nam can thiệp vào công việc nội bộ Campuchia. Theo đó, chúng ra sức vu khống, phổ biến nhiều tài liệu tuyên truyền trong Đảng, quân đội khẳng định đất Nam Bộ là của Campuchia bị Việt Nam xâm chiếm. Cùng với tuyên truyền kích động, chúng thường xuyên tiến hành các hoạt động khiêu khích vũ trang, phá hoại toàn tuyến biên giới Tây Nam trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội.

Buộc Việt Nam phải chiến đấu bảo vệ độc lập chủ quyền

Theo Đại tá Phạm Hữu Thắng, hành động xâm lấn, gây chiến tranh của Pôn Pốt ở biên giới Tây Nam đã gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho nhân dân Việt Nam. Vì vậy, nhân dân Việt Nam không còn con đường nào khác, buộc phải chiến đấu bảo vệ độc lập chủ quyền tổ quốc, đồng thời giúp các lực lượng cách mạng Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt (7.1.1979).

11 ngày, lính Pôn Pốt đã giết hại trên 3 nghìn người dân An Giang - Hình 2

Người dân tổ chức lễ giỗ tập thể cho những người dân Ba Chúc (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) bị Pôn Pốt sát hại (Ảnh: IT)

Đại tá Nguyễn Như Trúc khẳng định cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của nước ta là cuộc chiến tranh tự vệ chính đáng, đập tan bè lũ diệt chủng Pôn Pốt, bảo vệ vững chắc, toàn vẹn biên giới lãnh thổ Tây Nam của tổ quốc. Qua đó, cũng khẳng định sự đúng đắn, sáng suốt và tinh thần quốc tế vô tư, trong sáng, chí tình của Đảng, Nhà nước và quân đội ta trong việc giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng.

Năm tháng trôi đi nhưng Đại tá Nguyễn Như Trúc tin tưởng rằng, các thế hệ người dân Campuchia vẫn in đậm hình ảnh những chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu kiên cường, anh dũng, hy sinh, giúp đất nước họ thoát khỏi chế độ diệt chủng, hồi sinh và phát triển. Việc làm chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và Quân đội nhân dân Việt Nam đã trở thành tài sản vô giá cần được gìn giữ và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau. Đúng như lời Thủ tướng Campuchia Hun Xen từng khẳng định: "Sự hiện diện của Quân đội Việt Nam ở Campuchia là vì sự sống còn của nhân dân Campuchia, bộ đội Việt Nam đã hy sinh tính mạng vì sự sống, sự hồi sinh của nhân dân Campuchia".

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cũng nhận định, thắng lợi trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam có ý nghĩa vô cùng to lớn, chúng ta không chỉ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc mà còn cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, giành lại quyền được sống, quyền làm người và bước vào kỷ nguyên độc lập, tự do thật sự.

"Thời gian trôi đi nhưng vết thương và tội ác chiến tranh do tập đoàn phản động Pôn Pốt - Iêng Xari gây ra vẫn khó có thể phai mờ theo thời gian. Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử của chiến thắng trong chiến tranh bảo vệ - Tổ quốc ở biên giới Tây Nam ngày 7.1.1979 sẽ mãi mãi đọng lại trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam, Campuchia" - Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nói.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảnh sát công bố hình ảnh thực phẩm chức năng giả của vợ chồng dược sĩ Hà NộiCảnh sát công bố hình ảnh thực phẩm chức năng giả của vợ chồng dược sĩ Hà Nội
13:48:10 19/05/2025
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tốHoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố
19:52:29 19/05/2025
Chính phủ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danhChính phủ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danh
11:27:21 20/05/2025
Ghe va vào dầm cầu ở Long An, một người tử vongGhe va vào dầm cầu ở Long An, một người tử vong
23:12:54 18/05/2025
Chủ tịch tỉnh yêu cầu xác minh việc bữa ăn bán trú phải đóng 2 lần thuếChủ tịch tỉnh yêu cầu xác minh việc bữa ăn bán trú phải đóng 2 lần thuế
09:21:22 19/05/2025
TPHCM: Phát hiện sữa tắm, thực phẩm chức năng bị "gắn mác" thiết bị y tếTPHCM: Phát hiện sữa tắm, thực phẩm chức năng bị "gắn mác" thiết bị y tế
23:07:22 19/05/2025
Tài xế cán chết nữ sinh 14 tuổi ở Vĩnh Long sắp xuất việnTài xế cán chết nữ sinh 14 tuổi ở Vĩnh Long sắp xuất viện
15:41:43 20/05/2025
Số gỗ nghi là sưa đỏ đào dưới suối được xử lý như thế nào?Số gỗ nghi là sưa đỏ đào dưới suối được xử lý như thế nào?
06:43:37 20/05/2025

Tin đang nóng

Vụ DJ Thái Lan bị 'xử', nghi vấn mập mờ với bạn gái ông trùm, cảnh sát truy lùngVụ DJ Thái Lan bị 'xử', nghi vấn mập mờ với bạn gái ông trùm, cảnh sát truy lùng
15:29:17 20/05/2025
Con gái Vũ Linh bị mẹ nuôi từ mặt, mắng vô ơn, mở tiệc sinh nhật mời cô 6Con gái Vũ Linh bị mẹ nuôi từ mặt, mắng vô ơn, mở tiệc sinh nhật mời cô 6
15:01:19 20/05/2025
Thùy Tiên nhận kết đắng vì tham, loạt ồn ào quá khứ bị đào lại, toang sự nghiệpThùy Tiên nhận kết đắng vì tham, loạt ồn ào quá khứ bị đào lại, toang sự nghiệp
14:56:20 20/05/2025
Hoa hậu Thùy Tiên che giấu vai trò cổ đông trong phi vụ kẹo Kera thế nào?Hoa hậu Thùy Tiên che giấu vai trò cổ đông trong phi vụ kẹo Kera thế nào?
17:03:50 20/05/2025
Shipper ở TPHCM bị đánh gãy mũi từ mâu thuẫn đơn hàng 64.000 đồngShipper ở TPHCM bị đánh gãy mũi từ mâu thuẫn đơn hàng 64.000 đồng
14:52:49 20/05/2025
Quang Linh Farm bị cảnh sát Châu Phi kiểm tra, nghi 'tiếng xấu' đồn xa?Quang Linh Farm bị cảnh sát Châu Phi kiểm tra, nghi 'tiếng xấu' đồn xa?
13:34:28 20/05/2025
Nhà Dương Lâm có biến, Quỳnh Quỳnh lên live tuyên bố sốc, khui sự thật về chồngNhà Dương Lâm có biến, Quỳnh Quỳnh lên live tuyên bố sốc, khui sự thật về chồng
15:31:49 20/05/2025
Cường Đô La thay mẹ nắm quyền, em gái lộ diện, được khen ăn đứt 1 điềuCường Đô La thay mẹ nắm quyền, em gái lộ diện, được khen ăn đứt 1 điều
17:10:01 20/05/2025

Tin mới nhất

Xuất hiện hố sụt lún bất thường tại Tuyên Quang

Xuất hiện hố sụt lún bất thường tại Tuyên Quang

17:29:06 20/05/2025
Một hố sụt lún đường kính khoảng 1 m đã xuất hiện sát tuyến đường tỉnh ĐT188, thuộc địa phận xã Phúc Sơn, H.Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.
Tai nạn trên QL54, cô gái 22 tuổi tử vong

Tai nạn trên QL54, cô gái 22 tuổi tử vong

17:26:11 20/05/2025
Cô gái 22 tuổi điều khiển xe máy lưu thông trên QL54 (Vĩnh Long) bất ngờ ngã ra đường, bị xe khách cán tử vong tại chỗ.
Thủ tướng: Hàng trăm tấn hàng giả do không còn ý chí hay bị mua chuộc?

Thủ tướng: Hàng trăm tấn hàng giả do không còn ý chí hay bị mua chuộc?

16:59:11 20/05/2025
Thủ tướng đặt câu hỏi với các cơ quan chức năng trong cuộc chiến chống hàng giả tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ.
Mưa giông dồn dập trút xuống Bắc bộ, nguy cơ lũ quét

Mưa giông dồn dập trút xuống Bắc bộ, nguy cơ lũ quét

16:56:27 20/05/2025
Các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa từ ngày 22 - 25.5 sẽ có khả năng xảy ra đợt mưa giông diện rộng, lượng mưa có nơi trên 350 mm, nguy cơ xuất hiện mưa cường suất lớn gây ra lũ quét, sạt lở đất.
Bình Phước: Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây

Bình Phước: Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây

16:53:29 20/05/2025
Đi tìm nấm mối, người dân Bình Phước tá hỏa khi phát hiện thi thể người đàn ông đang trong quá trình phân hủy, bị treo trên cây.
Bệnh viện phải báo công an khi tiếp nhận người tử vong có dấu hiệu tội phạm

Bệnh viện phải báo công an khi tiếp nhận người tử vong có dấu hiệu tội phạm

14:29:22 20/05/2025
Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị bệnh viện, các cơ sở y tế khi tiếp nhận nạn nhân tử vong hoặc tử vong trong điều trị có dấu hiệu liên quan đến tội phạm phải báo cho công an để làm rõ.
Ngư dân phát hiện và trục vớt thi thể nam giới ngoài biển

Ngư dân phát hiện và trục vớt thi thể nam giới ngoài biển

14:20:18 20/05/2025
Trong lúc đi đánh cá, một ngư dân ở xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa phát hiện thi thể một nam giới nổi lềnh bềnh trên biển. Người này sau đó đã vớt thi thể và đưa vào bờ.
10 thuyền trưởng bị phạt 642 triệu đồng do khai thác thủy sản trái quy định

10 thuyền trưởng bị phạt 642 triệu đồng do khai thác thủy sản trái quy định

14:15:53 20/05/2025
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 thuyền trưởng tàu cá vi phạm các quy định trong lĩnh vực khai thác thủy sản.
Tìm danh tính nạn nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân ở Bình Dương

Tìm danh tính nạn nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân ở Bình Dương

14:06:28 20/05/2025
Ngày 20/5, Công an tỉnh Bình Dương đang thụ lý, điều tra vụ chết người chưa rõ nguyên nhân được phát hiện vào ngày 17/5.
Tắm biển sáng sớm đôi nam nữ đuối nước tử vong, để lại ô tô trên bờ

Tắm biển sáng sớm đôi nam nữ đuối nước tử vong, để lại ô tô trên bờ

13:48:26 20/05/2025
Sáng sớm, cặp đôi xuống biển Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) để tắm. Quá trình tắm biển, cả hai không may bị nước xoáy cuốn trôi, dẫn đến tử vong.
Cách "bắt dính" cán bộ chuyên... ngồi chơi xơi nước

Cách "bắt dính" cán bộ chuyên... ngồi chơi xơi nước

10:44:35 20/05/2025
Theo chuyên gia hành chính công, việc trả lương công chức phải đảm bảo tính công bằng, minh bạch. Người làm nhiều phải được hưởng nhiều và không có chuyện 1 người làm, 3 người nhìn.
Cô gái ở Hà Nội "3 đời làm nghề đồng nát", có tháng kiếm cả trăm triệu đồng

Cô gái ở Hà Nội "3 đời làm nghề đồng nát", có tháng kiếm cả trăm triệu đồng

10:32:11 20/05/2025
Cô gái 10X ở Hà Nội tự hào theo nghề thu mua đồng nát gia truyền. Cô cũng tiết lộ, nghề này tuy vất vả nhưng cho thu nhập từ vài chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Có thể bạn quan tâm

Con đường học vấn đầy tranh cãi của Hoa hậu Thùy Tiên

Con đường học vấn đầy tranh cãi của Hoa hậu Thùy Tiên

Sao việt

19:23:29 20/05/2025
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên từng bỏ ngang việc học tại một trường đại học top đầu, vướng tranh cãi về tấm bằng thạc sĩ.
Vợ Quang Hải phẫu thuật thẩm mỹ bị nhầm Hòa Minzy, vợ Văn Hậu khoe đẹp tự nhiên

Vợ Quang Hải phẫu thuật thẩm mỹ bị nhầm Hòa Minzy, vợ Văn Hậu khoe đẹp tự nhiên

Netizen

19:23:02 20/05/2025
Từ sau khi sinh con và vướng nghi vấn dao kéo , Chu Thanh Huyền - bà xã của cầu thủ Quang Hải - liên tục khiến netizen bất ngờ vì visual ngày càng thăng hạng . Mới đây, cô nàng lại tiếp tục khiến mạng xã hội dậy sóng.
Doãn Hải My tăng 7kg so với thời thi hoa hậu nhưng vóc dáng vẫn nuột nà, đôi chân dài thẳng tắp chiếm trọn spotlight

Doãn Hải My tăng 7kg so với thời thi hoa hậu nhưng vóc dáng vẫn nuột nà, đôi chân dài thẳng tắp chiếm trọn spotlight

Sao thể thao

18:31:48 20/05/2025
Sau khi kết hôn với cầu thủ Đoàn Văn Hậu, nàng WAG Doãn Hải My - Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 không chỉ khiến người hâm mộ ngưỡng mộ bởi cuộc sống viên mãn mà còn ngày càng nổi bật nhờ nhan sắc
Muôn vẻ cách lên đồ với họa tiết kẻ sọc cho nàng sành điệu

Muôn vẻ cách lên đồ với họa tiết kẻ sọc cho nàng sành điệu

Thời trang

18:05:34 20/05/2025
Phụ kiện như kính mát gọng vuông, túi tote da hoặc xăng đan quai mảnh sẽ giúp bản phối thêm phần sang chảnh. Nếu muốn trẻ trung hơn, hãy chọn chân váy midi xếp ly và thắt nơ sơ mi ở eo để tạo điểm nhấn.
Shin Seung Ho xuất thân vệ sĩ Irene, 5 năm thăng cấp thành sao, visual cỡ nào?

Shin Seung Ho xuất thân vệ sĩ Irene, 5 năm thăng cấp thành sao, visual cỡ nào?

Sao châu á

18:03:49 20/05/2025
Những hình ảnh về một vệ sĩ trẻ điển trai đứng cạnh Irene từng gây bão mạng xã hội, nhưng mãi sau này khán giả mới phát hiện đó chính là Shin Seung Ho - người hiện đã trở thành một gương mặt quen thuộc trên màn ảnh Hàn Quốc.
Diddy lộ thỏa thuận bí mật, chi 100.000 USD 'bịt miệng', 2 ái nữ làm điều sốc?

Diddy lộ thỏa thuận bí mật, chi 100.000 USD 'bịt miệng', 2 ái nữ làm điều sốc?

Sao âu mỹ

18:03:40 20/05/2025
Sean Diddy Combs bị cáo buộc tấn công và chi tiền để bịt miệng Kerry Morgan, bạn thân cũ của Casandra Cassie Ventura. Trong phiên tòa ngày 19/5 (giờ Mỹ), Kerry Morgan là nhân chứng tiếp theo cung cấp lời khai chống lại ông trùm nhạc rap...
Châu Âu hoan nghênh Vatican sẵn sàng tổ chức đàm phán Nga - Ukraine

Châu Âu hoan nghênh Vatican sẵn sàng tổ chức đàm phán Nga - Ukraine

Thế giới

17:47:08 20/05/2025
Trước đó, cùng ngày, sau cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Giáo hoàng Leo XIV nói rằng ông rất muốn tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình.
Cà Mau: Khởi tố cựu Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai H.Ngọc Hiển

Cà Mau: Khởi tố cựu Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai H.Ngọc Hiển

Pháp luật

17:18:29 20/05/2025
Ông Hồ Tấn Bạo, cựu Phó giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai H.Ngọc Hiển (Cà Mau), bị khởi tố để điều tra hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Số ca Covid 19 tăng nhanh, BYT chuẩn bị cơ sở sẵn sàng cách ly, điều trị bệnh

Số ca Covid 19 tăng nhanh, BYT chuẩn bị cơ sở sẵn sàng cách ly, điều trị bệnh

Sức khỏe

16:48:02 20/05/2025
Sau gần 4 năm chống dịch COVID-19, nền kinh tế Việt Nam dần trở lại quỹ đạo và tích cực phục hồi. Khi mọi thứ dần khởi sắc thì COVID-19 lại 1 lần nữa quay lại và đột biến thành chủng mới tăng nhanh liên tục, BYT đã sẵn sàng cho công cuộ...
Ninh Bình: Ngắm Tràng An - Cúc Phương từ trên cao bằng khinh khí cầu

Ninh Bình: Ngắm Tràng An - Cúc Phương từ trên cao bằng khinh khí cầu

Du lịch

16:33:55 20/05/2025
Lễ hội Khinh khí cầu Tràng An - Cúc Phương có chủ đề Tuyệt sắc miền Cố đô sẽ diễn ra từ ngày 26-29.10, với quy mô gồm 35 khinh khí cầu và dù lượn được điều khiển bởi phi công nước ngoài
Bán vé sớm mega concert có G-Dragon: Website mở 30 giây đã sập, phải tổ chức 2 đêm mới đáp ứng đủ hàng chục nghìn người xếp hàng!

Bán vé sớm mega concert có G-Dragon: Website mở 30 giây đã sập, phải tổ chức 2 đêm mới đáp ứng đủ hàng chục nghìn người xếp hàng!

Nhạc quốc tế

16:31:38 20/05/2025
Hàng chục nghìn người hâm mộ Việt xếp hàng chờ mua vé mega concert có G-Dragon, cuộc chiến săn vé cực căng thẳng.