Trump muốn dội “bão lửa” Triều Tiên hơn là đấu với Nga?

Theo dõi VGT trên

Dường như Triều Tiên tạo ra mối đe dọa an ninh quốc gia Mỹ lớn hơn nhiều so với những căng thẳng gia tăng giữa Washington và Moscow trong vấn đề Syria.

Trump muốn dội bão lửa Triều Tiên hơn là đấu với Nga? - Hình 1

Ông Trump có thể sẽ đáp trả mạnh mẽ chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Tình hình thế giới đang ngày càng có những diễn biến phức tạp. Tổng thống Mỹ Donald Trump hâm nóng Trung Đông bằng 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk dội vào căn cứ Syria.

Ở Đông Á, ông Trump coi chương trình hạt nhân Triều Tiên là mối đe dọa tiềm tàng và đã đưa tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson áp sát bán đảo Triều Tiên.

Bình Nhưỡng không hề có dấu hiệu lùi bước khi tuyên bố sẵn sàng trước mọi kịch bản chiến tranh với Mỹ, hay thậm chí là thử hạt nhân lần 6 ngay trong tháng này.

Cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Anh (MI6) John Sawyers mới đây đã đưa ra nhận định trên tờ Express, về khả năng ông Trump phải đối mặt với viễn cảnh chiến tranh đồng thời trên nhiều mặt trận.

Trump muốn dội bão lửa Triều Tiên hơn là đấu với Nga? - Hình 2

Với tính khí của hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên, nguy cơ xảy ra xung đột là điều có thể xảy ra.

Ông Sawyers cho rằng, việc Tổng thống Mỹ Trump ra lệnh “dội bão lửa” vào Syria là điều khá bất ngờ, nhưng khả năng chiến tranh nổ ra giữa Mỹ và Nga là điều “rất khó xảy ra”.

Đặc biệt trong bối cảnh, Nga và Iran dọa sẽ đáp trả bằng vũ lực nếu ông Trump tiếp tục phóng tên lửa, “vượt giới hạn đỏ”.

Trong khi đó, Mỹ đang gia tăng sự hiện diện quân sự của hải quân trên bán đảo Triều Tiên, cùng với việc ông Trump phô diễn sức mạnh ngay trong cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Đó là những dấu hiệu đáng quan ngại hơn, ông Sawyers nhận định.

Cựu giám đốc MI6 cảnh báo, tính khí của ông Trump có thể dẫn tới một cuộc chiến tranh nguy hiểm hơn bất cứ thứ gì có thể xảy ra ở Syria.

Trump muốn dội bão lửa Triều Tiên hơn là đấu với Nga? - Hình 3

Cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Anh John Sawyers.

Trả lời trong chương trình Radio 4, cựu lãnh đạo tình báo Anh nói: “Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc khủng hoảng thế giới có thể gây ra những mối nguy hiểm của một cuộc đụng độ giữa các cường quốc, thì Triều Tiên là mối quan tâm lớn hơn nhiều so với Syria”.

“Bước đi tăng cường quân sự trên bán đảo Triều Tiên, phô diễn sức mạnh với ông Tập ở Florida, là dấu hiệu cho thấy ông Trump sẵn sàng dùng vũ lực để củng cổ trật tự quốc tế và vấn đề Triều Tiên cần phải được nhìn nhận hết sức nghiêm túc”, ông Sawyers nói.

Theo ông Sawyers, Trung Quốc đã bắt đầu hiểu ra rằng, nếu như vấn đề này không được giải quyết một cách hòa bình thông qua các cuộc đàm phán, thông qua sức ép, thì có nguy cơ “Mỹ sẽ chỉ còn lựa chọn duy nhất, đó là giải pháp quân sự”.

Cựu giám đốc MI6 thừa nhận, ông không phải là “người hâm mộ” Tổng thống Mỹ Trump. Nhưng ông ghi nhận phản ứng “phù hợp, có giới hạn” của ông Trump sau vụ tấn công hóa học ở Syria.

Video đang HOT

Trump muốn dội bão lửa Triều Tiên hơn là đấu với Nga? - Hình 4

Tàu khu trục Mỹ phóng loạt tên lửa hành trình vào căn cứ không quân ở Syria.

“Ông Trump không phải là người tạo cho tôi sự tin tưởng”, ông Sawyers nói về khả năng xử lý hai cuộc khủng hoảng cùng lúc là Syria và Triều Tiên. “Ông Trump không có nền tảng, kinh nghiệm và bản năng để giải quyết hiệu quả vấn đề trên cương vị Tổng thống”.

Tuy nhiên, ông Sawyers nhận định rằng, các nhân vật quan trọng trong chính quyền Mỹ đã vào cuộc và bù đắp cho sự thiếu kinh nghiệm của ông Trump sau vụ Mỹ tấn công căn cứ không quân của Syria bằng tên lửa hành trình.

“Chúng ta thấy sự trưởng thành trong chính quyền đang đảm nhận trách nhiệm lớn lao và những nhân vật cố vấn tư tưởng của ông Trump bị cho xuống hàng thứ yếu, đó là điều đáng ghi nhận”, cựu giám đốc MI6 nói.

Trong một diễn biến mới nhất, quan chức quân đội Triều Tiên tuyên bố: “Có những lời nói cho rằng Mỹ nã tên lửa vào Syria là hành động cảnh báo Triều Tiên, nhưng chúng tôi không hề lo sợ. Sức mạnh quân đội Triều Tiên cùng lực lượng hạt nhân sẽ đánh bại mọi kẻ thù”.

“Triều Tiên sẽ nâng cao năng lực phòng thủ bằng mọi cách, đáp trả những bước đi liều lĩnh của Mỹ nhằm gây ra chiến tranh”, quan chức này nói thêm.

Theo Danviet

5 cách Nga-Trung có thể đánh chìm siêu tàu sân bay Mỹ

Đối thủ đáng gờm nhất đối với các siêu tàu sân bay Mỹ chính là các loại vũ khí tầm xa hiện đại mà Nga, Trung Quốc đang nghiên cứu, có thể hủy diệt tàu sân bay trong tích tắc.

5 cách Nga-Trung có thể đánh chìm siêu tàu sân bay Mỹ - Hình 1

Nga, Trung Quốc sở hữu vũ khí hiện đại có thể diệt tàu sân bay Mỹ trong chớp nhoáng.

Chuyên gia Robert Farley, giảng viên cấp cao tại Trường Ngoại giao và Thương mại Quốc tế Patterson, Đại học Kentucky mới đây đã đưa ra nhận định trên tờ National Interest, về cách vô hiệu hóa khả năng chiến đấu của tàu sân bay Mỹ.

Ông Farley nhận định, tàu sân bay đã trở thành tàu chiến chủ lực trong các cuộc hải chiến kể từ những năm 1940, và hiện vẫn là xương sống trong sức mạnh hải quân hiện đại. Nhưng trong bối cảnh tàu sân bay thể hiện sự thống trị tuyệt đối, lực lượng hải quân các nước cũng phải phát triển kế hoạch đối phó với thứ vũ khí khổng lồ này.

Trải qua thời gian, những kế hoạch dần thay đổi, nhưng nguyên tắc cơ bản thì vẫn giữ nguyên. Một số nhà phân tích quân sự cho rằng, cán cân công nghệ vũ khí đang dần rời xa khỏi tàu sân bay, chủ yếu do những bước tiến mới của Nga và Trung Quốc.

Ngư lôi

Ngày 17.9.1939, tàu ngầm U-29 của Đức đánh chìm tàu HMS Courageous của Anh. Courageous là tàu sân bay đầu tiên trên thế giới bị chìm do trúng ngư lôi của tàu ngầm.

Và đó cũng không phải thiệt hại duy nhất đối với tàu sân bay. Trong Thế chiến 2, Mỹ, Anh và Nhật Bản đã tổn thất không ít tàu sân bay cho đến tàu ngầm, đặc biệt là vụ tàu sân bay 69.000 tấn HIJMS Shinano bị đánh chìm năm 1944.

Ngư lôi phóng từ tàu ngầm cho đến nay vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng đối với các tàu sân bay. Tàu ngầm Nga và Trung Quốc thường xuyên diễn tập khả năng tấn công các nhóm tàu sân bay Mỹ, cũng như các lực lượng hải quân đồng minh.

Các loại ngư lôi hiện đại gây hư hại cho tàu sân bay bằng cách phát nổ bên dưới, tạo ra sức ép phá vỡ vỏ tàu.

5 cách Nga-Trung có thể đánh chìm siêu tàu sân bay Mỹ - Hình 2

HIJMS Shinano cho đến nay vẫn là tàu chiến lớn nhất từng bị tàu ngầm đánh chìm.

May mắn là chưa có loại ngư lôi nào như vậy đánh trúng mục tiêu có kích cỡ lớn như siêu tàu sân bay Mỹ, mặc dù Hải quân Mỹ đã nhiều lần thử nghiệm khả năng công phá của ngư lôi trên tàu sân bay cũ USS America (CV-66) vào năm 2005.

Những cuộc thử nghiệm đó, không làm chìm tàu sân bay Mỹ ngay, mà cần cả một quá trình.

Không ai biết liệu tàu sân bay Mỹ có thể chống chọi được bao nhiêu quả ngư lôi hiện đại trước khi chìm xuống dưới biển, nhưng người ta ước tính rằng thậm chí chỉ một quả ngư lôi đánh trúng vị trí quan trọng cũng có thể gây hư hại nghiêm trọng.

Tên lửa hành trình

Năm 1943, người Đức đã sử dụng bom dẫn đường thông minh để phá hủy thiết giáp hạm Roma của Italia. Những quả bom như vậy mở đường cho sự xuất hiện của tên lửa hành trình tự hành, có thể phóng từ máy bay, tàu chiến, tàu ngầm hay tổ hợp trên mặt đất.

Trong giai đoạn Chiến tranh Lạnh, Liên Xô đã phát triển bệ phóng gọn nhẹ, có thể phóng tên lửa hành trình hủy diệt tàu sân bay Mỹ. Bệ phóng này được đặt ngay trên các tàu tuần tra cỡ nhỏ, cho đến phương tiện cỡ lớn như máy bay ném bom chiến lược.

Ngày nay, Nga, Trung Quốc và một số quốc gia khác đã biên chế nhiều loại tên lửa hành trình, đủ sức đánh chìm một hoặc nhiều nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ.

Những loại tên lửa này rất đa dạng về tầm bắn, tốc độ, phương thức tiếp cận mục tiêu. Loại tiên tiến nhất có thể bay với tốc độ cao (thường là siêu thanh), trong khi khó bị radar đối phương phát hiện.

Tương tự như ngư lôi, chưa có bằng chứng thực tế nào có thể chứng minh mức độ hiệu quả của tên lửa hành trình trước một siêu tàu sân bay hiện đại của Mỹ.

5 cách Nga-Trung có thể đánh chìm siêu tàu sân bay Mỹ - Hình 3

"Sát thủ diệt tàu sân bay" P-500 của Nga có thể mang đầu đạn hạt nhân 350 kT hoặc đầu đạn thông thường nặng 950 kg.

Theo tác giả Farley, trong trường hợp may mắn nhất đối với tàu sân bay, tên lửa hành trình vẫn có thể gây hư hại nghiêm trọng cho boong tàu, cản trở hoặc thậm chí làm tê liệt hoàn toàn hoạt động cất và hạ cánh.

Tên lửa đạn đạo

Trong thập kỷ qua, bước phát triển quan trọng nhất trong công nghệ tiêu diệt tàu sân bay là chương trình tên lửa đạn đạo chống tàu (ASBM).

Tên lửa DF-21 của Trung Quốc có tiềm năng hủy diệt các tàu sân bay Mỹ từ khoảng cách xa đến không tưởng. Những tên lửa này đặc biệt cơ động trong giai đoạn cuối, đe dọa vượt qua mọi hệ thống phòng thủ hiện tại.

Ở khoảnh khắc va chạm, chỉ riêng động năng của tên lửa đã có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho boong tàu, khiến tàu sân bay bị tê liệt hoàn toàn.

Sự xuất hiện của DF-21 đã buộc Hải quân Mỹ phải tăng cường đáng kể các nỗ lực phòng thủ tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, khả năng nhóm tàu Mỹ có thể chống chọi được trước ASBM vẫn là dấu hỏi lớn.

Loại tên lửa này buộc Hải quân Mỹ phải xem xét lại vai trò của tàu sân bay trong môi trường tác chiến nhiều rủi ro.

Chi phí hoạt động

Tàu sân bay lớp Ford mới của Mỹ (CVN-78) có giá lên tới 13 tỷ USD. Chi phí này chưa bao gồm phi đội chiến đấu cơ cũng như sẽ còn tăng cao hơn khi hải quân Mỹ bổ sung thêm các tàu hộ tống, yểm trợ.

Mặc dù chi phí sản xuất tàu sân bay có thể giảm xuống trong tương lai, mỗi chiếc tàu lớp Ford cũng cần quá nhiều thời gian đóng mới vì còn phải đợi trang bị thêm công nghệ.

5 cách Nga-Trung có thể đánh chìm siêu tàu sân bay Mỹ - Hình 4

Tên lửa đạn đạo DF-21C tạo ra mối đe dọa thường trực với tàu sân bay Mỹ.

Nước Mỹ vốn phải gánh chi phí khổng lồ cho hoạt động của các tàu sân bay trong 3 thập kỷ qua. Theo chiều hướng này, việc tiếp tục vung tay chi tiêu cho quốc phòng sẽ trở nên hết sức khó khăn. Khả năng Mỹ không có tiền duy trì hoạt động cho các nhóm tác chiến tàu sân bay là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu như xung đột nổ ra trong khoảng thời gian dài.

Sự thận trọng quá mức

Theo tác giả Farley, có lẽ Nga và Trung Quốc không cần phải tiêu diệt tàu sân bay Mỹ mà hãy để loại vũ khí khổng lồ nàytự biến mất. Ngư lôi, tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo và chi phí hoạt động quá cao là những yếu tố khiến cho quan chức hải quân Mỹ phải hết sức cẩn trọng khi sử dụng tàu sân bay.

Trong trường hợp xảy ra xung đột, các Đô đốc Hải quân và Tổng thống Mỹ sẽ lo ngại về mức độ dễ bị hư hại của tàu sân bay đến mức họ không dám sử dụng loại vũ khí khổng lồ này một cách quyết đoán và hiệu quả.

Giá trị quá cao của tàu sân bay trở thành điểm yếu lớn nhất. Con tàu trở nên đáng giá tới mức không thể để bị thiệt hại. Khi đó, tàu sân bay chỉ còn có thể đứng bên lề trong cuộc xung đột căng thẳng của Mỹ với một đối thủ ngang tầm.

5 cách Nga-Trung có thể đánh chìm siêu tàu sân bay Mỹ - Hình 5

Tàu sân bay là niềm kiêu hãnh của hải quân Mỹ.

Và nếu tàu sân bay không thể đóng góp được gì trong các cuộc xung đột quan trọng nhất, trong khi vẫn phải tốn nhiều nguồn lực khổng lồ để chế tạo và bảo vệ chúng thì điều đó, chính là lý do khiến cho tàu sân bay trở nên lỗi thời, chấm dứt vai trò biểu tượng sức mạnh của hải quân, ông Farley nhận định.

Theo ông Farley, những dấu hiệu trên không hoàn toàn khiến cho tàu sân bay trở nên lỗi thời ngay lập tức.

Trung Quốc và Nga hiện liên tục nghiên cứu các phương thức tiêu diệt tàu sân bay hiệu quả hơn. Các cường quốc này phát triển hàng loạt hệ thống vũ khí tiên tiến, bởi tàu sân bay đã có biện pháp đối phó phù hợp với nhiều loại trong số này.

Bên cạnh đó, Trung Quốc đã bắt tay vào phát triển chương trình tàu sân bay nội địa. Hải quân Trung Quốc sẽ sớm biên chế lực lượng tàu sân bay lớn thứ hai trên thế giới.

Trong tương lai, hải quân Mỹ sẽ phải tìm cách giảm chi phí sản xuất và bảo dưỡng tàu sân bay, để tiếp tục duy trì vị thế của loại vũ khí này trong cơ cấu chính sách quốc phòng Mỹ, ông Farley kết luận.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88
16:06:31 05/03/2025
Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?
07:39:00 05/03/2025
Khách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trongKhách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trong
14:29:42 06/03/2025
Bitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báoBitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báo
18:46:38 05/03/2025
Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sựDân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự
21:09:43 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quânPhó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
23:26:17 05/03/2025
Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn QuốcBiểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc
21:08:29 04/03/2025
Ông Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trảÔng Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trả
06:49:02 06/03/2025

Tin đang nóng

Bài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnhBài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnh
14:25:07 06/03/2025
SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42
12:59:21 06/03/2025
Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thămNguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm
16:20:35 06/03/2025
Thông tin tang lễ của diễn viên Quý BìnhThông tin tang lễ của diễn viên Quý Bình
16:27:42 06/03/2025
Tình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đờiTình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đời
16:08:00 06/03/2025
Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42
14:45:19 06/03/2025
Trấn Thành - Ngọc Lan và cả showbiz đồng loạt tiếc thương trước sự ra đi của Quý BìnhTrấn Thành - Ngọc Lan và cả showbiz đồng loạt tiếc thương trước sự ra đi của Quý Bình
15:54:41 06/03/2025
Cạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cmCạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cm
15:18:56 06/03/2025

Tin mới nhất

Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

17:03:38 06/03/2025
Theo báo cáo của Cơ quan Biến đổi Khí hậu Liên minh châu Âu Copernicus, diện tích băng biển toàn cầu hàng ngày, bao gồm diện tích nước biển đóng băng và nổi trên bề mặt ở cả hai vùng cực, vào ngày 7/2 là 16,04 triệu km2.
Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

17:00:45 06/03/2025
Nhiều tuyến tàu điện ngầm đã bị dừng hoạt động. Hiện nhà chức trách nước này đang điều tra nguyên nhân gây mất điện và không loại trừ khả năng phạt tiền các nhà phân phối điện nếu chứng minh được có những hành vi bất cẩn.
Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

16:58:28 06/03/2025
Động thái trên diễn ra sau các thông báo vào năm 2024 về việc thiết lập hướng dẫn liên quan đến các hóa chất vĩnh cửu Per- và polyfluoroalkyl (PFAS) trong nước uống và phân bón của Canada.
Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

16:37:16 06/03/2025
Cũng liên quan đến vấn đề hỗ trợ Ukraine, Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof thông báo sẽ dành 3,5 tỷ euro (3,8 tỷ USD) để hỗ trợ cho Ukraine vào năm 2026.
Phó Thủ tướng Ba Lan cảnh báo về khủng hoảng quốc tế nếu Ukraine bị ngắt Starlink

Phó Thủ tướng Ba Lan cảnh báo về khủng hoảng quốc tế nếu Ukraine bị ngắt Starlink

16:29:59 06/03/2025
Thực tế cho thấy trong xung đột Nga Ukraine, Internet vệ tinh Starlink - thuộc sở hữu của SpaceX công ty của tỷ phú Elon Musk - đóng vai trò quan trọng trong cơ sở hạ tầng liên lạc dân sự và quân sự của Ukraine.
Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt châu Âu có gì đặc biệt?

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt châu Âu có gì đặc biệt?

16:25:33 06/03/2025
Một quan chức cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phát biểu trước thềm hội nghị EU sẽ thực sự lật trang sách mới về quốc phòng . Ông cũng nhấn mạnh có sự đồng thuận rõ ràng từ tất cả các bên về vấn đề này.
Bộ Quốc phòng Đức tuyên bố đã đến giới hạn cung cấp vũ khí cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Đức tuyên bố đã đến giới hạn cung cấp vũ khí cho Ukraine

16:04:32 06/03/2025
Nhiều nhà phân tích đánh giá đến nay vẫn chưa rõ mục đích của những phát biểu trên từ người phát ngôn Bộ Quốc phòng Đức có ý nghĩa gì đối với các đợt viện trợ quân sự trong tương lai của Berlin cho Kiev.
OECD khuyến nghị cách thức giúp Hàn Quốc ứng phó với dân số giảm

OECD khuyến nghị cách thức giúp Hàn Quốc ứng phó với dân số giảm

15:56:07 06/03/2025
Theo OECD, chi tiêu cho giáo dục tư nhân và chi phí nhà ở tăng cao là những lý do khiến tỷ lệ sinh ở Hàn Quốc đặc biệt thấp so với các nước phát triển kinh tế khác.
Canada kiện Mỹ lên WTO về vấn đề thuế quan

Canada kiện Mỹ lên WTO về vấn đề thuế quan

15:54:22 06/03/2025
Tháng trước, hãng hàng không Air Canada thông báo sẽ giảm 10% số chuyến bay đến Florida, Las Vegas và Arizona bắt đầu từ tháng 3 - thường là những điểm đến hấp dẫn trong mùa nghỉ Xuân.
Tòa Tối cao Mỹ chặn lệnh của Tổng thống về tạm ngừng viện trợ nước ngoài

Tòa Tối cao Mỹ chặn lệnh của Tổng thống về tạm ngừng viện trợ nước ngoài

15:31:50 06/03/2025
Động thái này đã duy trì phán quyết trước đó của Thẩm phán Tòa án liên bang ở thủ đô Washington, D.C Amir Ali trong đó yêu cầu chính quyền nhanh chóng giải ngân cho các nhà thầu.
Rộ tin Tổng thống Nga Putin đề nghị làm trung gian cho hòa đàm Mỹ - Iran

Rộ tin Tổng thống Nga Putin đề nghị làm trung gian cho hòa đàm Mỹ - Iran

15:18:16 06/03/2025
Các nguồn tin cho hay Iran đang xem xét đề nghị từ Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc bắt đầu các cuộc đàm phán trực tiếp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Sự thay đổi lớn trong quan hệ Anh - Mỹ

Sự thay đổi lớn trong quan hệ Anh - Mỹ

15:12:45 06/03/2025
Ông Sheinwald nhận định chính sách của Mỹ dưới thời Tổng thống Trump đang khiến quan điểm và giá trị của Mỹ ngày càng khác biệt so với Anh, đặc biệt trong các vấn đề như Trung Đông, Iran, biến đổi khí hậu và quan hệ với Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Rộ tin Baby Three chứa "đường lưỡi bò", ViruSs lập tức có động thái, NSX nói gì?

Rộ tin Baby Three chứa "đường lưỡi bò", ViruSs lập tức có động thái, NSX nói gì?

Netizen

17:08:28 06/03/2025
Giữa cơn sốt Baby Three, hình ảnh được cho là đường lưỡi bò xuất hiện trên phiên bản Thỏ thị trấn ver.2 của món đồ chơi này đã gây xôn xao cõi mạng. Streamer ViruSs cũng đã có động thái liên quan.
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời

Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời

Lạ vui

16:36:19 06/03/2025
James Harrison - người đã hiến máu hơn 1.100 lần trong suốt 6 thập kỷ, giúp phát triển một loại thuốc cứu sống hàng triệu em bé - vừa qua đời ở tuổi 88.
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Hậu trường phim

16:24:25 06/03/2025
Nhìn lại hành trình sự nghiệp vẻ vang của Quý Bình, khán giả không khỏi xót xa cho phận đời ngắn ngủi của nam nghệ sĩ.
Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố

Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố

Sao thể thao

16:14:04 06/03/2025
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức vừa hé lộ những khoảnh khắc lái chiếc xế hộp bạc tỉ. Trong những năm vừa qua, tiền vệ sinh năm 1998 là một trong những cầu thủ có thu nhập cực khủng. Nhìn cách mà Hoàng Đức mua xe, xây nhà cho bố mẹ mới thấy già...
Phi Thanh Vân được bạn trai hơn 10 tuổi 'hộ tống' đi sự kiện

Phi Thanh Vân được bạn trai hơn 10 tuổi 'hộ tống' đi sự kiện

Sao việt

16:04:17 06/03/2025
Phi Thanh Vân cùng nhiều sao Việt như Cát Tường, Tiến Luật - Thu Trang, Ốc Thanh Vân... dành thời gian đến chúc mừng phim điện ảnh Quỷ nhập tràng chính thức ra rạp.
Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise

Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise

Sao âu mỹ

16:01:06 06/03/2025
Ana de Armas luôn giữ mối quan hệ tốt với nhiều ngôi sao hạng A của Hollywood, trong đó có ngôi sao Tom Cruise.
Kế hoạch xoay chiều cục diện ở Gaza

Kế hoạch xoay chiều cục diện ở Gaza

15:01:22 06/03/2025
Sau khi Israel ngăn chặn mọi hàng hóa viện trợ đến Gaza, 22 quốc gia Ả Rập hôm qua họp khẩn ở Cairo (Ai Cập) để bàn về kế hoạch tái thiết vùng đất bị xung đột tàn phá.
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Tin nổi bật

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Pháp luật

14:14:39 06/03/2025
Sau khi triệt phá thành công 3 chuyên án sản xuất giá đỗ ủ hóa chất, cà phê và phân bón giả, Công an tỉnh Đắk Lắk đã được Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gửi thư khen ngợi.