Trump đổ lỗi chính quyền Obama về vụ tấn công hóa học ở Syria
Tổng thống Donald Trump cáo buộc chính quyền Barack Obama là nguyên nhân dẫn đến cuộc tấn công nghi dùng vũ khí hóa học làm hàng chục người chết ở Syria.
Vị trí xảy ra vụ tấn công hóa học. Đồ họa: CNN.
“Obama năm 2012 nói sẽ thiết lập một ‘giới hạn đỏ’, chống lại việc sử dụng vũ khí hóa học và rồi chẳng làm gì”, NBC News dẫn lời Tổng thống Donald Trump cho biết trong thông báo ngày 4/4.
Chính phủ Syria bị tố dùng vũ khí hóa học tấn công một khu vực do phe nổi dậy kiểm soát ở Idlib làm ít nhất 70 người thiệt mạng, thương vong lớn nhất trong cuộc nội chiến kéo dài 6 năm qua, theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), trụ sở ở Anh. Quân đội Syria phủ nhận cáo buộc.
Video đang HOT
Tổng thống Trump cho rằng sự yếu kém và do dự của chính quyền Obama đã dẫn đến vụ tấn công hóa học nêu trên. Nhà Trắng từ chối tiết lộ Trump có đưa ra biện pháp đối phó hay không.
Thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Arizona John McCain, ủng hộ mạnh mẽ việc vũ trang cho lực lượng nổi dậy Syria, cho biết Trump cũng sẽ như người tiền nhiệm Obama nếu chỉ ngồi yên, không hành động.
Vũ Phong
Theo VNE
Triều Tiên chê Trump chẳng khác gì Obama
Triều Tiên mỉa mai "các chính sách thất bại" của Tổng thống Mỹ Donald Trump không khác gì với người tiền nhiệm Barack Obama.
Triều Tiên vừa mỉa mai cho rằng, chính quyền Trump không khác gì so với chính quyền tiền nhiệm Obama
Cơ quan thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA từng nhiều lần chỉ trích chính quyền Obama và giờ đây "chĩa mũi dùi" vào chính quyền của tân Tổng thống Trump. Trong một tuyên bố mới, KCNA dẫn lời một quan chức ngoại giao giấu tên của Triều Tiên cho rằng, chính quyền Trump không khác gì chính quyền tiền nhiệm Obama. Chính phủ mới của Mỹ vẫn thất bại trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên.
"(Rex) Tillerson (Ngoại trưởng Mỹ) đã thừa nhận những nỗ lực thất bại của Mỹ trong tiến trình phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên trong 20 năm và chấm dứt chính sách" kiên nhẫn chiến lược "của Obama trong chuyến công du châu Á gần đây của ông ta. Giờ đây Tillerson đang lặp lại những gì Obama từng cam kết... cho đến khi ông ta rời Nhà Trắng", KCNA dẫn lời quan chức ngoại giao Triều Tiên.
Tuyên bố của phía Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố rằng, chiến lược của Mỹ đối với chính quyền Kim Jong-un sẽ thay đổi.
Mỹ cáo buộc Triều Tiên thử tên lửa làm căng thẳng khu vực leo thang
Trong một động thái thách thức Mỹ, Triều Tiên vừa thử 4 tên lửa đầu tháng này và tuần này nước này cũng thực hiện một vụ thử tên lửa khác nhưng thất bại.
Bình luận về động thái của Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump mô tả, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã hành xử quá tệ. Trước đó, ông cam kết sẽ trả đũa nếu Triều Tiên tiếp tục làm leo thang căng thẳng trong khu vực.
Đáp lại, một quan chức Triều Tiên cảnh báo: "Nếu chính quyền Mỹ cho rằng họ sẽ làm Triều Tiên khiếp sợ, họ sẽ sớm biết rằng phương pháp của họ sẽ không thành công. "Lực lượng hạt nhân của Triều Tiên là thanh kiếm quý giá của công lý và là vũ khí ngăn chặn chiến tranh đáng tin cậy nhất nhằm để bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và cuộc sống của người dân Triều Tiên".
Theo Danviet
Chính quyền Trump tuyên bố chấm dứt chiến lược xoay trục sang châu Á Quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố chính sách tái cân bằng ở châu Á, còn được gọi là xoay trục sang châu Á của chính quyền Obama "chính thức chấm dứt". Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Susan Thornton. Ảnh: Bộ Ngoại giao Mỹ "Xoay trục, tái cân bằng, đó là từ ngữ được dùng mô tả chính sách với châu Á...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

Nga tăng cường áp lực quân sự: Tín hiệu cứng rắn trước đàm phán Mỹ - Ukraine

Lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ mặt có nhiều lông

Syria điều tra các vụ bạo lực đẫm máu ở khu vực ven biển

Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về phía Hoàng Hải

Chuyên gia chỉ ra ba bài học Iran cần rút ra từ những diễn biến ở Ukraine

Ukraine cân nhắc thoả thuận ngừng bắn để giành lại hỗ trợ quân sự từ Mỹ

CDC Mỹ nghiên cứu mối liên hệ giữa vaccine và bệnh tự kỷ ở trẻ em
Có thể bạn quan tâm

Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án
Pháp luật
22:35:33 10/03/2025
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền
Ẩm thực
22:27:23 10/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
Tin nổi bật
22:25:35 10/03/2025