Trùm ma túy trong vỏ bọc đại gia bất động sản bị truy tố
Bị bắt với gần 700g heroin, bà trùm ma túy ở Cần Thơ cùng hai đồng phạm tại Hà Nội đối diện mức án 20 năm tù đến tử hình.
Trần Thị Thu Thảo. Ảnh: C.A
Viện KSND TP Cần Thơ ngày 14/1 đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Trần Thị Thu Thảo (58 tuổi), Bùi Thị Huệ (55 tuổi) và Đỗ Văn Chi (51 tuổi) về tội Mua bán trái phép chất ma túy với khung hình phạt từ 20 năm tù đến tử hình.
Theo cáo trạng, chiều 6/2/2015, Thảo đang nhận 2 bánh heroin gần 700g của Chi trong con hẻm 496 Cách Mạng Tháng Tám, quận Bình Thủy, bị cảnh sát ập vào bắt quả tang.
Khám xét căn biệt thự của Thảo, cảnh sát thu giữ 252 triệu đồng, nhiều điện thoại di động, máy quay phim , roi điện, tiền Việt và ngoại tệ…
Video đang HOT
Chi thừa nhận 2 bánh heroin được mua của Huệ ở Hà Nội với giá 390 triệu đồng. 4 ngày sau, ông ta mang bán lại cho Thảo giá 500 triệu đồng. Trong hai năm, Chi đã áp tải 22 bánh heroin vào Cần Thơ bán cho Thảo, nhận hơn 4,7 tỷ đồng.
2 bánh heroin gần 700g cùng các tang vật liên quan đến vụ án. Ảnh: Cửu Long
Theo cơ quan điều tra, Thảo sống cùng chồng và hai con trai trong căn biệt thự có hàng rào khá kiên cố, người lạ rất khó đột nhập. Để người ngoài không dòm ngó, bà ta tạo vỏ bọc là đại gia bất động sản với vẻ ngoài sang trọng, hiền thục. Các phong trào từ thiện xã hội tại địa phương, bà ủng hộ nhiệt tình.
Cửu Long
Theo VNE
Xét xử trùm mua bán hơn nửa tấn heroin: Các bị cáo quanh co chối tội
Hôm qua (9.12), TAND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục xét xử trùm ma túy Tráng A Tàng và 11 đồng phạm về tội "mua bán trái phép chất ma túy".
Bị cáo Tráng A Tàng ngoái nhìn người thân khi bị dẫn giải khỏi phòng xét xử - Ảnh: Bảo Hoàng
Tại tòa, ngoại trừ Tàng (còn gọi là Tàng Keangnam, 33 tuổi, ở tiểu khu 70, thị trấn Nông trường Mộc Châu, H.Mộc Châu, Sơn La), hầu hết các bị cáo đều quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi vận chuyển, mua bán heroin như cáo trạng quy kết. Đặc biệt, những bị cáo là người thân của Tàng như Tráng A Chư (bố Tàng), Giàng Thị Sua (vợ Tàng) đều khai không biết việc mua bán ma túy của Tàng và "đổ hết tội" cho bị cáo này. Bị truy tố là đồng phạm tích cực với con trai, nhưng bị cáo Chư một mực chối tội khi khai: "Tàng làm thì Tàng chịu, tôi không biết".
HĐXX đã thẩm vấn hành vi mua bán trái phép 390 bánh heroin và 80 viên ma túy tổng hợp của các bị cáo Giàng A Nhà, Sùng A Lánh, Sồng A Nếnh, Tráng A Mùa, Vũ Văn Lâm, Tráng A Ký. Bị truy vấn về hành vi mua bán 50 bánh heroin vào đầu năm 2011 và 80 bánh heroin vào tháng 3.2011, Sồng A Nếnh và Tráng A Mùa đều không thừa nhận. Tương tự, Sùng A Lánh không thừa nhận hành vi mua bán trái phép 200 bánh heroin vào đầu năm 2013. Theo cáo buộc, sau khi Lánh thử heroin ở nhà Giàng A Chứ thì đồng ý mua 200 bánh heroin với 6.800 USD/bánh. Số ma túy này Lánh bán lại cho một đối tượng ở Hà Nội với giá 6.900 USD/bánh. Tại tòa, Sùng A Lánh khai chiếc ô tô Lexus bị cáo mua lại của Giàng A Chứ (nguồn gốc chiếc xe là của Tráng A Tàng) với giá 2,7 tỉ đồng từ tiền kiếm được nhờ chăn nuôi, bán đào.
Cựu Bí thư chi bộ "giúp" bố bán ma túy
Trong số các bị cáo bị đưa ra xét xử có Giàng A Nhà là cựu bí thư chi bộ liên bản Lũng Xá, Tà Dê của xã Lóng Luông (H.Mộc Châu, Sơn La). Nhà được xác định giúp sức tích cực cho bố đẻ là Giàng A Đua (trốn truy nã từ năm 2008) và anh trai, anh rể trực tiếp mua bán ma túy. Cơ quan điều tra làm rõ, Giàng A Nhà đã thực hiện 4 hành vi mua bán ma túy với tổng số lượng 310 bánh heroin, hưởng lợi hơn 6.000 USD.
Ban đầu, bị cáo Nhà phủ nhận, nói những lời khai tại cơ quan công an là "khai bừa", xuất phát từ việc mâu thuẫn với các bị cáo khác nên đã khai như vậy. Cho đến phiên làm việc buổi chiều 9.12, Nhà mới cúi đầu nhận tội sau khi nghe đại diện Viện Kiểm sát phân tích các hành vi và khuyên nhủ. Tuy nhiên, Nhà chỉ thừa nhận hai hành vi mua bán trái phép 60 bánh heroin vào tháng 2.2013 và những lần này cũng chỉ là người hỗ trợ bố đẻ mở bánh heroin để kiểm tra chất lượng, sau đó đóng thùng, giao cho khách. "Bị cáo chỉ giúp bố chứ không hưởng lợi, không nắm rõ số tiền mỗi lần giao dịch bán ma túy là bao nhiêu", Nhà khai.
Về hành vi liên quan đến mua bán trái phép 200 bánh heroin với Sùng A Lánh, Giàng A Nhà chối tội. Biện minh cho việc khai nhận hành vi này tại cơ quan điều tra, Nhà nói: "Tại thời điểm đó bị cáo bị hoảng loạn nên khai nhận".
Hôm nay (10.12), phiên tòa bắt đầu phần tranh luận.
Bảo Hoàng
Theo Thanhnien
20 luật sư tham gia vụ tái xử sơ thẩm 'trùm' ma túy Tàng Keangnam Sáng nay 8.12, TAND tỉnh Bắc Ninh tái xét xử sơ thẩm trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam, 33 tuổi, ở tiểu khu 70, thị trấn Nông trường Mộc Châu, Sơn La) và đồng phạm. TAND tỉnh Bắc Ninh tái xét xử sơ thẩm Tàng Keangnam và đồng phạm tại trại giam Công an tỉnh này - Ảnh: Bảo Hoàng....





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ án Tập đoàn Thuận An: Quy định cấm có cả rồi, vì sao vẫn vi phạm?

Khởi tố 2 người lôi kéo khiếu kiện vượt cấp kéo dài

Đà Nẵng: Thanh tra kết luận gì về đơn tố cáo nguyên chủ tịch xã?

'Tiệc' ma túy trong villa sang trọng ở Đà Nẵng

Tập đoàn Chị Em Rọt mới chỉ hoàn tiền cho 6 khách hàng

Quảng Trị: Làm rõ vụ học sinh lớp 10 bị 4 người lạ hành hung

Chủ tịch Thuận An kêu cơ chế xin-cho ăn sâu, VKS nói tập đoàn giẫm đạp lên quy định

Khởi tố đối tượng sinh năm 1995 đâm tử vong Thiếu tá công an

Ông Phạm Thái Hà mong tòa xem xét trợ lý lãnh đạo là 'nghề nguy hiểm'

Lĩnh 20 năm tù vì dùng búa truy sát nữ trung tá công an

Nhóm thanh niên người Trung Quốc sát hại tài xế taxi ở Quảng Ngãi vì lý do khó tin

Làm rõ nam shipper bị đánh khi đi giao hàng cho một người đàn ông
Có thể bạn quan tâm

Cuối ngày hôm nay (9/9/2025), 3 con giáp vận may vào nhà, tiền tiêu rủng rỉnh, đổi mệnh phượng hoàng, giàu sang bất chấp
Trắc nghiệm
18:21:15 09/09/2025
Mỹ cấm vận cá nhân, tổ chức đứng sau trung tâm lừa đảo tại Đông Nam Á
Thế giới
18:19:16 09/09/2025
Tham vọng drone taxi bay sắp thành hiện thực?
Ôtô
18:08:45 09/09/2025
Trang Thông tin Chính phủ đăng ảnh Độ Mixi hút shisha: Pháp luật không có ngoại lệ cho người nổi tiếng!
Netizen
18:07:25 09/09/2025
Người đứng sau ca khúc đạt 14 triệu view được Mỹ Tâm thể hiện ở đại lễ 2/9
Nhạc việt
17:48:35 09/09/2025
Trường hợp toxic tệ nhất Kpop: Nữ idol xinh như hoa bị body shaming thảm thương, nay làm người thường chồng đẹp miễn chê
Nhạc quốc tế
17:44:12 09/09/2025
Vingroup kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai về tập đoàn
Tin nổi bật
17:39:21 09/09/2025
Vệ sĩ lớn tuổi lên tiếng về thông tin là chồng Mỹ Tâm, có con chung
Sao việt
17:38:18 09/09/2025
Mỹ nhân đang làm bẽ mặt Lưu Diệc Phi và nửa showbiz bị cô lập đến thương, hóa ra đây là mặt tối tàn khốc của Cbiz!
Sao châu á
17:35:27 09/09/2025
Muôn kiểu biến tấu cho nàng thỏa sức phối đồ cùng áo tay phồng
Thời trang
16:58:28 09/09/2025