Trục xuất 66 người Trung Quốc làm việc không phép

Theo dõi VGT trên

“Chúng tôi lập danh sách 66 người Trung Quốc hoạt động du lịch chui để kiến nghị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) trục xuất ngay”, Phó chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết

Sáng 22/7, đoàn Thanh tra Bộ VH-TT&DL kết thúc đợt thanh tra đột xuất về vấn đề quản lý các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đón khách Trung Quốc tại Khánh Hòa.

Rút giấy phép vì gian lận hồ sơ

Theo một nguồn tin, Đoàn thanh tra phát hiện hàng loạt sai phạm, trong đó có những đơn vị để người Trung Quốc “núp bóng” dưới danh nghĩa trưởng đoàn để đón, hướng dẫn khách tham quan.

Trục xuất 66 người Trung Quốc làm việc không phép - Hình 1

Một chủ tour người Trung Quốc có tiếng trong lĩnh vực lữ hành quốc tế đưa khách đến Việt Nam. Ảnh: An Bình

Cụ thể, tại Công ty CP Du Lịch và Thương mại Khang Thái chi nhánh Nha Trang (trụ sở ở đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang), đoàn thanh tra phát hiện sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên (HDV) lữ hành quốc tế đang hướng dẫn đoàn; không lưu trữ hồ sơ khách từ tháng 5/2016 trở về trước.

Cơ quan chức năng cũng phát hiện danh sách nhiều người Trung Quốc hoạt động đón, dẫn đoàn nhưng không có giấy phép lao động theo pháp luật Việt Nam. Bà Đỗ Thị Vân Anh, giám đốc chi nhánh công ty này, lý giải những người Trung Quốc ở đây toàn là trưởng đoàn. Tuy nhiên, bà thừa nhận những người này có đi dẫn khách và chi nhánh buộc phải chấp nhận vì đây là điều kiện của đối tác Trung Quốc đề ra nếu muốn hợp tác trong việc đưa khách nước này vào Việt Nam.

Tại Văn phòng đại diện Công ty TNHH Du lịch Thương mại Hoàng Trà (trụ sở ở đường Trần Khánh Dư, phường Phước Tân, TP Nha Trang), Đoàn thanh tra phát hiện đơn vị sử dụng người không có thẻ HDV lữ hành quốc tế.

Video đang HOT

Kiểm tra tại Công ty TNHH Du lịch Nha Trang Vacation (trụ sở trên đường Hùng Vương, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang), nhà chức trách phát hiện công ty này lập hồ sơ xin giấy phép lữ hành quốc tế nhưng không có HDV lữ hành quốc tế. Một phó giám đốc công ty thừa nhận đã khai khống danh sách 3 HDV lữ hành quốc tế để được cấp giấy phép hoạt động.

Trục xuất 66 người Trung Quốc làm việc không phép - Hình 2

Danh sách kèm số điện thoại HDV (có cả người Trung Quốc) của một đơn vị tại Nha Trang. Ảnh: An Bình

Với vi phạm trên, Công ty TNHH Du lịch Nha Trang Vacation bị Bộ VH-TT&DL rút giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế. Ngoài ra, 3 đơn vị trên bị lập biên bản xử phạt hành chính với tổng cộng 77 triệu đồng.

Ngoài những đơn vị trên, Đoàn thanh tra buộc Chi nhánh Công ty TNHH MTV Kỳ nghỉ Đà Nẵng và Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch Kỳ nghỉ Tuyệt Vời (đều có trụ sở ở Đà Nẵng) ký cam kết phải tuân thủ pháp luật, không cho người Trung Quốc “núp bóng” kinh doanh, hoạt động trái phép….

Người Trung Quốc đến bằng visa du lịch rồi ở lại làm việc “chui”

Đoàn thanh tra cũng phát hiện tại những đơn vị này có nhiều người Trung Quốc hoạt động du lịch “chui”. Theo nhà chức trách, những người này đến Việt Nam bằng visa du lịch, hoạt động với danh nghĩa trưởng đoàn. Nhưng làm việc với cơ quan chức năng, những đơn vị này thừa nhận, trưởng đoàn chỉ là cái “mác”, còn thực chất họ đi đón, hướng dẫn khách.

Ngoài ra, các đơn vị vi phạm cho biết đây cũng là điều kiện của công ty bên Trung Quốc đưa ra nếu muốn hợp tác trong việc đưa khách nước này đến Việt Nam. “Nếu doanh nghiệp không đồng ý họ sẽ không hợp tác nữa mà chuyển qua đơn vị khác”, đại diện một doanh nghiệp cho hay.

Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Cao Thái – Phó chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL, cho biết với những đơn vị vi phạm, Đoàn kiên quyết lập biên bản xử phạt. “Đối với những lao động không phép người Trung Quốc, chúng tôi đã lập danh sách 66 người kiến nghị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) trục xuất ngay”, ông Thái cho hay.

Cũng theo ông, những người Trung Quốc sang Việt Nam với danh nghĩa trưởng đoàn rồi ở lại để hoạt động du lịch chui là không thể chấp nhận. Sắp tới Bộ VH-TT&DL sẽ kiến nghị với Bộ Công an, UBND các tỉnh theo dõi chặt chẽ những người này. Nếu là trưởng đoàn thì phải đi cùng đoàn và về cùng đoàn, nhất quyết không cho ở lại.

“Nếu làm nghiêm việc này chúng ta sẽ hạn chế tối đa người Trung Quốc hoạt động chui trong lĩnh vực du lịch”, ông Thái cho biết.

Phó chánh thanh tra cho rằng hiện hoạt động đón khách Trung Quốc ở Khánh Hòa đang rất lộn xộn. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ quản lý lỏng lẻo, không có sự chuẩn bị từ trước, thiếu đồng bộ của các cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Khánh Hòa. Đến khi khách Trung Quốc ồ ạt đến thì tỉnh trở tay không kịp.

Trục xuất 66 người Trung Quốc làm việc không phép - Hình 3

Bảng phân công công việc đi dẫn khách của một đơn vị lữ hành. Ảnh: An Bình

Theo ông Thái, Sở Du lịch Khánh Hòa cần nghiên cứu giải pháp bổ sung đội ngũ HDV, thuyết minh viên tại điểm đến. Tạo điều kiện cho một số doanh nghiệp kinh doanh lữ hành có đông khách Trung Quốc hợp tác ký hợp đồng với đội ngũ sinh viên mới ra trường, chưa đủ điều kiện được cấp thẻ HDV lữ hành quốc tế nhưng có trình độ ngoại ngữ để dẫn đoàn khi có lượng khách tăng đột biến.

Đó là giải pháp trước mắt để giải quyết nhu cầu thiếu HDV tiếng Trung hiện nay. “Chúng tôi cũng đề nghị tỉnh Khánh Hòa nghiên cứu thành lập đội liên ngành xử lý tình trạng lộn xộn trong việc đón khách quốc tế”, ông Thái cho biết.

Theo Zing News

Nha Trang: Trục xuất 64 người Trung Quốc về nước

Ngoài việc trục xuất 64 lao động "chui" người Trung Quốc (TQ) tại Công ty Silent Bay, tỉnh Khánh Hòa sẽ còn xử phạt công ty này vì sử dụng lao động TQ không phép.

Nha Trang: Trục xuất 64 người Trung Quốc về nước - Hình 1

Công ty Silent Bay đã bị thu hồi giấy phép lữ hành quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo 6 tháng đầu năm 2016. Trả lời việc xử lý lao động Trung Quốc (TQ) trái phép ở Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Silent Bay (Silent Bay) ông Trần Việt Trung, Giám đốc sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, qua kiểm tra đã xác định Công ty này có 64 người TQ lao động trái phép.

Sở đã tống đạt và thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Tổng Cục du lịch. Đến ngày 20-7, Công ty này phải khắc phục, giải quyết toàn bộ những vấn đề tồn tại liên quan đến việc hoạt động kinh doanh trong việc khai thác thị trường khách TQ.

"Sau khi thu hồi giấy phép lữ hành quốc tế, Silent Bay không còn chức năng sử dụng lực lượng lao động theo quyền hạn trách nhiệm của mình nên Sở đã thông tin cho Công an xuất nhập cảnh đưa 64 người mà Silent Bay bảo lãnh này về nước. Đến nay việc đưa số người này về nước đang triển khai"- ông Trung nói.

Ông Trung cho biết thêm Công ty Silent Bay có nhiều sai phạm như sử dụng lao động trái phép, không lưu trữ hồ sơ, giả mạo giấy tờ... Sở đã có kết quả ban đầu và gửi UBND tỉnh để xử lý theo quy định.

Thông tin thêm về vấn đề này ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết UBND tỉnh nhận được hồ sơ đề nghị xử lý của đoàn kiểm tra đối với Công ty Silent Bay. UBND sẽ ban hành quyết định xử lý các sai phạm này trong đó sẽ xử phạt về việc sử dụng lao động nước ngoài trái quy định.

Theo K.Nam (Người lao động)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Học sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm ánHọc sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm án
    19:38:25 05/03/2025
    Mâu thuẫn phân chia tài sản, anh đâm chết em trai rồi tự sátMâu thuẫn phân chia tài sản, anh đâm chết em trai rồi tự sát
    07:41:56 07/03/2025
    Thanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình DươngThanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình Dương
    21:16:06 05/03/2025
    Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu độngNhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
    07:05:52 06/03/2025
    Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCMNgười đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM
    07:02:09 06/03/2025
    Nữ bị cáo người nước ngoài vận chuyển hơn 2 kg ma tuý bị phạt án tử hìnhNữ bị cáo người nước ngoài vận chuyển hơn 2 kg ma tuý bị phạt án tử hình
    07:07:41 07/03/2025
    Xe máy 'kẹp' 3 tông tường rào của UBND, 2 người tử vongXe máy 'kẹp' 3 tông tường rào của UBND, 2 người tử vong
    11:22:29 06/03/2025
    Rải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền côngRải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền công
    17:54:56 05/03/2025

    Tin đang nóng

    Lễ nhập quan của diễn viên Quý Bình: Vợ và người thân buồn bã, tăng cường thắt chặt an ninhLễ nhập quan của diễn viên Quý Bình: Vợ và người thân buồn bã, tăng cường thắt chặt an ninh
    13:47:50 07/03/2025
    Quý Bình vẫn dang dở việc nhận bằng NSƯT, cuối đời tránh mặt đồng nghiệpQuý Bình vẫn dang dở việc nhận bằng NSƯT, cuối đời tránh mặt đồng nghiệp
    10:44:38 07/03/2025
    Nghẹn lòng khoảnh khắc mẹ và gia đình chuẩn bị tang lễ của nghệ sĩ Quý Bình, 1 nam diễn viên bần thần đến viếngNghẹn lòng khoảnh khắc mẹ và gia đình chuẩn bị tang lễ của nghệ sĩ Quý Bình, 1 nam diễn viên bần thần đến viếng
    12:45:41 07/03/2025
    Hai người chồng của Từ Hy Viên gặp gỡ bàn về phân chia tài sảnHai người chồng của Từ Hy Viên gặp gỡ bàn về phân chia tài sản
    10:55:14 07/03/2025
    Lộ cách xưng hô cho thấy mối quan hệ thật sự giữa Xuân Hinh và Hòa MinzyLộ cách xưng hô cho thấy mối quan hệ thật sự giữa Xuân Hinh và Hòa Minzy
    13:09:24 07/03/2025
    Vợ "bóc phốt" chồng 7 năm không chịu đi làm kiếm tiền, chồng công khai 1 thứ khiến ai cũng sửng sốtVợ "bóc phốt" chồng 7 năm không chịu đi làm kiếm tiền, chồng công khai 1 thứ khiến ai cũng sửng sốt
    10:47:49 07/03/2025
    Dàn Anh Trai - Chị Đẹp đồng loạt thông báo hủy show tại Đà Lạt trước giờ G, với cùng 1 lý do!Dàn Anh Trai - Chị Đẹp đồng loạt thông báo hủy show tại Đà Lạt trước giờ G, với cùng 1 lý do!
    13:32:41 07/03/2025
    2 vị khách Tây bật khóc không ngừng sau khi đến nơi này của Việt Nam, liên tục nhắc đến người dân bản địa đi cùng2 vị khách Tây bật khóc không ngừng sau khi đến nơi này của Việt Nam, liên tục nhắc đến người dân bản địa đi cùng
    09:56:48 07/03/2025

    Tin mới nhất

    Chủ mưu vụ "thổi giá đất Sóc Sơn" 30 tỷ đồng/m2 lĩnh 36 tháng tù

    Chủ mưu vụ "thổi giá đất Sóc Sơn" 30 tỷ đồng/m2 lĩnh 36 tháng tù

    15:20:35 07/03/2025
    Sáng 6/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm án Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản theo quy định tại Điều 218 BLHS.
    Xử phạt 7 năm tù đối với kẻ phá hoại chính sách đại đoàn kết

    Xử phạt 7 năm tù đối với kẻ phá hoại chính sách đại đoàn kết

    15:02:32 07/03/2025
    Theo cáo trạng, Rơ Châm Grông bị Rơ Châm Kút (hiện đang sinh sống tại Mỹ) lôi kéo tham gia vào tổ chức phản động Tin lành Đê Ga với tên mới là Sang Pơpu Ana Cữ .
    Làm giả giấy tờ trốn nghĩa vụ quân sự rồi vào rừng ẩn náu

    Làm giả giấy tờ trốn nghĩa vụ quân sự rồi vào rừng ẩn náu

    14:47:04 07/03/2025
    Sau một thời gian lẩn trốn ở nhiều nơi, đối tượng Vũ Văn Việt bị truy nã vì Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức nhằm trốn nghĩa vụ quân sự đã bị lực lượng Công an Lai Châu bắt giữ khi đang ẩn náu tại xã Thèn Sin, huyện Tam Đường.
    2 bị cáo lãnh án 14 năm tù vì truy đuổi gây chết người

    2 bị cáo lãnh án 14 năm tù vì truy đuổi gây chết người

    14:42:55 07/03/2025
    Theo cáo trạng, Nguyên và Huy là thành viên của Ban Chỉ huy Quân sự xã Lương An Trà, được UBND xã này phân công phối hợp với lực lượng Công an xã trong công tác tuần tra giữ gìn ANTT dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
    Bắt đối tượng truy nã qua tiếp nhận 37 công dân do Trung Quốc trao trả

    Bắt đối tượng truy nã qua tiếp nhận 37 công dân do Trung Quốc trao trả

    14:27:06 07/03/2025
    Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với lực lượng chức năng tại cửa khẩu hoàn tất các thủ tục và bàn giao đối tượng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên xử lý theo quy định của pháp luật.
    Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo tại Công ty dịch vụ viễn thông Mạnh Cường

    Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo tại Công ty dịch vụ viễn thông Mạnh Cường

    14:12:53 07/03/2025
    Ngày 6/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã thông báo tìm bị hại trong vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH MTV dịch vụ viễn thông Mạnh Cường ở thị xã Phước Long.
    Nghi vợ ngoại tình, chạy xe máy hơn 300km tìm tình địch để "xử"

    Nghi vợ ngoại tình, chạy xe máy hơn 300km tìm tình địch để "xử"

    12:56:00 07/03/2025
    Nghi ngờ vợ có mối quan hệ tình cảm với ông H., Liêm chạy xe máy từ Ninh Thuận đến TP Thủ Đức đâm ông H. nguy kịch...
    "Nữ quái" chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng với chiêu làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất

    "Nữ quái" chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng với chiêu làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất

    12:38:46 07/03/2025
    Chiều 5/3, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Lào Cai đã thi hành quyết định khởi tố bị can và quyết định bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Lê Thị Vân, SN 1971, trú tại tổ 23 phường Lào Cai, TP Lào Cai về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài ...
    Đâm người yêu tử vong vì đòi chia tay

    Đâm người yêu tử vong vì đòi chia tay

    12:23:41 07/03/2025
    Trưa 6/3, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra vụ án mạng khiến một cô gái tử vong.
    Triệt xóa 2 ổ nhóm đánh bạc với nhiều đối tượng có tiền án

    Triệt xóa 2 ổ nhóm đánh bạc với nhiều đối tượng có tiền án

    07:40:03 07/03/2025
    Ổ nhóm đánh bạc đầu tiên có sự tham gia của 15 đối tượng, đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa do Võ Thế Anh (SN 1981), Lê Văn Luận (SN 1980) và Ngô Quốc Hưng (SN1981) cùng trú TP Vinh cầm đầu.
    Ngăn chặn 2 nhóm thanh, thiếu niên mang dao rựa hỗn chiến

    Ngăn chặn 2 nhóm thanh, thiếu niên mang dao rựa hỗn chiến

    07:29:57 07/03/2025
    Ngày 6/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã triệu tập, mời làm việc 36 đối tượng có hành vi mang theo hung khí để đánh nhau.
    Triệt phá băng nhóm người Trung Quốc cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật

    Triệt phá băng nhóm người Trung Quốc cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật

    07:04:15 07/03/2025
    Trước đó, vào lúc 6h ngày 28/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh nhận được tin báo về việc một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc bị một nhóm người (trong đó có người Việt Nam và người Trung Quốc) bắt cóc tống tiền.

    Có thể bạn quan tâm

    Clip gây phẫn nộ ở Quảng Trị: Hai người phụ nữ cãi nhau rồi ném cốc thủy tinh khiến một em bé vô tội đổ máu

    Clip gây phẫn nộ ở Quảng Trị: Hai người phụ nữ cãi nhau rồi ném cốc thủy tinh khiến một em bé vô tội đổ máu

    Netizen

    15:44:56 07/03/2025
    Bé trai không may bị người phụ nữ ném chiếc cốc thuỷ tinh vào đầu khi đang ngồi ăn trong quán khiến nhiều người lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của bé traisau đó.
    Mexico tiếp nhận 50.000 người tị nạn

    Mexico tiếp nhận 50.000 người tị nạn

    Thế giới

    15:36:30 07/03/2025
    Theo ông Dujarri, 94% người tị nạn ở độ tuổi lao động tìm được việc làm chính thức ngay trong tháng đầu tiên ở Mexico, trong khi 88% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường và 60% gia đình thoát nghèo trong vòng một năm.
    Camera siêu cận bóc nhan sắc thật của Thư Kỳ khiến cả MXH kinh ngạc

    Camera siêu cận bóc nhan sắc thật của Thư Kỳ khiến cả MXH kinh ngạc

    Sao châu á

    15:22:59 07/03/2025
    Làn da không thấy lỗ chân lông, không có quầng thâm mắt và rất ít nếp nhăn của Thư Kỳ ở tuổi 49 khiến netizen xứ Trung kinh ngạc, ngưỡng mộ
    Thêm 1 cặp sao Vbiz bị đồn phim giả tình thật vì "bám dính" không rời, nhà gái đẹp như Thư Kỳ - Củng Lợi

    Thêm 1 cặp sao Vbiz bị đồn phim giả tình thật vì "bám dính" không rời, nhà gái đẹp như Thư Kỳ - Củng Lợi

    Hậu trường phim

    15:18:46 07/03/2025
    Sắp tới đây sẽ có thêm một bộ phim nữa ra mắt và dù phim còn chưa quảng bá rầm rộ thì cặp chính đã bị đồn hẹn hò vì tương tác thân mật ở một sự kiện lớn.
    Tình cũ kể quá khứ bị Kanye West ép mặc hở bạo, khoe thân

    Tình cũ kể quá khứ bị Kanye West ép mặc hở bạo, khoe thân

    Sao âu mỹ

    15:09:43 07/03/2025
    Người mẫu Amber Rose - bạn gái cũ của Kanye West, tố nam rapper từng ép mình mặc đồ hở hang, khoe thân và giải thích lý do ngôi sao tai tiếng này muốn làm vậy.
    'Quỷ nhập tràng' - phim kinh dị nặng đô, hấp dẫn với cốt truyện ám ảnh

    'Quỷ nhập tràng' - phim kinh dị nặng đô, hấp dẫn với cốt truyện ám ảnh

    Phim việt

    14:46:52 07/03/2025
    Lấy cảm hứng từ hiện tượng tâm linh quỷ nhập tràng trong dân gian Việt, Quỷ nhập tràng mang đến một câu chuyện vừa kinh dị rùng rợn, vừa đầy bi kịch và cảm xúc.
    Cuộc hôn nhân hạnh phúc ngắn ngủi của Quý Bình và vợ doanh nhân

    Cuộc hôn nhân hạnh phúc ngắn ngủi của Quý Bình và vợ doanh nhân

    Sao việt

    14:43:51 07/03/2025
    Diễn viên Quý Bình từng có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên doanh nhân Ngọc Tiền. Từ khi kết hôn, cặp vợ chồng cùng nhau đồng hành trong cả đời sống lẫn công việc.
    Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

    Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

    Tin nổi bật

    14:22:47 07/03/2025
    Ngày 6/3, mạng xã hội lan truyền hình ảnh về vụ TNGT ở ngã tư Võ Chí Công - Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến 5 người tử vong tại chỗ. Thông tin trên ngay sau khi được đăng tải đã gây hoang mang dư luận.
    Khám phá thế giới bí ẩn dưới lòng đất: Hố sụt và những điều kỳ diệu đang bị ẩn giấu

    Khám phá thế giới bí ẩn dưới lòng đất: Hố sụt và những điều kỳ diệu đang bị ẩn giấu

    Lạ vui

    14:12:49 07/03/2025
    Mỗi hố sụt đều mang một câu chuyện riêng. Có những hố chứa đầy kho báu khảo cổ, nhưng cũng có những hố mang lại bi kịch và thảm họa.
    3 phim 18+ cháy bỏng nhất của "biểu tượng sắc đẹp" thế kỷ 21: Đừng bỏ lỡ!

    3 phim 18+ cháy bỏng nhất của "biểu tượng sắc đẹp" thế kỷ 21: Đừng bỏ lỡ!

    Phim âu mỹ

    14:07:15 07/03/2025
    Anne Hathaway có nhiều vai diễn đáng chú ý, trong đó bao gồm những lần trút xiêm y nóng bỏng vô cùng ở các tác phẩm điện ảnh chỉ dành cho người lớn.
    Cây xanh trong nhà rất tốt, nhưng vị trí này lại không nên đặt vì lợi bất cập hại và dễ mất tài lộc

    Cây xanh trong nhà rất tốt, nhưng vị trí này lại không nên đặt vì lợi bất cập hại và dễ mất tài lộc

    Sáng tạo

    14:00:32 07/03/2025
    Đặt cây xanh trong nhà được xem là mang lại phong thủy tốt. Tuy nhiên, đây lại là vị trí bạn cần biết là không nên đặt vì lợi bất cập hại và dễ mất tài lộc.