Trực thăng bị rơi trên biển Quảng Ninh nhận 1,569 triệu USD bảo hiểm thân máy bay
PVI đã hoàn tất các thủ tục có liên quan đến bảo hiểm thân máy bay trực thăng Bell 505 số đăng ký VN-8650 để sẵn sàng chi trả số tiền 1,569 triệu USD.
Bảo hiểm PVI vừa phát đi thông tin cho biết, với tư cách là nhà bảo hiểm gốc cho Tổng công ty trực thăng Việt nam (VNH), PVI đã hoàn tất các thủ tục có liên quan đến bảo hiểm thân máy bay trực thăng Bell 505 số đăng ký VN-8650 để sẵn sàng chi trả cho VNH với số tiền 1,569 triệu USD. Như vậy sau 20 ngày kể từ khi tổn thất xảy ra bảo hiểm PVI đã hoàn tất chi trả bồi thường toàn bộ cho thân máy bay VN-8650.
Trước đó, sau 2 ngày xảy ra sự cố tai nạn, bảo hiểm PVI đã tạm ứng bồi thường cho phi công không may bị thiệt mạng là 50.000 USD. Bảo hiểm PVI đang phối hợp với thân nhân phi công để hoàn tất thủ tục để thanh toán số tiền bồi thường còn lại theo Đơn bảo hiểm tai nạn phi công là 150.000 USD.
Chiếc trực thăng bị rơi trên vùng biển Quảng Ninh nhận bồi thường 1,569 triệu USD bảo hiểm thân máy bay
Đối với phạm vi bảo hiểm trách nhiệm của VNH liên quan đến hành khách, bảo hiểm PVI cũng đang phối hợp chặt chẽ cùng VNH trao đổi với thân nhân hành khách để xác định nguyện vọng cụ thể trên cơ sở hợp lý, theo thông lệ và tuân thủ các quy định của pháp luật .
Video đang HOT
Trước đó, chiều 5/4/2023, trực thăng Bell 505 số đăng ký VN-8650 cất cánh từ đảo Tuần Châu, TP Hạ Long , tỉnh Quảng Ninh đã bị rơi trên vùng biển giáp Hải Phòng- Quảng Ninh làm 4 hành khách và 1 phi công thiệt mạng.
Liên danh Bảo hiểm PVI – Bảo Việt – MIC là Nhà bảo hiểm cung cấp bảo hiểm cho các máy bay của VNH và Bảo hiểm PVI là Nhà bảo hiểm gốc đứng đầu trong liên danh bảo hiểm.
Trước đó, vào năm 2016, máy bay trực thăng EC-130T2 số hiệu VN-8632 của Trung tâm huấn luyện bay – Công ty Trực thăng miền Nam (Tổng công ty Trực thăng Việt Nam) bị rơi tại núi Dinh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khiến ba nạn nhân qua đời.
Sau đó, Bảo hiểm PVI đã bồi thường bảo hiểm 3,5 triệu USD tổn thất toàn bộ thân máy bay trực thăng.
Nếu hủy bảo hiểm nhân thọ trong vài năm đầu, khách hàng gần như mất sạch tiền
Bảo hiểm nhân thọ là bảo hiểm, nó không mất hoàn toàn tiền đóng vào như các loại bảo hiểm khác nhưng phí bị trừ rất cao, chứ không phải là khoản tiết kiệm.
Tôi vừa đọc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dày gần 100 trang của người quen, tóm tắt sơ sơ cho những ai quan tâm, chắc chắn nó không giống những gì bạn nghe được từ tư vấn viên đâu.
Khi đóng bảo hiểm, sẽ có mức lãi suất khoảng 5% trong năm đầu, sau đó giảm dần cho tới khi chỉ còn 0,5%. Mức này thấp hơn rất nhiều so với lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thời hạn từ 6 tháng trở lên.
Số tiền đóng vào bảo hiểm hàng năm trong hợp đồng mà tôi cầm trên tay khoảng 40 triệu đồng/ năm. Mọi người đừng nghĩ toàn bộ số tiền này sẽ được "tích lũy" như khoản tiết kiệm, sau rút ra dưỡng già hoặc cho con cái. Vì, ở các điều khoản rải rác, khách sẽ phải chịu các loại phí như: Phí quản lý hợp đồng (Không đáng kể, vì chỉ mấy chục ngàn/ tháng); Phí bảo hiểm (sản phẩm chính và đóng thêm - từ 98%->25% tùy theo năm); Phí bảo hiểm cơ bản, phí bảo hiểm đóng thêm có thể bị khấu trừ: 75 -> 2%%. Đến đây thì có thể bạn đã hiểu, mỗi năm khoản tiền bị đóng vào có lãi tối đa khoảng 5%, nhưng có thể bị trừ phí bảo hiểm lên tới 98%.
Có 3 thời điểm, khách hàng có thể rút tiền: Thời điểm thứ nhất: Rút trước hạn và bị phạt từ 20-90% giá trị hợp đồng; Thời điểm 2: Rút trước hạn nhưng bị phạt 0% giá trị hợp đồng (tùy theo các hãng, các loại bảo hiểm, thời gian có thể là 10, 15 hoặc 20 năm sau), với trường hợp này, khách hàng vẫn còn chút tiền gọi là an ủi dù bị trừ phí; Thời điểm 3: Khi tất toán hợp đồng tức là khi hợp đồng hết hiệu lực, khách rút tiền về vẫn bị trừ các loại phí như trên, còn lại là tiền của khách đã nộp vào.
Khách hàng cần cân nhắc khi mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
Tóm lại là: Công ty bảo hiểm ăn rất dày trong năm đầu, vì 2 lý do: Lấy tiền của khách hàng để trả hậu hĩnh cho tư vấn viên và hạn chế tối đa việc hủy ngang hợp đồng, rút tiền trước hạn.
Bảo hiểm nhân thọ là bảo hiểm, nó không mất hoàn toàn tiền đóng vào như các loại bảo hiểm khác (trách nhiệm dân sự bắt buộc, thân vỏ, bảo hiểm bảo lãnh viện phí thường niên...), nhưng phí bị trừ rất cao, chứ không phải là khoản tiết kiệm. Thời điểm rút được tiền ra có lợi nhất có khi bạn đã qua đời, cộng với bị trừ phí, các loại trượt giá thì... ối giời ơi.
Vậy, bảo hiểm nhân thọ có tốt không? Tốt chứ, vì nó là khoản bảo an khi không may gặp rủi ro (chú ý không phải rủi ro nào cũng được chi trả, có nhiều điều khoản loại trừ lắm).
Mọi người có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Cũng còn tuỳ, vì có nhiều lựa chọn khác tương tự, phù hợp hơn cho các đối tượng khác nhau.
Tuy nhiên, mọi người nên lưu ý về các điều khoản khi hủy ngang hợp đồng bảo hiểm: Thường thì mới ký trong 20 ngày đầu, khách hàng có thể hủy mà không mất phí, được quyền đòi hoàn lại 100% vì đây là quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm (hủy trong 21 ngày). Nếu hủy trong vài năm đầu, khách hàng gần như mất sạch tiền đóng vào.
Sơ sơ vậy, ai có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rồi thì mở ra đọc kỹ coi con số có thể khác chút nhưng có phải có những điểm tương tự như vậy không.
2 nạn nhân vụ trực thăng Bell 505 được bảo hiểm chi trả 200 triệu đồng bồi thường Tối 14-4, thông tin từ đơn vị bảo hiểm Bảo Việt, đơn vị vừa bồi thường 200 triệu đồng theo chương trình bảo hiểm sức khoẻ cho 2 nạn nhân là ông Hồ Tá Lực và bà Nguyễn Thị Hội. Theo đơn vị bảo hiểm, chiều 5-4, máy bay Bell 505 số đăng ký VN-8650 cất cánh từ đảo Tuần Châu, TP Hạ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

Tự chế pháo nổ, cặp vợ chồng ở Bắc Ninh tử vong tại chỗ

Đăng ký thường trú cho con để tránh bị phạt

Cha nghèo ra đi với 3.800 đồng, hiến tạng cứu 7 người

Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

5 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Thủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy

Clip bé 4 tuổi 'giải cứu' em trai đuối nước khiến triệu người thót tim
Có thể bạn quan tâm

Tàu buôn người va chạm với tàu tuần duyên ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ
Thế giới
15:35:15 08/09/2025
VMAs 2025: Rosé - Lisa (BLACKPINK) nắm tay nhau làm nên lịch sử, Taylor Swift "trắng tay"
Nhạc quốc tế
15:28:45 08/09/2025
Ekip tiết lộ Sơn Tùng sau hậu trường: Cơn sốt như truyền qua tay, nói chuyện không nổi
Nhạc việt
15:22:48 08/09/2025
Hồng Đào thông báo khẩn
Sao việt
15:19:13 08/09/2025
Brooklyn vẫn xuất hiện trong phim tài liệu của Victoria Beckham
Sao âu mỹ
15:16:08 08/09/2025
Chăm sóc làn da hỗn hợp như thế nào trong thời tiết khô hanh của mùa Thu?
Làm đẹp
15:13:23 08/09/2025
Đức SVM - "Chủ tịch giả nghèo và cái kết..." là ai?
Netizen
15:09:53 08/09/2025
Trương Bá Chi được "nở mày nở mặt" nhờ 3 quý tử thần đồng
Sao châu á
14:41:15 08/09/2025
5 món đồ dưới 500 nghìn giúp tôi giảm hẳn 30% áp lực việc nhà
Sáng tạo
14:12:46 08/09/2025
iPhone 17: Những bí mật được chờ đợi
Đồ 2-tek
14:08:00 08/09/2025