Trọng tài V-League bị “trảm” vì công nhận “bàn thắng ma”

Theo dõi VGT trên

Trọng tài Vũ Phúc Hoantrợ lý Phạm Hoài Tâm bị đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận vì những sai sót tại vòng 6 V-League 2020.

Trọng tài V-League bị trảm vì công nhận bàn thắng ma - Hình 1

Trọng tài Vũ Phúc Hoan (áo đen) không làm tốt nhiệm vụ ở trận DNH Nam Định gặp Hải Phòng. Ảnh Thanh Niên

Trong trận đấu giữa DNH Nam Định và Hải Phòng tại vòng 6 V-League 2020, trọng trài Vũ Phúc Hoan và trợ lý Phạm Hoài Tâm đã không làm tròn nhiệm vụ.

Ban Trọng tài VFF xác nhận, trợ lý Hoài Tâm đã không căng cờ báo việt vị đối với cầu thủ Thế Cường (Hải Phòng) dẫn đến bàn thắng mở tỷ số cho đội khách.

Trọng tài Phúc Hoan công nhận bàn thắng không hợp lệ này, đồng thời còn bỏ qua việc phạt thẻ đối với đội trưởng Mạnh Hùng (Hải Phòng) khi anh này phạm lỗi thô bạo.

Ngoài ra, ông Hoan còn bỏ qua tình huống thủ môn Văn Toản (Hải Phòng) đạp thẳng vào tiền đạo Merlo (DNH Nam Định), không thổi phạt đền, dẫn đến pha phản công đem về bàn thắng thứ hai cho Hải Phòng ở phút 87.

Với những sai sót nghiêm trọng, ảnh hưởng tới kết quả trận đấu, trọng tài Hoan và trợ lý Tâm đã bị đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận tiếp theo.

Đây là động thái cần thiết của Ban Trọng tài VFF nhằm chấn chỉnh lại công tác trọng tài vốn có nhiều lấn cấn từ đầu mùa.

Thực tế cũng cho thấy, nhiều năm trở lại đây, trọng tài luôn là vấn đề nhức nhối của bóng đá Việt Nam.

Video đang HOT

Các trọng tài, thậm chí trọng tài cấp FIFA cũng thường xuyên mắc sai sót sơ đẳng, khiến các đội bóng mất niềm tin vào đội ngũ cầm cân nảy mực trên sân cỏ.

VPF bởi vậy đã tính tới việc áp dụng công nghệ VAR cho V-League 2020. Tuy nhiên, những rào cản về kinh phí, công nghệ khiến toan tính này chưa thể thực hiện.

Dấu hỏi về các 'ông vua áo đen' ở V-League

V-League 2020 đang diễn ra hấp dẫn, kịch tính với nhiều bất ngờ. Tuy nhiên sai sót của nhiều trọng tài khiến một số trận đấu bị vỡ nát hoặc kết quả bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Dấu hỏi về các ông vua áo đen ở V-League - Hình 1

Trọng tài Vũ Phúc Hoan bị kỷ luật nghỉ vài trận

Còi bạc, còi đồng đều mắc lỗi

Ngay vòng khai mạc V-League, Ban huấn luyện CLB SHB.Đà Nẵng đã phản ứng trọng tài (TT) Đỗ Thành Đệ vì bỏ qua quả 11 m cuối trận, khiến họ thua Becamex Bình Dương (B.BD) 0-1 tại sân Gò Đậu. Đến vòng 2 trên sân Vinh trong trận đấu giữa SLNA và B.BD, trợ lý TT Hà Văn Tuyên mắc lỗi nặng khi phất cờ việt vị đối với Tiến Linh dù tình huống tấn công của anh hoàn toàn hợp lệ và đội khách mất cơ hội ghi bàn mười mươi. Vòng 3, TT Nguyễn Ngọc Châu cũng mắc một vài lỗi nhận định trong trận Dược Nam Hà Nam Định (D.NĐ) thua Viettel 1-2 khiến sân Thiên Trường dậy sóng. Lực lượng an ninh đã phải "giải cứu" tổ TT khỏi sự bao vây của rất đông khán giả quá khích.

Còn ở sân Thống Nhất, đội Thanh Hóa phàn nàn tổ TT Trần Đình Thịnh vì cho bù giờ quá nhiều giúp chủ nhà TP.HCM có cơ hội thắng 1-0 bằng bàn thắng ở phút 90 3.

Sang vòng 4, HLV Chung Hae-soung lại phản ứng mạnh vì TT Nguyễn Viết Duẩn đã không xử lý nghiêm khắc đối với cầu thủ đội Sài Gòn khi dùng tiểu xảo tấn công Công Phượng và một số cầu thủ khác của CLB TP.HCM. Tại vòng 5 trên sân Tam Kỳ, TT Nguyễn Đình Thái, Còi đồng Việt Nam 2019, mắc lỗi khi không công nhận bàn thắng hợp lệ của Gustavo (B.BD) vào lưới Quảng Nam nhưng sau khi cầu thủ B.BD phản ứng, TT Thái lại có vẻ bị tác động tâm lý nên có nhiều tình huống thổi bất lợi cho đội chủ nhà.

Cũng ở vòng 5, trên sân Thiên Trường, còi bạc Ngô Duy Lân sai về phương pháp di chuyển nên đã không quan sát thấy pha phạm lỗi rất rõ của Hạ Long (D.NĐ) đối với Xuân Hùng (Thanh Hóa) trong vòng cấm nên không thổi phạt đền.

Mắc lỗi liên hoàn chỉ trong một trận

Dấu hỏi về các ông vua áo đen ở V-League - Hình 2

Trọng tài Nguyễn Đình Thái bị phản ứng

Sang vòng 6, trận đấu giữa B.BD và Hà Nội suýt vỡ bởi TT chính Nguyễn Minh Thuận đã không có sự phối hợp ăn ý với TT thứ 4 Đỗ Thành Đệ. HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội) đánh giá: "TT không theo kịp tình huống", trong khi HLV Nguyễn Thanh Sơn của đội chủ nhà cũng bất bình: "Có những tình huống xử lý của TT Thuận khiến cầu thủ của tôi ức chế. Phút 75 chúng tôi thay 3 người mà TT thứ 4 cứ kêu từ từ, cuối cùng chỉ 2 người được vào sân. Đang sốt ruột ai chịu được?".

Cũng tại vòng 6, TT Trần Đình Thịnh bị đánh giá là không quán xuyến tốt trận đấu giữa SLNA và TP.HCM trên sân Vinh. Còn TT Vũ Phúc Hoan đã mắc một loạt sai sót khá nghiêm trọng ở trận đấu trên sân Thiên Trường. Phút 40, TT Hoan do không có được góc nhìn thuận lợi nên đã có quyết định sai khi công nhận bàn thắng không hợp lệ của Hải Phòng (HP) vào lưới đội D.NĐ.

Ở tình huống này, trợ lý Phạm Hoài Tâm đã không nhận định được lỗi việt vị của Thế Cường (HP) nên không căng cờ và sau đó bóng đã đập vào chân một cầu thủ khác của HP là Mpande vào lưới. Phút 70, đội trưởng Phạm Mạnh Hùng (HP) phạm lỗi rất thô bạo với Trần Mạnh Cường (D.NĐ) nhưng TT Hoan không phạt thẻ vàng. Nếu TT nghiêm khắc, Mạnh Hùng đã bị truất quyền thi đấu vì ở hiệp 1 anh đã dính 1 thẻ vàng.

Mới có 6 vòng đấu mà sai sót của TT nhiều quá. Chúng tôi đã có tổng hợp cụ thể và đề nghị Ban TT hoặc rút kinh nghiệm với những TT, trợ lý TT mắc lỗi không quá nặng, hoặc dừng phân công với những TT, những trợ lý mắc các sai sót lớn

Một quan chức của Ban điều hành thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Mức độ sai sót của TT Hoan lên đến đỉnh điểm ở phút 86. Thủ môn Văn Toản khi lao ra cứu bóng đã đạp rất mạnh cả hai chân vào Merlo (D.NĐ) nhưng TT Hoan đã nhận định lỗi không chuẩn xác, không phạt thủ môn Văn Toản thẻ vàng và không cho đội chủ nhà được hưởng quả phạt đền. Ngay sau tình huống này, HP phản công và ấn định chiến thắng 2-0 nhờ bàn thắng của Claudecir ở phút 87.

Phát biểu tại họp báo sau trận, Giám đốc kỹ thuật CLB D.NĐ Nguyễn Văn Dũng ngao ngán: "Không hiểu sao từ mùa trước, dù đi đâu từ sân nhà đến sân khách thì D.NĐ luôn bị thổi bất lợi? Chúng tôi nói nhiều về vấn đề TT rồi. Không cần TT bênh D.NĐ, chỉ mong TT công tâm. Nếu cứ để các đội suốt ngày phải lăn tăn, suy nghĩ về TT thì rất khổ".

Dấu hỏi về các ông vua áo đen ở V-League - Hình 3

Trọng tài Nguyễn Minh Thuận và trợ lý Đỗ Thành Đệ (thứ 3 từ phải sang) không phối hợp tốt làm vỡ vụn trận đấu tại Bình Dương

Trách nhiệm thuộc về Ban Trọng tài

Một quan chức của Ban điều hành thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nói: "Mới có 6 vòng đấu mà sai sót của TT nhiều quá. Chúng tôi đã có tổng hợp cụ thể và đề nghị Ban TT hoặc rút kinh nghiệm với những TT, trợ lý TT mắc lỗi không quá nặng, không ảnh hưởng đến tỷ số trận đấu, hoặc dừng phân công với những TT, những trợ lý mắc các sai sót lớn, làm thay đổi kết quả trận đấu". Còn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã nhấn mạnh đến việc Ban TT cần phải xem xét lại việc phân công các tổ TT. Ban TT phải dự báo được những trận đấu nóng ở mỗi vòng để cắt cử TT có trình độ cao, có bản lĩnh vững vàng.

Lật lại trận đấu ở vòng 6, tại sao một trận đấu có tính chất phức tạp, là cuộc đối đầu giữa hai đội bóng đều đang đứng ở top dưới và đều vừa trải qua vài trận chỉ hòa và thua mà Ban TT lại phân công TT Vũ Phúc Hoan, mới được đôn lên từ giải hạng nhất mùa năm ngoái. Đây mới là mùa thứ 2, TT Hoan được điều hành trận đấu tại V-League nên còn quá non kinh nghiệm, yếu tay nghề, không đủ năng lực điều khiển một trận đấu nóng.

Trưởng ban TT VFF Dương Văn Hiền cho hay Ban TT sẽ mổ băng kỹ thuật để phân tích lại các trận đấu có vấn đề về TT và sẽ xử lý những TT mắc lỗi. Hình thức xử lý tùy thuộc vào mức độ sai sót và không thể công bố rộng rãi theo đúng khuyến cáo của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Cũng theo ông Hiền, do V-League năm nay có thể thức mới khiến sức ép các trận đều rất căng mà Ban TT lại không đủ số lượng những trọng tài "cứng" cho các trận được dự báo sẽ căng thẳng. Dĩ nhiên không phải phản ứng nào của các CLB cũng chính xác vì có những phản ứng như một "chiến thuật" đổ thừa nhằm giảm áp lực cho đội bóng sau thất bại. Nhưng rõ ràng chỉ mới 6 vòng đấu mà số TT mắc sai sót nhiều, mức độ sai sót lại khá nặng thì Ban TT phải chịu trách nhiệm cao nhất.

Ngày 25.6, sau khi mổ băng, Ban TT đã khẳng định, trợ lý Hoài Tâm đã sai ở trận đấu vòng 6 và D.NĐ bị thua oan bàn đầu tiên. TT Tâm sẽ bị nghỉ làm nhiệm vụ vài trận. Còn với TT Vũ Phúc Hoan, theo dự kiến ban đầu sẽ làm TT bàn trận Thanh Hóa gặp Than Quảng Ninh vòng 7 V-League 2020 vào ngày 30.6 và sau đó sẽ thổi trận vòng 8 giữa Viettel và Hà Nội vào ngày 5.7. Tuy nhiên, Ban TT sẽ điều chỉnh lịch phân công vì TT Hoan bị kỷ luật.

Trung Ninh

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nuôi đứa con bại não của cô gái quán bia suốt 25 năm, bà bán vé số đau đáu: "Phương ơi, con có còn sống không?"Nuôi đứa con bại não của cô gái quán bia suốt 25 năm, bà bán vé số đau đáu: "Phương ơi, con có còn sống không?"
22:51:30 08/03/2025
Vụ lộ hình ảnh thi hài nghệ sĩ Quý Bình: Nữ nghệ sĩ Việt lên tiếng xin lỗiVụ lộ hình ảnh thi hài nghệ sĩ Quý Bình: Nữ nghệ sĩ Việt lên tiếng xin lỗi
23:52:19 08/03/2025
Đám tang diễn viên Quý Bình: Ốc Thanh Vân - Thanh Trúc và các nghệ sĩ Việt đau buồn đến viếngĐám tang diễn viên Quý Bình: Ốc Thanh Vân - Thanh Trúc và các nghệ sĩ Việt đau buồn đến viếng
22:51:52 08/03/2025
Tang lễ diễn viên Quý Bình: Lặng lẽ không kèn trống, nghệ sĩ khóc nấc trước di ảnhTang lễ diễn viên Quý Bình: Lặng lẽ không kèn trống, nghệ sĩ khóc nấc trước di ảnh
23:56:40 08/03/2025
Cảnh tượng gây bức xúc tại lễ viếng cố nghệ sĩ Quý BìnhCảnh tượng gây bức xúc tại lễ viếng cố nghệ sĩ Quý Bình
23:38:48 08/03/2025
Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải tay xách nách mang hớn hở ngày 8/3, dẹp luôn lời dèm pha"nịnh" mẹ chồng hơn mẹ đẻChu Thanh Huyền - vợ Quang Hải tay xách nách mang hớn hở ngày 8/3, dẹp luôn lời dèm pha"nịnh" mẹ chồng hơn mẹ đẻ
22:01:42 08/03/2025
Đi làm về muộn, cả nhà đã ngủ ngon lành, lúc mở lồng bàn ăn cơm, tôi lặng người khi thấy tờ giấy mà mẹ vợ đặt trên mâmĐi làm về muộn, cả nhà đã ngủ ngon lành, lúc mở lồng bàn ăn cơm, tôi lặng người khi thấy tờ giấy mà mẹ vợ đặt trên mâm
05:30:48 09/03/2025
Phạm Thoại không xuất hiện 1 giây nào trong trailer chương trình sắp lên sóng, Hương Giang buộc phải dùng biện pháp mạnh?Phạm Thoại không xuất hiện 1 giây nào trong trailer chương trình sắp lên sóng, Hương Giang buộc phải dùng biện pháp mạnh?
23:44:08 08/03/2025

Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

13:10:48 21/12/2022
HLV Park Hang Seo tiếp tục giao băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup 2022.Ở hai kỳ AFF Cup gần nhất, đội tuyển Việt Nam đều đá trận mở màn gặp Lào. Năm 2018, Việt Nam thắng dễ 3-0 trên sân vận động quốc ...
Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

12:23:01 21/12/2022
Trang chủ AFF Cup 2022 chỉ ra 8 ứng viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải, trong đó Quang Hải là trường hợp đặc biệt
AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

12:18:07 21/12/2022
AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của chiến lược gia Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam
Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

12:16:05 21/12/2022
Các CĐV Thái Lan vẫn đang hy vọng sẽ có một đài truyền hình trong nước mua bản quyền AFF Cup 2022 sau khi Voi chiến đá trận ra quân
Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

11:41:11 21/12/2022
Cú sút phạt đền hỏng của Vũ Văn Thanh ở AFF Cup 2020 trước Lào khiến Việt Nam mất ngôi đầu bảng B và kết thúc giải ở bán kết
Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

11:33:49 21/12/2022
Cùng Cauthu.com.vn điểm qua top 5 cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022.Sở trường của Tiến Linh nằm ở khả năng đánh hơi bàn thắng cũng như không chiến. Nếu giữ được phong độ ổn định, anh sẽ là họng s...
Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

11:18:59 21/12/2022
Phát biểu sau trận đấu với Philippines, hậu vệ đội trưởng của Campuchia bày tỏ sự vui mừng khi có được 3 điểm đầu tiên ngay trên sân nhà
ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

11:06:58 21/12/2022
Nguyễn Hải Huy và Khuất Văn Khang là 2 cái tên bị loại khi đội tuyển Việt Nam chốt danh sách chính thức 23 tuyển thủ dự AFF Cup 2022
Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

10:54:38 21/12/2022
Đội hình đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên được định giá cao nhất ở một kỳ AFF Cup.Lý do quan trọng giúp đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng này và đẩy Thái Lan xuống hạng 3 nằm ở sự xáo trộn trong đội hình đối thủ. Đội bóng xứ chùa...
Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

10:46:25 21/12/2022
Hậu vệ trái của đội tuyển quốc gia Indonesia, Pratama Arhan, đã dính chấn thương trước trận khai mạc AFF Cup 2022
Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

10:37:15 21/12/2022
Theo định giá của Transfermarkt, ĐT Indonesia là đội bóng có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022. Đứng thứ 2 về giá trị đội hình chính là ĐT Việt Nam. Nhà cựu vô địch World Cup 2018 có tổng giá trị là 7,45 triệu euro. Đây là lần ...
AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm

10:25:03 21/12/2022
ĐKVĐ AFF Cup Thái Lan thắng đậm Brunei trong trận ra quân, nhưng những gì thể hiện lại làm HLV Park Hang Seo phần nào trút đi nhiều sự thấp thỏm

Có thể bạn quan tâm

Ngoại hình biến đổi gây sốc của mỹ nhân AI hot nhất Kpop

Ngoại hình biến đổi gây sốc của mỹ nhân AI hot nhất Kpop

Nhạc quốc tế

07:35:28 09/03/2025
Sự thay đổi này được xem như cách cô nàng dần phá bỏ đi thứ tiêu chuẩn sắc đẹp hà khắc, vô lý do xã hội áp đặt lên các idol nữ.
YouTuber nổi tiếng người Việt gặp tai nạn trên cao tốc ở Australia

YouTuber nổi tiếng người Việt gặp tai nạn trên cao tốc ở Australia

Netizen

07:34:29 09/03/2025
YouTuber đồng thời là người sáng lập một chuỗi cửa hàng bán điện thoại ở TPHCM bị thương sau vụ tai nạn xảy ra trên cao tốc ở Australia.
Hòa Minzy trả lời về con số 8 tỷ đồng làm MV Bắc Bling, cát-xê của Xuân Hinh gây xôn xao

Hòa Minzy trả lời về con số 8 tỷ đồng làm MV Bắc Bling, cát-xê của Xuân Hinh gây xôn xao

Nhạc việt

07:29:12 09/03/2025
Nhiều ngày qua, làng nhạc Việt đã chứng kiến cơn sốt Bắc Bling len lỏi qua từng ngóc ngách sóng mạng, phủ sóng khắp mặt trận truyền thông
Cầu thủ bị đồng đội "hạ knock-out" ghê rợn trong ngày HLV Mourinho thảm bại

Cầu thủ bị đồng đội "hạ knock-out" ghê rợn trong ngày HLV Mourinho thảm bại

Sao thể thao

07:25:03 09/03/2025
Robin Propper của Rangers đã đổ gục xuống sân sau pha va chạm kinh hoàng với thủ môn Jack Butland trong chiến thắng của Rangers trước Fenerbahce tại Europa League.
Vụ giang hồ cầm súng vào nhà dân: Súng nhựa

Vụ giang hồ cầm súng vào nhà dân: Súng nhựa

Pháp luật

07:18:22 09/03/2025
Ngày 7/3, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang làm rõ vụ việc nhóm người cầm súng nhựa tấn công một người đàn ông tại xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành.
Đời thực bẽ bàng của F4 Vườn Sao Băng sau 16 năm: Lee Min Ho hết thời, Kim Hyun Joong về quê làm nông dân nhưng gặp biến

Đời thực bẽ bàng của F4 Vườn Sao Băng sau 16 năm: Lee Min Ho hết thời, Kim Hyun Joong về quê làm nông dân nhưng gặp biến

Sao châu á

07:02:05 09/03/2025
Sau 16 năm kể từ khi Vườn Sao Băng (Boys Over Flowers) lên sóng, dàn sao của bộ phim đình đám này đã trải qua nhiều biến động trong sự nghiệp.
Hoàng Thùy Linh nay lạ lắm: Vóc dáng đầy đặn thấy rõ, lia tới vòng 2 mới bất ngờ

Hoàng Thùy Linh nay lạ lắm: Vóc dáng đầy đặn thấy rõ, lia tới vòng 2 mới bất ngờ

Sao việt

06:54:05 09/03/2025
Lộ diện tại sự kiện ra mắt phim, Hoàng Thùy Linh mặc bộ váy tông màu trắng có thiết kế rộng rãi. Do đó, trong nhiều khoảnh khắc, nữ ca sĩ sinh năm 1988 lộ vòng 2 lùm lùm.
Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà

Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà

Ẩm thực

06:41:17 09/03/2025
Bún bò là một món ăn đặc trưng của miền Trung với hương vị đậm đà, thơm ngon, sau đây là cách nấu bún bò ngon, bạn có thể làm tại nhà.
Mỗi lần gặp anh rể, tôi lại run rẩy vì một chuyện xảy ra trong quá khứ

Mỗi lần gặp anh rể, tôi lại run rẩy vì một chuyện xảy ra trong quá khứ

Góc tâm tình

06:40:17 09/03/2025
Cho đến lúc anh rể rời khỏi phòng, tôi vẫn chưa hết sợ hãi. Người chồng mà chị tôi luôn tự hào, cả gia đình tôi luôn tin tưởng không ngờ lại có thể làm ra chuyện đáng ghê tởm như vậy.
Bạch Lộc nói thẳng 1 điều, cả MXH gật gù thán phục

Bạch Lộc nói thẳng 1 điều, cả MXH gật gù thán phục

Hậu trường phim

06:35:26 09/03/2025
Thời điểm hiện tại, những thông tin xoay quanh Bạch Lộc và bộ phim chính kịch Bắc Thượng do cô đóng chính đang thu hút nhiều sự chú ý.
Dự phòng đợt cấp cho bệnh nhân COPD

Dự phòng đợt cấp cho bệnh nhân COPD

Sức khỏe

06:33:56 09/03/2025
Cải thiện môi trường sống: Hạn chế tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm không khí, đặc biệt trong những giai đoạn chuyển mùa. Khi tiếp xúc với khói bụi, sương mù, đường hô hấp bị kích thích có thể dẫn đến đợt cấp.