Trong một chiều lặng gió

Chị vào viện trong tình trạng cấp cứu, da xanh rớt và mỏng như chiếc lá tre. Người thân của chị là một phụ nữ, mặc nguyên sắc phục công an đưa chị vào bệnh viện.

Tôi đoán, có lẽ đang làm việc, nghe báo có người thân cấp cứu nên cô cứ thế đi luôn.

Hóa ra không phải, chị vừa mổ xong do bị vỡ u nang buồng trứng. Và người phụ nữ công an đi cùng không phải người nhà mà là cán bộ quản giáo trại giam. Cả phòng từ lúc biết chị là phạm nhân đều rất tò mò và cảnh giác. Cô ta làm gì mà bị tù? Trông cái mặt không đến nỗi… Bao nhiêu lời thì thào cùng những liếc mắt dành cho chị lúc chị thiêm thiếp ngủ.

Giường chị kế giường tôi, lúc đầu phòng tôi chỉ có những bệnh nhân nằm dưỡng thai như tôi, dần dần, không đủ giường, cứ có giường trống là bệnh viện chèn người vào. Thành thử, đáng ra người dưỡng thai cần không gian yên tĩnh thì đêm đêm lại phải chịu những tiếng rên, tiếng la hét của của bệnh nhân sau phẫu thuật.

Trong một chiều lặng gió - Hình 1

Ảnh minh họa.

Tôi buộc phải quen, hơn nữa, nghề viết như tôi nhiều khi gặp hoàn cảnh như thế lại là một điều cần thiết. Nằm kế bên, nhưng tôi không vì lợi thế đó mà khai thác đời tư của chị. Tôi tin, một lúc nào đó chị sẽ tự bộc bạch nếu cảm thấy tôi gần gũi. Do đó, tôi sẵn sàng chia sớt cho chị những vật dụng, đồ ăn của mình, lấy giúp chị những thứ mà vừa xong ca mổ chị chưa ngồi dậy được.

Thế nhưng, chỉ cần biết chị bắt đầu nói chuyện được, một số người nhà bệnh nhân trong phòng bắt đầu lân la đến hỏi thăm. Có lẽ do tò mò nhiều hơn. Thường là chị lảng tránh câu trả lời đối với họ. Nhưng với tôi, khi đêm đã về khuya, chị thầm thì cùng những tiếng rên cố nén.

“Anh ấy là mối tình đầu của chị, hai đứa yêu nhau từ hồi lớp 10, cùng đi học đại học, ra trường đi làm vẫn quấn lấy nhau. Bỗng dưng đến một ngày, chị và mẹ anh ấy phát hiện ra anh nghiện ma túy nặng, rồi lần lượt bạn bè, gia đình chị cũng biết. Ai cũng một câu: “Bỏ ngay, bỏ gấp!”. Mẹ anh ấy thì chới với, tuyệt vọng níu lấy chị, anh ấy cũng níu lấy chị: “Tin anh! Vì em, vì mẹ anh sẽ cai!”.

Chị yêu anh ấy, anh ấy cũng chỉ yêu mình chị, sự xác tín giữa hai đứa cho chị niềm tin vào lời hứa của anh. Rồi anh cũng cai được. Bộ dạng trở lại dáng vẻ một con người chứ không còn xanh xao, lấm lét như hồi chìm trong nghiện ngập. Anh cai được 6 tháng thì mẹ anh giục cưới, hình như bà hy vọng khi có chị kè kè một bên sẽ giúp anh không có suy nghĩ quay lại với thứ chết người đó. Ba mẹ chị phản đối quyết liệt: “Tao không tin thằng nghiện, rồi sớm hay muộn nó cũng sẽ lại trở lại con đường tăm tối đó, và con vô cùng khốn khổ khi có thằng chồng như thế!”.

Mất thêm nửa năm nữa kiên trì thuyết phục, anh càng tỏ ra quyết tâm đoạn tuyệt hẳn quá khứ đen tối. Anh đi làm chăm chỉ, tiền anh đưa chị giữ, chỉ giữ lại một phần nhỏ để chi tiêu. Anh quan tâm đến ba mẹ chị nhiều hơn và tỏ ra là một chàng rể xốc vác. Vấn đề là ba mẹ chị thấy con gái họ quá đắm đuối với anh, và qua những cử chỉ thân thiết họ biết con gái đã trao thân cho gã trai kia rồi. Người già mà, chuyện trao thân là một điều cực kỳ kinh khủng khi chưa có cưới hỏi gì.

Hơn nữa, bọn chị yêu nhau đã quá lâu, gần 10 năm chỉ biết quấn quýt lấy nhau, chuyện đó không xảy ra mới là chuyện lạ. Họ đành gật đầu đồng ý. Khi đưa dâu, mẹ chị trốn ra sau bếp khóc hờ hờ. Uất ức đọc một câu rất tục: “Đẻ con khôn mát… rười rượi/ Đẻ con dại thảm hại cái…”. Chị biết, mẹ đau và thất vọng lắm mới thốt ra câu ấy. Chị gạt nước mắt, chào mẹ rồi lên xe dâu. Đâu biết rằng linh cảm của những người làm cha làm mẹ luôn luôn đúng trong những trường hợp như thế này.

Trong một chiều lặng gió - Hình 2

Cưới nhau được 3 tháng thì anh tái nghiện. Chị đã trân trối đến mất cả kiểm soát khi tình cờ phát hiện anh đang lén lút dùng thuốc trong nhà tắm. Chị nghĩ đến sự ngăn cản của ba mẹ, nghĩ đến ánh mắt đau đáu của ba lúc nhìn vợ chồng chị bái lạy trước bàn thờ gia tiên, nghĩ đến lời thề thốt của anh. Rồi cuối cùng là hình dung ra tâm trạng của ba mẹ khi biết gã con rể tái nghiện. Tất cả những điều ấy khiến chị hoảng hốt đến tê liệt.

Chị không biết làm gì, thờ thẫn như như người mất hồn, không ăn, không ngủ. Anh quỳ xuống nức nở: “Bọn thằng T nó đón đường anh mấy lần, tặng không anh mấy tép, anh không cưỡng được, thế là… Em hãy giúp anh lần nữa, anh sẽ tự cai tại nhà, giúp anh lần nữa đi em…”. Chị nhớ là mình đã òa khóc như một đứa trẻ bị đòn oan: “Anh đã khiến em phản bội lòng tin của ba mẹ, chúng ta đã hứa hẹn thề thốt để được ba mẹ đồng ý cho lấy nhau. Bây giờ, mới chưa đầy ba tháng… Hu hu…”.

Anh đã chứng tỏ quyết tâm lần nữa bằng cách mỗi lần lên cơn, anh tự lấy dây xích mình vào chân giường ném chìa khóa đi. Chị và mẹ anh cũng hỗ trợ anh bằng mọi cách. Sự đau đớn, vật vã của anh luôn khiến chị đau đớn theo. Giá mà có thể đau đớn thay, vật vã thay chị cũng cam lòng. Trong những cơn vật vã điên cuồng đó, anh cứ ôm đầu lao vào tường đến toe toét máu. Chị và mẹ anh không chịu được phải lánh đi, nhưng những vết thương đó không bao giờ lành, vì ngày nào cũng tái đi tái lại. Không biết đến lần nào đó, khi mở cửa bước vào, thấy con trai ngất lịm bên vũng máu vì cú va trên đầu quá mạnh và sâu thì mẹ anh bắt đầu nao núng.

Sang cơn vật vã tiếp theo của con trai, bà đã giàn giụa nước mắt rút ra một tép thuốc dúi vào tay con mình. Anh vồ lấy nó trong cơn mệt mỏi và đau đớn kéo dài, rồi ngủ ngon như một đứa trẻ sau khi được bú no nê. Chị, cùng với những sợ hãi nối tiếp, không hiểu sao lúc đó lại đồng lõa với mẹ chồng. Để rồi, những ngày tiếp theo, cun cút thay mẹ chồng đi mua thuốc về cho anh. Những vết loét trên đầu anh dần lành thì chị bị bắt.

Chị đi tù đã mấy năm rồi. Thăm nuôi chị cũng chỉ ba mẹ đẻ thôi. Anh thì một ngày sa đọa vào thuốc, nghe đâu đang đi lừa đảo khắp nơi lấy tiền hút chích. Mẹ anh, phần vì đau ốm, phần vì kiệt quệ túng quẫn nên chẳng có tiền đi nửa ngàn cây số vào thăm con dâu. Chị nằm viện đã mấy ngày, anh biết nhưng không vào thăm. Có thể anh không dám nhìn mặt chị sau khi đã để chị gánh toàn bộ nghiệt ngã do mình gây ra. Hay sự sa đọa đã khiến anh không còn nhớ đến người vợ từ đầu đến cuối chỉ biết duy nhất một người đàn ông là anh?

Trong một chiều lặng gió - Hình 3

Nhà văn Nguyễn Hương Duyên (huongduyen77tcnl@gmail.com)

Kể đến đó, chị bật khóc nức nở.

- Chị là một đứa con gái chẳng ra gì. Đáng lẽ, giờ phút này chị phải ở ngoài kia chăm sóc phụng dưỡng ba mẹ. Đằng này, chị còn để họ mỗi năm mấy lần lặn lội đường sá xa xôi bới xách vào thăm nuôi. Sau mỗi lần thăm, chị phát hiện ra tóc họ bạc nhiều. Lặng lẽ thăm nuôi, không trách mắng, chỉ nhìn con gái bằng ánh mắt xót xa…

Tôi siết lấy vai chị, trấn an chị những câu thật lòng. Gió ngoài cửa sổ ngày một mạnh hơn, hình như trời trở. Chị ngó ra ngọn cây đa đang lắc lư trong gió, mắt sầm tối não nề.

Cắt chỉ xong chị về trại, tôi nằm dưỡng thai thêm nửa tháng, ổn định cũng về nhà. Bao nhiêu thứ phải lo toan, những người đến và đi qua cuộc sống thường nhật lấp đầy hình ảnh của chị.

Cho đến ngày hôm nay, ở không gian vời vợi xanh, khoáng đạt gió, tôi gặp chị tay trong tay với một đứa trẻ xinh xắn. Năm tháng chịu án kham khổ bào mòn tuổi xuân của chị thấy rõ.

- Chị ra tù 3 năm rồi, đây là con gái của một người bạn tù mất do tai nạn, nó không nơi nương tựa nên gửi gắm cho chị. Chị không gặp lại anh ta lần nào kể từ khi vào tù cho đến giờ em ạ. Khi chị tìm đến, mẹ anh ta đưa chị tờ đơn ly hôn cùng lá thư xin lỗi. Giờ anh ta ở xó xỉnh nào, chị không quan tâm nữa. Chẳng việc gì phải đắm đuối với người không xem trọng lời hứa của mình, em nhỉ. Chị chăm sóc bố mẹ chị và có bé con đây, xem như bão tố cũng lặng yên rồi.

Liến thoáng một hồi chị dắt tay bé con đi mua kem. Tôi ngậm ngùi nhìn theo, dáng hai mẹ con nhỏ nhoi liêu xiêu trong chiều thoảng gió…

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
2 nàng hậu chân dài nhất nhì Vbiz Đỗ Thị Hà - Lương Thuỳ Linh chung khung hình, tân Hoa hậu lộ body gầy gò sau 2 tuần00:13Xôn xao ca mắc COVID-19 ở TP.HCM do cách ly nửa vời, quan chức Bộ Y tế nói gì?01:32Cặp đôi học sinh thản nhiên "hôn kiểu Pháp" trên lớp, thái độ của hội bạn khó hiểu bất ngờ00:25Khán giả không nhận ra Huỳnh Hiểu Minh hiện tại00:16Rain, Kim Tae Hee tình tứ trên giường ngủ00:31Khoảnh khắc 'tình bể bình' giữa các sao nữ Trung Quốc gây sốt00:16"Thánh biểu cảm cung đấu" gọi tên Á hậu 2 Ngọc Thảo: Giây trước tươi rói giây sau đã “xả vai” tại sự kiện, thái độ hay chuyên nghiệp?00:19Thuý Kiều "trúng lời nguyền" chị ăn em mập với "chủ tịch" Ngọc Trinh, ai cũng bị thì vào điểm danh!00:14Thuỷ Tiên: Ngoài đời kín cổng cao tường, nhưng ra MV là khiến dân tình nghẹt thở vì cảnh nóng04:46Ngắm sắc vóc trẻ đẹp của mỹ nhân độc thân quyến rũ Selena Gomez01:20Cập nhật HHVN Đỗ Thị Hà về làng: Nàng hậu đeo vương miện, rạng rỡ phát biểu trước toàn thể người dân, Huyện Hậu Lộc thưởng 5 triệu đồng01:23Cô gái xác lập kỷ lục ghi nhớ 1.000 cuốn sách tại 'Siêu Trí Tuệ Việt Nam': Từng tham gia Đường lên đỉnh Olympia10:35Á hậu 1 Phương Anh bị team qua đường "tóm gọn" khoảnh khắc ngủ gục tại sự kiện, biểu cảm chữa ngượng chiếm spotlight00:25Thực hư clip CSGT TP.HCM bị đánh tới tấp khi thổi phạt người chạy ngược chiều03:06Loạt phim Hoa ngữ dự kiến lên sóng vào tháng 12: Có cả 'song nữ chủ' Lưu Thi Thi - Nghê Ni và 'siêu ngược' - 'Vật trong tay'00:47Vlogger gốc Việt Brittanya Karma qua đời vì Covid-19. Bảo Anh cùng hàng loạt nghệ sĩ Việt vô cùng bàng hoàng05:354 điểm chính cần lưu ý trong 2 tập cuối 'Bạn trai tôi là hồ ly': Cái kết có hậu hay quá khứ lặp lại?00:31Lửa ấm - Tập 44: Thủy cố tình đổ lỗi cho Minh để đến với Khánh?01:417 tháng làm nên đôi bạn mỹ nhân hot nhất Vbiz: Ngọc Trinh chi trăm triệu làm quen, ở bên bảo vệ và cũng dính thị phi bên Chi Pu04:34Hoàng Thùy Linh cảnh báo đàn em trong "Bài hát đầu tiên": "Trả lời cẩn thận coi chừng bị gài"01:17:44

Tiêu điểm

5 điều ‘hư nhưng không hỏng’ của phụ nữ khiến đàn ông say mê như bùa yêu
17:44:10 02/12/2020
Khi ân ái, phụ nữ làm được 3 điều này sẽ khiến đàn ông chết mê chết mệt, cả đời say đắm
19:26:51 02/12/2020
Sau khi ái ân với bồ nhí, đàn ông ngoại tình nào cũng có 4 hành động lạ này khi về nhà
16:27:59 02/12/2020
Vừa lên trông cháu được 1 tuần, mẹ chồng đã đòi con dâu trả 6 triệu tiền lương, chị vợ liền đưa ra tờ hóa đơn khiến bà lặng thinh
16:15:44 02/12/2020
Đám hỏi đang tổ chức linh đình, mẹ tôi bỗng xuất hiện rồi quậy tung khiến nhà trai kéo nhau về sạch
18:36:40 03/12/2020
Vô tình nghe cuộc nói chuyện của dâu cả và dâu út, mẹ chồng chảy nước mắt
15:56:49 02/12/2020
Ép con dâu ly hôn vì cho rằng 'cau điếc', ai ngờ khi gặp lại thì tình cảnh tréo ngoe khiến gia đình chồng cũ 'đứng không vững'
15:55:27 02/12/2020
Đột nhiên có chiếc váy ngủ được gửi tới, tôi bị chồng nghi ngờ, 2 vợ chồng đang cãi nhau thì ngơ người khi biết người tặng
18:20:44 03/12/2020
Ruồng rẫy vì vợ khó đậu thai nhưng 2 năm sau cuộc hội ngộ "4 mặt" với câu nói của vợ cũ mới khiến anh ta "sống không bằng chết"
16:11:06 03/12/2020
Lấy chồng cho 'bõ tức', nàng dâu nhận cái kết ê chề
16:12:39 02/12/2020

Thông tin đang nóng

Covid-19 tại TP.HCM: Mới phát hiện bệnh nhân 1349 tiếp xúc với sinh viên Đại học Kiến trúc
20:44:41 03/12/2020
140 ngàn anti-fans 'đồng lòng report đánh sập kênh youtube 1,3 triệu người theo dõi của Hương Giang'
21:02:23 03/12/2020
Cực hot tại Fashion Week tối nay: Binz lao đến hôn gió, nắm tay Châu Bùi, ơn giời cặp đôi đã mặt đối mặt thể hiện tình cảm rồi!
22:12:09 03/12/2020
Chồng giết vợ ngay tại chợ rồi ra đầu thú
21:56:31 03/12/2020
15 trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học tập trung vì dịch
21:08:52 03/12/2020
'Công chúa Hoài Ngọc' Trịnh Gia Du độc thân ở tuổi 49
21:17:01 03/12/2020
Hà Gia Kính và loạt nghệ sĩ Trung Quốc hết thời đi hát hội chợ
20:31:39 03/12/2020
Vì bảo vệ Goo Hara khỏi yêu râu xanh đáng sợ nhất Kbiz, Yesung (Super Junior) từng bị "ném đá" 3 năm trời và giờ mới được minh oan
20:36:22 03/12/2020
Mẹ Hồ Ngọc Hà hé lộ lễ cúng đầy tháng 2 cháu ngoại
23:27:37 03/12/2020
Vừa tổ chức lễ cưới xong, cô dâu bị gia đình chồng ép cởi bỏ quần áo để kiểm tra trinh tiết và những hành động gây căm phẫn tiếp theo
22:20:51 03/12/2020

Tin mới nhất

Quá khứ không ngủ yên

22:31:08 03/12/2020
Tôi gặp em lần đầu khi đang là sinh viên năm cuối. Em không quá xinh đẹp nhưng lại có nét duyên dáng, tinh nghịch của một cô bé mới vào trường.

Tôi luôn có suy nghĩ không tốt về mẹ chồng cho đến khi bà dúi tay 2 triệu khi tôi về nhà ngoại với "đùm to đùm nhỏ"

22:01:34 03/12/2020
Trong tâm trí, tôi luôn đề phòng mẹ chồng. Nhưng sau hành động hôm nay của bà, tôi như bị giáng một cú vả vào mặt vì chính cách ứng xử của mình.

Chuyện tày trời của con rể lộ ra qua chiếc điện thoại cũ

18:13:55 03/12/2020
Ngày con gái tôi kết hôn, cả gia đình tôi đều rất tự hào về con. Vậy mà mọi chuyện chẳng ngờ lại ra cơ sự ấy.

Đang ngồi khóc lóc với mẹ thì anh trai về, tôi chột dạ sợ hãi ngờ đâu câu đầu tiên anh nói làm tôi giật mình sững sờ

18:08:13 03/12/2020
Tôi cứ tưởng anh trai là một người bảo thủ, gia trưởng, ngờ đâu anh lại cho tôi dũng khí lớn đến thế!

Trót mang bầu với bạn trai, tôi định bỏ còn anh ấy nhất quyết giữ, tưởng ý tốt nào ngờ tờ giấy trong ngăn kéo tố cáo tất cả

18:04:45 03/12/2020
Tôi yêu anh nhưng lại nghi ngờ về đạo đức của anh...

Bạn trai và gia đình anh mong tôi có bầu trước cưới

18:01:45 03/12/2020
Yêu nhau được 2 năm, bạn trai và bố mẹ anh luôn muốn tôi mang bầu trước hôn nhân...

Vợ tăng 3 size quần áo sau sinh, chồng bất mãn chán chường cho tới khi bắt gặp hành động lạ lùng của vợ trong phòng ngủ thì hối hận tột cùng

17:57:33 03/12/2020
Cho đến buổi sáng ấy, Đạt vừa đi làm nhưng để quên tài liệu phải quay lại nhà lấy. Đứng trước cửa phòng ngủ, anh bỗng nghe tiếng khóc thút thít của vợ vẳng ra.

Con cá trên bàn ăn phá hỏng cuộc hôn nhân 5 năm và bài học dành cho phụ nữ: Có một kiểu đàn ông dù tốt đến mức nào cũng đừng nên kết hôn!

17:54:45 03/12/2020
Một người chồng không biết hòa giải mối quan hệ giữa mẹ đẻ và vợ mình thì thật sự đáng bị chê trách. Thế nhưng còn tồi tệ hơn khi anh ta nghiêng hẳn về một phía và đưa ra nhận định tồi tệ về phía còn lại.

Nhận cú điện thoại của nhân viên khách sạn, tôi phừng phừng lửa giận, đến nơi thấy bố mình đang co rúm mà xấu hổ

17:51:48 03/12/2020
Tôi xấu hổ vô cùng. Thật không thể hiểu nổi, bố tôi đã 60 tuổi rồi, tại sao còn nghĩ đến chuyện đó chứ?

Thấy chồng tăng ca về muộn, tôi nói đùa mấy câu thử anh, ai ngờ chồng khai tuột bí mật khiến tôi chết điếng

17:38:09 03/12/2020
Thú nhận xong, chồng tôi hỏi lý do tại sao tôi biết, tất nhiên tôi ngậm chặt miệng không nói gì. Ai ngờ chỉ vài câu thử lòng vu vơ mà chồng tôi đã tông tốc khai ra bí mật kinh khủng tới vậy.

Mẹ chồng chê con dâu 'ăn tiêu phá mả', đưa bao nhiêu tiền cũng hết, chị vợ liền lấy ra thứ này khiến bà im bặt

17:34:09 03/12/2020
Nhìn mâm cơm vỏn vẹn có đĩa trứng rán, đậu luộc, mẹ chồng lắc đầu rồi mắng Phương xơi xơi rằng không biết chi tiêu.

Rủ bạn đến nhậu suốt đêm, hôm sau tỉnh dậy, tôi bàng hoàng khi thấy vợ con 'biến mất', chén bát vỡ tung tóe và cái tivi cũng bị đập tan

16:14:04 03/12/2020
Tôi tỉnh giấc sau cơn say mệt nhoài và điêu đứng khi thấy cảnh tượng trước mặt.

Ngay đêm tân hôn tôi đã phải thức trắng, nhưng vừa nói nguyên nhân thì vợ chồng cãi nhau và vợ đòi phân phòng ngủ riêng

16:07:50 03/12/2020
Khi tôi yêu Th, tôi cũng nói cho Th biết chuyện tôi sợ tối nhưng Th chẳng lưu tâm. Vì thế mới có chuyện dở khóc dở cười ngay trong ngày đầu về chung sống với nhau.

Thương bố trăm tuổi sợ câu giã từ

15:47:08 03/12/2020
Ông Vận nằm trên chiếc giường đơn cạnh cửa sổ, cơ thể của ông cứ vang lên những âm thanh rệu rạo mỗi khi ông cố gắng trở mình.

Mua chiếc túi gần 5 triệu cho mẹ chồng, tôi không ngờ mình bị lừa cay đắng

15:46:46 03/12/2020
Tiễn tôi ra khỏi cửa hàng, cô bạn đon đả: Bình thường tôi bán cho người ta với giá 6 triệu. Bán cho bà là lấy giá gốc thôi.

Liệu có phải người phụ nữ càng trưởng thành, càng mạnh mẽ kiên cường là minh chứng của việc yêu sai người?

08:35:06 03/12/2020
Có người cho rằng người phụ nữ nào càng trưởng thành, càng mạnh mẽ kiên cường thì càng chứng tỏ rằng cô ấy đã yêu phải 1 người đàn ông không tốt. Bạn có đồng ý với suy nghĩ này?

Đời người luôn tồn tại một mâu thuẫn, nếu không khống chế được sẽ gây ra hậu quả khôn lường

08:30:05 03/12/2020
Có tài mà không có đức là người vô dụng, thậm chí chỉ mang đến tai họa cho người khác.

Nắm được thiên cơ phong thủy này, đời người ắt chuyển bại thành thắng.

08:29:41 03/12/2020
Phong thủy đời người cũng như vậy, vốn dĩ chỉ nằm trong ý niệm của chính ta. Chúng ta mang trong mình ý niệm như thế nào thì cuộc đời sẽ như vậy, tư tưởng thế nào thì cuộc sống cũng sẽ như thế.

Không phải tấm chồng, đây mới là thứ phụ nữ 30 quyết hơn thua đến cùng với đàn bà khác

08:23:33 03/12/2020
Chỉ phụ nữ nông cạn mới mang chồng ra hơn thua với nhau bởi phụ nữ 30 chỉ muốn hơn thua 3 thứ này, không hơn không kém.

Nếu thấy chồng hay soi gương phụ nữ hãy đề cao cảnh giác, bởi rất có thể anh ấy đang cắm sừng bạn

19:25:21 02/12/2020
Khi đàn ông ngoại tình, dù che giấu tinh vi đến mấy cũng sẽ để lộ những sơ hở, thường xuyên soi gương chính là dấu hiệu không thể chối cãi.

3 thứ đừng dư, 3 điều đừng thiếu phụ nữ khôn ngoan nên biết để bình yên tự tại

17:44:44 02/12/2020
Người đàn bà khôn ngoan nên biết những điều này để lòng bình yên tự tại, giữ được người cần giữ và tự cho bản thân cuộc sống hạnh phúc đủ đầy nhất.

9 dấu hiệu của người đàn ông vàng mười ‘hiếm có khó tìm’, phụ nữ khôn phải giữ cho bằng được

17:41:09 02/12/2020
Người đàn ông cực phẩm thường có những dấu hiệu này, phụ nữ khôn ngoan nên biết để giữ thật chặt bên mình, đừng bao giờ buông tay mà hối tiếc cả đời.

Những kiểu đàn ông, phụ nữ phải gặp ít nhất một lần trong đời để khôn hơn

17:39:42 02/12/2020
9 dấu hiệu của người đàn ông vàng mười ‘hiếm có khó tìm’, phụ nữ khôn phải giữ cho bằng được

4 kiểu phụ nữ không cần đàn ông, một mình vẫn sống tốt

16:31:23 02/12/2020
Người đàn bà bản lĩnh không cần đàn ông bên cạnh chăm lo cũng một mình mạnh mẽ, kiêu hãnh sống cuộc đời của mình một cách trọn vẹn nhất.

Có thể bạn quan tâm

Angelababy đọ sắc Viên Băng Nghiên

Sao châu á

06:31:04 04/12/2020
Trong khi Angelababy được đánh giá là sắc sảo, mặn mà thì nữ diễn viên Lưu Ly Viên Băng Nghiên, gây ấn tượng với vẻ đẹp dịu dàng.

Kaia Gerber lộ vẻ mặt tâm trạng khi sải bước trên phố cùng bạn trai

Sao âu mỹ

06:26:59 04/12/2020
Kaia Gerber trở thành tâm điểm của sự chú ý khi lộ vẻ mặt tâm trạng sải bước trên phố cùng bạn trai mới ở Mỹ hôm 2/12 vừa qua.

Britney Spears “đánh úp” người hâm mộ khi bất ngờ phát hành ca khúc “Swimming In The Stars”

Nhạc âu mỹ

06:18:44 04/12/2020
Sau thời gian dài vắng bóng, Britney Spears đã mang đến món quà đặc biệt cho người hâm mộ khi phát hành Swimming In The Stars vào đúng dịp sinh nhật của mình. Ca khúc đã được công chúa nhạc Pop thu âm vào khoảng thời gian thực hiện albu...

Xe sang Lexus IS thế hệ mới sắp về Việt Nam

Ôtô

06:16:29 04/12/2020
Nhiều khả năng mẫu xe sedan hạng sang cỡ nhỏ Lexus IS thế hệ mới sẽ về Việt Nam ngay trong tháng 12/2020...

Đồng hồ phong cách siêu xe Batmobile gần 700 triệu đồng

Siêu xe

06:15:38 04/12/2020
Phiên bản đồng hồ có thiết kế giống với siêu xe Batmobile của anh hùng Batman được sản xuất giới hạn 100 chiếc bởi một công ty Thụy Sĩ. Nó cũng có giá lên tới 30 ngàn USD (khoảng 690 triệu đồng).

Ngọc Trinh mất điểm, tuột dốc hình ảnh vì liên tục hành động gây sốc: Quay clip thô tục, công khai sở thích đồ 18+

Sao việt

06:15:04 04/12/2020
Thời gian gần đây, Ngọc Trinh liên tục gây tranh cãi khi có những hành động phản cảm, vượt quá sự chấp nhận của khán giả Việt.

Tương lai nào đang chờ Hồ Tấn Tài

Bóng đá việt nam

06:11:55 04/12/2020
Sở Văn hóa Thể thao Tỉnh Bình Định muốn lấy lại tuyển thủ quốc gia mà họ đào tạo, trong khi CLB Bình Dương chưa muốn trả trụ cột Hồ Tấn Tài đã mượn 4 mùa qua.

Quảng Bình cứu hộ thành công tàu cá gặp nạn trên biển

Đời sống

06:09:55 04/12/2020
Ngày 3/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, sau nhiều nỗ lực thực hiện các biện pháp cứu hộ cứu nạn, duy trì công tác thông tin liên lạc, tàu cá QB 92197TS gặp nạn trên biển đã được lai dắt và kéo vào cảng an toàn.

Ê-kíp sản xuất Produce 101 thao túng kết quả như thế nào?

Nhạc châu á

06:09:42 04/12/2020
Hai cựu thực tập sinh Lee In Soo và Go Yu Jin tiết lộ trải nghiệm bị chèn ép, đối xử bất công khi tham gia chương trình Produce 101.

RB Leipzig dính tổn thất lớn trước trận sinh tử với Man United

Bóng đá thế giới

06:08:32 04/12/2020
Trung vệ trụ cột Dayot Upamecano sẽ không thể cùng RB Leipzig tham dự trận cầu quyết định vé đi tiếp với Manchester United vào tuần tới trong khuôn khổ lượt đấu cuối vòng bảng Champions League 2020/21.

Sống ở Sài Gòn bụi bặm nắng nóng, mẹ trẻ review nhanh cách chọn máy sấy quần áo cho những gia đình có con nhỏ

Mua sắm

06:04:09 04/12/2020
Nếu bạn đang muốn sắm một chiếc máy sấy quần áo có thể tham khảo những thông tin bổ ích được chị Đan Trinh Lê tư vấn dưới đây.

Xé váy, khoe thân ngay trên sóng livestream, nữ streamer bị khóa liên tiếp 4 kênh chỉ trong một đêm!

Game online

05:54:12 04/12/2020
Với sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng streaming, công tác quản lý các streamer ngày càng được siết chặt. Rất nhiều cơ chế trừ điểm hay phạt đã được đưa ra nhằm tránh tình trạng các kênh phát tán nội dung nhảm nhí . Tuy vậy, vẫn...

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày 3/12

Thế giới

23:56:56 03/12/2020
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 22h00 ngày 3/12 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới có 65.029.456 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.