Trộm từ A đến Z!
Thuê hẳn ô-tô tự lái, nhóm đối tượng di chuyển qua các địa bàn tỉnh Tây Nguyên, lợi dụng sơ hở của người dân đột nhập trộm cắp tài sản. Điều đặc biệt là nhóm đối tượng này “khoắng” từ cái áo ngực của phụ nữ cho đến cả két sắt, hay bất kỳ thứ gì.
Các bị cáo Đông, Ninh và Liêm (từ trái qua) tại phiên tòa.
Theo hồ sơ, Nguyễn An Ninh (1975, trú xã Ea Tiêu, H. Cư Kuin, Đắc Lắc) và Nguyễn Thanh Liêm (1970, trú P. Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi) đều đã có 4 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, “Cướp tài sản” và “Trốn khỏi nơi giam giữ”. Trong quá trình chấp hành án phạt tại trại giam, Ninh, Liêm cùng Võ Văn Cẩn (hiện đang bỏ trốn) quen biết nhau. Đến cuối năm 2015 và đến đầu năm 2016, sau khi ra tù các đối tượng này rủ thêm Nguyễn Như Đông (1991, đều trú xã Ea Tiêu, H. Cư Kuin) tham gia vào nhóm trộm cắp liên tỉnh. Trong thời gian 2 năm (2016 và 2017), nhóm trộm này đã thực hiện 11 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các tỉnh Lâm Đồng, Đắc Nông, Đắc Lắc và Gia Lai. Hằng ngày, chúng thuê ô-tô tự lái, dạo qua các tuyến đường trên địa bàn các tỉnh Gia Lai tìm cơ sở kinh doanh, nhà người dân sơ hở, đi vắng hở để gây án. Chúng che BKS ô-tô, dùng xà-beng, kìm cộng lực phá khóa, cạy cửa đột nhập lấy trộm tài sản và đưa ra ô-tô chở chuyển đi nơi khác tiêu thụ. Với nhiều tiền án, các đối tượng hoạt động rất tinh vi, thường xuyên thay đổi địa bàn gây án khiến CQĐT gặp nhiều khó khăn trong việc truy xét, bắt giữ. Chỉ riêng trên địa bàn tỉnh Gia Lai, nhóm này đã thực hiện 3 vụ.
Trước đó, ngày 14-10-2016, Liêm rủ Ninh và Đông đến Gia Lai “làm ăn” thì được cả hai đồng ý. Ninh thuê ô-tô BKS 47A-112.02 của anh Bùi Văn Dũng (1975, trú H. Cư Kuin, Đắc Lắc), chở cả bọn đến chợ Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuật, Đắc Lắc) mua kìm cộng lực, giấy decal để che BKS xe nhằm tránh bị phát hiện. 2 giờ 30 ngày 15-10-2016, khi đi đến địa phận TT Chư Sê (H. Chư Sê, Gia Lai), thấy cơ sở bán quần áo Hoàng Yến của chị Trần Thị Huyền (1985) đã tắt điện, khóa cửa ngoài, chúng biết không có người trông coi nên “chấm”. Sau khi phân công Ninh đứng ngoài cảnh giới, Đông cùng Liêm dùng kìm phá khóa đột nhập. Tại đây, chúng khoắng đủ loại tài sản, gồm 50 cái áo ngực, 20 cái váy, 40 áo nữ, 50 quần nữ đến dầu gội, sữa tắm, son môi, sữa hộp… Để khuân tài sản ra ngoài, Đông và Liêm dùng chăn, võng của nhà chị Huyền gói tất cả các đồ trộm cắp được bỏ lên ô-tô rồi tẩu thoát.
Video đang HOT
Sau phi vụ “ăn hàng tạp hóa” trên, 1 giờ 15 ngày 29-10-2016, cả bọn lại thuê ô-tô tự lái từ Đắc Lắc đến địa phận thôn Hòa Tín (TT Nhơn Hòa, H. Chư Pưh, Gia Lai)-giáp ranh với tỉnh Đắc Lắc để tìm cách trộm cắp tài sản. Khi đi ngang qua nhà anh Lê Khắc Tiệp (1988, trú thôn Hòa Tín), thấy khóa cửa ngoài, bên trong không có người, Đông lùi xe vào trước cửa. Sau khi dùng decal dán BKS xe, Ninh đứng ngoài cảnh giới để Đông và Liêm dùng kìm cộng lực cắt khóa đột nhập. Lục lọi một hồi, cả hai phát hiện trong phòng ngủ có chiếc két sắt nên cùng bê ra ngoài. “Tiện tay”, Đông vớ luôn 1 máy tính bảng hiệu Samsung Galaxy Tap 3 của gia chủ bỏ vào túi. Tưởng vớ bẫm, cả bọn dùng ô-tô chở két sắt tẩu thoát về hướng Đắc Lắc. Đến bãi đất trống tại thôn Hòa Sơn (xã Ia Phang, H. Chư Pưh), cả ba hì hục dùng búa, đá đập phá két lấy tài sản bên trong. Tuy nhiên, khi đập phá được két sắt thì bên trong không có gì nên cả bọn vứt két sắt bên đường rồi tiếp tục di chuyển về Đắc Lắc. Trên đường đi, chúng kiểm tra chiếc máy tính bảng thì mới biết đã bị hư.
Sau 2 phi vụ trên, 23 giờ ngày 3-11-2016, Ninh, Liêm, Đông cùng Võ Văn Cẩn điều khiển ô-tô tự lái đến địa phận làng Bang 1 (xã Ia Der, H. Ia Grai, Gia Lai). Thấy nhà anh Trần Tấn (1964) khóa cửa ngoài, không có người trông coi, cả bọn dùng kìm cộng lực cắt khóa đột nhập. Sau khi phá cửa phòng ngủ, thấy chiếc két sắt, các đối tượng mang ra ô-tô rồi tẩu thoát. Khi đến khu vực vắng nhà người dân, 4 đối tượng dừng xe, phá két sắt phát hiện bên trong có 8,2 triệu đồng và 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cả bọn lấy toàn bộ số tiền chia nhau, còn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và két sắt thì vứt lại tại đây.
Qua quá trình điều tra, truy xét, đến ngày 8-3-2017, cơ quan CA đã bắt giữ 3 đối tượng thu giữ nhiều tang vật là công cụ, phương tiện phục vụ trộm cắp tài sản. Riêng Võ Văn Cẩn đã bỏ trốn trước đó. TAND tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn An Ninh, Nguyễn Như Đông và Nguyễn Thanh Liêm về tội “Trộm cắp tài sản”. HĐXX đã tuyên phạt Ninh 5 năm 6 tháng, Liêm 5 năm còn Đông 3 năm 6 tháng tù.
MINH TÂN
Theo cadn.com.vn
Thanh niên 9X giết, cướp của thiếu nữ rồi phi tang xác lĩnh án tử
Sau khi cho V dùng ma túy đá, Duy đã giao cấu vơi nan nhân rôi siết cổ nạn nhân đến chết va đem thi thể bo dươi ao. Sau đó, kẻ thủ ác quay lại lấy chiếc điện thoại di động và sợi dây chuyền của nạn nhân rồi về nhà tắm rửa, thay quần áo...
Sáng 21.8, TAND tỉnh Gia lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bi cao Nguyễn Văn Duy (27 tuổi, trú tại xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, Gia Lai) về tội Giết người, Giao cấu với trẻ em và Cướp tài sản.
Theo cáo trạng, L.T.V (16 tuổi) và Đào Minh Lành (21 tuổi cùng trú huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) có quan hệ tình cảm nhưng bị gia đình ngăn cấm. Đầu năm 2016, cả hai bỏ trốn vào nhà bà con của Lành tại xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh. Trong thời gian ở và làm thuê tại đây, cả hai đã quen Võ Anh Toàn và Trần Ngọc Thắng (cùng trú xã Ia Hrú, huyên Chư Pưh).
Ngày 7.1.2016, Thắng tổ chức ăn uống tại nhà và mời Toàn, Lành, V, Duy cùng tham gia. Đến chiều cùng ngày, Duy chở V đến một chòi rẫy tại thôn Phú Quang, xã Ia Hrú rồi cả hai cùng sử dụng ma túy. Sau đó, cả hai đến một chòi rẫy khác quan hệ tình dục. Quan hệ xong, V đòi về nhưng Duy không đồng ý nên cả hai đã xảy ra mâu thuẫn. Bực tức, Duy đã cởi quần dài, áo sơ mi của V ra rồi siết cổ nạn nhân cho đến chết.
Bi cao Duy tai phiên toa.
Sau khi gây án, Duy đem thi thể V bỏ dưới ao cạn gần chòi rẫy. Xong việc, kẻ thủ ác quay lại lấy chiếc điện thoại di động và sợi dây chuyền của nạn nhân rồi về nhà tắm rửa, thay quần áo.
Khoảng 23h cung ngay, Duy đem cuốc đến đào hố chôn thi thể V rồi quay về nhà ngủ đến sáng hôm sau thì bỏ trốn. Ngày 27.4.2016, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt được Nguyễn Văn Duy khi đang làm thuê tại Lâm Đồng.
Tại phiên tòa, HĐXX nhận định tội ác của Duy là đặc biệt nghiêm trọng, phạm nhiều tội cùng một lúc, xâm phạm trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ. Bên cạnh đó, bị cáo đã giao cấu với trẻ em, giết trẻ em, cướp tài sản với tính chất côn đồ, đê hèn. Kết thúc phiên tòa HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Duy với mức án tử hình cho 3 tội danh trên.
Liên quan đến vụ án, Trần Ngọc Thắng cũng đã bị bắt về tội Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Đào Minh Lành bị bắt về tội thực hiện hành vi quan hệ tình dục với V khi nạn nhân mới 15 tuổi.
Theo Danviet
Trai đẹp bỏ lương 10 triệu về quê làm vườn rau sạch "5 không" Bỏ ngang công việc đang làm ở Hà Nội để trở về quê Bắc Ninh dấn thân vào lĩnh vực nông nghiệp là quyết định được Nguyễn Thanh Liêm đưa ra sau những tháng ngày trăn trở. Hiện trai đẹp 8X đang trồng vườn rau sạch "5 không", nuôi cá, bò sữa, nuôi gà như 1 nhà nông thực thụ... Chúng tôi về...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ chế tiêu ngữ quốc gia: Người thực hiện có thể bị phạt hành chính hoặc tù

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan
Thế giới
20:15:04 11/03/2025
Nhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nở
Góc tâm tình
20:14:12 11/03/2025
Đăng bức ảnh phòng tắm bà ngoại U80 lên mạng, cháu gái làm lộ 1 bí mật khiến dân mạng sốc
Netizen
20:10:23 11/03/2025
NSND Tự Long: 'Tôi không thể diễn được với ai ngoài Xuân Bắc'
Sao việt
20:05:39 11/03/2025
Phim linh dị Việt: Đầu voi đuôi chuột
Hậu trường phim
19:58:34 11/03/2025
Hoàng Đức nhận 1 tỷ đồng trước giờ lên tuyển Việt Nam
Sao thể thao
19:34:40 11/03/2025
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
Sao châu á
18:16:56 11/03/2025
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia
Phong cách sao
18:14:28 11/03/2025
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn
Thời trang
18:09:42 11/03/2025
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?
Sức khỏe
18:04:05 11/03/2025