Trợ lý HLV ĐT Thái Lan: HLV Nishino đang làm mọi thứ để hạ ĐTVN
Trợ lý HLV ĐT Thái Lan, ông Anurak Sikerd tỏ ra khá tự tin trước màn đối đầu quan trọng gặp Việt Nam.
ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam sẽ có màn tái đấu ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 19/11 sắp tới. Đây hứa hẹn sẽ là một trận đấu căng thẳng và hấp dẫn bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cục diện bảng G.
Đội khách Thái Lan hơn hết đang muốn giành trọn 3 điểm ngay tại sân Mỹ Đình để có thể chạm một tay vào chiếc vé đi tiếp.
Phát biểu trước giới truyền thông, trợ lý HLV ĐT Thái Lan, ông Anurak Sikerd tỏ ra khá tự tin: “ HLV Nishino đang có nhiều phương án mới cho riêng mình. Hơn hết chắc chắn rằng chúng tôi sẽ phải thận trọng hơn vì phải thi đấu trên sân khách.
Trước hàng ngàn khán giả có mặt ở đó, chúng tôi sẽ phải chịu rất nhiều áp lực. Nhưng với một HLV có đẳng cấp như ông Akira Nishino, chắc chắn là chúng tôi sẽ thi đấu một cách tự tin nhất”.
Video đang HOT
Anurak Sikerd là trợ lý của HLV Akira Nishino.
Bên cạnh đó, vị trợ lý HLV này cũng chia sẻ về thông tin lực lượng của ĐT Thái Lan: “Picha Utra được gọi trở lại sẽ là một con bài chất lượng. HLV Nishino bảo với tôi rằng cậu ấy đóng vai trò rất quan trọng trong những trận đấu sắp tới.
Bên cạnh đó, sự góp mặt của Chayawat Srinawong và Teerapong Deehamhae cũng hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ, với cá nhân tôi, việc gọi những cầu thủ này lên tuyển là đều có ý đồ. Tất cả những toan tính trên đều chứng tỏ rằng, HLV Akira đang làm tất cả để giúp ĐT Thái Lan có 3 điểm ngay tại Mỹ Đình”.
Theo lịch thi đấu, ĐT Thái Lan sẽ thi đấu với Malaysia ở Bukit Jalil vào ngày 14/11. Năm ngày sau đó họ sẽ làm khách tại Mỹ Đình trước đội tuyển Việt Nam. Đây là hai trận đấu then chốt, ảnh hưởng lớn tới tham vọng vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 của “Voi chiến”.
Theo SaoStar
ĐT Việt Nam mừng thầm: Siêu HLV Nhật "mù tịt" về bóng đá Thái Lan
Trái với sự tự tin thông qua phát biểu, tân HLV ĐT Thái Lan - Akira Nishino đang gặp không ít khó khăn trước màn đụng độ Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.
Ngày nhậm chức HLV trưởng ĐT Thái Lan, Akira Nishino nói về tham vọng đưa bóng đá xứ sở Chùa vàng vươn tầm như Nhật Bản, hay nhanh chóng lấy lại vị thế số 1 Đông Nam Á. Ông còn tự tin với chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có tuyên bố "chỉ cần 10 ngày chuẩn bị để tiếp đón ĐT Việt Nam ở trận ra quân ngày 5/9.
HLV Nishino (phải) gặp nhiều khó khăn
Lúc này ông Nishino thậm chí còn không có mặt tại Thái Lan. Đáng lẽ nhà cầm quân 64 tuổi cần đi dự khán các trận đấu ở giải VĐQG Thái Lan nhằm tuyển chọn những gương mặt tốt nhất cho ĐTQG thì ông lại bay về quê nhà Nhật Bản. Theo báo chí Thái Lan, Nishino đi tìm sự kết nối với các đội bóng quê nhà để tổ chức giao hữu cho ĐT Thái Lan.
Việc quan trọng bậc nhất - tuyển chọn đội ngũ trợ lý, ông Nishino cũng chưa chốt. Phát biểu với trang Khaosod, ông Witthaya Laohakul - người có công kết nối ông Akira Nishino với Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) - thừa nhận chiến lược gia người Nhật Bản vẫn đắn đo, suy nghĩ về điều này.
LĐBĐ Thái Lan còn chủ động giới thiệu sẵn người, đó là cựu thuyền trưởng đội tuyển quốc gia Sirisak Yodyardthai và HLV Harisara Sritaro dẫn dắt U18 Thái Lan. Họ muốn hỗ trợ ông Nishino tốt nhất nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được câu trả lời, đồng ý hay không và cần bao nhiêu người.
Ông Witthaya Laohakul rất lo ngại HLV Nishino có quá ít sự hiểu biết về bóng đá Thái Lan: "Chúng tôi có nhiệm vụ hỗ trợ hết sức cho tân HLV, bởi ông Nishino biết rất ít về các cầu thủ Thái Lan. Tôi lo lắng vì HLV Nishino hoàn toàn không biết rõ về bóng đá Thái Lan. Ông ấy cần có các trợ lý người Thái Lan".
Liên quan tới trận đấu giữa ĐT Thái Lan và Việt Nam ngày 5/9, phía chủ nhà đã công bố giá vé. Theo đó, vé được bán với các mức 200 baht, 350 baht, 500 baht và 650 baht.
Điều đáng nói là CĐV Việt Nam phải mua vé với giá cao nhất trong số các mức ấy. Cụ thể, người Việt Nam muốn đến sân để cổ vũ cho thầy trò ông Park Hang Seo phải mua giá với vé 650 baht (vào khoảng 500 ngàn VND) và sẽ được bố trí ngồi ở một khu riêng nhằm đảo ảo an ninh. Trong lúc đó, khán giả Thái Lan mua vé với các mức còn lại.
Theo Nhật Quang (Khám Phá)
Chưa bao giờ Thái Lan run sợ trước tuyển Việt Nam như lúc này! Sau HLV Nishino đến truyền thông Thái Lan tìm cách tạo ra sức ép cho HLV Park Hang Seo, điều đó chứng tỏ họ rất run sợ khi tuyển Việt Nam gặp Thái Lan vào ngày 19/11. Tuyển Việt Nam hôm nay khác với quá khứ rất nhiều. Từ một đội bóng thường xuyên lo lắng khi đụng Thái Lan thì thầy trò...