Triều Tiên và Hàn Quốc đàm phán cho người thân hai miền hội ngộ
Các quan chức Hội Chữ thập đỏ của Triều Tiên và Hàn Quốc hôm nay 7.9 bắt đầu đàm phán về việc tổ chức một cuộc hội ngộ cho các gia đình hai nước bị chia ly vì chiến tranh, AFP cho biết.
Quan chức Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc tiếp nhận đơn đăng ký đoàn tụ với thân nhân ở Triều Tiên vào năm 2013 – Ảnh: AFP
Những người Triều Tiên và Hàn Quốc bị lạc nhau sau Chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953) đang đứng trước cơ hội gặp lại người thân của mình nếu những cuộc thảo luận giữa giới chức hai bên tiến triển tốt.
Theo đó, quan chức Hội Chữ thập đỏ của Triều Tiên và Hàn Quốc vừa khởi động cuộc đàm phán tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm thuộc Khu phi quân sự từ ngày 7.9. Cuộc họp sẽ tập trung xác định thời gian và địa điểm buổi gặp mặt của người dân hai miền Triều Tiên.
Theo AFP, cuộc hội ngộ có thể sẽ diễn ra ở khu nghỉ mát Kumgang của Triều Tiên vào đầu tháng sau.
Cuộc chiến tranh giữa hai miền Triều Tiên đã chia cắt hàng triệu người Triều Tiên và Hàn Quốc; trong hơn nửa thế kỷ qua, rất nhiều người khi qua đời mà chưa được gặp lại hay nghe tin về người thân của mình. Khoảng 66.000 người Hàn Quốc, phần đông đã ở tuổi 80, 90, đang nằm trong danh sách chờ đợi cho một cuộc hội ngộ, AFP cho biết.
Sau nhiều lần gián đoạn, thân nhân hai miền Triều Tiên sắp có cơ hội gặp lại nhau – Ảnh: AFP
Những chương trình hội ngộ này được tổ chức sau một hội nghị lịch sử giữa hai miền Triều Tiên năm 2000, và ban đầu được xác định sẽ là sự kiện thường niên. Mặc dù vậy, trong bối cảnh quan hệ chính trị giữa Hàn Quốc và Triều Tiên căng thẳng, chỉ duy nhất một cuộc gặp gỡ kiểu này được tổ chức trong 5 năm qua. Một số sự kiện đã bị phía Triều Tiên hủy bỏ vào phút chót, theo AFP.
Video đang HOT
Nhật Đăng
Theo Thanhnien
Dàn "xế khủng" hàng hiếm hội ngộ, show hàng tại Sài thành
Hàng loạt những cái tên như Lamborghini Murcielago LP640, Bentley Mulsanne hay xe cơ bắp hàng hiếm Shelby Cobra GT500,... cùng hội ngộ tại TP HCM show hàng
Vừa qua, những người yêu xe tại Sài Thành được một phen "đã mắt" khi chứng kiến hàng dàn xế khủng hàng hiếm xuất hiện tại một địa điểm trên đường Hàm Nghi, quận 1, TP HCM.
Hàng loạt những cái tên như Lamborghini Murcielago LP640, Bentley Mulsanne hay xe cơ bắp hàng hiếm Shelby Cobra GT500, cùng nhiều xe thể thao đắt tiền cùng hội ngộ...
Tuy không được xếp vào hàng siêu xe nhưng mẫu xe cơ bắp Mỹ Shelby Cobra GT500 vẫn tạo nên "cơn sốt" bởi độ hiếm và ít khi xuất hiện.
Sở hữu trọng lượng lên tới 1.750 kg, "siêu rắn" Cobra GT500 dễ dàng đạt tốc độ tối đa 325 km/h, tương đương với những siêu xe như Lamborghini Huracan hay Ferrari 458 Italia.
Mẫu xe siêu sang Anh quốc Bentley Mulsanne là đối thủ duy nhất còn lại của Rolls-Royce Phantom. Bản tiêu chuẩn của mẫu xe siêu sang này có giá trên 300.000 USD tại Mỹ và trên 1 triệu USD tại Việt Nam.
Xe thể thao Chevrolet Corvette màu cam cũng xuất hiện tại đây, hiện nay Việt Nam có bốn chiếc loại này. Dưới nắp ca-pô của Corvette C6 là động cơ LS3, 6.2L.
"Siêu bò" Lamborghini Murcielago LP640 xanh cốm, siêu xe này từng mang biển kiểm soát Đà Nẵng và chuyển vào lại Sài Gòn. Siêu xe trang bị động cơ dung tích 6,5 lít, sản sinh 631 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút.
Chiếc Maserati GranTurismo đã được độ bodykit MC Stradale. Đây là mẫu xe coupe 2 2 chỗ ngồi của hãng sản xuất Italy. Xe mới có giá từ 250.000 đến 300.000 USD tại Việt Nam.
Porsche 911 độ Vorsteiner độc nhất Việt Nam được chủ nhân khoác bộ áo màu vàng cùng nhiều đồ chơi nổi bật. Porsche 911 có giá 4 tỷ tại thị trường Việt Nam.
Toyota Supra độ thân vỏ Liberty Walk hàng độc tại Việt Nam, mẫu xe này có giá cao ngất ngưởng, trên 40.000 USD - tương đương với một chiếc Ford Mustang đời mới.
Theo_Kiến Thức
Gần 30 xe phân khối lớn gặp hội ngộ tại Cần Thơ Buổi gặp gỡ của những biker phía nam quy tụ một số mẫu xe nổi tiếng như Ducati 899 Panigale, BMW S1000R, Kawasaki Z1000.Duke R Buổi gặp gỡ của những thành viên thuộc câu lạc bộ môtô Cần Thơ Sport Team, Z1000 Việt Nam, Vĩnh Long Team, Neptune Sadec Team diễn ra sáng 6/7. Số lượng thành xe tham gia buổi offline này...