Triều Tiên tiến bộ quân sự quá nhanh, THAAD hoàn toàn vô dụng?
Hãng tin Sputnik cho biết, một báo cáo của chính phủ Mỹ nói rằng hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối ( THAAD ) được thiết lập ở Hàn Quốc đã khiến Triều Tiên nhanh chóng phát triển tên lửa đạn đạo có thể vô hiệu hóa THAAD.
Báo cáo của Vụ Khảo cứu Quốc hội Mỹ (CRS) cho biết, Triều Tiên đã chế tạo được tên lửa đạn đạo có đường bay đặc biệt mà THAAD sẽ không thể đánh chặn. Các tên lửa này sẽ tấn công mục tiêu từ góc rất cao và có vận tốc nhanh hơn, qua đó sẽ tạo ra động năng lớn hơn. Cơ quan này khẳng định các loại tên lửa này “sẽ khó bị đánh chặn bởi một hệ thống phòng thủ thông thường”.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD đã được thiết lập tại Hàn Quốc.
Video đang HOT
Thêm vào đó, báo cáo của CRS khẳng định rằng “Triều Tiên đã cho thấy rằng họ có thể phóng tên lửa hàng loạt”, với tần suất liên tục và gần như không có quãng nghỉ. Đây là một hiểm họa mà THAAD khó có khả năng chống đỡ. “Rất có thể Triều Tiên muốn quân đội của họ có thể tấn công quy mô lớn bằng tên lửa đạn đạo”, báo cáo này nhận định.
Ngoài ra, Triều Tiên cũng thử nghiệm một số tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm trong vòng 2 năm trở lại đây. Trong khi đó, hệ thống radar của THAAD gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát hiện loại tên lửa này một cách kịp thời.
Một số người cho rằng các hoạt động thử nghiệm tên lửa của Bình Nhưỡng là nhằm gây sự chú ý trước cộng đồng quốc tế, song báo cáo của CRS nói rằng các cuộc thử nghiệm này có thể “là nhằm nâng cao độ tin cậy, độ chính xác và khả năng sống sót của số tên lửa đạn đạo mà họ đang có”.
Cuộc phóng thử tên lửa mới đây của Triều Tiên vào ngày 29/4 được cho là đã kết thúc thất bại. Song các chuyên gia quân sự Hàn Quốc không đồng tình với quan điểm này và tin rằng cuộc thử nghiệm này là nhằm “phát triển một loại vũ khí hạt nhân khác với những loại mà Triều Tiên có trong tay”.
Cục Tình báo Quốc phòng Mỹ ước tính rằng trước đây, số tên lửa hạt nhân của Triều Tiên trước đây chỉ khoảng 1 hoặc 2 quả. Song con số này đã tăng lên thành 30 vào thời điểm hiện tại và nhiều người tin rằng số tên lửa hạt nhân của Triều Tiên sẽ là 60 quả khi thập niên 2010 kết thúc.
(Theo Infonet)
Lý do Trung Quốc giận dữ với giàn tên lửa THAAD ở Hàn Quốc
Bị Mỹ và Hàn Quốc đặt hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) sát nách, Bắc Kinh vô cùng tức giận bởi radar của hệ thống này đủ sức theo dõi sâu trong lãnh thổ và đánh chặn các tên lửa đạn đạo của Trung Quốc.
Lý do Trung Quốc giận dữ với giàn tên lửa THAAD ở Hàn Quốc
(Theo VnExpress)
Tên lửa Triều Tiên có thể khiến lá chắn THAAD Mỹ vô dụng Triều Tiên dường như đã phát triển tên lửa đạn đạo với mục đích vô hiệu hóa hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ ở Hàn Quốc. Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ. Cơ quan nghiên cứu của Quốc hội Mỹ (CRS) cho biết Triều Tiên có thể đã chế tạo các tên...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Indonesia: Tìm thấy tất cả 8 nạn nhân vụ rơi trực thăng ở Kalimantan

Xung đột Hamas - Israel: Quân đội Israel phát lệnh sơ tán đầu tiên ở thành phố Gaza

Mỹ triển khai 10 tiêm kích F-35 tới Puerto Rico, trấn áp các băng nhóm ma túy

Giá lương thực thế giới ở mức cao nhất trong hơn 2 năm qua

Tấn công bằng dao ở Đức

Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2025: Tổng thống Nga khẳng định tương lai thuộc về thế giới đa cực

Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu điều tra về việc đối xử bất công với lao động nước ngoài

Thái Lan: Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng

Kinh nghiệm phát triển năng lượng ở Đông Nam Á

Chính phủ Mỹ kiện công ty điện lực vì vụ cháy rừng nghiêm trọng ở California

Nguyên nhân khiến trái phiếu bị bán tháo khi giá vàng thăng hoa

Truyền thông Trung Quốc: Quan hệ Việt - Trung trở thành điển hình về tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác
Có thể bạn quan tâm

Diễn biến mới vụ thiếu niên 16 tuổi bị đánh co giật gần cổng trường đại học
Pháp luật
20:14:47 05/09/2025
Chu Thanh Huyền yểu điệu khoác tay Quang Hải, "trốn con" đi xem Mưa Đỏ, khoảnh khắc ngọt ngào gây sốt!
Sao thể thao
19:25:08 05/09/2025
TikToker Phạm Thoại xuất hiện sau khi bị công an xử phạt
Netizen
19:21:41 05/09/2025
Loại mưa axit mới đang gây lo ngại cho giới khoa học
Lạ vui
19:10:01 05/09/2025
Tai nạn xe khách nghiêm trọng ở Sri Lanka khiến nhiều người thiệt mạng

Toàn cảnh drama Bảo Anh - Phạm Quỳnh Anh dậy sóng 7 năm trước: Nghi đánh ghen giữa bữa tiệc đến tin nhắn gây sốc
Sao việt
17:26:26 05/09/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối giản dị mà trôi cơm
Ẩm thực
16:51:48 05/09/2025
Lý do bố Tạ Đình Phong cưng Trương Bá Chi hết mực nhưng lại lạnh nhạt với Vương Phi
Sao châu á
16:31:54 05/09/2025
Phương Oanh xuất sắc vùng lên bảo vệ con trai bị bắt nạt: Từ ngôn từ sắc lẹm đến thần thái đều khiến tất cả phải nể!
Phim việt
16:27:35 05/09/2025