Triều Tiên phóng tên lửa đất đối không
Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên phóng một tên lửa đất đối không từ bờ biển phía đông.
Đơn vị phòng không Triều Tiên phóng một tên lửa trong bức ảnh không rõ ngày tháng của hãng thông tấn KCNA. Ảnh: KCNA
Triều Tiên phóng tên lửa phòng không vào khoảng 12h45 từ tỉnh Hamgyong, đông bắc nước này. Tên lửa được phóng ra biển Nhật Bản, theo Bộ Tổng Tham mưu Liên quân.
Bộ này cho biết quân đội đang báo động cao trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo gia tăng, sau cuộc thử hạt nhân hồi tháng một và vụ phóng tên lửa tầm xa hồi tháng hai của Triều Tiên.
Video đang HOT
Seoul ban đầu nghĩ rằng Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo, nhưng sau khi radar xem xét kỹ quỹ đạo phóng, Hàn Quốc xác định đây là tên lửa đất đối không. Tên lửa bay khoảng 100 km.
Vụ việc diễn ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe nhất trí tăng cường gây sức ép với Triều Tiên vì các hoạt động gần đây.
Trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân toàn cầu tại Washington D.C, ba lãnh đạo tái cam kết bảo vệ lẫn nhau và cảnh báo họ có thể có những bước đi tiếp theo nhằm đối phó với mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay cũng cáo buộc Triều Tiên dùng sóng radio phá tín hiệu định vị toàn cầu GPS ở Hàn Quốc, ảnh hưởng đến hàng chục máy bay và tàu thuyền, vào thời điểm căng thẳng quân sự gia tăng trên bán đảo.
Triều Tiên đã phát tín hiệu làm nhiễu GPS kể từ hôm 31/3 tại nhiều điểm gần khu vực biên giới, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết. Bộ Khoa học Hàn Quốc cho hay việc phá sóng đến nay ảnh hưởng 58 máy bay, 52 tàu, dù chưa có sự vụ can thiệp đáng kể nào đối với các chuyến bay và chuyến tàu nào.
Trọng Giáp
Theo VNE
Nga ấn định thời điểm đóng tàu ngầm lớp Kalina mới
Nga sẽ bắt đầu xây dựng tàu ngầm diesel - điện lớp Kalina sau khi hoàn thành 2 chiếc tàu lớp Lada cuối cùng.
"Hai chiếc tàu ngầm Dự án 677 lớp Lada sẽ được bàn giao đúng thời hạn vào năm 2018 và 2019. Sau đó, chúng tôi sẽ bắt đầu xây dựng tàu ngầm phi hạt nhân lớp Kalina mới", người đại diện của Tập đoàn đóng tàu thống nhất Nga nói với hãng tin RIA Novosti.
Cách đây ít ngày, Phó Đô đốc Alexander Fedotenkov của hải quân Nga cũng nói với kênh truyền hình Rossiya 24 rằng, tàu ngầm lớp Kalina thế hệ mới đang được phát triển và sẽ đi vào xây dựng trong tương lai gần.
Nga sẽ tập trung vào tàu ngầm Kalina sau khi hoàn thành tàu Lada
Tàu ngầm thế hệ 5 lớp Kalina đang được nghiên cứu bởi cục thiết kế Rubin. Hiện chưa có nhiều thông tin về tàu ngầm lớp Kalina ngoại trừ việc Moscow định trang bị cho nó hệ thống động cơ đẩy không phụ thuộc không khí (AIP). Các tàu ngầm lớp Kilo và Lada của Nga hiện nay đều không trang bị AIP nhưng đây đã trở thành tiêu chuẩn cho mọi tàu ngầm diesel của phương Tây.
Hãng thông tấn Tass của Nga cho biết, Moscow đã nghiên cứu hệ thống AIP nhiều năm qua và định đưa nó lên tàu ngầm Lada, nhưng sau đó lại hủy bỏ kế hoạch này. Tàu ngầm Lada đầu tiên, đã biên chế vào năm 2010 và có tên Saint Peterburg, sẽ không được nâng cấp động cơ mới, trong 2 tàu lớp Lada đang đóng dở cũng không được trang bị động cơ AIP do Moscow muốn tiết kiệm chi phí và tập trung vào việc đưa động cơ này lên tàu Kalina mới.
Theo_An ninh thủ đô
Quân đội Triều Tiên lại phóng tên lửa về hướng Biển Nhật Bản Triều Tiên đã phóng các tên lửa chưa xác định vào vùng biển Nhật Bản. Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 21/3 đưa tin cho biết, Triều Tiên đã phóng các tên lửa chưa xác định vào vùng biển Nhật Bản. Ảnh minh họa. Nguồn RT Đây là vụ phóng tên lửa thứ 2 trong vòng chưa đầy một tuần của Triều...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

Trung Quốc đưa môn AI vào trường tiểu học và trung học cơ sở

Iran tham vấn với Nga, Trung Quốc về chương trình hạt nhân

Ấn Độ: Máy bay của Air India bị đe dọa đánh bom

Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

Rơi máy bay chở 5 người tại Mỹ

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả
Có thể bạn quan tâm

Thùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời Tây
Sao việt
06:21:20 11/03/2025
Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon
Ẩm thực
06:11:27 11/03/2025
Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù
Pháp luật
06:10:00 11/03/2025
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được
Phim châu á
06:04:39 11/03/2025
Bạch Lộc vĩnh viễn không quên người giúp mình đổi đời: Lưu giữ 1 tin nhắn suốt 12 năm
Hậu trường phim
06:01:27 11/03/2025
Chấn động giữa đêm: Kim Soo Hyun sắp bị đệ đơn tố cáo vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên?
Sao châu á
06:00:32 11/03/2025
Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025
Phim âu mỹ
05:56:28 11/03/2025
Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được
Góc tâm tình
05:17:59 11/03/2025
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025