Triều Tiên mở rộng cửa chào đón khách du lịch
Du khách muốn tới Triều Triều du lịch có thể nhận được thị thực trong vòng 4 tuần.
Mọi người thư giãn tại công viên nước Rungna ở thủ đô Bình Nhưỡng.
“Truyền thông Mỹ nói rằng du lịch tới Triều Tiên gặp nhiều khó khăn, nhưng thông tin đó không chính xác. Bạn có thể nhận được thị thực trong vòng chưa đầy 1 tháng”, ông Kim Hyok-chol, đại sứ Triều Tiên tại Tây Ban Nha, cho biết.
Phát biểu tại một sự kiện do Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) tổ chức ở thành phố Madrid, ông Kim Hyok-chol cho rằng Triều Tiên có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn bao gồm các khu nghỉ dưỡng mới xây dựng, công viên giải trí và danh lam thắng cảnh.
“Nếu muốn ăn tại một nhà hàng ở Bình Nhưỡng, du khách có thể đi một mình… Nhưng nếu muốn tham quan các khu vực xung quanh thành phố, bạn cần có người hướng dẫn đi cùng. Cho đến nay, đây là vẫn cách du lịch an toàn và thoải mái nhất ở Triều Tiên”, ông Kim nói.
Tổng thư ký UNWTO Taleb Rifai cũng khuyến khích mọi người tới Triều Tiên du lịch, ông nói: “Càng nhiều người châu Âu tới Bình Nhưỡng, người dân Triều Tiên càng có thêm cơ hội tìm hiểu về thế giới bên ngoài. Tôi gần đây đã tới thăm quốc gia này và được đón tiếp nồng nhiệt”.
Mặc dù vậy, các quan chức Liên Hợp Quốc không lạc quan như vậy. Đầu tháng này, LHQ đã tăng thêm lệnh cấm vận đối với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng thực hiện hàng loạt vụ thử tên lửa. Trong báo cáo hàng năm, Tổ chức ân xá quốc tế cũng cho rằng công dân nước ngoài không an toàn tại Triều Tiên.
Video đang HOT
“Người Triều Tiên và công dân nước ngoài bị bắt giữ và phạt tù tùy tiện sau những phiên tòa xét xử thiếu công bằng và không được quốc tế công nhận”, Tổ chức ân xá quốc tế tuyên bố.
Theo Danviet
Những "bóng hồng" đặc biệt trên đường phố Triều Tiên
Để trở thành những cảnh sát giao thông trên đường phố Triều Tiên, các cô gái trẻ phải có ngoại hình ưa nhìn, còn độc thân và sẽ phải "về hưu" ở độ tuổi 26.
Khoác trên mình bộ đồng phục màu xanh dương với giày cao gót đen, hình ảnh các cô gái trẻ trung đứng trên các con đường điều khiển các phương tiện giao thông là một trong những biểu tượng quen thuộc tại thủ đô Bình Nhưỡng. (Ảnh: Getty)
Người phụ nữ này là một trong 300 cô gái đặc biệt do Triều Tiên chọn lựa để giới thiệu với khách du lịch và các nhà báo một hình ảnh khác của quốc gia này, ngoài những hình ảnh về một Triều Tiên còn nghèo, hay đất nước của những vụ thử tên lửa và hạt nhân. (Ảnh: Getty)
Triều Tiên bắt đầu tuyển các nữ cảnh sát giao thông từ những năm 1980. Họ là một phần của lực lượng an ninh Triều Tiên và giữ chức vụ sĩ quan. Một cảnh sát có tên Ri Myong-Sim, 24 tuổi, cho biết: "Hàng ngày chúng tôi phải làm việc với tinh thần và kỷ luật cao". (Ảnh: Getty)
Một quan chức cao cấp giấu tên thuộc bộ an ninh công cộng cho biết: "Họ là đại diện cho thủ đô Bình Nhưỡng. Vì thế tiêu chí lựa chọn của chúng tôi là khuôn mặt và vóc dáng của họ". Các cô gái này buộc phải còn độc thân, và họ sẽ nghỉ việc khi đến 26 tuổi. Tuổi 26-27 thường là độ tuổi kết hôn của phụ nữ, trong khi đó công việc điều tiết giao thông khá vất vả nên họ khó đảm nhận khi đã có gia đình. (Ảnh: Getty)
Trong khi đó, các đồng nghiệp nam của họ không bị giới hạn về tuổi tác. (Ảnh: Getty)
Để trở thành cảnh sát giao thông, các cô gái phải trải qua quá trình huấn luyện nghiêm ngặt, lặp đi lặp lại các động tác. (Ảnh: Getty)
Họ được trang bị áo khoác dày cho những ngày lạnh, kem chống nắng, găng tay, áo choàng phản quang khi làm việc vào ban đêm. (Ảnh: Getty)
Sự xuất hiện của đèn giao thông ở các giao lộ đã khiến công việc của các cô gái bớt đi sự vất vả. Tuy nhiên, họ vẫn làm việc rất mẫn cán. (Ảnh: Getty)
Cac nữ cảnh sát giao thông Triều Tiên thường lọt vào máy ảnh của các khách du lịch và giới truyền thông nước ngoài. "Họ không chỉ điều tiết giao thông, mà còn làm đường phố Bình Nhưỡng bừng sáng", ông Simon Cockerell, giám đốc công ty du lịch Koryo Tours, nhận định. (Ảnh: Getty)
Đức Hoàng
Theo Dailymail
Triều Tiên từng bí mật "mặc cả" với Trung Quốc về vấn đề hạt nhân? Korea Times đưa tin, trang tin Aboluowang có trụ sở tại Hong Kong đã đặt ra nghi vấn rằng Triều Tiên có thể đã bí mật đề xuất với Trung Quốc về gói viện trợ trị giá 600 tỷ USD mỗi năm để đổi lấy việc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa gây tranh cãi của nước này....











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan

Thế kỷ 21: Quân đội Mỹ có đang mắc kẹt trong tư duy lỗi thời?

Châu Âu và bóng đen tội phạm băng đảng

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ

Saudi Arabia chuyển mình thành trung gian hòa giải cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Kế hoạch của Mỹ đánh thuế cao đối với tàu biển do Trung Quốc đóng liệu có khả thi?

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Israel dồn dập tấn công nhiều cơ sở quân sự tại Syria
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi
Sao châu á
23:10:57 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025