Triều Tiên không xin lỗi Hàn Quốc vụ nổ mìn ở biên giới
Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng không hề lên tiếng xin lỗi về vụ nổ mìn tại khu vực biên giới hai nước ở Bàn Môn Điếm hồi tháng 8 như Hàn Quốc đã tiết lộ trước đó, hãng tin AP cho biết.
Quan chức Triều Tiên và Hàn Quốc bắt tay nhau trong một cuộc họp tại Paju (Hàn Quốc) hôm 25.8 – Ảnh: Bloomberg
Thay vào đó, phía Triều Tiên hôm thứ ba 1.9 cho rằng họ chỉ bày tỏ “niềm đáng tiếc” cho vụ nổ mìn làm bị thương hai binh sĩ Hàn Quốc. Điều này đồng nghĩa Triều Tiên không nhận trách nhiệm vụ nổ mìn như phía Hàn Quốc đã đưa tin, theo AP.
Trước đó truyền thông Hàn Quốc cho rằng họ đã thành công trong việc thúc đẩy Triều Tiên chịu trách nhiệm về vụ nổ mìn tại khu vực phi quân sự ở Bàn Môn Điếm, và điều này được xem như bước tiến trong các cuộc đàm phán nối lại hòa bình, dỡ bỏ tình trạng sẵn sàng chiến tranh.
Một kịch bản tốt đẹp cuối tháng trước được vạch ra như sau: Triều Tiên thừa nhận đứng sau vụ nổ mìn nêu trên, lên tiếng xin lỗi Hàn Quốc và dỡ bỏ tình trạng sẵn sàng chiến tranh; đổi lại Hàn Quốc ngừng tuyên truyền không hay về chính quyền Triều Tiên.
Video đang HOT
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm 1.9 đã ca ngợi thỏa thuận với Triều Tiên là điểm khởi đầu cho hòa bình và thống nhất trên bán đảo Triều Tiên. Chính phủ của bà Park Geun-hye cũng đã bắt đầu chuẩn bị cho các cuộc đoàn tụ của gia đình bị ngăn cách từ cuộc chiến tranh hai miền như một phần thỏa thuận, theo Bloomberg.
Mặc dù vậy trong tuyên bố hôm 1.9, Triều Tiên ngoài việc phủ nhận trách nhiệm vụ nổ mìn, đã tiếp tục kêu gọi Hàn Quốc chấm dứt các cuộc tuyên truyền. Đồng thời Bình Nhưỡng chỉ trích cuộc tập trận giữa Hàn Quốc và Mỹ thời gian qua.
Hãng tin AP nhận xét rằng biểu hiện của Bình Nhưỡng đang đẩy mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên vào nguy cơ căng thẳng trở lại.
Nhật Đăng
Theo Thanhnien
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Triều Tiên không thể đánh bại Hàn Quốc
Triều Triên sẽ không thể đánh bại Hàn Quốc nếu xảy ra xung đột, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho biết.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter - Ảnh: AFP
"Chúng tôi muốn người Triều Tiên hiểu rằng, bất kỳ hành động gây hấn nào đối với đồng minh của Mỹ đều sẽ bị đáp trả, và Triều Tiên không có cơ hội đánh bại chúng tôi và đồng minh của chúng tôi là Hàn Quốc", ông Carter nói, theo AFP.
Theo ông Carter, bán đảo Triều Tiên có nhiều nguy cơ bùng nổ chiến tranh.
Căng thẳng hai miền Triều Tiên leo thang kể từ vụ nổ mìn ở biên giới Hàn Quốc-Triều Tiên khiến hai binh sĩ Hàn Quốc bị thương nặng.
Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng đứng sau vụ cài mìn ở biên giới, trả đũa bằng cách mở các loa phóng thanh dọc biên giới, phát sóng chương trình tuyên truyền chống Triều Tiên.
Triều Tiên bác bỏ cáo buộc này và dọa sẽ tấn công các đơn vị tuyên truyền của quân đội Hàn Quốc ở dọc biên giới hai nước, dẫn đến vụ hai bên nã pháo qua lại ở khu vực biên giới. Tuy vậy, hai bên đã đạt được thỏa thuận nhằm hạ nhiệt căng thẳng vào tuần rồi.
Phúc Duy
Theo Thanhnien
Dự duyệt binh Trung Quốc, Tổng thống Hàn Quốc muốn cô lập Triều Tiên Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye quyết định dự lễ duyệt binh tại Trung Quốc, bất chấp làm mất lòng đồng minh Mỹ, bởi muốn tranh thủ sự ủng hộ của Bắc Kinh, cô lập Triều Tiên. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh:AP Những dấu hiệu mới nhất đánh dấu sự thay đổi trong...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Israel dồn dập tấn công nhiều cơ sở quân sự tại Syria

Trái với mặt trận Kursk, tiền tuyến Đông Ukraine giằng co, bế tắc

Kỳ họp thứ ba Quốc hội Trung Quốc hoàn thành mọi chương trình nghị sự

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ mua Tesla để ủng hộ tỷ phú Elon Musk

Tưởng niệm 14 năm thảm họa động đất, sóng thần ở Nhật Bản

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ họp kín về kho dự trữ uranium của Iran

Đặc phái viên Tổng thống Mỹ tới Nga gặp Tổng thống V.Putin

3.000 USD để giết 1 con cú mèo, các nhà lập pháp Mỹ phản đối kế hoạch tốn kém

Anh lên kế hoạch giải phóng 2 tỷ bảng từ thương vụ bán câu lạc bộ Chelsea để hỗ trợ Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Chồng cũ gửi thiếu tiền chu cấp nuôi con, vợ mới của anh ta kiêu ngạo nói lý do khiến tôi mừng thầm
Góc tâm tình
19:40:54 11/03/2025
Hoàng Đức nhận 1 tỷ đồng trước giờ lên tuyển Việt Nam
Sao thể thao
19:34:40 11/03/2025
Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình
Sao việt
19:30:40 11/03/2025
Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!
Netizen
18:22:50 11/03/2025
Ukraine và Saudi Arabia thảo luận về chấm dứt xung đột, tìm kiếm sự ủng hộ từ Mỹ

Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
Sao châu á
18:16:56 11/03/2025
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia
Phong cách sao
18:14:28 11/03/2025
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn
Thời trang
18:09:42 11/03/2025
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?
Sức khỏe
18:04:05 11/03/2025
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025
Trắc nghiệm
17:55:19 11/03/2025