Triều Tiên huy động quần chúng cho tang lễ
Triều Tiên dự kiến sẽ huy động hàng trăm ngàn người tới tham dự lễ tang của cố chủ tịch Kim Jong Il vào ngày mai (28/12), trong khi thế giới đang tìm kiếm manh mối về người lãnh đạo tương lai tại quốc gia này.
Triều Tiên hy vọng sẽ có hàng trăm người tới tham dự tang lễ của cố chủ tịch Kim Jong Il. (Ảnh minh họa: Reuters)
Mặc dù truyền thông quốc gia Bình Nhưỡng tới nay vẫn không tiết lộ chi tiết về kế hoạch cho sự kiện này nhưng các nhà phân tích hy vọng rằng sẽ có một lễ tang quy mô như của cha ông, chủ tịch Kim Nhật Thành-một buổi lễ để tỏ lòng tôn kính với nhà lãnh đạo vừa qua đời và thể hiện lòng trung thành với người kế nhiệm.
Sau khi chủ tịch Kim Nhật Thành qua đời ở tuổi 82 vào ngày 8//7/1994, Triều Tiên đã tuyên bố quốc tang 10 ngày. Các phương tiện truyền thông quốc gia của Triều Tiên đã ghi lại cảnh tượng nhân dân xót thương trước sự ra đi của nhà lãnh đạo với những dòng người đứng trước tượng và tấm chân dung ông khóc thảm thiết.
“Chính quyền trước coi tang lễ của chủ tịch Kim Nhật Thành (1994) để dịp để tăng cường lòng trung thành của nhân dân đối với nhà lãnh đạo mới Kim Jong Il. Đám tang tuần này của ông Kim Jong Il cũng sẽ được tổ chức theo cách tương tự.”-Yang Moo Jin tại Đại học Seoul cho biết.
Triều Tiên đã tuyên bố con trai út của ông Kim Jong Il, Kim Jong Un là “người thừa kế vĩ đại” từ khi chủ tịch Kim qua đời vào ngày 17 tháng 12 vừa qua, thọ 69 tuổi.
Tuy nhiên, trong khi ông Kim Jong Il có 20 năm để chuẩn bị cho sự tiếp quản của mình thì Jong Un lại có rất ít thời gian. Các nhà phân tích đang cố gắng tìm ra ai sẽ là người có ảnh hưởng lớn nhất với Jong Un.
Trong thời gian diễn ra tang lễ của cố chủ tịch Kim Jong Il, đã có khoảng 8 triệu học sinh và thanh thiếu niên đã tới thủ đô Bình Nhưỡng để tỏ lòng thành kính với vị “lãnh tụ vĩ đại” lần cuối.
Theo VietNamNet











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nghiên cứu chưa bình duyệt: con người nuốt hạt vi nhựa khi nhai kẹo cao su

Xung đột Ukraine 'vừa đánh vừa đàm'

Biểu tình lan rộng ở Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 1.100 người bị bắt

Giới tình báo điều trần về những thách thức an ninh lớn nhất của Mỹ

Nga nói sẽ ký thỏa thuận biển Đen nếu Mỹ 'ra lệnh' cho Tổng thống Zelensky

Trung Quốc xác nhận chất độc bị rò rỉ ra phụ lưu sông Dương Tử

Nga muốn thêm nhiều bên tham gia đàm phán ngừng bắn ở Ukraine

Ông Trump chê tranh chân dung, tiểu bang Mỹ phải gỡ bỏ

3 người sống sót khi máy bay rơi giữa băng giá Alaska

Tín hiệu lạc quan sau 12 giờ đàm phán của Mỹ, Nga tại Ả Rập Xê Út

Tổng thống Zelensky: Mỹ đề xuất thỏa thuận khoáng sản mới với Ukraine

Tăng tốc bỏ xa Tesla, đối thủ xe điện Trung Quốc khiến tỷ phú Elon Musk 'mất ngủ'
Có thể bạn quan tâm

10 năm tích góp, vợ chồng kiệt quệ vì giấc mơ mua nhà Hà Nội
Góc tâm tình
05:09:12 27/03/2025
Bà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả
Pháp luật
23:15:31 26/03/2025
5 phim 18+ đỉnh cao nhất thập kỷ qua: Không xem chắc chắn sẽ hối hận!
Phim âu mỹ
23:12:26 26/03/2025
Phim vừa chiếu 2 tập đã đứng top 1 rating cả nước, nam chính nhận mưa lời khen vì "diễn hay dã man"
Phim châu á
23:09:22 26/03/2025
Cuộc đời trái ngược của dàn sao Hoàng Cung sau gần 20 năm: Người lánh xa showbiz, người nỗ lực lên đỉnh cao
Hậu trường phim
23:03:40 26/03/2025
1 nàng hậu bị dân mạng "tấn công" giữa lúc diễn ra họp báo Sen Vàng
Sao việt
22:40:41 26/03/2025
Mách bạn cách làm mứt đào chua ngọt, ăn thích mê
Ẩm thực
22:09:06 26/03/2025
"Phú bà đình đám" có hành động không ngờ với Pháo, làm điều gì mà cả cõi mạng rần rần
Nhạc việt
21:53:58 26/03/2025
"Ông hoàng showbiz" bị tịch thu penthouse 89 tỷ đồng, vội giải thích nhưng có hợp lý?
Sao châu á
21:50:34 26/03/2025
Cuộc sống kín tiếng của nghệ sĩ Chế Thanh ở tuổi U.60
Tv show
21:20:36 26/03/2025