Triệu tập đối tượng tung tin đồn thất thiệt sau vụ án mạng ở Vĩnh Phúc
Công an thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đã tiến hành triệu tập đối tượng Cao Thái Dương (sinh năm 1993, HKTT tại thành phố Việt Trì) để làm rõ hành vi tung tin đồn thất thiệt lên trang mạng xã hội Facebook gây hoang mang dư luận trong thời gian vừa qua.
Bài viết không đúng sự thật trên trang Facebook của Dương được chia sẻ rộng rãi và gây tâm lý hoang mang cho người dân. (Ảnh: Facebook)
Cụ thể, Cao Thái Dương đã dựa trên những thông tin đăng tải trên các trang báo và phương tiện thông tin đại chúng về vụ án mạng kinh hoàng tại Vĩnh Phúc (xảy ra ngày 3.7) để tạo dựng và đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình với nick Dương Chén một bài viết không đúng sự thật với nhan đề “Lại thêm một vụ án mạng chém cụt đầu tại Việt Trì – Phú Thọ do nợ tiền mua điện thoại”. Trong bài viết, Dương đã cố tình thay đổi tên tuổi nạn nhân, hung thủ và địa điểm xảy ra vụ án nhằm gây sự chú ý đối với dư luận. Bài viết này sau đó đã nhận được rất nhiều lượt quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng, gây tâm lý hoang mang và tạo dư luận xấu trong nhân dân.
Video đang HOT
Chia sẻ bày tỏ sự hối hận muộn màng trên trang Facebook cá nhân của đối tượng Cao Thái Dương. (Ảnh: Facebook)
Mặc dù sau đó cũng trên trang Facebook cá nhân của mình, Dương đã tỏ thái độ hối hận trước phản ứng trái chiều đến từ cộng đồng người dùng Facebook, nhưng do mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Công an thành phố Việt Trì đã triệu tập đối tượng để lấy lời khai và tiếp tục điều tra thêm.
Đối tượng Cao Thái Dương tại cơ quan công an. (Ảnh: ANTV)
Theo Trà My – Hoàng Chất (Báo Phú Thọ)
Khởi tố vụ án loạn đả, chém chết người ở giữa đường
Trả thù Toàn đâm nhân viên của mình, Thái rủ người truy tìm, chém chết anh này trong tình trạng thi thể không toàn vẹn.
Chiều 5/7, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Trần Cao Thái (23 tuổi) và Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, cùng trú tại Vĩnh Phúc) để làm rõ hành vi giết người. Cảnh sát cũng canh giữ người liên quan khác là Hoàng Đình Thu (27 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội).
Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Phạm Dự.
Theo điều tra, khoảng 21h ngày 3/7, Nguyễn Minh Toàn (28 tuổi) đến hiệu cầm đồ của Thái ở khu phố 1, thị trấn Hương Canh thoả thuận về việc trả nợ bất thành nên ẩu đả với Thái và Thu (nhân viên làm thuê cho Thái). Toàn dùng dao đâm Thái bị thương, sau đó bỏ chạy.
Thu gọi điện thoại cho Cường (cùng làm tại tiệm của Thái) đến cứu viện. 10 phút sau, Cường cầm theo dao phớ dài khoảng 60cm đến, cùng cả nhóm truy tìm Toàn.
Khoảng 21h15, thấy Toàn cầm dao đi bộ gần Trung tâm thương mại Bình Xuyên, cách hiệu cầm đồ gần 50 m, cả ba lao khỏi xe máy, cầm hung khí truy sát. Trong cuộc hỗn chiến, Thu bị Toàn dùng dao chém trọng thương. Thấy bạn bị tấn công, Cường vung dao chém Toàn đầu lìa khỏi cổ.
Một nhân chứng cho biết lúc xảy ra ẩu đả đường phố khá vắng vẻ, sự việc chỉ diễn ra trong khoảng 15 giây. Một nhân chứng khác cho hay khi chạy tới dù đứng cách xa cả chục mét vẫn nhìn thấy rõ thi thể anh Toàn không nguyên vẹn.
Tại cơ quan điều tra, Thái khai anh và Toàn từng là bạn thân. Toàn cũng có thời gian làm thuê tại cửa hàng cầm đồ của Thái. Tuy nhiên hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn tiền bạc. Đến năm 2016, Toàn nghỉ việc. Trước khi xảy ra án mạng, Toàn đã vay tiền của Thái nhưng chưa trả.
Phạm Dự
Theo VNE
Vụ án mạng ở Vĩnh Phúc: Mâu thuẫn từ việc vay nợ Sáng 4/7, Chúng tôi (PV) có mặt tại Phòng hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nơi hai đối tượng Nguyễn Văn Cường (32 tuổi), trú tại xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc; Trần Cao Thái (23 tuổi), trú tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đang bị tạm giữ về hành vi giết...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

2 thiếu nữ ghen tuông, gần 70 đối tượng chuẩn bị hỗn chiến

Công an xã bắt "nữ game thủ" lừa đảo sau 1 ngày nhận báo án

Vụ 3 cuộn vải bạt rơi khỏi ô tô đè chết nam bảo vệ: Khởi tố tài xế

Con nghiện đốt nhà hàng xóm trong đêm

Tạm giữ 8 đối tượng mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn

Quyết liệt triệt phá các đường dây sản xuất trái phép ma túy

Gọi cửa không được, nam thanh niên dùng súng bắn vào camera

Triệu tập 71 thanh niên cầm dao, mã tấu và túyp sắt hỗn chiến trên quốc lộ

Sai phạm tại Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia được phát hiện như thế nào?

Đồng Nai: Tạm giữ nhóm người xông vào nhà dân uy hiếp đòi nợ

Nam Định truy tố 37 bị can tham nhũng, kỷ luật 51 đảng viên

Bà Rịa - Vũng Tàu: Điều tra nhóm người tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe
Có thể bạn quan tâm

Lý Thạnh: "Miêu Quý phi" Quý Nữ chết tên vì Triệu Vy, thi Đạp gió cứu danh tiếng
Sao châu á
16:37:28 30/03/2025
Phu nhân hào môn Vbiz bị móc túi mất sạch tiền khi đi du lịch châu Âu, bàng hoàng vì mánh khóe siêu tinh vi
Sao việt
16:06:51 30/03/2025
Trúng số độc đắc đúng ngày 31/3/2025, định mệnh an bài, 3 con giáp khổ trước sướng sau, sự nghiệp phất lên ầm ầm, tiền tài rủng rỉnh
Trắc nghiệm
16:03:09 30/03/2025
Mát trời ăn cá kho cùng thứ này bao nhiêu cơm cũng hết
Ẩm thực
15:58:38 30/03/2025
Động đất Myanmar: Số phận tháp không lưu Naypyidaw ra sao?
Thế giới
15:15:44 30/03/2025
Tài xế ô tô con dừng giữa đường nghi để thách thức xe tải ở Đắk Lắk
Tin nổi bật
15:15:41 30/03/2025
Bộ sưu tập siêu xe đắt tiền của Rashford
Sao thể thao
14:58:32 30/03/2025
Ngoại lệ của sao hạng S: G-Dragon hoà mình hát giữa đám đông 40 nghìn người, cảnh tượng vỡ trận nhìn mà choáng!
Nhạc quốc tế
14:38:53 30/03/2025
Những kiểu trang phục tối kỵ với người lưng dài chân ngắn
Thời trang
14:01:11 30/03/2025
Mẹ Hà Nội chia sẻ cách giúp bạn làm sạch tường bếp khỏi dầu mỡ chỉ với 5 nghìn đồng và 10 phút thực hiện!
Sáng tạo
13:46:35 30/03/2025