Triệu tập bà chủ hành hạ người làm thuê
Hai cháu Ngọc và Chung đếm lại số tiền mà các tiểu thương chợ Tam Kỳ đã quyên góp được trước khi trở về quê an toàn…
Sau diễn biến của vụ 2 cháu gái làm công tại hiệu vải Thanh Trâm tố cáo bị bà chủ hành hạ, ngày 2/12, cơ quan công an đã triệu tập lấy lời khai đối với chủ hiệu vải này.
Ngày 2/12, Thiếu tá Nguyễn Trường Long, Trưởng Công an P.Phước Hòa, TP.Tam Kỳ cho biết: “Theo bản báo cáo của Võ Thị Ngọc (SN 1994) và Võ Thị Chung (SN 1994, trú ở thôn Điền Môn, xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) về việc bị chủ của hiệu vải Thanh Trâm hành hạ trong thời gian làm công tại đây, chúng tôi đã phối hợp với Công an P.Hòa Hương gửi giấy mời triệu tập đối với bà Lê Thị Trâm, SN 1963, trú số nhà 689B Phan Châu Trinh (tổ 10, phường Hòa Hương) TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam lên cơ quan công an làm việc, lấy lời khai”.
Cùng ngày, theo gia đình của hai cháu thì hiện hai cháu đã về nhà an toàn. Qua điện thoại, cháu Ngọc và Chung xin gửi lời cảm ơn đối với các tiểu thương, lực lượng công an đã giúp các cháu thoát khỏi sự hành hạ của chủ hiệu vải Thanh Trâm. “Tụi cháu về nhà như chết đi sống lại. Bà Trâm có cho vàng cũng thôi, không dám vào làm việc nữa. Nếu không có các cô chú, không biết chị em cháu sẽ ra sao. Ơn này cháu cảm ơn nhiều lắm”, cháu Ngọc tâm sự.
Trước diễn biến sự việc, cơ quan công an phường cho biết, đã báo cáo sự việc và đang củng cố hồ sơ để chuyển vụ việc lên công an TP Tam Kỳ vào cuộc, điều tra và xử lý theo pháp luật.
Video đang HOT
Theo ghi nhận của phóng viên, hiệu vải Thanh Trâm đã đóng cửa sau khi sự việc bị phát giác
Chiều 2/12, chúng tôi đã trở lại hiệu vải Thanh Trâm thì cửa hiệu đóng cửa. Các tiểu thương chợ Tam Kỳ chia sẻ, ngay khi báo chí công bố thông tin về hành vi của bà Lê Thị Trâm, tất cả các tiểu thương ở chợ đã chuyền tay nhau những tờ báo đọc để lên án hành vi của bà Trâm. Qua vụ việc này, tiểu thương tại đây đề nghị cơ quan pháp luật điều tra, xác minh xử lý nghiêm hành vi độc ác của bà Trâm theo pháp luật.
Theo VTC
2 bé làm thuê bị chủ đánh đập dã man
Hai em Ngọc và Chung đã được tiểu thương chợ Tam Kỳ giải thoát vào tối 30-11. Trong ảnh: Hai em nhận số tiền các tiểu thương quyên góp tặng
Hai em gái làm thuê cho chủ hiệu vải Thanh Trâm tại chợ trung tâm Tam Kỳ, Quảng Nam vừa được tiểu thương ở chợ này giải cứu sau nhiều tháng bị chủ hành hạ, đánh đập...
Hai cô gái đáng thương
Hai em gái vừa được giải thoát đều 16 tuổi, tên là Võ Thị Ngọc và Võ Thị Chung, cùng quê thôn Điền Môn, xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Các em lưu lạc vào làm thuê cho bà Lê Thị Trâm ở đường Phan Châu Trinh, phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ nhiều tháng qua.
Bà Trâm buôn vải ở chợ Tam Kỳ nên hai em cũng phải ra chợ phụ việc cho bà. Theo nhiều tiểu thương ở chợ, họ rất xót xa khi thấy bà Trâm bắt hai em làm việc nặng nhọc lại còn đánh, chửi tàn nhẫn ngay giữa chợ.
"Hai đứa ốm tong teo mà bà Trâm bắt khiêng mấy súc vải to đùng nặng 50kg, khiêng không được thì bà tay đánh, chân đá chúng không tiếc thương"- một tiểu thương thuật lại.
Do thương xót hai cô gái, các tiểu thương quyết định giải thoát cho các em. Thời điểm họ thực hiện là lúc 20 giờ ngày 30-11. Do được báo trước nên chúng tôi tiếp cận được ngay hai em khi cả hai được tiểu thương chở bằng xe máy thoát ra khỏi nhà bà Trâm.
Trước mắt chúng tôi là những bé gái bé nhỏ xanh xao, nhút nhát, thật khó tin là đã 16 tuổi. Cả hai run rẩy giục hai chị tiểu thương chở giùm ra đón xe để về Thừa Thiên-Huế ngay trong đêm vì sợ gia đình bà Trâm phát hiện bắt lại thì sẽ bị đánh chết.
Bị cả mẹ và con đánh đập
Chúng tôi phải trấn an nhiều lần, hai em mới lấy lại bình tĩnh kể lại sự việc. Cả hai là chị em con chú bác ruột. Theo sự giới thiệu của một chị ở quê, Ngọc vào làm cho bà Trâm từ tháng 6-2010, Chung vào sau (tháng 9-2010). Cả hai đến nay không được bà Trâm trả cho một đồng bạc tiền lương nào.
Các tiểu thương chợ Tam Kỳ đã quyên góp được 695.000 đồng để khi giải thoát thì cho hai em Ngọc và Chung đón xe về quê. Tuy nhiên, chúng tôi thuyết phục các chị để hai em lại để cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.
Em Ngọc nức nở: "Mỗi ngày, bà Trâm bắt con làm từ 6 giờ 30 sáng đến tối mịt. Bà Trâm hứa mỗi tháng trả 600.000 đồng. Tan chợ xong, tụi con phải tranh thủ về nhà dọn cơm tối cho gia đình bà Trâm ăn. Nhiều lúc công việc ở hiệu vải nhiều, làm về trễ không kịp dọn cơm cho gia đình ăn liền bị bà Trâm đánh, chửi.
Tối 29-11, hai chị em con làm ở hiệu vải về nhà trễ có chút xíu mà bà Trâm nắm tóc con kéo đi, còn bé Chung bị bà Trâm tát mạnh vào miệng sưng húp luôn. Mỗi ngày bà Trâm đưa cho mỗi đứa có 8.000 đồng để ăn sáng và ăn trưa".
Em Chung kể: "Hai chị em bị bà Trâm và chị Phượng - con gái bà Trâm, đánh chửi liên tục. Nhiều lúc bị đánh đau ê ẩm cả người. Tụi em định trốn thoát nhiều lần nhưng không có tiền, không dám đi. Bà Trâm còn dọa nạt: "Bọn mày mà bỏ về là tau không trả tiền. Muốn về quê thì ra đường ăn xin kiếm tiền mà về!".
Theo Ngọc, các em không những làm việc ở chợ, mà tối về còn giặt quần áo cho cả gia đình bà Trâm đến nửa đêm mới xong. Khuya còn bị bà Trâm lôi dậy bắt lấy xô nhựa đem lại giường ngủ để đi vệ sinh rồi bắt bưng đi đổ. Chuyện bưng bô đổ nước tiểu cho bà Trâm ở chợ thì thường xuyên.
Ngay trong đêm, các cán bộ PC 45 Công an tỉnh Quảng Nam đã chở hai em bàn giao lại cho Công an phường Phước Hòa (TP.Tam Kỳ).
Sáng 1-12, trao đổi với PV, Đại tá Vũ Đình Diêm - Trưởng Công an TP.Tam Kỳ cho biết, Công an thành phố đã nắm được sự việc và đang chỉ đạo tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.
Theo Dân Việt
Thâm nhập làng nấu cao hổ ở Vĩnh Phúc Làng Phú Cường ở xã Lãng Công (Sông Lô, Vĩnh Phúc) có nghề nấu cao hổ từ rất lâu rồi. Ở đây, có một "đội quân" trên dưới 50 người đi khắp các vùng trong cả nước kiếm sống bằng nghề nấu cao hổ thuê. Cái lý của người làm thuê Vòng vèo rất lâu tôi mới đến được làng Phú Cường ở...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành
Có thể bạn quan tâm

Nha Trang và Phú Quốc - top 10 điểm du lịch biển ấn tượng nhất Đông Nam Á để tới vào tháng Ba
Du lịch
08:27:01 11/03/2025
Ai Cập và Saudi Arabia thảo luận về Gaza, Syria
Thế giới
08:26:41 11/03/2025
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán
Phim châu á
08:22:43 11/03/2025
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun
Hậu trường phim
08:19:39 11/03/2025
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?
Sao âu mỹ
08:17:18 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
Sao việt
08:06:12 11/03/2025
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"
Mọt game
08:05:01 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp
Phim âu mỹ
07:46:19 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
Lạ vui
07:12:13 11/03/2025