Triệu chứng mắc Covid-19 của ông Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 21/7 nói rằng ông “rất ổn” sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19 ở tuổi 79, khẳng định sẽ tiếp tục làm việc trong khi cách ly tại Nhà Trắng.
Ông Biden đăng video cập nhật về bệnh Covid-19 từ ban công Nhà Trắng. Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 21/7 đã đăng một video cho biết ông “ổn” và chỉ gặp các triệu chứng nhẹ sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19.
Trong một loạt các đăng tải cho thấy bản thân vẫn đang duy trì công việc, ông Biden đã tweet một bức ảnh cho thấy nhà lãnh đạo Mỹ đang làm việc tại bàn làm việc của mình với chú thích ảnh: “Tôi đang làm rất tốt”, và một video clip ngắn quay trên ban công Nhà Trắng.
“Chào các bạn, tôi đoán sáng nay các bạn đã nghe nói tôi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19″, tổng thống nói và nở một nụ cười trong video. Ông mặc áo ngắn tay và không thắt cà vạt.
“Các triệu chứng của tôi nhẹ, tôi thực sự đánh giá cao tất cả yêu cầu và sự quan tâm của các bạn… mọi việc sẽ ổn thôi”, ông Biden nói thêm.
Trong bức ảnh do Nhà Trắng công bố, Tổng thống Joe Biden đang nói chuyện qua điện thoại với Thượng nghị sĩ Bob Casey từ Treaty Room tại Nhà Trắng hôm 21/7. Ảnh: AP.
Video đang HOT
Bác sĩ riêng của Tổng thống Biden, ông Kevin O’Connor, cho biết các triệu chứng của nhà lãnh đạo Mỹ bao gồm mệt mỏi, sổ mũi và thỉnh thoảng ho khan, bắt đầu từ tối 20/7.
Trước đó, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Biden xét nghiệm dương tính với Covid-19, nói rằng ông gặp “những triệu chứng rất nhẹ”.
“Dựa theo hướng dẫn từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, tổng thống sẽ cách ly tại Nhà Trắng và vẫn làm việc bình thường trong thời gian này”, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre tuyên bố.
Ông Biden đã liên lạc với các quan chức Nhà Trắng vào sáng nay (21/7) và sẽ tham dự các cuộc họp bằng hình thức trực tuyến. Nhà lãnh đạo Mỹ sẽ trở lại làm việc trực tiếp ngay khi xét nghiệm âm tính, bà Jean-Pierre nói.
Tổng thống Biden đã tiêm 4 mũi vaccine, đồng thời đã sử dụng thuốc kháng virus Paxlovid, bà Jean-Pierre cho hay.
Nhà Trắng cho biết sẽ cập nhật về tình trạng của tổng thống mỗi ngày trong thời gian ông Biden cách ly.
Ông Biden có kết quả dương tính trong một cuộc xét nghiệm kháng nguyên nhanh vào sáng thứ 20/7 trước khi kết quả được xác nhận bằng xét nghiệm PCR.
Một cuộc kiểm tra sức khỏe vào tháng 11/2021 cho thấy ông Biden đảm bảo sức khỏe đáp ứng cho công việc.
Sức khỏe tổng quát của ông được cho là rất tốt, nhưng với thực tế là tổng thống Mỹ cao tuổi nhất từng đắc cử khiến lo ngại về tác động Covid-19 đối với ông Biden có phần được quan tâm hơn.
Đối mặt với khối lượng công việc lớn, ông Biden – cũng như những người tiền nhiệm – đang cho thấy những tác động của căng thẳng khó tránh khỏi: Bước đi của ông chậm hơn, tóc mỏng hơn so với khi mới vào Nhà Trắng. v
Về mặt chính trị, ông Biden cũng đang ở trong giai đoạn căng thẳng trong nhiệm kỳ tổng thống, đối mặt với cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 trong đó đảng Dân chủ của ông không nhận được dự báo khả quan. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ với nhà lãnh đạo Mỹ cũng giảm.
Mỹ gây áp lực lên Iran sau hội nghị thượng đỉnh với Nga và Thổ Nhĩ Kỳ
Mỹ cảnh báo Iran lựa chọn giữa "thỏa thuận hạt nhân" và "phụ thuộc vào Nga".
Tổng thống Nga Putin và Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei (giữa) cùng Tổng thống Iran Ebrahim Raisi ở Tehran, Iran, ngày 19/72022. Ảnh: AP
Theo báo Nezavisimaya Gazeta ngày 20/7, sau khi Iran tiếp đón hai nhà lãnh đạo nước ngoài trong tuần này - Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan - Bộ Ngoại giao Mỹ đã hối thúc nhà chức trách ở Tehran đưa ra lựa chọn - dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của phương Tây hoặc "phụ thuộc vào Nga".
Mỹ đã cảnh báo Iran rằng họ có nguy cơ phụ thuộc vào một nước Nga bị cô lập sau khi Tehran chào đón Tổng thống Putin. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nói với các phóng viên rằng Tehran đã từ bỏ "trung lập" để ủng hộ Moskva trong cuộc xung đột với Ukraine" sau khi Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamene kêu gọi 'hợp tác lâu dài' với Nga.
Mặt khác, ông Price đã đưa ra tín hiệu rằng việc Iran quay trở lại tuân thủ thỏa thuận hạt nhân năm 2015 (còn được gọi là Kế hoạch Hành động Toàn diện Chung - JCPOA) - được Tổng thống Joe Biden hậu thuẫn sau khi người tiền nhiệm Donald Trump rút khỏi thỏa thuận này - sẽ bắt đầu một "mối quan hệ kinh tế mới với các nước khác trên thế giới".
Theo ông Price, các hành động của Iran đang gửi đi một tín hiệu rằng họ không quan tâm đến JCPOA.
Về phần mình, đại diện đặc biệt của Mỹ về Iran Robert Malley cũng đưa ra những tuyên bố tương tự. Bình luận về kết quả của hội nghị thượng đỉnh ba bên giữa Moskva, Tehran và Ankara trên CNN, nhà ngoại giao Mỹ lưu ý rằng Iran "có thể chọn vị thế phụ thuộc tương đối vào Nga, quốc gia đang bị cô lập quốc tế" hoặc dựa vào "quan hệ kinh tế bình thường với các nước láng giềng, châu Âu và phần còn lại của thế giới".
Ông Malley chỉ ra rằng đã đến lúc quốc gia Trung Đông này quay trở lại đàm phán về việc khôi phục "thỏa thuận hạt nhân" năm 2015. Việc từ chối đối thoại này có nghĩa là Iran "sẽ phải hướng về Nga".
Đặc phái viên Mỹ nhấn mạnh: "Mỗi ngày chậm trễ sẽ khiến cho việc ký kết thỏa thuận khó có thể xảy ra. Các cuộc đàm phán đã bị đình trệ vào tháng 3 năm nay trong bối cảnh Tehran nhất quyết yêu cầu chính trị nhằm loại bỏ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) khỏi danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài của Mỹ. Ngay cả sự hòa giải của Qatar cũng không đem lại hiệu quả gì".
Bình luận về khả năng chuyến thăm sẽ trở thành một lý do khác khiến Mỹ gây áp lực lên Tehran, chuyên gia quân sự Nga Yuri Lyamin nhận định rằng chính quyền Biden dường như vẫn duy trì chính sách "gây áp lực tối đa" thời chính quyền Trump. Do đó, Nhà Trắng sẽ nỗ lực sử dụng áp lực trừng phạt hiện có như một "cây gậy" trong các cuộc đàm phán (hạt nhân), trong khi việc nới lỏng các hạn chế có thể xảy ra trong trường hợp JCPOA có thỏa hiệp là "củ cà rốt".
Tổng thống Mỹ Joe Biden dương tính với COVID-19 Nhà Trắng cho biết hôm 21/7 rằng Tổng thống Joe Biden đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Getty Images Theo kênh CNBC, ông Biden đang làm việc trực tuyến tại Nhà Trắng. Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và 2...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Giám đốc tình báo Ukraine tiết lộ thời điểm trao đổi 2.000 tù nhân với Nga

Cơ hội 90 ngày, Trung Quốc làm gì để lật ngược thế cờ trong cuộc đấu thuế quan?

Xung đột Hamas-Israel: Nối lại đàm phán ngừng bắn tại Gaza

Reuters: Nga đặt điều kiện để tiến hành ngừng bắn với Ukraine

Mỹ: Bão kèm lốc xoáy, ít nhất 16 người thiệt mạng

Ngoại trưởng Mỹ lên tiếng về cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin

Nga - Ukraine lần đầu đàm phán sau 3 năm: Bế tắc chưa thể khơi thông

Đàm phán Nga - Ukraine thất bại, ông Trump nói Kiev không có lá bài nào

Con gái Bill Gates bị chỉ trích vì khởi nghiệp kiểu "con nhà giàu"

Mỹ lên dây cót cho cuộc duyệt binh lớn tại thủ đô Washington

Mỹ "rục rịch" rút bớt quân tại châu Âu, trấn an đồng minh NATO

Mỹ có thể tốn hơn 1.500 tỷ USD lập lá chắn tên lửa siêu vượt âm
Có thể bạn quan tâm

Các món nướng từ cá thơm ngon bổ dưỡng, lưu lại ngay để lên thực đơn cho gia đình
Ẩm thực
06:07:52 18/05/2025
Greenwood lên tiếng về tương lai ở Marseille
Sao thể thao
05:54:44 18/05/2025
Lộ ảnh Song Hye Kyo vào vai nàng Dae Jang Geum, tuyệt đối xinh đẹp vẫn thua xa Lee Young Ae một điểm
Hậu trường phim
05:50:57 18/05/2025
10 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất thập kỷ: Hạng 1 ngược tâm đến tận cùng, ai xem cũng phải khóc
Phim châu á
05:49:18 18/05/2025
10 phim 18+ gây tranh cãi nhất LHP Cannes 10 năm qua (P.2): Khán giả ngất xỉu, diễn viên bị dọa giết
Phim âu mỹ
05:48:38 18/05/2025
Đòi nợ bằng cách cướp tài sản, hai đối tượng bị bắt
Pháp luật
23:10:40 17/05/2025
Biết bố mẹ cho riêng vợ mảnh đất, chồng tôi kiên quyết đòi ly hôn
Góc tâm tình
23:03:08 17/05/2025
Cao Thái Hà bikini sexy, danh hài Thuý Nga nói về chuyện lấy chồng
Sao việt
22:33:45 17/05/2025
Chàng rể Tây trúng 'tiếng sét ái tình', chinh phục 2 năm mới lấy được vợ Việt
Tv show
22:18:47 17/05/2025
Tổng thống Donald Trump chê Taylor Swift
Sao âu mỹ
22:13:54 17/05/2025