Triệt xóa xưởng sang chiết gas trái phép có camera giám sát
Lực lượng chức năng Bộ Công an vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường ( Công an tỉnh Hải Dương) kiểm tra, phát hiện khu xưởng sang chiết gas trái phép được tổ chức bài bản, khép kín, lắp đặt nhiều camera an ninh.
Camera an ninh được trang bị, kiểm soát người và xe ra vào.
Theo đó, chiều 28/9, lực lượng làm nhiệm vụ bất ngờ kiểm tra khu lán trại có diện tích hàng trăm m2 tại khu vực hồ câu trên địa bàn phường Bình Hàn (TP Hải Dương), phát hiện tại đây có dấu hiệu hoạt động sang chiết gas trái phép với quy mô lớn.
Bên trong khu sang chiết gas trái phép.
Thùng chứa gas được giấu trong xe tải phủ bạt kín.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận, một xe tải lớn BKS 17C-021.24 phủ bạt. Trong thùng xe là bồn chứa gas có dung tích hàng chục tấn.
Video đang HOT
Ống dẫn gas từ bồn chứa được giấu trong thùng xe tải…
Một đường ống lớn dẫn từ van bồn chứa chạy ngầm dưới đất (chiều dài khoảng 20 m) dẫn đến 3 cột bơm gas (dùng sang chiết gas vào bình) được đặt trong lán trại quây kín bằng tôn. Ở mỗi cột bơm này đang có các bình gas được nối vào ống bơm.
… đến cột bơm gas trong lán trại.
Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện 2 xe tải BKS 34C-055.60 và 34C-178.98 có trọng tải từ hơn 1 tấn đến 2,4 tấn để chở gas đi tiêu thụ. Kiểm đếm ban đầu của cơ quan công an, trên thùng các xe này có hơn 100 bình gas của nhiều hãng khác nhau (loại 12 kg và 48 kg) đã bơm đầy gas. Ở lán đặt 3 cột bơm gas cũng có hàng trăm vỏ bình gas có dán nhãn của nhiều hãng khác nhau đang chờ được bơm.
Xe tải chở gas sang chiết trái phép đi tiêu thụ.
Ông Phạm Văn Quyền (Hải Dương), người có mặt tại hiện trường, nhận là chủ cơ sở. Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, ông Quyền không cung cấp, xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến hoạt động sang chiết gas này và bước đầu thừa nhận sai phạm. Ông Quyền cho biết đã mua gas của các xe téc còn thừa để làm.
Tem nhãn của các hãng gas khác nhau thu giữ được trong khu sang chiết gas trái phép.
Theo quan sát phóng viên, khu vực các đối tượng chọn làm khu chế xuất gas trái phép là khu đất được bao bọc bởi các ao nước sâu, cây cối rậm rạp và đường ra vào là đường độc đạo. Xung quanh khu chế xuất được đối tượng quây kín bằng tôn và lắp đặt hệ thống camera an ninh có thể kiểm soát bán kính hàng trăm mét. Mọi hoạt động vào ra của người lạ, xe lạ đều không thể lọt qua hệ thống camera an ninh.
Ban đêm (trong khung giờ từ 1h đến 5h) xe bồn chở gas từ Quốc lộ 5 hướng Hải Phòng – Hà Nội đến ngã tư (vị trí nhà hàng 559 Hải Dương) rẽ vào cung cấp gas cho khu chế xuất gas lậu này.
Cơ quan chức năng đã lập biên bản ban đầu về vụ việc, tạm giữ, niêm phong các tang vật liên quan và tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Tiến Nguyên
Theo Dantri
Bị đâm chết khi can ngăn đám đánh nhau
Thấy người quen của mình đang có mặt trong đám đông ẩu đả, anh Trần (49 tuổi, trú ở phường Bình Hàn, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) vào can ngăn, bất ngờ bị 1 đối tượng dùng hung khí đâm thiệt mạng.
Khoảng 21h15 ngày 4.9, khi đang ngồi uống nước ở khu vực quảng trường Độc Lập (TP.Hải Dương), anh Trần chứng kiến một số người cãi chửi, xô xát. Nhận thấy trong nhóm có người quen nên anh Trần ra can ngăn.
Đối tượng Hùng và vị trí xảy ra vụ án.
Bất ngờ, một đối tượng trong nhóm đánh nhau đã cầm dao đâm trúng vùng bụng, khiến anh Trần gục ngã rồi tử vong lúc 22h cùng ngày.
Quá trình điều tra, đến đầu giờ chiều 5.9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với các đơn vị chức năng đã xác định, bắt giữ nghi can gây án là Lê Mạnh Hùng (44 tuổi, trú tại phường Bình Hàn, TP.Hải Dương). Nghi can này bị bắt khi đang lẩn trốn tại địa bàn An Dương, Hải Phòng.
Vụ án đang được điều tra mở rộng.
Theo Thúy Thúy (ANTĐ)
Hà Nội: Thu giữ gần 200kg vật phẩm nghi ngà voi Tại nhà hai đối tượng Nguyễn Hữu Tiễn và Lê Chí Thuận, cảnh sát thu giữ 179 kg vật phẩm đang chế tác nghi là ngà voi. Sáng 17/8, Đội 2 - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Hà Nội) phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng mua...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ ma túy ở Quảng Ninh: Camera ghi lại cảnh ô tô rượt đuổi nhau

Tận cùng nỗi đau khi "lá vàng" ngồi khóc "lá xanh"

Cháu trai 17 tuổi đánh bà nội gục ngã rồi cướp hết vàng trên người

Lý do thuốc giả vẫn được người dân tin dùng, giao dịch hơn 200 tỷ đồng

Thanh niên truy sát 3 người nhà bạn gái trong cuộc nhậu

Bắt nhóm đối tượng mua gần 1kg ma túy từ cửa khẩu Campuchia về Đồng Nai tiêu thụ

Khởi tố Chi cục trưởng Chi cục quản lý đê điều và phòng chống thiên tai Hưng Yên

Bị xử phạt vì phát live stream thông tin sai sự thật tại điểm cấp đổi GPLX

Xét xử vụ giết người xuất phát từ việc người lớn đánh hội đồng trẻ em

Truy xét nhóm đua xe, gây rối rồi ghi hình khoe chiến tích

Bắt Phó giám đốc Trung tâm kiểm định khu vực II và Trưởng trạm kiểm định Đông Sài Gòn

Ngăn chặn nguy cơ tai nạn từ phương tiện ba bánh, kéo đẩy tự chế
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân thất bại nhất đầu 2025 đụng đâu flop đó, cứ xuất hiện là bị khán giả đòi "cắt sóng gấp"
Hậu trường phim
23:57:24 18/04/2025
Phim vừa chiếu 40 phút đã đứng top 1 rating cả nước, nữ chính bùng nổ cõi mạng vì "đẹp dã man"
Phim châu á
23:51:46 18/04/2025
Hôn nhân kín tiếng của NSND Tấn Minh và NSND Thu Huyền
Tv show
23:41:02 18/04/2025
Tóc Tiên mặc nóng bỏng, Hồ Ngọc Hà tình tứ bên Kim Lý tại sự kiện
Sao việt
23:38:45 18/04/2025
David Beckham nhắn nhủ Victoria giữa ồn ào bất hòa trong gia đình
Sao âu mỹ
23:36:07 18/04/2025
'Tìm xác: Ma không đầu': Hồng Vân diễn gây ám ảnh, Tiến Luật 'nhạt'
Phim việt
23:34:14 18/04/2025
Vị thế của 'mợ chảnh' Jun Ji Hyun
Sao châu á
23:28:17 18/04/2025
Nga: Lệnh ngừng bắn vào cơ sở năng lượng Ukraine đã hết hạn
Thế giới
23:18:01 18/04/2025
Lời hẹn dở dang của Thượng úy cảnh sát hy sinh khi đánh án ma túy
Tin nổi bật
23:04:59 18/04/2025
1 Anh Tài bị tố đạo nhái NewJeans, phản hồi của ekip như "thêm dầu vào lửa"
Nhạc việt
22:26:31 18/04/2025