Triệt phá đường dây mua bán “hàng đá” liên tỉnh
Tối 14.7, lực lượng đặc nhiệm phòng, chống ma túy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ đội Biên phòng BRVT đã triệt xóa đường dây mua bán “hàng đá” liên tỉnh quy mô lớn từ Đồng Nai về Bà Rịa – Vũng Tàu.
ảnh minh họa
Lực lượng biên phòng cùng CA huyện Xuyên Mộc, BRVT đã ập vào một căn nhà ở ấp Thạnh Sơn 1 (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc) bắt giữ Quách Văn Cường (SN 1983, trú tại P.Tân Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai), khi đối tượng này đang chuẩn bị giao một lượng lớn “hàng đá” cho một “đại lý” ở Xuyên Mộc. Tang vật thu giữ tại chỗ gồm: 2 bịch ma túy tổng hợp (hàng đá), 2 ĐTDĐ, 1 triệu đồng và 1 xe máy. NGUYỄN BAO
Chống mua, bán người ở biên giới Việt – Lào. Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) hai nước Việt Nam – Lào đã phối hợp với tỉnh Quảng Trị (QT) tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông – phòng chống mua, bán người khu vực biên giới Việt – Lào (huyện Hướng Hóa, QT) vào ngày 15.7. Thời gian qua, hoạt động tội phạm mua, bán người trên tuyến biên giới Việt – Lào tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Theo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm – Bộ CA thì từ năm 2005 – 2013, 10 địa phương giáp biên giới Việt – Lào đã có 234 nạn nhân của tệ nạn mua, bán người, trong đó có 151 nạn nhân bị mua, bán qua Lào. Để phòng, chống tình trạng mua, bán người qua biên giới, nhiều lớp tập huấn cho báo cáo viên, tuyên truyền viên đã được mở. Tổ chức các buổi đối thoại ở cộng đồng để nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật. Bên cạnh đó khuyến khích người dân phát hiện, tố giác tội phạm. HƯNG THƠ
TP.Hồ Chí Minh: 6 tháng, 37 người chết vì tai nạn lao động. Ngày 15.7, tin từ Sở LĐTBXH TPHCM, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP xảy ra 38 vụ tai nạn LĐ, gây tử vong 37 người, bị thương 1 người (giảm 16,2% so với cùng kỳ năm 2013). Qua kết quả điều tra, thanh tra sở đã tiến hành xử phạt hành chính 28 đơn vị có hành vi vi phạm các quy định về ATVSLĐ với số tiền 306,5 triệu đồng. 6 tháng cuối năm, Sở LĐTBXH tiếp tục chỉ đạo các DN cải thiện điều kiện làm việc, thực hiện nghiêm túc công tác huấn luyện ATVSLĐ cho NLĐ. L.TUYẾT
Video đang HOT
Theo Laodong
Vết trượt của cô nữ sinh viên năm 3 'sành điệu'
Khi vị thẩm phán tuyên 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, bị cáo Phạm Thị Bích Tuyền (tự Mon, 21 tuổi, trú tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc) đã khóc nức nở.
Là sinh viên năm 3 của một trường đại học ở BR-VT, Tuyền được thầy yêu, bạn mến. Tuy nhiên, thay vì lấy đó là bước tiến cho tương lai, Tuyền lại ham vui, đua đòi, để rồi bị cuốn theo cuộc sống nơi phồn hoa phố thị.
Từ quê nghèo lên thành phố, Tuyền nhanh chóng "lột xác" thành cô gái sành điệu. Cô dần lơ là việc học hành mà thay vào đó là chăm chút ăn mặc, chưng diện.
Những giọt nước mắt ân hận và vui mừng vì được hưởng án treo.
Thêm vào đó gánh nặng tiền học phí, tiền thuê trọ làm Tuyền lúc nào cũng nghĩ cách phải kiếm tiền để trang trải. Ban đầu, Tuyền đem máy vi tính xách tay, điện thoại di động, giấy tờ xe của mình đến cắm ở các tiệm cầm đồ.
Tuy nhiên, số tiền cầm đồ ít ỏi đó không đủ để trang trải cho các chi phí học tập và những nhu cầu sinh hoạt, vui chơi quá mức của cô.
Và điều gì đến rồi cũng đến. Ngày 5-12-2013, Tuyền từ phòng trọ của mình trên đường Nguyễn Kim (phường 4, TP. Vũng Tàu) đến chơi nhà Thuận (bạn học cùng lớp) ở đường Lê Phụng Hiểu (phường 8, TP. Vũng Tàu).
Nhân lúc Thuận không để ý, Tuyền lấy cắp chìa khóa phòng trọ của Thuận rồi đến đường Bacu (TP. Vũng Tàu) nhờ thợ sửa khóa đánh thêm một chìa khác, thủ trong người với ý định sẽ trộm tài sản của Thuận khi có cơ hội.
Sáng 10-12-2013, biết chắc là Thuận đã đi học, Tuyền đến phòng trọ của Thuận, dùng chìa khóa mới làm mở cửa phòng. Thật không may cho Tuyền vì mất chìa khóa nên Thuận đã thay ổ khóa khác. Không vào được phòng trọ của Thuận, trong khi đang lâm vào cảnh túng quẫn, Tuyền đã đánh bạo đến gặp người thợ sửa khóa trên đường Bacu, nói là mình làm mất chìa khóa phòng trọ, nhờ đến mở giùm.
Người thợ sửa khóa không mảy may nghi ngờ nên đến giúp Tuyền. Sau khi mở được khóa cửa, thợ sửa khóa đi về còn Tuyền vào phòng trọ của Thuận lấy trộm 3 máy tính xách tay rồi ung dung ra về...
Đi học về, Thuận giật mình khi thấy khóa cửa phòng trọ bị mở và 3 chiếc máy vi tính xách tay đã bị kẻ gian lấy trộm, Thuận liền đến Công an phường 8 (TP. Vũng Tàu) trình báo.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường 8 đã đến hiện trường xác minh vụ việc. Và sau gần một tiếng xác minh, sàng lọc, Công an phường 8 đã tìm ra thủ phạm của vụ trộm chính là Tuyền. Khi biết tin, Thuận chẳng thể ngờ được rằng người bạn bấy lâu mình vẫn tin tưởng lại là đạo chích.
Tại cơ quan điều tra, Tuyền khai nhận sau khi lấy trộm được 3 máy vi tính xách tay đã đem bán một máy để lấy tiền chuộc lại máy tính xách tay, giấy tờ xe của mình cắm ở tiệm cầm đồ. Hai máy tính còn lại Tuyền mang về cất giấu tại phòng trọ để... bán dần lấy tiền tiêu xài.
Tuyền cũng khai nhận thêm, vào tháng 11/2013, Tuyền đến phòng trọ của một người bạn khác trên đường Lê Phụng Hiểu lấy trộm một máy tính xách tay rồi đem bán lấy tiền tiêu xài.
Suốt phiên tòa, Tuyền chỉ biết khóc, tỏ ra ăn năn và khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Giá như Tuyền chăm lo học hành, không sa vào thói ăn chơi đua đòi thì đâu nên nỗi.
Công dưỡng dục của cha mẹ, bao năm đèn sách đã đổ sông đổ bể cũng chỉ vì thói ham chơi đua đòi của Tuyền. Vụ án này cũng là bài học cho những sinh viên xa quê hãy rèn giũa đủ bản lĩnh để vượt qua những cám dỗ của cuộc sống, đừng để khi ăn năn thì đã quá muộn.
Theo báo Bà Rịa Vũng Tàu
Ghen thay chú... cháu bắt cóc con của thím để 'tống tình' Chính cháu trai bắt cóc con đẻ của thím để 'tống tình' bằng được rồi mới chịu ra đầu thú. Băt coc con đê "tông tinh" me Sau những ngày sang giúp việc vặt cho người thím dâu trẻ tuổi trong lúc chú ruột đi làm vắng nhà, Lê Hàn Văn Tâm (SN 1994) đã nảy sinh tình ý với thím của mình....