Triệt để tiết kiệm, không mua xe công

Theo dõi VGT trên

Đó là một trong những nội dung quan trọng tại Nghị quyết điều chỉnh dự toán ngân sách 2013 và dự toán ngân sách 2014 vừa được Quốc hội (QH) thông qua sáng 12.11.

Triệt để tiết kiệm, không mua xe công - Hình 1

Quốc hội quyết định tăng bội chi ngân sách để bù đắp hụt thu, đầu tư công – Ảnh: Ngọc Thắng

Nâng mức bội chi lên 224.000 tỉ đồng

Về dự toán ngân sách 2014, QH đồng ý nâng mức bội chi lên 5,3% GDP tương đương 224.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, số tiền này chỉ được dùng để chi đầu tư và một phần trả nợ. Chính phủ phải tăng cường kỷ luật, kỷ cương tài chính, thực hiện chính sách tài khóa chặt chẽ; triệt để tiết kiệm chi cho bộ máy quản lý nhà nước và sự nghiệp công; thực hiện tinh giản biên chế gắn với cơ chế khoán chi và bố trí kinh phí theo hiệu quả công việc.

“Năm 2014 cắt giảm tối đa kinh phí tổ chức hội nghị, hội thảo, chi công tác nước ngoài, chi cho hoạt động lễ hội, lễ kỷ niệm, khởi công, khánh thành, tổng kết và các khoản chi chưa cần thiết khác, không mua xe công (trừ xe chuyên dùng theo quy định của pháp luật)”, nghị quyết nêu rõ.

Năm 2014, QH tiếp tục đồng ý cho phép thực hiện thu ngân sách nhà nước đối với cổ tức được chia năm 2014 cho phần vốn nhà nước của các công ty cổ phần có vốn góp của nhà nước do bộ, ngành, địa phương đại diện chủ sở hữu và phần lợi nhuận còn lại sau khi trích nộp các quỹ theo quy định của pháp luật của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ.

Tiếp tục thực hiện miễn thuế khoán ( thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân) và thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hộ, cá nhân kinh doanh nhà trọ, phòng trọ cho thuê đối với công nhân, người lao động, sinh viên, học sinh; hộ, cá nhân chăm sóc trông giữ trẻ; hộ, cá nhân, tổ chức cung ứng suất ăn cho công nhân.

Điều chỉnh bội chi 2013 lên 5,3% GDP

Video đang HOT

Với đa số đại biểu đồng ý, QH đã thông qua nghị quyết điều chỉnh mức bội chi ngân sách từ mức 4,8% GDP năm 2013 lên tối đa 5,3% GDP (không quá 195.500 tỉ đồng) nhằm bù đắp số hụt thu ngân sách trung ương.

Để cân đối ngân sách, giảm hụt thu, từ nay đến cuối năm QH cũng cho phép Chính phủ thực hiện thu ngân sách nhà nước đối với cổ tức được chia năm 2013 cho phần vốn nhà nước của các công ty cổ phần có vốn góp của nhà nước do bộ, ngành, địa phương đại diện chủ sở hữu; đồng thời, thu phần lợi nhuận còn lại sau khi trích nộp các quỹ theo quy định của pháp luật của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ.

Ngoài ra, Chính phủ được thu vào ngân sách nhà nước 75% số tiền lãi dầu, khí nước chủ nhà được chia và tiền đọc tài liệu phát sinh trong năm 2013. Số tiền còn lại (25%) để lại cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia đầu tư theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2014 bội chi 224.000 tỉ đồng Tổng số thu cân đối ngân sách nhà nước là 782.700 tỉ đồng Tổng số chi cân đối ngân sách nhà nước là 1.006.700 tỉ đồng. Mức bội chi ngân sách nhà nước là 224.000 tỉ đồng (tương đương 5,3% tổng sản phẩm trong nước GDP).

Theo TNO

Kiểm soát chặt việc thành lập cơ quan mới để tránh tăng chi

Đại biểu Huỳnh Nghĩa đề xuất biện pháp giảm dần bội chi bằng cách tập trung quản lý chi tiêu thường xuyên, trong đó cần kiểm soát chặt chẽ việc thành lập mới cơ quan, tổ chức nhằm tránh tăng chi ngân sách.

Tập trung đột phá cải cách giá điện

Hôm nay (31-10), Quốc hội thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 và 3 năm 2011 - 2013; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 và định hướng cho cả hai năm còn lại của nhiệm kỳ

Kiểm soát chặt việc thành lập cơ quan mới để tránh tăng chi - Hình 1

ĐBQH Huỳnh Nghĩa (TP.Đà Nẵng)

Đại biểu Huỳnh Nghĩa (TP.Đà Nẵng) cho rằng, nếu xét trên mục tiêu tổng quát theo nghị quyết của Quốc hội là tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô thì kết quả của năm 2013 là tích cực. Nhưng các chỉ báo ổn định kinh tế vĩ mô thiếu vững chắc, nhất là nguy cơ tái lạm phát cao trong các năm sau nếu thiếu những biện pháp đủ mạnh để tạo sự chuyển biến của tình hình. Trong khi đó năm 2013 lại xuất hiện một số vấn đề mới có nguy cơ gây mất ổn định kinh tế vĩ mô, đó là sự thâm hụt ngân sách do nguồn thu không đạt kế hoạch, chỉ ước 9 tháng đạt gần 544 nghìn tỷ đồng bằng 66% dự toán năm.

Thâm hụt ngân sách diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế trì trệ, doanh nghiệp trôi nổi chiếm gần 66% tổng số doanh nghiệp nộp tờ kê trong Quý 2 năm 2013. Thị trường bất động sản đóng băng nhưng chi công không giảm nên đang trở thành vấn đề khó khăn rất lớn cho bài toán ngân sách trong 2 năm 2014 - 2015.

Ông Nghĩa đề xuất: Một, kiểm soát lạm phát một cách vững chắc trên cơ sở vận hành chính sách tiền tệ và tài khóa chặt chẽ, kiểm soát bội chi ngân sách và hiệu quả đầu tư công, tiếp tục tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, giải quyết nợ xấu và khơi thông dòng vốn cho nền kinh tế, giải quyết tồn kho bất động sản dù phải chấp nhận phá sản một số doanh nghiệp.

Hai, kiểm soát tốt chi tiêu ngân sách, giảm dần bội chi bằng cách tập trung quản lý chi tiêu thường xuyên, kiểm soát chặt chẽ việc thành lập mới cơ quan, tổ chức nhằm tránh việc tăng chi tiêu ngân sách. Lấy mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh tế - xã hội làm cơ sở tái cấu trúc đầu tư công, tạo ra tác động tích cực tới hiệu quả đầu tư chung của nền kinh tế. Điều chỉnh giảm đầu tư công để cân đối với khả năng tiết kiệm, giảm nợ công, xây dựng hệ thống đấu thầu điện tử, thành lập cơ quan độc lập trực thuộc Quốc hội có thẩm quyền giám sát thanh tra, đánh giá các dự án lớn; Tập trung đột phá cải cách giá điện, từ giá điện sẽ lan sang giá than và xăng dầu. Cấu trúc giá mới này sẽ bắt buộc và tiến hành cải cách hệ thống tiền lương trong khu vực nhà nước. Nhờ đó tạo cơ sở quyết định để đẩy mạnh cải cách bộ máy nhà nước.

Đề cập đến vấn đề bội chi ngân sách, tăng nợ công, đại biểu Phạm Quang Khải (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho rằng đây là hệ quả xấu của việc đầu tư dàn trải: "Đây là mối lo ngại của đất nước về quy hoạch và phát triển. Đã có quy hoạch vùng, vùng trọng điểm nhưng thiếu và chưa rõ nguồn lực thực hiện, thiếu tính đột phá, chưa cân đối được ngân sách trung, dài hạn để thực hiện đầu tư dàn trải lãng phí nguồn lực, nhiều dự án thiếu vốn kéo dài nên chậm phát huy hiệu quả".

Để kiểm soát, tránh đầu tư dàn trải đại biểu Khải cho rằng, chi cho đầu tư vốn trái phiếu và ngân sách cần tính toán kỹ hơn có danh mục đầu tư các công trình trọng điểm, cần trình cho Quốc hội và quá trình triển khai cần có sự kiểm soát của Ủy ban thường vụ Quốc hội. "Qua báo cáo của Chính phủ , thẩm định của Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường đối với thủy điện theo yêu cầu của Quốc hội cho thấy lĩnh vực này xảy ra đầu tư dàn trải lớn, có 424 dự án phải loại bỏ, tạm dừng 136 dự án, tiếp tục rà soát đánh giá lại 158 dự án, dự án đã triển khai có dự án không đúng quy trình, không có quy hoạch cần làm rõ trách nhiệm của bộ, ngành nào? Địa phương nào? Vốn phải chi các dự án này ai chịu trách nhiêm? cần làm rõ nguyên nhân, giải pháp khắc phục. Đầu tư các lĩnh vực khác cũng phải kiểm soát, rà soát lại thật kỹ"- ông nói.

Ngân hàng lớn không đồng nghĩa với khỏe

Đại biểu Trương Văn Vở (tỉnh Đồng Nai) thì nhắc đến đề án tái cơ cấu nền kinh tế: "Phải nói đến nay chưa có đề án tái cơ cấu đầu tư công, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước thì rời rạc, tái cơ cấu ngân hàng thì chưa đạt yêu cầu".

Kiểm soát chặt việc thành lập cơ quan mới để tránh tăng chi - Hình 2
Kiểm soát chặt việc thành lập cơ quan mới để tránh tăng chi - Hình 3

ĐBQH Trương Văn Vở, tỉnh Đồng Nai (trái) và ĐBQH Hà Sĩ Đồng (tỉnh Quảng Trị)

Để tạo sự chuyển động mạnh mẽ trong quản lý điều hành thực hiện mục tiêu nhiệm vụ trong kinh tế - xã hội từ nay đến 2015 như Chính phủ đã xác định, ông Vở đề nghị Chính phủ cần chỉ đạo quyết liệt, đưa ra lộ trình rõ ràng, hợp lý và khả thi trong tổ chức lập, quản lý theo quy hoạch 3 vùng kinh tế trọng điểm phục vụ cho yêu cầu triển khai tái cơ cấu ngành đến từng địa phương, nhất là sự liên kết ngành ở từng địa phương trong vùng kinh tế.

Đại biểu Hà Sĩ Đồng (tỉnh Quảng Trị) đóng góp ý kiến: Theo tôi vấn đề quan trọng số 1 trong tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng trong thời gian tới trước tiên là nhóm ngân hàng lớn, có tầm ảnh hưởng rộng, bao gồm cả của nhà nước. Phải có đủ lượng vốn thực cần thiết đảm bảo yêu cầu hoạt động an toàn đặt trong bối cảnh rủi ro kinh doanh đang ở mức cao. Tôi muốn nhấn mạnh ngân hàng lớn không đồng nghĩa với khỏe.

Đại biểu Đồng băn khoăn với báo cáo của Ngân hàng nhà nước "chỉ ra nhóm 9 ngân hàng cổ phần yếu kém tội đồ chính gây bất ổn hệ thống đang được tái cơ cấu" và cho rằng, muốn đạt yêu cầu đủ vốn trước hết phải có đợt kiểm tra tổng thể, đánh giá lại lượng tài sản ngân hàng, bao gồm nợ tín dụng một cách thực chất. Từ đó tính toán lượng vốn tự có cần thiết, số vốn thiếu hụt phải bổ sung nếu ngân hàng đó muốn giữ quy mô hoạt động hiện hành.

Chủ sở hữu hay các cổ đông hiện hữu không có phải gọi thêm vốn từ các nhà đầu tư mới, vốn trong nước không đủ phải gọi vốn nước ngoài, nếu không được phải cắt bỏ thu hẹp quy mô hoạt động đóng cửa ngân hàng. Không nên tiếp tục kiểu cơ cấu lại nợ xấu, xử lý nợ xấu qua Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) một cách tình thế và kiên cường như hiện nay. Bởi cách làm này dễ tạo ra số nợ ảo, thực trạng ảo, cũng như về cơ bản ngân hàng làm thay đổi bản chất vấn đề nợ xấu, việc này ngân hàng nhà nước khó có đủ năng lực để làm được. Cần tổ chức những đoàn hỗn hợp có chuyên gia quốc tế lo khâu kỹ thuật để hỗ trợ ngân hàng nhà nước thực thi nhiệm vụ này.

Sáng mai (1-11), Quốc hội tiếp tục thảo luận nội dung này tại hội trường.

An Huy

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025
TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy độngTPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động
10:25:12 01/03/2025
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầmThót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm
06:19:06 01/03/2025

Tin đang nóng

Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!
16:22:18 01/03/2025
Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủThỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủ
19:29:52 01/03/2025
Vợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiệnVợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiện
20:19:26 01/03/2025
Sao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh PhátSao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh Phát
17:49:49 01/03/2025
Cô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trườngCô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trường
19:23:09 01/03/2025
Lý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hônLý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hôn
20:16:54 01/03/2025
Hoa hậu Thiên Ân muốn quay lại với người yêu cũHoa hậu Thiên Ân muốn quay lại với người yêu cũ
19:44:30 01/03/2025
Tổng thống Ukraine đã điện đàm ngay với 2 lãnh đạo châu Âu sau khi gặp Tổng thống TrumpTổng thống Ukraine đã điện đàm ngay với 2 lãnh đạo châu Âu sau khi gặp Tổng thống Trump
19:31:53 01/03/2025

Tin mới nhất

Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

20:45:56 01/03/2025
Sau tiếng nổ lớn phát ra tại hẻm 02 đường Lý Nam Đế (TP Pleiku, Gia Lai), một đoạn tường bị sập và gần 20 ô cửa kính phía sau một ngân hàng bị vỡ nát.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.
Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

12:54:07 01/03/2025
Hậu quả bước đầu xác định vụ cháy gây thiệt hại một số tài sản của các hộ dân, không có người nào bị thương tích, tử vong. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

06:13:09 01/03/2025
Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

15:47:20 27/02/2025
Bị bảo vệ nhắc nhở không dắt chó vào phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), nam thanh niên đánh bảo vệ trọng thương, khiến nạn nhân phải đi cấp cứu.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

15:42:06 27/02/2025
Bác sĩ cho biết, nạn nhân vụ con trai tạt xăng đốt mẹ bị bỏng sâu, có tiên lượng dè dặt. Trong khi đó, gia đình cũng tiết lộ tình hình của hung thủ sau khi bị cơ quan chức năng tạm giữ.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.

Có thể bạn quan tâm

Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

Pháp luật

21:14:19 01/03/2025
Người đàn ông ở Đà Nẵng bị đe dọa cướp tài sản sau khi hẹn người lạ vừa quen qua mạng xã hội đến nhà nghỉ để tâm sự.
Tổng thống Putin phê chuẩn hiệp ước cung cấp khả năng phòng thủ hạt nhân cho Belarus

Tổng thống Putin phê chuẩn hiệp ước cung cấp khả năng phòng thủ hạt nhân cho Belarus

Thế giới

21:08:59 01/03/2025
Thượng nghị sĩ hàng đầu của Liên bang Nga, bà Valentina Matvienko, cho biết hiệp ước này mang tính chất sống còn trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị hiện nay.
Chuyện tình như phim của 'mỹ nhân thời tiết' và đạo diễn tài năng của VTV

Chuyện tình như phim của 'mỹ nhân thời tiết' và đạo diễn tài năng của VTV

Sao việt

21:05:43 01/03/2025
Trải qua sóng gió để có cái kết đẹp, câu chuyện tình yêu của MC Đan Lê và đạo diễn Khải Anh được người hâm mộ nhận xét là giống như một bộ phim truyền hình .
"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

Tv show

20:59:31 01/03/2025
Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc. Quyền Linh nói với tôi: Tôi thề với ông, tôi sẽ ráng giúp, tôi sẽ kêu gọi bạn bè, tôi sẽ cho ông thở riêng , anh Lữ Đắc Long kể.
Hoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan khách

Hoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan khách

Nhạc việt

20:56:47 01/03/2025
Đây là 1 dự án âm nhạc Hoà Minzy dành nhiều tâm huyết để dành tặng khán thính giả, với sự tham gia của NSND Xuân Hinh, nhạc sĩ Tuấn Cry, Masew và bà con xóm làng.
Nữ diễn viên đẹp "kinh thiên động địa" rung động cả nước biến mất bí ẩn

Nữ diễn viên đẹp "kinh thiên động địa" rung động cả nước biến mất bí ẩn

Sao châu á

20:53:29 01/03/2025
Go Ara là 1 trong những tường thành nhan sắc ở làng giải trí Hàn Quốc, nhiều lần trở thành chủ đề nóng gây bão khắp cõi mạng xứ kim chi nhờ sắc đẹp tuyệt trần.
Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Netizen

20:51:51 01/03/2025
Có những bài toán trông thì đơn giản mà hoá ra lại hack não vô cùng. Kiểu như nhìn đề xong tự tin Ơ cái này dễ mà rồi ngồi giải cả buổi vẫn chưa ra đáp án.
Hoà Minzy "nâng khăn sửa túi" cho Văn Toàn cực tình, ngượng chín mặt khi diễn cảnh hò hẹn, chemistry tràn màn hình

Hoà Minzy "nâng khăn sửa túi" cho Văn Toàn cực tình, ngượng chín mặt khi diễn cảnh hò hẹn, chemistry tràn màn hình

Sao thể thao

18:59:44 01/03/2025
Dân mạng càng tích cực đẩy thuyền trước màn tương tác đầy tình tứ của Văn Toàn và Hoà Minzy ở hậu trường quay MV.
Tử vi 12 con giáp thứ Bảy ngày 1/3/2025: Thân quá khắt khe, Dậu gặp trở ngại

Tử vi 12 con giáp thứ Bảy ngày 1/3/2025: Thân quá khắt khe, Dậu gặp trở ngại

Trắc nghiệm

17:40:27 01/03/2025
Ngày 1/3/2025 mang đến nhiều cơ hội và thử thách cho từng con giáp. Cùng xem xét chi tiết tử vi của từng con giáp trong ngày hôm nay về công việc, tài lộc và tình cảm.