Trí thông minh nhân tạo tiếp tục thống trị tại MWC 2017
Tại triển lãm Mobile World Congress (MWC) 2017 đã chứng kiến trí thông minh nhân tạo (AI) là tâm điểm nhận được sự chú ý, và đang được các hãng công nghệ đặt vấn đề quan tâm hàng đầu, theo Engadget.
MWC 2017 là nơi các công nghệ trí thông minh nhân tạo lên ngôi. ẢNH: ENGADGET
Vào năm 2011, nhà đầu tư mạo hiểm ở thung lũng Silicon, Marc Andreessen, cho rằng “phần mềm đang thống trị thế giới” bằng cách dẫn chứng về sự bùng nổ của hệ sinh thái ứng dụng. Thế nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ thời điểm đó, và giờ đây có thể nói chính xác hơn rằng “AI là cơ sở để thúc đẩy phần mềm thống trị thế giới”. Điều này được chứng minh tại MWC 2017 vừa diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha.
Tại MWC 2017, Motorola đã hợp tác với Amazon (có thể cả Harman Kardon) để phát triển hệ sinh thái Moto Mod sử dụng trợ lý ảo Alexa. Có thể xem đó là một chiến thắng dành cho Motorola.
Thậm chí, Giám đốc sản phẩm Motorola Dan Dery mô tả rằng mục đích cuối cùng của công ty đó là tích hợp Alexa chặt chẽ hơn với các dữ liệu cá nhân để nâng cao sức mạnh trên smartphone của hãng. Ví dụ, người dùng có thể yêu cầu AI đặt bàn tiệc tại một nhà hàng dựa vào email đã gửi trước đó một ngày. Với việc thiết lập Alexa trở thành một phần cốt lõi của nhiều điện thoại Moto tương lai, Dery và nhóm của ông hy vọng AI sẽ kết hợp với các thông tin để chúng thực sự hữu ích.
Nhiều sản phẩm Moto của Lenovo trong tương lai sẽ tích hợp trợ lý ảo Alexa. ẢNH: AFP
Video đang HOT
Trợ lý ảo cũng là trọng tâm mà nhiều công ty công nghệ hiện nay đang hướng đến. Huawei cam kết tích hợp Alexa vào Mate 9 hồi đầu năm. Nhà sản xuất ứng dụng nhắn tin phổ biến Line là Line Inc đang phát triển trợ lý ảo Clova cho smartphone và loa kết nối.
LG không phát triển trợ lý ảo riêng, nhưng công ty hợp tác chặt chẽ với Google bằng việc biến flagship G6 của mình trở thành smartphone đầu tiên không phải Pixel được tích hợp trợ lý ảo Assistant mạnh mẽ của Google. Những tiện ích mà Assistant mang lại là không thể phủ nhận khi nó tích hợp để làm việc một cách gần như liền mạch trên G6 giống như những gì mà điện thoại Pixel đạt được.
Ngay sau sự hợp tác với LG, Google cũng công bố triển khai Assistant đến nhiều smartphone chạy Android Nougat trở về sau, điều này có nghĩa những smartphone mới như Sony Xperia XZ Premium cũng có khả năng xuất xưởng cùng với Assistant, và các fan Android chắc chắn là người hưởng lợi vì điều đó.
Dĩ nhiên không phải tất cả smartphone Android đều dựa vào Assistant khi mà nhiều hãng công nghệ cũng có riêng cho mình một công cụ AI mà họ hoàn toàn có thể tự hào về nó. HTC khoe sức mạnh trợ lý ảo Companion “càng dùng càng thông minh” trên U Ultra. Trong khi đó, gần như chắc chắn Galaxy S8 của Samsung sẽ đi kèm với trợ lý ảo Bixby khi sản phẩm được công bố chính thức tại New York vào cuối tháng này.
Thay vì chọn Google Assistant, Samsung tích hợp trợ lý ảo Bixby vào Galaxy S8. ẢNH: AFP
Mọi người có thể nghĩ AI chỉ đơn thuần là các thực thể phần mềm có thể tương tác với mọi người một cách thông minh, nhưng đằng sau đó lại là những thuật toán đến từ máy học. Tuy không thể hiện rõ nhưng các công ty đang trông cậy vào các thuật toán để AI có thể nắm bắt các dữ liệu của con người nhằm cải thiện chức năng làm việc sao cho hiệu quả nhất.
Ví dụ, Huawei P10 sử dụng thuật toán nắm bắt những thứ bạn muốn và phân bổ tài nguyên phù hợp để cải thiện hiệu suất theo thời gian. Với giao diện người dùng EMUI 5.1, P10 được cho là tốt hơn trong việc quản lý nguồn tài nguyên nội bộ như bộ nhớ khi khởi động điện thoại và trong quá trình sử dụng – tất cả dựa vào thói quen người dùng. Mục tiêu cuối cùng là làm điện thoại nhanh hơn theo thời gian, mặc dù nó cần thời gian để hoàn thiện điều này.
Ngay cả Netflix cũng có mặt tại MWC để nói về máy học, bởi công ty hiểu máy học sẽ giúp cải thiện trải nghiệm xem video di động, đảm bảo tính bền vững trong tương lai. Netflix hứa hẹn dịch vụ của hãng trong những tháng tới sẽ cải thiện chất lượng video ngay cả khi sử dụng băng thông mạng ít hơn.
AI sẽ giúp trải nghiệm di động trên Netflix trở nên tuyệt vời hơn. ẢNH: AFP
Ở lĩnh vực xe hơi, Roborace cũng trình diễn chiếc xe đua tự hành Robocar. Sức mạnh bên trong chiếc xe đua này chính là siêu máy tính Nvidia Drive PX 2, với khả năng xử lý 24 ngàn tỉ phép tính/giây, với các dữ liệu lấy từ cụm radar, cảm biến LIDAR, cảm biến siêu âm, cảm biến tốc độ quang học, camera AI và hệ thống định vị GNSS…
Có thể xem AI là cốt lõi cho sự phát triển smartphone, phương tiện truyền thông và xe hơi. Giờ đây, các công ty đang sử dụng AI để tận dụng tốt hơn các dữ liệu mà người dùng cung cấp cho họ, mang đến trải nghiệm người dùng hoàn thiện hơn.
Kiến Văn
Theo Thanhnien
LG G6 sẽ có khả năng chống nước
Nhiều khả năng G6 sẽ là mẫu smartphone cao cấp đầu tiên của LG được trang bị khả năng chống nước.
G6 nhiều khả năng sẽ là mẫu smartphone đầu tiên của LG hỗ trợ chống nướcẢNH: LG
Theo PhoneArena, LG vừa tung ra một bức ảnh có liên quan đến sản phẩm G6 sắp ra mắt. Đáng chú ý, trong đó có nhắc đến chi tiết máy sẽ được trang bị khả năng chống nước.
Tuy nhiên, chuẩn chống nước của LG là bao nhiêu vẫn chưa được tiết lộ. Chuẩn chống nước tốt nhất hiện nay là IP68, và đang được Samsung áp dụng cho dòng sản phẩm Galaxy S7 của hãng.
Hiện tại, LG cũng đã xác nhận mẫu smartphone G6 sẽ được ra mắt vào ngày 26.2 tới, trước thềm triển lãm Di động toàn cầu (MWC) 2017 sắp được tổ chức ở Tây Ban Nha.
Thông tin ban đầu cho biết, LG G6 sẽ không còn dùng thiết kế dạng module như chiếc G5 tiền nhiệm, mà hướng đến những thiết kế độc đáo hơn, chẳng hạn như trang bị cụm camera kép, cảm biến nhận dạng mống mắt và lần đầu tiên hỗ trợ khả năng chống nước.
Bên cạnh đó, G6 sẽ được LG trang bị trợ lý ảo thông minh Google Assistant. Đây là trợ lý ảo vừa được Google giới thiệu đến người dùng và là câu trả lời của hãng trước các đối thủ khác như Siri (Apple) hoặc Cortana (Microsoft).
Thành Luân
Theo Thanhnien
Nokia 3310 có thể về Việt Nam cuối tháng 4 Đại diện một chuỗi bán lẻ di động tiết lộ rằng Nokia 3310 sẽ được bán tại Việt Nam cuối tháng 4, còn Nokia 3, 5 và 6 phải đợi đến cuối tháng 5, đầu tháng 6. Theo ông Mai Triều Nguyên, người đứng đầu chuỗi hệ thống bán lẻ di động Mai Nguyên Luxury, Nokia 3310 phiên bản 2017 sẽ được phân...






Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Hồng Diễm đội mưa làm thử thách, bỏ tiền túi hỗ trợ trẻ mồ côi
Tv show
12:58:28 08/03/2025
Nhan sắc Lý Kim Thảo sau 4 năm đăng quang
Sao việt
12:55:52 08/03/2025
Bộ trang phục gây sốc khiến Jennie chìm trong tranh cãi
Nhạc quốc tế
12:49:12 08/03/2025
Xôn xao clip ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo chạy băng băng ở Hà Nội
Netizen
11:42:32 08/03/2025
Đây là 4 con giáp thành công nhất 6 tháng đầu năm 2025
Trắc nghiệm
11:37:09 08/03/2025
Triệt phá băng nhóm buôn ma túy xuyên quốc gia, dùng shipper giao hàng
Pháp luật
11:35:24 08/03/2025
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam
Tin nổi bật
11:33:24 08/03/2025
Trung Quốc áp dụng kỹ thuật hơn 2.000 năm trước cho máy bay chiến đấu
Thế giới
11:29:11 08/03/2025
Khoảnh khắc hậu trường lộ rõ nhan sắc thật của Doãn Hải My, visual đỉnh thế này bảo sao Đoàn Văn Hậu mê mệt
Sao thể thao
11:27:49 08/03/2025
Người phụ nữ 50 tuổi ở một mình trong ngôi nhà 35m2 sau ly hôn: Cuộc sống của tôi không thể tuyệt vời hơn!
Sáng tạo
11:24:42 08/03/2025