Trèo rào sắt vào công viên nước hồ Tây: ‘May không có ai bị thương’
Sáng 19.4, ở buổi mở cửa đầu tiên của hè năm nay, Công viên nước hồ Tây đã phải chứng kiến cảnh nhiều người leo qua hàng rào cao hơn 2 mét, có cọc sắt nhọn để vào khu vui chơi. Rùng mình hơn là không ít ông bố bà mẹ cũng bất chấp nguy hiểm công kênh trẻ con qua hàng rào sắt để đưa cả nhà vào công viên nước vui chơi.
Trẻ con, phụ nữ không ngần ngại leo rào vào Công viên nước hồ Tây sáng 19.4 – Ảnh: Bảo Bảo
“Không thể diễn tả được cảm xúc khi chứng kiến cảnh dọc hàng rào sắt quanh công viên có luôn có cả chục người bấu vào leo lên để vào bên trong, trong đó có nhiều cô mặc đồ bơi cũng leo qua như nhân vật hoạt hình Tắc Giăng. Không ít gia đình bố mẹ mặc kệ nguy hiểm có thể xảy ra, tìm đủ mọi cách để đưa con vào công viên chơi. Mẹ vào trước, bố cõng con lên hàng rào, bằng một động tác xoay, lật đưa con vào bên trong cho mẹ đỡ xuống. Chỉ sơ ý nhỏ là đứa bé có thể bị cọc sắt nhọn đâm xuyên người. Số lượng người trèo rào vào phải tính là con số hàng trăm chứ không phải vài người”, anh Nguyễn Mạnh Thành (34 tuổi) ở quận Ba Đình đến Công viên nước hồ Tây sáng nay kể.
“Không hiểu lực lượng bảo vệ, cứu hộ ở đâu mà để khách quậy phá như vậy. Đang ở nơi có mật độ tập trung người quá đông mà quậy như thế rất nguy hiểm, lỡ gây ra hỗn loạn, dẫm đạp lên nhau thì hậu quả khôn lường, nhất là có quá nhiều trẻ em, phụ nữ ở đấy”, chị Trần Thu Trang (32 tuổi) ở phố Quán Thánh đưa con đi chơi lo ngại. Chị Trang và nhóm bạn đi cùng cho hay, rút kinh nghiệm, sẽ không đến Công viên nước hồ Tây những ngày quá đông người.
Nhiều người không khỏi rùng mình khi chứng kiến cảnh trèo rào sắt nhọn vào Công viên nước hồ Tây trong ngày khai trương – Ảnh: Bảo Bảo
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online về sự việc trên, bà Nghiêm Hồng Hạnh, Phó giám đốc Công viên nước hồ Tây cho biết, theo kế hoạch đúng 8 giờ sáng nay công viên nước mở cửa miễn phí nhân dịp khai trương đón khách đầu mùa. Do lượng người đổ về quá đông, khoảng hơn 9 giờ, nhận thấy không thể đón tiếp thêm khách, đơn vị này đã quyết định tạm đóng cửa không nhận thêm khách.
Video đang HOT
“Người ta vào công viên nước là nhu cầu lớn, họ quyết tâm vào thì chúng tôi cũng không có cách nào ngăn cản được. Có nhiều khách hàng họ ở xa, đi từ 5 giờ sáng, đến khi công viên rất đông, rất khao khát vào nên tìm đủ mọi cách. Lúc hơn 9 giờ, lượng người dồn về đông quá, để đảm bảo an toàn cho khách, chúng tôi buộc phải đóng cửa. Sau khi đóng cửa, có nhiều khách quá muốn vào Công viên nước hồ Tây vui chơi nên đã xảy ra tình trạng leo qua hàng rào để vào. Tuy nhiên, chỉ có vài người leo rào chứ không phải mấy nghìn người. Chúng tôi chỉ dùng loa nhắc nhở nhưng không được”, bà Hạnh nói.
Cũng theo bà Hạnh, Công viên nước hồ Tây có 60 nhân sự bảo vệ, cùng với đó là lực lượng công an phường sở tại cùng tham gia bảo đảm trật tự. Trong sáng nay, chỉ dùng loa nhắc nhở khách không trèo qua rào vào chứ không bắt ai. “May mắn là dù đông khách nhưng không có ai bị thương, chỉ có một người trèo rào vào công viên bị rách quần áo”, bà Hạnh cho hay.
Bà Hạnh cũng cho biết thêm, công viên chỉ tạm đóng cửa khoảng 1 – 2 giờ rồi mở đón khách ngay khi lượng người vãn bớt. Đến chiều cùng ngày, Công viên nước hồ Tây đã mở cửa đón khách trở lại bình thường, không có tình trạng ùn ứ, leo rào vào như buổi sáng.
Vị lãnh đạo Công viên nước hồ Tây cũng cho hay, năm nào cũng chạy chương trình miễn phí vé vào cửa dịp đầu mùa, khách luôn đông trong ngày đầu nên các tình huống xảy ra trong sáng 19.4 đều đã nằm trong dự liệu của đơn vị này. Năm 2014, dịp khai trương đầu năm cũng xảy ra tình trạng leo rào vào công viên. Do vậy, phía Công viên nước hồ Tây đã huy động số lượng bảo vệ rất đông phối hợp cùng với lực lượng công an phường sở tại đảm bảo trật tự. Bên cạnh đó, công viên còn có lực lượng cứu hộ lên đến 200 người.
Phó giám đốc Công viên nước hồ Tây cũng cho hay, theo hệ thống tự động đếm người qua cửa vào, tính đến trước 17 giờ chỉ có khoảng hơn 20 nghìn lượt khách ra vào rải rác. Riêng khu công viên nước chỉ có khoảng gần 10 nghìn lượt người. Việc ùn ứ dẫn đến tạm đóng cửa trong sáng nay là do có lượng người đổ dồn về một lúc quá đông.
Lê Quân – Bảo Bảo
Theo Thanhnien
Bí ẩn giông lốc 'nuốt người' ở Hồ Tây
Những vụ tai nạn thảm khốc do giông lốc gây ra trên Hồ Tây thường kèm đi với những câu chuyện và hiện tượng bí ẩn khó có thể lý giải.
Hiện tượng bí ẩn "cuồng phong" bất thường trên Hồ Tây đã nhấn chìm không ít người đã được người dân ở đây chứng thực. Vụ đầu tiên được ghi nhận có thời gian cách ngày nay gần 2.000 năm, trong khi đó vụ tai nạn gần nhất được ghi nhận xảy ra vào những năm 1950 của thế kỷ trước.
Những câu chuyện ly kỳ
Hiện tượng lốc xoáy bất thường trên Hồ Tây là có thật, tuy ít khi xảy ra nhưng luôn đến bất ngờ và kỳ lạ. Từ xa xưa, hiện tượng này đã đi kèm với những câu chuyện kể dân gian và ngay trong bản thân danh xưng của Hồ Tây qua các thời kỳ cũng mang hàm nghĩa chỉ về hiện tượng "cuồng phong", giông lốc này.
Được biết, danh xưng của Hồ Tây như: Lãng Bạt, Dâm Đàm... thực chất muốn nhấn mạnh và liên quan đến hiện tượng tự nhiên bí hiểm này trên Hồ Tây. Cụ thể, tên gọi Lãng Bạt có nghĩa hồ đầy sóng lớn, hay tên gọi Dâm Đàm có nghĩa mặt hồ âm u, mờ ảo.
Thực tế ở Việt Nam đã có những trận giông mạnh, giông nguy hiểm xảy ra ở Hồ Tây. Sự kiện rõ nhất là năm 1955 có một đoàn văn công nước ngoài tham quan tại Hồ Tây đã bị cơn giông mạnh làm lật thuyền và có mấy người tử nạn. Có những câu chuyện ly kỳ hơn nữa được ghi lại cách đây tới 2000 năm. Cũng liên quan đến Hồ Tây, trong lịch sử Việt Nam còn nhắc đến nỗi hàm oan của Thái sư Lê Văn Thịnh hoá hổ cách đây gần 800 năm.
Tai nạn gây ra bởi hiện tượng bí ẩn này xảy ra gần nhất vào năm 1955
Nhiều người yêu Hồ Tây lại cho rằng, lúc sóng lớn nổi lên, mặt hồ phủ một lớp sương dày, cũng là lúc Hồ Tây khoe vẻ huyền bí của mình. Tuy mang đến cho người ta cảm giác sợ hãi, nhưng nhiều người coi đó là thời điểm Hồ Tây mang đến vẻ đẹp cuốn hút hơn bao giờ hết.
Dấu hiệu
Theo khảo sát, Hồ Tây vốn là khúc cong của sông Hồng nên nước rất sâu, mặt hồ rộng, đặc biệt rất hay xảy ra giông lốc vào mùa nhất định trong năm. Vì thế, theo tôi, người dân cần có kiến thức về khí hậu của khu vực Hà Nội để biết phòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Vì ở Hà Nội trong tháng 5, 6 và tháng 7 rất hay xảy ra giông lốc.
Thời gian giông tố, lốc hay xảy ra là vào buổi chiều và buổi tối (16h-21h). Bản thân những ai đi trên du thuyền, chèo thuyền, bơi... đều phải chú ý quan sát. Nếu thấy có cơn giông từ phía Tây Nam, phía Tây ùn ùn kéo đến thì phải khẩn trương vào bờ để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.
Lý giải
Tuy ít xảy ra nhưng đây là một hiện tượng tự nhiên khá nguy hiểm
Vào đầu mùa hè và cuối mùa xuân bao giờ cũng xảy ra hiện tượng này. Giông mạnh do không khí bất ổn định kết hợp với nắng nhiều. Nắng hun đốt mặt đệm tạo ra lớp không khí nóng bốc lên cao. Sau đó lại kết hợp với hình thế thời tiết có hội tụ của không khí, gây ra giông, lốc và những trận giông rất mạnh kèm theo những đợt mưa lớn cục bộ đầu mùa có thể có mưa đá, sấm sét, giông lốc.
Kinh nghiệm cho thấy, ở Hồ Tây, những cơn gió mạnh thường kéo từ phía Sơn Tây, Ba Vì, Hoà Bình kéo lên tạo thành giông. Và, những cơn giông này khá mạnh, nguy hiểm. Trước khi giông mạnh xảy ra có rất nhiều yếu tố, nhưng cần đặc biệt lưu ý là gió giật mạnh.Việc gây những cơn giông mạnh, tố lốc ở Hồ Tây rất hay xảy ra vào dịp mùa hè, đặc biệt vào tháng 5, tháng 6 và tháng 7.
Những trận "cuồng phong" trên Hồ Tây thực ra là những cơn giông mạnh của giai đoạn cuối mùa xuân đầu mùa hè ở Hà Nội gây ra. Ở những nơi càng thoáng thì gió càng mạnh kèm theo đó là hiện tượng giông, lốc mạnh. Diện tích mặt hồ cũng có tính chất đặc thù tạo ra độ ẩm không khí cao. Độ ẩm không khí cao gặp những đám mây giông đến sẽ tích tụ thêm và phát triển mạnh. Ngoài ra, mặt hồ lớn cũng tạo ra sóng ở phía đối diện, ngược lại với phía gió thổi đến và tạo sóng lan truyền.
Theo Vietq
Dòng người chôn chân giữa nắng nóng ở Sài Gòn Sáng 3/4, dù không phải giờ cao điểm, kẹt xe vẫn xảy ra trên đường 3 Tháng 2, đoạn trước cổng Việt Nam Quốc Tự. Dòng xe cộ kéo dài đến vòng xoay ngã sáu Dân Chủ (quận 10). Sáng nay, giao thông trên đoạn đường 3 Tháng 2 (quận 10, TP HCM) bị ùn ứ, các phương tiện nối đuôi nhau nhích...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn
Có thể bạn quan tâm

Mẹ giội nguyên xô nước vừa mới lau nhà lên đầu tôi vì ngủ dậy muộn giờ đón em 5 phút
Góc tâm tình
05:15:16 11/03/2025
Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?
Thế giới
04:25:44 11/03/2025
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025